Webinar là gì? Ứng dụng của Webinar trong đời sống

Rate this post

Hội thảo trên web là gì?? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Có nhiều cách hiểu khác nhau nhưng theo định nghĩa của Google Hội thảo trực tuyến là “hội thảo trực tuyến“. Nhưng thực ra Webinar còn hơn thế nữa. Hay nói chính xác hơn, đây cũng là một hình thức tiếp thị Vô cùng mạnh mẽ, Webinar còn cho phép chúng ta kết nối với khách hàng, hỗ trợ đào tạo nhân viên mới, đặc biệt là tăng tỷ suất lợi nhuận.

Hội thảo trên web là gì?

Hội thảo trực tuyến (nó là viết tắt của cụm từ) mạngbased semInara) Để trở thành hội thảo trực tuyến hoặc giới thiệu sản phẩm mới từ Trang trong thời gian thực. Dễ hiểu hơn, đây cũng là một sự kiện trực tuyếngiúp kết nối những người tham gia trên khắp thế giới.

Những điểm chính của Hội thảo trực tuyến Điều quan trọng là mọi người có thể dễ dàng tương tác với nhau trong thời gian thực, bao gồm cả người tham gia hội thảo và người thuyết trình.

webinar là gì cách sử dụng Hình 1

Tại sao nên sử dụng Hội thảo trên web?

thông qua Hội thảo trực tuyến bạn có thể chia sẻ âm thanh, tài liệu, phần mềm với người tham gia. Điều này cực kỳ hữu ích khi mọi người có thể hiểu rõ hơn những gì họ đang nghe trong khi diễn giả đang trình bày mọi thứ trên màn hình. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, dịch vụ Sử dụng hội thảo trên web phát trực tiếp và ghi lại, sau đó tải lên Youtube hoặc các mạng xã hội khác.

Các tính năng đặc biệt của hội thảo trên web

Màn hình chia nhỏ: Người thuyết trình (hay còn gọi là Host) sẽ chia sẻ màn hình của mình với tất cả những người tham gia và trình bày mọi thứ trên máy tính của họ.

Sử dụng Trang trình bày: Người dẫn chương trình có thể dùng Slide để trình chiếu bài thuyết trình bằng PowerPoint hoặc Keynote của Apple, giống như chúng ta đang ở trong một lớp học thông thường, cuộc họp thông thường hay bài giảng trước hội trường.

Tham Khảo Thêm:  Ký Quỹ Là Gì? Quyền & Nghĩa Vụ 3 Bên Tham Gia Giao Dịch Ký Quỹ

Truyền phát video: Người dẫn chương trình có thể sử dụng video có sẵn trên máy tính hoặc trên Youtube để trình bày dễ hiểu hơn.

Giao tiếp với người tham gia: Với Hội thảo trên web, bạn sẽ giao tiếp với những người tham gia hội thảo trên web.

Lưu hội nghị: Hội thảo trên web thường có tùy chọn để Người tổ chức lưu tất cả nội dung hội nghị – bao gồm cả hình ảnh và âm thanh.

chỉnh sửa trực tiếp: Người dẫn chương trình sẽ sử dụng chuột để tạo ghi chú, highlight nội dung quan trọng trực tiếp trong ứng dụng Webinar.

CUỘC HỘI THOẠI: Người trình bày có thể mở cửa sổ chat để xem trực tiếp các câu hỏi và câu trả lời trong Webinar.

Chia sẻ khảo sát: Một số nhà cung cấp Webinar có hỗ trợ tính năng tạo thăm dò ý kiến ​​và chia sẻ với tất cả người tham gia để đề xuất ý kiến ​​và phản hồi.

Lên lịch cuộc gọi hội nghị: Người dẫn chương trình sẽ tạo lịch trình cho hội nghị đó và gửi từ mới cho những người sẽ dễ dàng tham dự.

Ưu điểm của việc sử dụng Hội thảo trên web

  1. Hội thảo trực tuyến ngày càng phổ biến với người dùng Internet, do sự tiện lợi của nó với người nói và người tham gia.
  2. Hội thảo trực tuyến nó có thể được tổ chức bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, có thể là một cuộc họp hoặc một cuộc thảo luận. Mọi người đều có thể tham gia Webinar dù đang đi làm, đang đi nghỉ…
  3. Bạn không còn phải lo lắng về việc tìm đúng địa điểm và thời gian để tổ chức hội nghị – vì Hội thảo trên web chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn có thể dễ dàng tạo hội thảo trên web.

webinar là gì cách sử dụng Hình 3

Ai sẽ sử dụng Hội thảo trên web?

Hội thảo trên web có thể được sử dụng cho nhiều ngành như Giáo dục, Doanh nghiệp, Đào tạo trực tuyến…

Hội thảo trên web về giáo dục

Nếu bạn dạy trực tuyến, bạn sẽ tiếp cận được hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên từ khắp mọi miền đất nước, và họ sẽ không muốn mất nhiều thời gian và tiền bạc để bay đến lớp của bạn chỉ để tham dự. Học một số bài học. Nhưng bây giờ, mọi người có thể tham gia buổi học cuối cùng Hội thảo trực tuyến trong khi họ đang ở nhà.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch phượt Mũi Né

Người tổ chức sẽ giảm chi phí thuê địa điểm hoặc các chi phí có thể phát sinh và tiếp cận được nhiều người hơn.

Mô hình kinh doanh sử dụng Webinar để giảng dạy, đào tạo ngày càng mở rộng để mọi đối tượng, ngay cả công nhân, nhân viên văn phòng cũng có thể học mọi lúc, mọi nơi.

webinar là gì cách sử dụng webinar hình 5

Hội thảo trên web về tiếp thị

Tiếp thị hiện là nơi Hội thảo trên web sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất.
Đầu tiên, một hội thảo trên web về dòng sản phẩm mới của bạn sẽ thu hút rất nhiều người xem.

Thứ hai, Webinar sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng một cách liên tục. Trong lúc chúng ta đang trình diễn tính năng và cách vận hành của sản phẩm, sẽ có những câu hỏi của khách hàng đặt ra và bạn sẽ là người giải đáp những thắc mắc đó, khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm.

Bạn cần chuẩn bị những gì cho Webinar

Người tham gia: Cần có kết nối mạng ổn định cho máy tính và tai nghe.
Người nói (Host) sẽ cần yêu cầu cao hơn.

Chọn một nền tảng hội thảo trên web

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một nền tảng cho Hội thảo trực tuyến. Không có giới hạn cho nền tảng để lựa chọn, tùy thuộc vào ngân sách của bạn để chọn một nền tảng phù hợp.
Đối với Hội thảo trên web có trả phí, các tính năng phổ biến bao gồm trò chuyện trực tiếp, thăm dò ý kiến, chia sẻ màn hình (webcam), v.v. Ngoài ra còn có một tính năng phát lại phiên. Hội thảo trực tuyến theo lịch trình. Giá sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham dự hội thảo trực tiếp. Một số nền tảng Webinar phổ biến: WebinarJam, EverWebinar, Demio. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, Youtube Live sẽ là sự lựa chọn của bạn Tổ chức hội thảo trên web.

Máy ảnh

Người tổ chức sẽ cần thêm một camera chất lượng cao để người tham dự có thể xem. Điều này sẽ xây dựng mối quan hệ tốt và làm cho thương hiệu của bạn dễ dàng nhận ra hơn. Hoặc sử dụng webcam của laptop cũng rất tiện lợi nếu bạn không muốn sử dụng Camera rời.

micrô

Khi đó bạn cần một thiết bị hỗ trợ chính là micro cũng như camera, nếu có thể bạn nên sử dụng micro ngoài để âm thanh tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  ​Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang ở đâu? Du khách đã biết chưa

tốc độ kết nối Internet

Tốc độ mạng sẽ là yếu tố quyết định chất lượng của phiên Hội thảo trên web của bạn, tốt nhất là tốc độ tải xuống và tải lên nên nằm trong khoảng từ 4 Mbps đến 15 Mbps.

webinar là gì cách sử dụng Hình 4

Hướng dẫn sử dụng hội thảo trực tuyến

  1. Đầu tiên, bạn cần lên kế hoạch cho hội nghị này. Rất dễ dàng: Bạn chỉ cần tạo một tài khoản nền tảng hội thảo trực tuyến đã chọn, sau đó sử dụng Bảng điều khiển để đặt lịch trình và thời gian trình bày.
  2. Sau đó đến bước quan trọng nhất – lập kế hoạch. Bước này sẽ giúp bạn xác định nội dung của buổi Hội thảo trực tuyến liệu các mục tiêu của nó và mong đợi của những người tham gia có được đáp ứng hay không.
  3. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm khác để làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn. Luôn kiểm tra máy ảnh, micrô và kết nối mạng trước khi kết nối vào buổi sáng Hội thảo trực tuyến.
  4. Bạn sẽ cần gửi lời mời đến những người cần tham dự, kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa và bắt đầu sự kiện. Đây là cơ hội để chúng tôi gây ấn tượng với khách hàng và đạt được mục tiêu ban đầu.

Thông thường một Webinar cơ bản sẽ có dạng như sau: Người dẫn chương trình thuyết trình trước khán giả ngồi trước màn hình máy tính (laptop) hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, người thuyết trình sẽ sử dụng các công cụ khác như: chia sẻ màn hình để hiển thị biểu đồ, bảng và hình ảnh và đảm bảo bạn trả lời tất cả các câu hỏi và nhận xét từ mọi người. Người nghe sẽ quan sát và tương tác với người dẫn chương trình hoặc những người khác thông qua cửa sổ trò chuyện.

webinar là gì cách sử dụng Hình 7

Sau khi kết thúc hội thảo trực tuyến, chúng tôi sẽ lưu nội dung của ngày hôm đó và gửi cho những người đến muộn hoặc không thể tham dự. Người tổ chức cũng nên gửi bản khảo sát cho người xem và sử dụng nó để cải thiện các phiên Hội thảo trực tuyến khác.

Canh Rau Củ Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Webinar là gì? Ứng dụng của Webinar trong đời sống, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *