TOP 11 Công Ty Lớn Nhất Thế Giới Phá Sản Không Vết Tích

Rate this post

Trên thế giới, việc các công ty phá sản dù trước đó đã rất thành công không phải là hiếm. Để nó Cakhia TV Hãy cùng tìm hiểu xem công ty nào phá sản trong số 11 công ty lớn nhất thế giới dưới đây.

TOP 10 công ty lớn nhất thế giới phá sản

Có thể khi nhắc đến những công ty phá sản dưới đây, bạn cũng sẽ nghe đến điều này, nhưng đôi khi bạn lại tự hỏi “ôi lâu lắm rồi mình không thấy thương hiệu này”, hóa ra đó là những công ty đã phá sản. và không còn dấu vết trên thị trường.

–> Phân biệt phá sản và giải thể doanh nghiệp

Số 1: Công ty Pan Am

Bạn đã nghe nói về Pan Am chưa? Đối với Pan Am, đây là một công ty du lịch. Đối với những công dân Hoa Kỳ thường xuyên đi du lịch trong những năm 1960 và 1970, Pan Am là lựa chọn hàng đầu. Công ty này đã tận dụng triệt để mạng lưới rộng khắp của ngành hàng không và mở rộng phát triển du lịch sau Thế chiến thứ hai.

Nhưng ai có thể ngờ rằng một công ty lớn như Pan Am lại sụp đổ và biến mất không một dấu vết. Danh tiếng của Pan Am bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ đánh bom khủng bố chuyến bay 103 đến Scotland năm 1988, giết chết tất cả hành khách.

Rồi đến năm 1991 khi giá nhiên liệu đột ngột tăng cao do Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất và sau đó vài tháng Pan Am phải đâm đơn kiện. đơn xin phá sản. Đến cuối năm 1991, cái tên này không còn xuất hiện.

Sự sụp đổ của Pan Am là một trong những vụ phá sản nổi tiếng nhất cho đến nay
Sự sụp đổ của Pan Am là một trong những vụ phá sản nổi tiếng nhất cho đến nay

Thứ 2: Quản lý vốn dài hạn

Công ty tiếp theo cũng nằm trong danh sách phá sản nổi tiếng là Long-Term Capital Management. Đây là một trong những công ty biến mất không dấu vết sau khi phá sản. Quản lý vốn dài hạn bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á 1997-1998.

Ban đầu, đây chỉ được coi là một cuộc khủng hoảng khu vực khi Thái Lan hay Indonesia bị suy giảm tốc độ tăng trưởng và giá trị tiền tệ. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này không dừng lại ở đó và lan rộng ra quốc tế. Chính phủ Nga vỡ nợ và quỹ phòng hộ Quản lý vốn dài hạn cũng sụp đổ vào năm 1998.

Tham Khảo Thêm:  Bounce Rate Là Gì? 3 Bí Quyết Tối ưu Bounce Rate đỉnh Cao

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 3: Enron

Enron là một công ty vĩ đại đã sụp đổ khiến nhiều người tiếc nuối. Sự sụp đổ này là kết quả của vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Công ty này “tự hiện thực hóa”, tô vẽ một công ty có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Nhưng trên thực tế, Enron đã làm giả các tài khoản, che giấu các giao dịch tài chính của mình thông qua các đối tác không tồn tại và sử dụng các công ty vỏ bọc để che giấu các khoản lỗ.

Năm 2001, khi Enron nộp đơn xin phá sản, hàng ngàn người phải đối mặt với nạn thất nghiệp và hàng tỷ khoản đầu tư đã bị xóa sạch không một dấu vết.

-> Nhìn Công ty phân phối người lao động được hưởng quyền lợi gì?

10 công ty tốt nhất thế giới

Số 4: WorldCom

WorldCom là công ty đã có thời gian vươn lên trở thành công ty lớn thứ hai của Mỹ. Nhưng do bối cảnh của các giao dịch tham nhũng và thực hành kế toán không chính xácWorldCom sụp đổ vào năm 2002.

Trước đó, trong khoảng thời gian khoảng 3 năm, công ty này liên tục giả mạo tài khoản để ngăn chặn chia sẻ giá giảm. Công ty, khi nó xuất hiện, đã được chính thẩm phán xét xử cùng với việc giám sát các vụ việc của Enron.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới 4

Số 5: Bắc đá

Công ty tiếp theo cũng là một trong những công ty phá sản nổi tiếng và trên thương trường phá sản không để lại dấu vết. Northern Rock là một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Anh, được thành lập vào năm 1850 và sụp đổ vào năm 2012. Đây cũng là dấu hiệu báo trước cuộc khủng hoảng kinh tế ở Anh.

Northern Rock chấp nhận tiền tiết kiệm của mọi người và cung cấp các khoản thế chấp cho các gia đình. Trước khi chính thức sập, nhiều người đã đứng xếp hàng dài để rút tiền tiết kiệm. Nhưng dường như Northern Rock không có đủ nguồn tài chính để trả lại tiền cho khách hàng của mình.

Chính phủ Anh buộc phải cung cấp gói cứu trợ cho North Rock Bank nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình. Cuối cùng, sự tồn tại của Northern Rock sụp đổ và đổi chủ cho công ty tư nhân Virgin Money.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 6: Bear Stearns

Công ty nổi kia cũng từng một thời huy hoàng rồi sụp đổ không dấu vết. Bear Stearns cũng là một ngân hàng đầu tư của Mỹ sụp đổ vào tháng 3 năm 2008. Sự sụp đổ của công ty hàng đầu Bear Stearns đã kéo theo nhiều hệ lụy khó lường cho nền tài chính thế giới nói chung và giới tài chính Mỹ nói riêng.

Tham Khảo Thêm:  Chợ nổi Năm Căn Cà Mau – Nét văn hóa đặc trưng của vùng Nam Bộ

Bear Stearns là ngân hàng hoạt động trên mọi sàn giao dịch chứng khoán và gây ra cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn. Nhưng sau khi Cục Dự trữ Liên bang New York yêu cầu sự trợ giúp từ JP Morgan, Bear Stearns đã không thể cứu được.

Cuối cùng, Bear Stearns cũng được bán cho JP Morgan với giá $10/cổ phiếu. Mặc dù cái tên này vẫn tồn tại nhưng phải đến năm 2010, JP Morgan mới xóa tên Bear Stearns khỏi thị trường tài chính Mỹ.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 7: Lehman Brothers

Sự phá sản của Lehman Brothers là một trong những cuộc khủng hoảng tài chính thực sự vào tháng 9 năm 2008. Lehman Brothers cũng là một ngân hàng của Mỹ và đã có hơn 150 triệu năm lịch sử. Lehman Brothers là một trong những nạn nhân của tình trạng “nghẽn vốn” và không còn khả năng vay đủ để đáp ứng các nhu cầu ngắn hạn như đã cam kết.

Mặc dù anh ấy hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ can thiệp để cứu anh ấy, nhưng mọi hy vọng đã tiêu tan khi vào một ngày cuối tuần đen tối, Lehman Brothers Thông báo chính thức về phá sản.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 8: Washington Mutual (WaMu)

Có vẻ như cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ giai đoạn 2008 không chỉ dừng lại ở các ngân hàng hay công ty. Một ví dụ điển hình khác là Washington Mutual (WaMu). Chưa đầy 2 tuần sau sự sụp đổ của Lehman Brothers, Washington Mutual (WaMu) là ngân hàng tiếp theo phá sản và phải Tuyên bố phá sản.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2008, tài sản của ngân hàng chính thức bị đóng băng để tránh thiệt hại thêm.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 9: Bom tấn

Blockbuster là một ví dụ về việc công ty không bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại và sự đổi mới của một số công ty khác. Blockbuster, một công ty cho thuê DVD và trò chơi điện tử, không còn kinh doanh nữa.

Blockbuster là một công ty đã tồn tại 10 năm, từ 2000 đến 2010. Nhưng từ một công ty hàng đầu sở hữu thị phần lớn trong ngành cho thuê DVD, nó đã trở thành một công ty lạc hậu và cuối cùng phải khai tử. bị phá sản vào năm 2010.

Top 10 công ty uy tín nhất thế giới

Số 10: Nokia

Một trong những hãng điện thoại hàng đầu nổi tiếng như Nokia một thời gắn liền với bao người nay đã không còn nữa. Có lẽ chính hãng cũng không ngờ rằng sự bùng nổ của công nghệ hiện đại đã khiến Nokia phá sản.

Thương hiệu điện thoại Nokia từng gắn bó nhiều năm trước giờ đã thực sự không còn nữa và giờ đây đã thuộc về tay Microsoft, chấm dứt lịch sử 100 năm của hãng.

Tham Khảo Thêm:  "Điểm qua" những Khách sạn ở Đà Lạt gần Hồ Xuân Hương

nokia phá sản

Số 11: FTX sụp đổ – cơn địa chấn trong thế giới tiền điện tử

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, FTX đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một tuần đầy biến động kết thúc với việc đối thủ Binance giật dây an toàn khi tuyên bố hủy “vụ cược” mua FTX. Vụ phá sản liên quan đến tiền điện tử lớn nhất cho đến nay xuất phát từ một số rò rỉ về khoản lỗ hàng tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của FTX.

FTX là vụ phá sản mới nhất trong thế giới tiền điện tử
FTX là vụ phá sản mới nhất trong thế giới tiền điện tử
Binance đóng một vai trò lớn trong sự sụp đổ của FTX. Cả hai đều là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. CEO của hai công ty, Sam Bankman-Fried (FTX) và Changpeng Zhao (Binance), từng là đối tác trước khi trở thành đối thủ của nhau.

Giá trị tài sản ròng của Bankman-Fried tính đến tuần trước vẫn là 16 tỷ USD, trong khi của Zhao là 16,4 tỷ USD (giảm so với 79 tỷ USD năm ngoái), theo Bloomberg News. Mối quan hệ giữa họ trở nên căng thẳng hơn một năm khi FTX phát triển mạnh mẽ và từng được định giá 32 tỷ USD, thu hút nhiều nhà đầu tư từ Singapore, Canada cho đến các ngôi sao thể thao, người nổi tiếng.

Sự việc bắt đầu khi CoinDesk vào ngày 2 tháng 11 công bố bảng cân đối kế toán của Alameda Research, một quỹ đầu tư FTX, cho thấy 40% tài sản được hỗ trợ bởi FTT (token được sử dụng trên sàn giao dịch FTX).

Hãng tin Reuters lý giải điều này bằng việc Bankman-Fried đã chuyển 4 tỷ USD, bao gồm cả tiền gửi của khách hàng, cho Alameda Research sau khi công ty thua lỗ nặng hồi đầu năm. Tin tức ngay lập tức gây lo ngại vì FTT giảm có thể ảnh hưởng đến cả hai công ty.

kết cục

Bạn có ngạc nhiên hoặc bạn đã nghe nói về sự phá sản của bất kỳ công ty nào trong số này chưa? Dẫu biết khởi nghiệp rất khó nhưng duy trì công ty không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn muốn thống nhất hơn, đặc biệt là về pháp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Cakhia TV theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0853 9999 77
  • Email: [email protected]
  • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 24.12.2019 @ 18:22

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TOP 11 Công Ty Lớn Nhất Thế Giới Phá Sản Không Vết Tích . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *