Top 5 Ngân Hàng Số Thịnh Hành & Tốt Nhất Hiện Nay

Rate this post

Thời đại công nghệ với những thành tựu mới phát triển từng ngày đã tạo cơ hội cho con người tiếp xúc với những sản phẩm, dịch vụ hiện đại. Việc phát triển và sử dụng các Ngân hàng số không chỉ gia tăng lợi nhuận cho chủ sở hữu ngân hàng mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho người dùng. Cùng nhau Thuế Cộng tìm hiểu về Ngân hàng số là gì? và 5 ngân hàng số uy tín nhất Việt Nam.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số Tên tiếng Anh là Digital Banking, đây là một hình thức số hóa tất cả các chương trình, dịch vụ của một ngân hàng truyền thống dựa trên việc thực hiện hầu hết các giao dịch trực tuyến thông qua Internet như GPRS/3G/4G./WIFI. Điều này có nghĩa là mọi giao dịch, nghiệp vụ thực hiện tại chi nhánh ngân hàng đều được số hóa và tích hợp vào ngân hàng số. Với ứng dụng này, người tiêu dùng không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng truyền thống và giảm thiểu lượng giấy tờ liên quan. Ngân hàng số cũng sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch trực tuyến:
  • Chuyển tiền/chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền quốc tế
  • Rút tiền
  • Thanh toán hóa đơn
  • vay ngân hàng
  • Tiết kiệm tiền
  • Tham gia vào các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư tài chính, v.v.
  • Kiểm soát/quản lý tài chính cá nhân và kinh doanh. quản lý tài khoản / quản lý thẻ
  • Thanh toán vào tài khoản
  • dịch vụ tài khoản

Phân biệt ngân hàng số với ngân hàng điện tử và ngân hàng trực tuyến.

Sự khác biệt giữa ngân hàng số với ngân hàng điện tử và ngân hàng trực tuyến

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa ngân hàng số (Digital Banking) và ngân hàng điện tử (E-Banking) vì cả hai đều có thể quản lý tài khoản giao dịch trực tuyến. Trên thực tế, ngân hàng số có bước phát triển cao hơn ngân hàng điện tử, nó đòi hỏi công nghệ cao bao gồm những đổi mới về dịch vụ tài chính, chiến lược di động và kỹ thuật số, v.v. Không chỉ khó phân biệt ngân hàng số với ngân hàng điện tử, mà còn gặp khó khăn trong việc phân biệt ngân hàng trực tuyến (Online Banking). Dưới đây Tax Plus phân tích thông tin để bạn phân biệt 3 hình thức trực tuyến này:

Tham Khảo Thêm:  Lễ 30/4 đi đâu chơi ở Đà Lạt| Viet Fun Travel
Tiêu chuẩn Ngân hàng số ngân hàng điện tử Ngân hàng trực tuyến
ý tưởng Là hình thức ngân hàng số hóa toàn bộ hoạt động của một ngân hàng truyền thống, bao gồm Internet Banking và Mobile Banking. Đây là loại hình dịch vụ tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch, kiểm tra thông tin trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng. Là dịch vụ ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có kết nối internet, bao gồm Internet Banking, Mobile Banking, E-Banking, v.v.
tính năng – Có đầy đủ các tính năng như một ngân hàng truyền thống:

+ Đăng ký trực tuyến

+ Dịch vụ thanh toán, tài chính

+ Chuyển tiền, chuyển tiền 24/7

+ Vay ngân hàng

+ Tiết kiệm

+ Nạp tiền vào tài khoản

+ Quản lý tài khoản/thẻ

+ Tham gia đầu tư và các sản phẩm bảo hiểm

+ Quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp

+ Bảo mật tuyệt đối và được ngân hàng giám sát chặt chẽ.

– Là dịch vụ được thiết kế để bổ sung cho các dịch vụ trên nền tảng truyền thống, với một số tính năng:

+ Chuyển tiền

+ Thanh toán, nộp thuế

+ Tìm số dư tài khoản

+ Điều tra

+ Chuyển tiền

+ Thanh toán

+ Tiết kiệm trực tuyến

+ Tiền vay

+ Các tính năng liên quan đến thẻ như mở/mở khóa thẻ, đăng ký/hủy đăng ký thanh toán trực tuyến, thay đổi tài khoản thanh toán mặc định, thanh toán thẻ tín dụng cho mình và chủ thẻ khác)

+ Mua sắm trực tuyến

+ Thanh toán bằng mã QR

+ Bán ngoại tệ

ĐẶC TRƯNG – Thực hiện tất cả các giao dịch trên website và ứng dụng di động của ngân hàng.

Nó có phạm vi rộng hơn và toàn diện hơn.

– Giao dịch trực tuyến trên website của ngân hàng.

– Phản ánh một phần việc ứng dụng số hóa trong lĩnh vực ngân hàng.

– Giao dịch trên ứng dụng di động trên thiết bị thông minh, tải ứng dụng ngân hàng về máy.

– Không bắt buộc phải tích hợp số cho toàn ngành ngân hàng.

Công cụ sử dụng Máy tính, laptop, ipad, điện thoại có kết nối internet Thiết bị liên lạc có kết nối internet Máy tính, laptop, ipad, điện thoại có kết nối internet
Ưu điểm / nhược điểm Số hóa 100% quy trình, mọi giao dịch của khách hàng và ngân hàng đều được tự động hóa và số hóa. Nhưng nó còn khá mới ở Việt Nam và phải có đường truyền internet ổn định.

– Lợi thế:

+ Giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí, tăng thu nhập; Mở rộng lĩnh vực hoạt động và năng lực cạnh tranh; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho ngân hàng.

+ Giúp người dùng giao dịch nhanh chóng

– Nhược điểm: rủi ro cao, chưa cung cấp các dịch vụ cao cấp, cần có kết nối mạng và thiết bị điện tử cho phép sử dụng tính năng này.

– Ưu điểm: thanh toán mọi lúc, mọi nơi; Theo dõi và kiểm soát thông tin về tài khoản của bạn.

– Nhược điểm: Có hạn mức giao dịch nhất định theo ngày, theo tháng và theo từng giao dịch nên sẽ hạn chế đối với những khách hàng giao dịch với số tiền lớn.

Tham Khảo Thêm:  Bánh tét Trà Cuôn đặc sản “thương hiệu” của vùng đất Trà Vinh

Hay nhin nhiêu hơn

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số

Dễ dàng chuyển, điền

Ngân hàng số mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc nạp và chuyển tiền như nạp tiền từ ngân hàng, nạp tiền từ ATM, chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng số, chuyển khoản khác ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng. điện thoại,…

Tiết kiệm tiền và thời gian

Ngân hàng số thường sẽ miễn phí mở thẻ, quy trình mở thẻ đơn giản qua app điện thoại sẽ giúp khách hàng tiết kiệm và tối ưu chi phí, thời gian so với ngân hàng truyền thống.
Cụ thể, với ngân hàng truyền thống, bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng và mất thời gian chờ đợi. Trong khi đó, ngân hàng số sẽ cung cấp các dịch vụ như mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ ghi nợ… nhanh chóng thông qua các thao tác đơn giản trong ứng dụng điện thoại.

Thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến với độ bảo mật cao

Với nhiều lớp bảo mật như mật khẩu, vân tay, Face ID, mã OTP… mọi giao dịch ngân hàng số trực tuyến đều được bảo vệ tối ưu, khách hàng yên tâm sử dụng mà không lo mất tiền. , hoặc tiết lộ thông tin cá nhân, v.v.

Top 5 ngân hàng số xu hướng và tốt nhất hiện nay

So với thị trường nước ngoài ở các nước tiên tiến, số lượng ngân hàng số phát triển ở Việt Nam còn khiêm tốn. Các ngân hàng chỉ mới ở giai đoạn đầu của quá trình số hóa. Tuy nhiên, đáng chú ý là các ngân hàng và tổ chức tài chính đã rất chú trọng đến việc phát triển mảng dịch vụ này.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ hồ thủy điện Đa Nhim nằm ở đâu?

#1 Ngân hàng số Timo – Phiên bản tiếng Việt

vì vậy timo
Timo luôn đứng top ngân hàng số tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng số Timo là sự kết hợp giữa Timo và Viet Capital Bank, tiền thân là VPBank. Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam hoạt động dưới dạng ứng dụng di động với nhiều ưu điểm vượt trội như miễn phí nhiều giao dịch, đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, nhiều ưu đãi hấp dẫn…

#2 Ngân hàng số VCB

Vietcombank đã thay thế các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking trước đây và ra mắt ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank. Với ứng dụng này, khách hàng Vietcombank có thể dễ dàng theo dõi giao dịch, số dư tài khoản ngân hàng cũng như gửi tiết kiệm trực tuyến hàng ngày tại VCB Digibank.

#3 Ngân hàng số Yolo – VPBank

Yolo - VPBank là một trong những ngân hàng số tốt nhất hiện nay
Yolo – VPBank là một trong những ngân hàng số tốt nhất hiện nay

Ngân hàng số Yolo là ứng dụng của VP bank ra mắt năm 2018. Tuy có nhiều tính năng nổi bật nhưng Yolo hiện tại vẫn chưa được nhiều người biết đến, đây là hạn chế lớn nhất của ngân hàng số này.

#4 Live Digital Bank – Techcombank

Live Digital Bank do Techcombank phát hành là mô hình giao dịch trực tuyến 24/7 mới và độc đáo, giúp khách hàng hoàn tất các giao dịch ngân hàng mà không cần đăng ký hay tải bất kỳ ứng dụng nào.

#5 Ngân hàng số MB Bank

MBBank là ngân hàng đáng dùng hôm nay với những cải tiến trong trải nghiệm số
MBBank là ngân hàng đáng dùng hôm nay với những cải tiến trong trải nghiệm số

Ngân hàng số MB vừa có đợt nâng cấp cực khủng cho ứng dụng MB bank với nhiều ưu đãi và tiện ích hơn trước. Nếu khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của ngân hàng UK thì nên chọn ngân hàng UK.

Hay nhin nhiêu hơn

kết cục

Đây là nội dung Thuế Cộng Ngân hàng số là gì? Vai trò của nó trong cuộc sống hiện đại. Blog cộng thuế Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Thuế Cộng Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng, truy cập website để cập nhật những thông tin chi tiết và chuyên sâu nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 5 Ngân Hàng Số Thịnh Hành & Tốt Nhất Hiện Nay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *