Trái Phiếu Là Gì? 3 Quan Niệm Sai Lầm Chết Người Nhất Về Trái Phiếu

Rate this post

Rất nhiều người thắc mắc không biết trái phiếu là gì? Không hiểu trái phiếu đem lại lợi ích & vai trò gì mà nhiều người lại lựa chọn đầu tư đến thế? Vì thế trong bài viết này, Tax Plus sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về trái phiếu cũng như các thông tin cơ bản có liên quan để giúp bạn đầu tư tối ưu hơn, lợi nhuận hơn nhé.

Trái phiếu là gì

Trái phiếu là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của đơn vị phát hành hay còn gọi là người vay tiền có trách nhiệm phải trả cho người nắm giữ trái phiếu hay còn gọi là người cho vay một khoản tiền xác định trong một khoảng thời gian xác định có bao gồm cả lợi tức theo quy định.

trái phiếu là gì
Trái phiếu là 1 loại chứng khoán được phát hành bởi doanh nghiệp hoặc Chính Phủ

Đặc điểm của trái phiếu

Thu nhập của trái phiếu là tiền lãi, là khoản thu cố định thường kỳ, và không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty phát hành. Thời gian trả lãi có thể là 3 tháng/lần, 6 tháng/lần, 1 năm/ lần hoặc một kỳ hạn xác định khác tùy theo điều khoản của từng trái phiếu.Theo thời gian xác định trên điều khoản, khi trái phiếu đáo hạn, đơn vị phát hành trái phiếu phải hoàn trả toàn bộ tiền vay cho người sở hữu trái phiếu. Thông thường, các công ty phát hành ra trái phiếu nhằm mục đích tạo  đòn bẩy trong hoạt động kinh doanh, thực hiện được nhiều các dự án tốt, đem lại nhiều lợi nhuận trong tình trạng thị trường không mấy thuận lợi về vốn.

– Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy khi Công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết Công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho những người nắm giữ Trái Phiếu trước, sau đó mới chia cho các Cổ đông. Trái ngược với người nắm giữ cổ phiếu, người nắm giữ trái phiếu không có quyền tham gia vào các hoạt động của công ty và cũng không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc sử dụng vốn vay của bên phát hành.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Lợi ích & vai trò của trái phiếu là gì

Bạn tò mò không biết lợi ích & vai trò của trái phiếu là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn xem trái phiếu đem lại những lợi ích nào nhé.

Lợi ích của trái phiếu đem lại

 • Giúp mang lại thu nhập lãi cực kỳ đều đặn và định kỳ cho các nhà đầu tư mà không phải chịu ảnh hưởng từ những diễn biến của thị trường.
 • Nhà đầu tư sẽ chỉ bị mất vốn đầu tư ban đầu nếu như doanh nghiệp đó không còn khả năng trả nợ và tài sản đảm bảo cho trái phiếu đó bị mất giá. Trường hợp này, trái phiếu của doanh nghiệp gần như đã không còn giá trị nữa.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản, theo quy định của pháp luật thì các chủ nợ của các doanh nghiệp phát hành trái phiếu sẽ được ưu tiên để thanh toán trước, các cổ đông chỉ được hưởng những phần tài sản cuối cùng còn lại của doanh nghiệp sau thanh toán hết các khoản.
 • Tính thanh khoản dành cho người sở hữu trái phiếu cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Người mua có thể nhanh chóng để bán hay mua thông qua các đại lý chuyển nhượng trái phiếu.
 • Giúp giảm chi phí vay vốn ngân hàng, đặc biệt là vốn dài hạn, bạn sẽ không cần phải phụ thuộc vào nguồn vốn này.
 • So với chi phí vay ngân hàng theo từng kỳ hạn, chi phí của trái phiếu thấp hơn khi huy động vốn trong các trường hợp khác nhau.
 • Nhờ được hiện diện trên thị trường trái phiếu mà uy tín cũng như danh tiếng của doanh nghiệp cũng được tăng cao & khẳng định lên thêm một bậc.
thông tin về trái phiếu
Yhông tin về trái phiếu: Trái phiếu đem lại nhiều lợi ích cho cả nhà đầu tư & bên bán trái phiếu

Vai trò của của trái phiếu

Trái phiếu mang nhiều vai trò đối với nền kinh tế, các doanh nghiệp, Chính Phủ hay cả các nhà đầu tư. Cụ thể:

Với thị trường kinh tế

 • Trái phiếu được xem là một nguồn huy động vốn nhanh chóng & hiệu quả cho nền kinh tế nói chung.
 • Giúp thị trường vốn hoàn thiện & đa dạng hơn
 • Giảm sự tập trung vào nguồn vốn ngân hàng

Đối với Chính Phủ

thông tin về trái phiếu

 • Đối với chính phủ, trái phiếu giúp giải quyết nhu cầu về vốn cho các dự án đầu tư, bù đắp cho sự thiếu hụt ngân sách của quốc gia, không còn phải phụ thuộc vào nguồn thu thuế từ dân.
 • Giúp Chính Phủ thực hiện được chính sách tiền tệ
 • Giúp Chính Phủ thu hút được lượng vốn tiền mặt từ nhiều tầng lớp khác nhau trong lưu thông tiền tệ.
 • Giúp đảm bảo được khối lượng tiền tệ lưu thông một cách hợp lý
 • Giúp Chính Phủ thực thi chức năng quản lý vĩ mô nền kinh tế – xã hội có hiệu quả hơn.

Đối với các doanh nghiệp

 • Giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn vốn ổn định & dài hạn.
 • Phát hành trái phiếu là một giải pháp tối ưu để tránh làm loãng quyền sở hữu trong trường hợp doanh nghiệp không muốn phát hành cổ phiếu rộng rãi. Nhất là khi có những dự án tốt, lợi nhuận cao và không muốn chia sẻ cho các nhà đầu tư.
 • Mức bù rủi ro đối với trường hợp đầu tư vào trái phiếu thấp hơn cổ phiếu giúp doanh nghiệp giảm chi phí khi sử dụng vốn.
Tham Khảo Thêm:  Bến Hàn Quốc - Khu vui chơi cực hot lúc đêm về ở Hà Nội

? Xem thêm: Cổ phiếu là gì

Đối với các nhà đầu tư

 • Đảm bảo tính ổn định & ít rủi ro hơn so với cổ phiếu
 • Đảm bảo nhận tiền lãi ổn định hơn.

Trên đây chính là vai trò & lợi ích của trái phiếu. Bạn đã hiểu được vì sao nhiều người lại lựa chọn trái phiếu rồi đấy. Tiếp đến hãy cùng Cakhia TV xem có những loại trái phiếu nào đang lưu hành trên thị trường nhé!

Có mấy loại trái phiếu hiện nay

Trái phiếu được chia thành nhiều loại khác nhau dựa theo nhiều tiêu chí. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn trái phiếu phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.

phát hành trái phiếu
Có nhiều loại trái phiếu khác nhau trên thị trường

Phân loại trái phiếu theo người phát hành

Loại này được chia thành:

 • Trái phiếu Chính Phủ: Loại này do Chính Phủ Phát hành để huy động nguồn tiền từ nhiều tầng lớp trong xã hội có nguồn tiền nhàn rồi. Đây là loại uy tín, ít rủi ro.
 • Trái phiếu doanh nghiệp: là loại trái phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp, dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Đó có thể là doanh nghiệp Nhà nước hay Cty cổ phần, Cty TNHH.

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại bao gồm: Trái phiếu niêm yết và Trái phiếu OTC. 

Trái phiếu niêm yết luôn luôn được đăng ký và lưu ký đầy đủ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán, bên cạnh đó, loại trái phiếu này được phép giao dịch trên các sàn lớn như HSX và HNX. Ngoài ra, toàn bộ quá trình trong khi giao dịch phải dựa trên các quy định mà Sở Giao dịch Chứng khoán đề xuất.  

Trái phiếu OTC (trái phiếu phi tập trung) sẽ chỉ giao dịch trên thị trường OTC.  Loại trái phiếu này không cần tuân theo các quy định dành cho trái phiếu niêm yết, thay vào đó là dựa vào các thỏa thuận riêng trong khi mua/bán giữa các nhà đầu tư với nhau.

 • Trái phiếu do ngân hành và các tổ chức tài chính phát hành

thông tin về trái phiếu

Phân loại trái phiếu theo lợi tức

 • Trái phiếu có lãi suất cố định: Đây là loại được xác định theo 1 tỷ lệ % cố định tính theo mệnh giá
 • Trái phiếu có lãi suất biến đổi hoặc lãi suất thả nổi: Loại này được tính lãi suất theo 1 lãi suất tham chiếu khác. Lãi suất tham chiếu luôn biến đổi nên kéo theo sự biến đổi của lãi suất trái phiếu.
 • Trái phiếu có lãi suất bằng 0: Loại này người mua sẽ không nhận được lãi. Tuy nhiên người mua được mua với giá thấp hơn so với giá niêm yết nhưng khi đáo hạn thì được thanh toán bằng mệnh giá phát hành trái phiếu.

Phân loại trái phiếu theo hình thức

 • Trái phiếu vô danh: Không ghi tên người mua, không trong số phát hành
 • Trái phiếu ghi danh: Có ghi tên người mua & trong số phát hành

Phân loại trái phiếu dựa theo tính chất

 • Trái phiếu có thể chuyển đổi: Đây là loại có khả năng chuyển sang cổ phiếu của công ty đó. Loại này được quy định về thời gian cùng tỷ lệ mua.
 • Trái phiếu có quyền mua cổ phiếu: Loại này cho phép người sở hữu có thể mua kèm cổ phiếu của doanh nghiệp với 1 lượng nhất định.
 • Trái phiếu có thể mua lại: Loại này cho phép nhà phát hành có thể mua lại được một phần trong số đó.

Vậy có nên đầu tư trái phiếu không

Đầu tư trái phiếu là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Nhiều người có khoản tiền nhàn rỗi đang thắc mắc không biết có nên đầu tư trái phiếu hay không? Chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn như sau:

 • Đầu tư trái phiếu đều sẽ có rủi ro, nhất là với các doanh nghiệp vì có thể họ sẽ phá sản hoặc không còn khả năng trả nợ cho bạn. Vì thế rủi ro bạn sẽ mất số vốn đầu tư của mình. Trong trường hợp mua trái phiếu doanh nghiệp, nên tìm hiểu, lựa chọn doanh nghiệp uy tín, tránh chọn tùy tiện hay bừa bãi.
 • Với trái phiếu Chính Phủ, bạn hoàn toàn có thể yên vì rất ít khi xảy ra rủi ro.

Nói chung việc đầu tư dù là bất cứ lĩnh vực nào cũng có rủi ro nào đó nhất định. Vì thế khi đầu tư cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những tình huống đáng tiếc.

đầu tư trái phiếu doanh nghiệp
Trái phiếu giúp bạn thu lại nhiều lợi ích nhưng cần cân nhắc chọn loại trái phiếu uy tín để tránh rủi ro

3 Quan niệm sai lầm chết người nhất về trái phiếu

vai trò của đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu
Vai trò của đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu rất quan trọng

Lo sợ một cuộc suy thoái kép và một đợt sụt giảm khác của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư đã rút một khoản tiền khổng lồ 33,1 tỷ đô la từ các quỹ tương hỗ chứng khoán trong nước trong bảy tháng đầu năm 2010, theo Viện Công ty Đầu tư, nhóm thương mại cho các quỹ tương hỗ chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách chọn một giải pháp thay thế mà họ cho là an toàn hơn: trái phiếu.

Mặc dù trái phiếu nói chung an toàn hơn cổ phiếu, nhưng điều quan trọng là phải hiểu cơ chế đầu tư vào trái phiếu. Vì vậy, trước khi đi xa hơn, chúng ta hãy đánh giá nhanh về trái phiếu là gì và tại sao chúng lại quan trọng.

Khi những người bình thường vay tiền, họ yêu cầu ngân hàng cho vay, thế chấp hoặc hạn mức tín dụng (còn gọi là thẻ tín dụng). Tuy nhiên, khi những người đi vay cực lớn, như các tập đoàn, chính quyền thành phố hoặc Bộ Tài chính Hoa Kỳ muốn vay tiền, họ không chạy đến ngân hàng địa phương để điền đơn xin vay. Thay vào đó, họ vay tiền từ cộng đồng đầu tư trên toàn thế giới thông qua trái phiếu. Và bằng cách đó, họ tạo ra cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư cá nhân.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết

Các tổ chức lớn thường chọn vay qua trái phiếu vì họ thường trả lãi suất thấp hơn so với lãi suất vay ngân hàng. Vì vậy, khi bạn mua một trái phiếu, về cơ bản bạn đang thay thế ngân hàng và trở thành người cho vay đối với tổ chức phát hành trái phiếu.
Vì trái phiếu ít rủi ro hơn cổ phiếu nên chúng phù hợp với các nhà đầu tư có mục tiêu thận trọng hơn. Nhưng bất kể bạn là người bảo thủ hay hung hăng, trái phiếu cực kỳ quan trọng đối với việc đa dạng hóa và nên là một phần của bất kỳ danh mục đầu tư đa dạng hóa nào.

Hãy ghi nhớ cấu trúc cơ bản của trái phiếu, hãy đi sâu vào ba quan niệm sai lầm phổ biến nhất của nhà đầu tư trái phiếu thông báo.

#1. Trái phiếu không rủi ro

vai trò của đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu

Nhiều nhà đầu tư lầm tưởng trái phiếu giống như một chứng chỉ tiền gửi. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng.
Mặc dù trái phiếu ít rủi ro hơn cổ phiếu nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có rủi ro. Các nhà đầu tư cần tính đến một số loại rủi ro khác nhau khi họ đánh giá trái phiếu, quan trọng nhất là rủi ro vỡ nợ và rủi ro lãi suất.

Rủi ro vỡ nợ dẫn đến khả năng một công ty hoặc chính phủ sẽ đơn giản ngừng thanh toán các khoản nợ của họ, nghĩa là trái chủ sẽ không nhận được tất cả tiền lãi và/hoặc tiền gốc mà anh ta được hưởng.

Rủi ro lãi suất tính đến khả năng lãi suất sẽ tăng trong tương lai, làm cho trái phiếu của bạn ít giá trị hơn. Chúng tôi sẽ đề cập đến khái niệm đó một cách chi tiết sau.

Hầu hết tất cả các trái phiếu đều có xếp hạng, đây là dấu hiệu cho thấy ‘chất lượng’ của tổ chức phát hành trái phiếu đó. Xét cho cùng, trái phiếu là một lời hứa hoàn trả cho nhà đầu tư cả tiền lãi và tiền gốc vào một ngày xác định trong tương lai. Nếu nhà đầu tư mất khả năng thanh toán, nhà đầu tư sẽ thua lỗ.

Trái phiếu được xếp hạng cao nhất — AAA — được phát hành bởi Uncle Sam, công ty phát hành trái phiếu lớn nhất thế giới. Nếu chính phủ Hoa Kỳ sụp đổ, các nhà đầu tư có thể có nhiều thứ phải lo lắng hơn là trái phiếu của họ.

Nhưng tại sao một nhà đầu tư lại mua một trái phiếu được xếp hạng thấp hơn AAA? Bởi vì trái phiếu có xếp hạng cao nhất có năng suất thấp nhất và trái phiếu có xếp hạng thấp hơn có năng suất cao hơn. Trái phiếu công ty kiếm được thuật ngữ miệt thị ‘rác’ nếu xếp hạng của họ rất thấp và họ trả lãi suất cao nhất trong tất cả.

#2. Tỷ lệ phiếu giảm giá bằng tỷ lệ hoàn vốn

lợi ích khi mua trái phiếu ngân hàng

Để phân tích một trái phiếu như một khoản đầu tư, bạn cần biết năm điều: mệnh giá (mệnh giá), ngày đáo hạn, lãi suất trái phiếu, sản lượng và giá cả.

Mệnh giá của trái phiếu là số tiền gốc mà người cho vay (nhà đầu tư) cho người đi vay (người phát hành) vay. Trái phiếu doanh nghiệp thường được phát hành với số lượng $1.000. Nếu một công ty muốn vay 1 tỷ đô la, nó sẽ phát hành 1 triệu trái phiếu với mệnh giá 1.000 đô la mỗi trái phiếu.

Ngày đáo hạn là ngày trái phiếu ngừng trả lãi, đồng thời cũng là ngày người đi vay hoàn trả cho người cho vay mệnh giá của trái phiếu. Ngày đáo hạn đôi khi còn được gọi là ngày mua lại.

Phần lớn trái phiếu được phát hành với thời gian đáo hạn kéo dài, đôi khi kéo dài tới 30 năm. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng bất kể ngày đáo hạn của trái phiếu là gì, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán nó bất cứ lúc nào. Trên thực tế, rất ít trái phiếu được nắm giữ suốt từ khi phát hành đến khi đáo hạn.

Lãi suất coupon là lãi suất biểu thị của trái phiếu. Nó xác định khoản thanh toán lãi mà trái chủ sẽ nhận được (thường là hàng năm hoặc nửa năm một lần). Tỷ lệ này thường được cố định trong suốt thời hạn của trái phiếu, mặc dù trái phiếu có tỷ lệ thay đổi có sẵn.
Không phải tất cả trái phiếu đều có phiếu giảm giá. Trái phiếu không lãi suất không thực hiện thanh toán lãi suất định kỳ. Thay vào đó, các nhà đầu tư mua chúng với giá chiết khấu so với mệnh giá và nhận được tiền lãi khi trái phiếu được mua lại theo mệnh giá khi đáo hạn. Trái phiếu tiết kiệm Hoa Kỳ và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ là những trái phiếu không lãi suất đáng chú ý.

Nếu giá của trái phiếu vẫn bằng với mệnh giá của nó, thì lãi suất coupon sẽ bằng với lợi tức của trái phiếu. Thường được gọi là lợi tức đáo hạn (YTM) tức là lãi suất hàng năm của trái phiếu. Các nhà đầu tư có xu hướng bị nhầm lẫn bởi sự khác biệt giữa lợi suất và phiếu giảm giá, vì vậy hãy xem qua một ví dụ.

Giả sử bạn mua trái phiếu 30 năm với giá 1.000 đô la. Lãi suất coupon là 6%. Nếu bạn giữ trái phiếu trong đủ 30 năm, bạn sẽ nhận được 60 đô la tiền lãi mỗi năm (dựa trên lãi suất trái phiếu) và bạn sẽ nhận lại 1.000 đô la tiền gốc vào cuối năm thứ 30. Khi bạn tính toán , bạn sẽ thấy lợi suất trái phiếu là 6%, bằng chính xác với lãi suất trái phiếu.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm sau Tết

Nhưng nếu bạn mua một trái phiếu với giá chiết khấu hoặc cao hơn, thì lợi suất sẽ khác với lãi suất trái phiếu. Nếu bạn mua cùng một trái phiếu 30 năm với giá 960 đô la thay vì 1.000 đô la, lợi tức sẽ tăng lên 6,3%. Điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về điều đó — bạn đang nhận được cùng một khoản thanh toán hàng năm với số tiền ít hơn, vì vậy lợi tức đầu tư (ROI) của bạn cao hơn.

Nếu bạn chọn bán trái phiếu của mình sau 5 năm thay vì đợi đủ 30 năm, nhà phát hành trái phiếu sẽ không mua lại trái phiếu đó. Thay vào đó, bạn phải tìm một nhà đầu tư khác sẵn sàng mua trái phiếu từ bạn. Điều này đưa chúng ta đến…

#3. Giá của một trái phiếu bằng mệnh giá của nó

thế nào là trái phiếu

Bây giờ đến phần khó khăn. Chúng ta sẽ xem xét lại khái niệm về rủi ro lãi suất mà chúng ta đã giới thiệu trước đó.

Hãy quay trở lại trái phiếu 30 năm mà chúng ta đã mua trong ví dụ đầu tiên. Chúng tôi đã quyết định bán nó sau năm năm, và chúng tôi muốn biết chúng tôi có thể bán nó với giá bao nhiêu. Trong 5 năm chúng tôi nắm giữ trái phiếu, lãi suất tăng lên và trái phiếu mới trả lãi suất trái phiếu là 9% thay vì lãi suất trái phiếu 6% trên trái phiếu của chúng tôi. Chúng tôi vẫn có thể bán trái phiếu của mình, nhưng người mua sẽ nhất quyết yêu cầu họ nhận được lãi suất thị trường là 9%.

Vì bạn không thể thay đổi lãi suất trái phiếu của mình, nên lựa chọn duy nhất là bán nó với giá chiết khấu. Trong ví dụ này, để người mua nhận được 9% tiền lãi từ trái phiếu 6% còn 25 năm nữa là đến hạn, anh ta sẽ trả cho bạn 705,32 đô la. Đó là một khoản cắt tóc khá đáng kể so với 1.000 đô la mà bạn đã trả.

Công thức này rất phức tạp, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy nhấp vào đây để xem qua định nghĩa Câu trả lời đầu tư của chúng tôi.

Lưu ý rằng giá của trái phiếu ($705,32) rất khác so với mệnh giá của nó ($1.000). Giá dao động sao cho lợi suất của trái phiếu luôn khớp với lãi suất hiện hành của trái phiếu được phát hành ngày hôm nay.

Như bạn có thể thấy, giá trị của trái phiếu giảm khi lãi suất tăng. Tương tự như vậy, giá trị của trái phiếu tăng lên khi lãi suất giảm. Ngày nay, với lãi suất bằng hoặc gần mức thấp lịch sử, giá trái phiếu đang bằng hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại. Để giá trái phiếu tăng lên, lãi suất thậm chí phải giảm xuống thấp hơn mức hiện có.

Nên chọn loại trái phiếu nào để đầu tư

thế nào là trái phiếu

Việc chọn loại trái phiếu đầu tư cũng là một vấn đề đáng nói để giúp bạn đảm bảo sự yên tâm và đem lại lợi nhuận tốt nhất. Chọn trái phiếu đầu tư dù là loại nào thì chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận, tính toán kỹ để xem khi đầu tư nên tính toán như thế nào để tránh được rủi ro. Để đầu tư hiệu quả trái phiếu, nhà đầu tư cần nắm rõ bản chất về trái phiếu. Có 2 yếu tố bắt buộc phải cân nhắc bao gồm uy tín của doanh nghiệp phát hành cũng như các điều khoản liên quan đến trái phiếu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần xác định được xu hướng của thị trường và xem xét nhu cầu đầu tư của bản thân (vốn, rủi ro, thời gian).

Tiêu chí lựa chọn trái phiếu

thế nào là trái phiếu

Nhà đầu tư cần chú ý các yếu tố dưới đây để lựa chọn được trái phiếu doanh nghiệp phù hợp:

 • Canh đúng thời điểm để mua trái phiếu (dựa vào chu kỳ của chứng khoán). Cụ thể, nhà đầu tư có thể chi mạnh tay vào trái phiếu khi chu kỳ chứng khoán bị suy thoái, do tính chất của trái phiếu là rủi ro thấp, nhà đầu tư có thể coi nó như hầm trú ẩn.
 • Phân tích và đánh giá những rủi ro có thể gặp phải từ phía doanh nghiệp phát hành. Cụ thể, nhà đầu tư nên tìm hiểu về các yếu tố như vị thế của doanh nghiệp đó ra sao, khả năng tài chính như nào, hoạt động công việc có hiệu quả không, …
 • Cân bằng được giữa lãi suất và rủi ro. Đối với các trái phiếu có lãi suất cao ngất ngưởng, nhà đầu tư không nên vội vã lao vào luôn mà cần cẩn trọng xem xét kĩ lưỡng để tránh trường hợp đó chỉ là miếng mồi nhử mà công ty phát hành tung ra để thu hút vốn vay.
 • Yếu tố cuối cùng là thời hạn của trái phiếu, nhà đầu tư cần vạch ra một kế hoạch cụ thể gồm muốn đầu tư trong bao lâu (ngắn hay dài hạn), mục tiêu là thu nhập hay lợi nhuận, …

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin bạn có thể tham khảo để xem trái phiếu là gì? Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ với Tax Plus theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Website: https://taxplus.vn/

Xuất bản ngày: 11/11/2019 @ 22:31

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trái Phiếu Là Gì? 3 Quan Niệm Sai Lầm Chết Người Nhất Về Trái Phiếu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *