Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất 2022

Rate this post

Ngày nay, vẽ sơ đồ tư duy không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc bạn áp dụng nó trong công việc mang lại hiệu quả cao hơn, giải quyết một số vấn đề nhanh hơn. Chúng ta đều biết đến sơ đồ tư duy như một công cụ tổng hợp thông tin dưới dạng phân nhánh, giúp tăng khả năng logic và trí nhớ của não bộ, đồng thời thúc đẩy khả năng sáng tạo. Sau đây hãy cùng điểm qua Top 7 chương trình vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất hiện nay.

Sơ đồ tư duy là gì?

Phần mềm bản đồ tư duy miễn phí

Như đã nói, sơ đồ tư duy là công cụ ghi chép sự sáng tạo, đồng thời giúp tổng hợp, phân tích các ý tưởng một cách logic, dễ hiểu hơn với hình ảnh minh họa màu sắc, tăng khả năng ghi nhớ mang lại hiệu quả tối ưu trong công việc.

Ban đầu, công cụ này chỉ là những bản đồ tư duy được vẽ bằng tay với những suy nghĩ và được trình bày theo một cách độc đáo. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển cũng như để tiết kiệm thời gian, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến đã ra đời. Cái này nhằm giúp bất kỳ ai cũng có thể tạo sơ đồ tư duy cho riêng mình, việc của bạn là thỏa sức sáng tạo trong phần mềm đó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm lại tính năng của một số chương trình vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất hiện nay.

Vẽ sơ đồ tư duy

Hỗ trợ nền tảng: Windows, iOS và Linux

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindmap

Edraw MindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua trong bài viết này. Phần mềm này tuy không có thiết kế đẹp nhưng vẫn gây ấn tượng với người dùng bởi giải pháp sơ đồ tư duy thông minh và đặc biệt là dung lượng nhỏ gọn rất dễ sử dụng. Phần mềm Edraw MindMap hỗ trợ nhiều tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng tạo sơ đồ tư duy một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi tạo, bạn có thể lưu nó ở các định dạng như DOC, PNG, JPG, PPT, v.v.

Công cụ này sẽ rất tiện lợi cho những bạn đã quen sử dụng Microsoft Office. Thưởng thức nó với các tính năng đơn giản sau đây:

 • Phần mềm miễn phí và đa nền tảng
 • Dễ sử dụng dễ sửa đổi
 • Sơ đồ tư duy thông minh, dung lượng nhỏ gọn
 • Nó có một thư viện phong phú về thiết kế sơ đồ và chủ đề
 • Tốc độ xử lý và chỉnh sửa nhanh
 • Nó hỗ trợ lưu trữ nhiều định dạng khác nhau
 • Hỗ trợ chế độ nâng cao

Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn lựa chọn cho những công việc tập trung và những dự án phức tạp liên quan đến sơ đồ tư duy lớn. Nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy với giao diện và thiết kế đơn giản thì Edraw MindMap sẽ không phù hợp và bạn nên cân nhắc lựa chọn một ứng dụng sơ đồ tư duy khác.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đường đi đến đèo Ô Quy Hồ đầy đủ, chi tiết nhất

bật tắt

Hỗ trợ nền tảng: Web, Windows, Android, iOS.

Phần mềm bản đồ tư duy miễn phí

Tiếp nối những công cụ vẽ sơ đồ tư duy hot nhất trong bài viết này sẽ là Coggle. Đây là một phần mềm mà bạn có thể tận dụng để sáng tạo và tìm kiếm ý tưởng một cách nhanh chóng. Coggle đơn giản hóa các tác vụ hoặc mô hình phức tạp để dễ hình dung trong một giao diện dễ hiểu hơn. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn sắp xếp công việc theo deadline và sắp xếp dự án, cũng như lên kế hoạch cụ thể hơn cho các công việc tiếp theo.

Các tính năng hữu ích của MindManager có thể kể đến như sau:

 • Phần mềm có thể tạo các ghi chú ý tưởng để dễ dàng xây dựng sơ đồ.
 • Thư viện mẫu bố cục phong phú
 • Thiết kế giao diện khá đẹp và dễ hiểu
 • Nền tảng tương tác đa năng
 • Lập kế hoạch và quản lý các công việc cụ thể.
 • Tải lên và tải xuống ảnh và tệp không giới hạn
 • Tạo sơ đồ kết nối trực tuyến để chia sẻ, trao đổi với đồng nghiệp.

Do có nhiều tính năng phong phú, MindManager có lẽ là phần mềm lập sơ đồ tư duy phù hợp nhất cho công việc nhóm, đặc biệt là nhóm chuyên gia hoặc nhóm chuyên gia có kinh nghiệm.

Ayoa (iMindMap)

Hỗ trợ nền tảng: Windows, Android, iOS

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được nhiều người tin dùng

Ayoa (iMindMap) cũng là một trong những ứng dụng bản đồ tư duy phổ biến và đáng tin cậy nhất. Dù là người mới hay đã sử dụng, khi đến với Ayoa, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước để tạo sơ đồ dựa trên những ý tưởng và khoảnh khắc có sẵn để theo dõi công việc một cách rõ ràng và nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng phân công công việc theo sơ đồ tư duy khoa học. Cùng xem Ayoa có những tính năng gì mà khiến nhiều người tin tưởng đến vậy nhé.

Lợi ích bạn nên biết về Ayoa:

 • Phần mềm hỗ trợ miễn phí, sử dụng đa dạng trên nhiều nền tảng.
 • Tạo một bản đồ tinh thần rõ ràng, xử lý các ý tưởng có sẵn.
 • Thao tác đơn giản, thiết kế đơn giản nhưng khá thu hút
 • Hỗ trợ các tính năng giúp người dùng phân công công việc rõ ràng.

Vì Ayoa được thiết kế đơn giản với các thao tác dễ theo dõi nên sẽ rất phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như sinh viên dễ dàng tiếp thu hơn.

XMind

Hỗ trợ nền tảng: Windows, Android, iOS, macOS

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp Xmind

XMind cũng là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được nhiều người dùng Việt Nam và thế giới biết đến. Bởi đây không chỉ là ứng dụng hỗ trợ xây dựng sơ đồ tư duy thông minh mà còn giúp người dùng theo dõi, sắp xếp công việc từ nhỏ đến lớn một cách dễ dàng nhất. XMind là phần mềm tạo và sắp xếp ý tưởng chuyên nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Tháng 5 nên đi tuần trăng mật ở đâu đẹp?

Đặc biệt, khi đến với XMind, bạn sẽ có được một thư viện sơ đồ tích hợp nhiều hình dạng và bố cục khác nhau giúp bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện ý tưởng của mình một cách chi tiết. Với thiết kế giao diện đơn giản, tốc độ chỉnh sửa nhanh và bộ công cụ hỗ trợ đặc biệt, nó đã trở thành ứng dụng phổ biến nhất.

Các tính năng của XMind có thể kể đến như sau:

 • Một ứng dụng miễn phí sử dụng trên nhiều nền tảng.
 • Một thư viện đa dạng các sơ đồ mẫu với nhiều thiết kế xây dựng khái niệm khác nhau để lựa chọn.
 • Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ công cụ sơ đồ nhanh với nhiều chủ đề khác nhau.
 • Cho phép thêm đa phương tiện vào sơ đồ khi cần thiết.
 • Ý tưởng có thể dễ dàng được chia sẻ và truyền đạt trên nhiều kênh.

Đây chắc chắn sẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy không làm bạn thất vọng, hãy cùng trải nghiệm và nhận lấy kết quả mà XMind mang lại cho bạn.

Não

Hỗ trợ nền tảng: MacOS, Android, iOS, Web

Phần mềm có thao tác dễ sử dụng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có thể tổng hợp thông tin, kiến ​​thức một cách đơn giản và dễ nhớ. Vậy thì bạn nên thử ngay công cụ lập sơ đồ tư duy TheBrain. Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh sẽ cung cấp cho bạn những tính năng cần thiết để hỗ trợ việc sắp xếp các nhánh đồ thị một cách khoa học và ngắn gọn nhất.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này sẽ là:

 • Hỗ trợ miễn phí trên nhiều nền tảng.
 • Nó cung cấp đầy đủ các công cụ giúp bạn dễ dàng tạo sơ đồ tư duy.
 • Các hoạt động là dễ dàng.
 • Hỗ trợ kiểm soát công việc và ghi nhớ kiến ​​thức nhanh chóng.
 • Công cụ ghi chú bằng hình ảnh, ký tự đặc biệt.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu bất cứ khi nào bạn kết nối các thiết bị khác nhau.

TheBrain là một trong số ít phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có khả năng tổng hợp thông tin và ghi nhớ kiến ​​thức nhanh chóng. Hãy trải nghiệm và kiểm chứng bằng những thông tin mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Máy tính để bàn SimpleMind

Hỗ trợ nền tảng: Windows, Android, macOS.

Chế độ hoạt động và chỉnh sửa linh hoạt

SimpleMind sẽ là chương trình vẽ sơ đồ tư duy hấp dẫn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Tuy với thiết kế đơn giản nhưng nó vẫn cung cấp đầy đủ các chức năng để người dùng có thể hiện thực hóa ý tưởng và điều chỉnh theo ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chọn đặc sản khi đi du lịch Hội An

Người dùng có thể tự do tạo sơ đồ với các tính năng tùy biến cao như chỉnh sửa văn bản, chú thích, gắn thẻ và di chuyển chủ đề. Ngoài ra, SimpleMind có thể tự động sắp xếp các tác vụ, chỉ định công việc điều chỉnh và sắp xếp các ý tưởng. Khi bạn tạo sơ đồ tư duy, bạn đã đính kèm các tệp phương tiện cũng như hỗ trợ đa chủ đề để truyền đạt ý tưởng dễ dàng và chi tiết hơn.

Những ưu điểm nổi bật mà SimpleMind mang đến cho người dùng:

 • Hỗ trợ đính kèm tệp phương tiện và liên kết với liên kết giới thiệu.
 • Thao tác tạo dễ dàng, tốc độ xử lý và chỉnh sửa nhanh.
 • Tự do tạo sơ đồ với thư viện bố cục phong phú.
 • Các mô hình khác nhau mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện ý tưởng của mình.

Hãy thử SimpleMind và tìm hiểu thêm các tính năng. Đây được coi là công cụ hàng đầu trong lĩnh vực sơ đồ tư duy với số lượng người dùng lớn nhất.

Tâm trí MindManager

Hỗ trợ nền tảng: Windows, macOS

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy xuất sắc với xu hướng tạo sơ đồ tư duy và trình bày chúng một cách sinh động nhất. Mindjet MindManager có giao diện thiết kế hấp dẫn, tạo nhiều cảm hứng cho người dùng. Bạn có thể xây dựng và truyền đạt ý tưởng theo cách của mình hoặc duyệt qua thư viện thiết kế và bố cục trong Mindjet. Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng đính kèm file, tệp tin hoặc link giới thiệu.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng cộng tác vô cùng hữu ích giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ, thảo luận ý kiến ​​với nhau. Mindjet MindManager quản lý tác vụ tốt như ứng dụng MeisterTask, đồng thời kết hợp với các ứng dụng của Microsoft, Excel…

Ưu điểm nổi bật của phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindjet MindManager:

 • Thư viện mẫu, layout sơ đồ của nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ các công cụ kéo và thả để dễ dàng sắp xếp và tổ chức sơ đồ của bạn.
 • Quản lý tác vụ và phân công công việc giống như Microsoft: Word, Excel, PowerPoint, v.v.
 • Chức năng liên kết trực tiếp giúp tìm kiếm và nhập dữ liệu nhanh chóng.
 • Hỗ trợ các tính năng thông minh giúp lập sơ đồ tư duy đơn giản.

Trên đây là 7 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về bản đồ tư duy ở đây. Theo dõi canhrau.com để biết thêm nhiều điều thú vị nhé.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất 2022, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *