Top 5 phần mềm đọc và chỉnh sửa file XML miễn phí tốt nhất năm 2020

Rate this post

Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng hoặc XML là ngôn ngữ được sử dụng để xác định các quy tắc cho định dạng mà tài liệu được mã hóa. Định dạng đó có thể được đọc bởi cả con người và máy tính. Tuy nhiên, các tệp XML có vẻ hơi phức tạp, điều này khiến mọi người nghĩ rằng một khi chúng được tạo ra thì không thể chỉnh sửa hoặc sửa đổi chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không đúng, các tệp XML vẫn có thể được chỉnh sửa một cách thuận tiện giống như các loại tệp khác. Và hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn danh sách Top 5 chương trình đọc tệp XML miễn phí tốt nhất để giúp bạn sở hữu một trong số chúng mà không cần phải bỏ thêm bất kỳ chi phí nào.

  • Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Logo Miễn Phí Tốt Nhất
  • Phần mềm xem ảnh trên Windows 10 hàng đầu
  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất tốt nhất
  • Phần mềm diệt virus tốt nhất tốt nhất 2019-2020

Phần mềm đọc file XML Notepad++

Notepad++ là một trong những Phần mềm đọc file xml miễn phí đi kèm với plugin để chỉnh sửa các tệp XML. Tính năng mã màu của phần mềm này để phân biệt đâu là mã và đâu là nội dung của tệp XML. Bạn cũng có thể khởi chạy Notepad++ với sự trợ giúp của các dòng lệnh tích hợp sẵn rất tiện lợi. Cũng giống như bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác, bạn có thể dễ dàng gạch chân, sao chép hoặc dán văn bản vào tệp XML của mình bằng phần mềm này. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn làm việc trên nhiều tệp XML cùng lúc mà không gặp vấn đề gì.

Top 5 chương trình đọc file XML Hình 1

Phần mềm này có giao diện rất thân thiện với người dùng và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó hoàn toàn. Bạn có thể cải thiện tính biểu cảm của các tệp XML của mình bằng cách chỉ định số dòng ở đầu mỗi dòng trong tệp XML của bạn. Notepad++ cũng cho phép bạn xác định các macro bao gồm các thao tác nhóm mà bạn có thể áp dụng cùng nhau cho nhiều tệp XML. Tính năng Kiểm tra cú pháp XML của phần mềm này cũng cho phép bạn phân tích và sửa lỗi trong các tệp XML này. Phần mềm này có một bố cục được gọi là Pretty Print có thể làm cho tệp XML của bạn xuất hiện theo đúng bố cục để làm cho nó trông có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

Tham Khảo Thêm:  ​Bí quyết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy vào cuối tuần

Phần mềm đọc mở rộng trình duyệt mã XML

Trình duyệt mã cũng là một Phần mềm đọc phần mở rộng XML miễn phí Được thiết kế cho cả hệ điều hành Windows và Linux. Đây là trình soạn thảo XML phổ biến và dễ sử dụng, cho phép bạn chỉnh sửa nhiều tệp XML cùng một lúc. Tính năng gấp mã của phần mềm này cho phép bạn ẩn nhiều dòng mã dưới một tiêu đề chính để ngăn màn hình máy tính của bạn bị quá nhiệt tình. Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp tính năng tạo liên kết, dùng để tạo liên kết trong tệp XML nhằm trỏ nhanh đến phần khác của cùng tệp chỉ bằng một cú click chuột. Điều này làm tăng khả năng điều hướng của các tệp XML của bạn.

Top 5 chương trình đọc file XML Hình 2

Nếu bạn muốn nhóm các tệp XML nhất định theo nội dung của chúng hoặc theo một số cơ sở khác, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó bằng cách sử dụng tính năng Hỗ trợ Dự án. của phần mềm Trình duyệt mã và sau đó giữ tất cả các tệp bạn muốn trong một thư mục. Điều tốt nhất về trình soạn thảo XML này là nó cung cấp hỗ trợ cho Công cụ tùy chỉnh, có thể giúp bạn thực hiện một số hành động tùy chỉnh như khởi chạy ứng dụng khác thông qua Trình duyệt mã. Tính năng này đã làm cho phần mềm Code Browser trở nên rất hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  ​Sổ tay khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Chương trình đọc file XML TextEdit

TextEdit là một Chương trình miễn phí để đọc các tệp XML other cho phép bạn chỉnh sửa các tệp XML cùng với một số định dạng tệp khác. Phần mềm này cũng cho phép bạn mở và chỉnh sửa nhiều tệp XML cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng tính năng đánh dấu cú pháp của TextEdit để làm cho nội dung trong tệp XML của bạn nổi bật hơn. Bạn thậm chí có thể đánh dấu các tệp XML này và tham khảo chúng trong tương lai. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ bạn chỉnh sửa các tệp XML rất lớn mà không gặp vấn đề gì.

Top 5 chương trình đọc file XML Hình 5

Bạn cũng có thể thêm tính năng Số dòng vào các tệp XML của mình để có khả năng hiển thị tốt hơn; sử dụng tính năng Tìm và Thay thế trong tệp XML. TextEdit cho phép số lần hoàn tác và làm lại không giới hạn nên bạn có thể dễ dàng làm quen với phần mềm trong vài lần sử dụng đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Kéo và Thả để kéo và thả các tệp XML này vào một dự án cụ thể.

Sổ ghi chú XML của Microsoft

Microsoft XML Notepad là một phần mềm hỗ trợ đọc file XML miễn phí Được thiết kế bởi Microsoft cho hệ điều hành Windows. Nó có giao diện người dùng rất đơn giản và thân thiện, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng khó tính cũng như những người dùng yêu thích sự tối giản. Tính năng Chế độ xem dạng cây của phần mềm cho phép bạn chia các tệp XML của mình thành nhiều lớp, thẻ và từ khóa để làm cho chúng trông dễ đọc hơn. Phông chữ và màu sắc của tệp XML của bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Top 5 chương trình đọc file XML trong Hình 3

XML Notepad cung cấp một loạt các hành động hoàn tác và làm lại, đây là một tính năng rất hữu ích, đặc biệt đối với những người dùng mới bắt đầu sử dụng phần mềm. Chức năng Tìm kiếm gia tăng của trình soạn thảo XML này cho phép bạn tìm kiếm văn bản có liên quan cao. Tính năng XML Schema Parser của XML Notepad sẽ đánh dấu tất cả các lỗi hiện có trong tệp XML và cho phép bạn sửa chúng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa Tên và Giá trị trong các tệp XML của mình bằng cách sử dụng hai tính năng của phần mềm Chế độ xem dạng cây được đồng bộ hóa và Chế độ xem nút. Hơn nữa, XML Notepad là ứng dụng tốt nhất để khởi chạy và chỉnh sửa các tệp XML lớn.

Tham Khảo Thêm:  Giá Xe Lăn Bánh & đánh Giá Thông Số Kỹ Thuật (11/2022)

XML XmlPad

XmlPad là một trong số này Phần mềm đọc tệp XML miễn phí những người khác cho hệ điều hành Windows và MacOS. Phần mềm này cung cấp cho chúng tôi ba chế độ xem khác nhau cho các tệp XML, bao gồm các chế độ Lưới, Bảng và Xem trước. Bạn cũng có thể các tệp XML của mình thông qua URL của chúng với sự trợ giúp của phần mềm này. Tính năng đánh dấu cú pháp màu của phần mềm này cho phép bạn đánh dấu văn bản trong tệp XML của mình. Bạn cũng có thể bật Số dòng trên mỗi dòng trong tệp XML của mình để cải thiện khả năng đọc của chúng.

Top 5 chương trình đọc file XML trong Hình 4

Tính năng Định dạng Tự động và Phân tích Tự động của XmlPad giúp bạn dễ dàng mắc lỗi trong các tệp XML và cho phép bạn chỉnh sửa chúng. Sau khi bạn chỉnh sửa xong các tệp XML của mình, bạn có thể bật chế độ Xem trước để xem trước chúng để xem các thay đổi của bạn đã nhất quán chưa.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Top 5 phần mềm đọc và chỉnh sửa file XML miễn phí tốt nhất năm 2020, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *