Withholding Tax Là Gì? Cập Nhật Mới 2023 HOT

Rate this post

Thuế nhà thầu Nó là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong kinh doanh ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thuế nhà thầu là gì và những quy định mới hiện nay. Vì vậy, Cakhia TV.vn đã tổng hợp những thông tin rất chi tiết về Thuế nhà thầu mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này.

Thuế khấu trừ là gì?

Theo sự phân chia từ Xuyên Việt Media Withholding tax được viết tắt là WHT và được dịch sang tiếng Việt là thuế khấu trừ nước ngoài. Bạn có thể bắt gặp một số cách gọi khác của loại thuế nhà thầu nước ngoài này trong các văn bản pháp luật hoặc kinh tế bằng tiếng Anh sau đây:

Vài cái tên khác

 • Nhà thầu nước ngoài khấu trừ thuế – Viết tắt là FCWT
 • thuế nhà thầu nước ngoài viết tắt là FCT. Đây là bản dịch do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) cung cấp.

Bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ hai cách gọi khác của Withholding Tax để khi gặp phải bạn đã có kiến ​​thức về những cách gọi này và áp dụng giúp ích cho mình trong công việc.

Thuế khấu trừ là gì?
Withholding tax được dịch là thuế nhà thầu nước ngoài

Thuế nhà thầu nước ngoài bao gồm những loại thuế nào?

Theo quy định tại điều 12, 13 thông tư 103/2014/TT-BTC có quy định về thuế khấu trừ nước ngoài Sẽ có 2 loại thuế như sau:

Cập nhật mới nhất về thuế nhà thầu nước ngoài

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về Thuế Nhà thầu nước ngoài thông qua các quy định của pháp luật dưới đây.

Đối tượng chịu thuế khấu trừ

Có 5 đối tượng áp dụng thuế nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam được quy định cụ thể tại Điều 1 Thông tư 103/2014/TT-BTC như sau:

 • “Tổ chức kinh tế nước ngoài có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc không cư trú tại Việt Nam (sau đây gọi chung là Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam theo hợp đồng, thỏa thuận hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện phần công việc của Nhà thầu nước ngoài. Hợp đồng của nhà thầu.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa vào Việt Nam dưới hình thức xuất nhập khẩu nội địa và phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với doanh nghiệp tại Việt Nam. Việt Nam (trừ trường hợp gia công, xuất khẩu hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc giao hàng tại Việt Nam hoặc mua bảo hiểm hàng hóa theo các điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế.- Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan với hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh một phần hoặc toàn bộ hoạt động phân phối hàng hóa, cung ứng dịch vụ tại Việt Nam mà tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu đối với hàng hóa đã giao cho mình. tổ chức Việt Nam chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ; kể cả trường hợp ủy quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần dịch vụ phân phối hoặc dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam thay mặt tổ chức, cá nhân nước ngoài đàm phán, ký kết hợp đồng.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu và bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo quy định của pháp luật về thương mại.

Mục đích thu thuế nhà thầu nước ngoài

 • Thuế được coi là nguồn ngân sách quan trọng để định hình nền tài chính của một quốc gia. Thu thuế là phương thức đảm bảo hoạt động của bộ máy nhà nước, điều tiết hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ đó đảm bảo sự bình đẳng giữa các tầng lớp xã hội. Vì vậy công việc Thu thuế đối với nhà thầu nước ngoài Nó cũng là về việc đạt được một mục tiêu chung. Thu thuế nhà thầu nước ngoài cũng sẽ đảm bảo tính ổn định, bền vững của ngân sách nhà nước. Từ đó có thể tiến hành những công việc quan trọng liên quan đến sự phát triển của đất nước.
 • Các khoản thuế của nhà thầu nước ngoài sẽ nộp cho cơ quan thuế nhà nước và được xác nhận đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đây là căn cứ, cơ sở để bất kỳ cơ quan, tổ chức nước ngoài nào hoạt động kinh doanh, hoạt động kinh tế tại Việt Nam kê khai nộp thuế với cơ quan thuế nước Việt Nam.
Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh về Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội

-> Tìm hiểu Những loại thuế phải nộp sau khi thành lập?

Xem thêm: Vay thấu chi là gì? Cập nhật “SIÊU HOT” từ Bank 2022

thuế nhà thầu tiếng anh
Việc thu thuế nhà thầu nước ngoài cũng là thực hiện mục tiêu chung cho nền kinh tế – xã hội đất nước

Phương pháp kê khai thuế

Tùy theo điều kiện hiện tại và hoạt động của tổ chức, cá nhân nước ngoài, bạn có thể thực hiện theo một trong hai phương thức sau: Kê khai thuế Khấu trừ thuế như sau:

Cách 1:

Thuế nhà thầu do tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện trực tiếp tại cơ quan thuế. Họ sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có trụ sở thường trú tại Việt Nam nếu là cá nhân cư trú tại Việt Nam.
 • Thời gian quy định trong hợp đồng kinh doanh với nhà thầu nước ngoài phải từ 183 ngày trở lên, kể từ ngày ký kết hợp đồng.
 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đã áp dụng chế độ kế toán tại Việt Nam và đã đăng ký thuế được cấp mã số thuế.

Khi đáp ứng các điều kiện trên, cá nhân, tổ chức nước ngoài thực hiện kê khai, tính thuế như tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

-> Nhìn Dịch vụ kế toán thuế trọn gói từ Cakhia TV.vn

Cách 2:

Trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì tổ chức tại Việt Nam sẽ thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để kê khai, tính thuế cho Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài tại nước ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu về vườn hoa cải Đà Lạt

Những lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam về thuế nhà thầu nước ngoài

Để đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng Luật Doanh nghiệp 2020, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kê khai, tính nộp thuế đầy đủ, tránh sai sót, vi phạm về thuế nhà thầu nước ngoài.
 • Nhà nước và cơ quan thuế cần có cơ chế kiểm tra, giám sát việc kê khai nộp thuế của doanh nghiệp nước ngoài.

Mọi vướng mắc xin gửi công văn về Tổng cục thuế hoặc tìm doanh nghiệp tư vấn như: Cakhia TV.vn để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Thuế nhà thầu nước ngoài là gì?
Nhà nước và cơ quan thuế cần có cơ chế giám sát, theo dõi việc kê khai nộp thuế của doanh nghiệp nước ngoài

Các trường hợp giữ lại TAP

Khấu trừ thuế tại nguồn cho TAP
Khấu trừ thuế tại nguồn cho TAP

Doanh nghiệp phải khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khi chi trả cho người lao động các khoản sau:

 • Thu nhập của cá nhân không cư trú: Trước khi trả thu nhập, doanh nghiệp có trách nhiệm khấu trừ TAP cho người lao động.
 • Thu nhập từ tiền lương, tiền công:
 • Thu nhập từ làm đại lý bảo hiểm, đại lý xổ số, bán hàng đa cấp; thu nhập từ hoạt động cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế thuê tài sản
 • Thu nhập từ đầu tư vốn
 • Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán:
 • Thu nhập từ chuyển nhượng phần vốn góp của cá nhân không cư trú: Doanh nghiệp có trách nhiệm khấu trừ thuế nếu nhận chuyển nhượng phần vốn góp của cá nhân không cư trú.
 • Thu nhập từ trúng thưởng: Công ty trả thưởng có trách nhiệm giữ lại TAP
 • Thu nhập từ tiền bản quyền và nhượng quyền: Trước khi trả tiền bản quyền hoặc nhượng quyền cho nhân viên, doanh nghiệp phải khấu trừ TAP.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách cài đặt Ubuntu song song với Windows 10 (Cập nhật 2020)

Hay nhin nhiêu hơn

kết cục

Dưới đây là sự cố để bạn biết thêm Thuế khấu trừ là gì?. Chúng tôi mong rằng qua những chia sẻ đó các bạn sẽ nắm rõ các quy định và biết cách tránh vi phạm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thuế khấu trừ nước ngoàivui lòng liên hệ Cakhia TV.vn theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 27.11.2019 @ 17:25

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Withholding Tax Là Gì? Cập Nhật Mới 2023 HOT . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *