Thủ Tục đăng Ký Góp Vốn Bằng Quyền Sử Dụng đất Mới Nhất

Rate this post

Những năm gần đây, góp vốn bằng quyền sử dụng đất đang trở thành hình thức phổ biến để huy động vốn đầu tư dự án bất động sản. Tuy nhiên, Thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất Nó khá phức tạp và phải tuân thủ nhiều quy định pháp lý. Vì thế Thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất Mới nhất như thế nào? Để nó Cakhia TV Tìm ra trong bài viết này.

Điều kiện góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Khái niệm thiết kế là cần thiết để giải quyết vấn đề sử dụng dữ liệu

Theo quy định tại Điều 188 của Luật đất đai 2013Điều kiện góp vốn bằng quyền sử dụng đất được quy định như sau:

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất và được góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi đáp ứng các điều kiện sau:

Được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ các trường hợp sau:

Trường hợp các đối tượng được hưởng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì không được mua nhà ở gắn liền với đất. Đối với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam:

 • Người thừa kế không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà được nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất được thừa kế.

Trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền của mình bằng việc được cấp Giấy chứng nhận hoặc có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

 • Đất đai không được thảo luận.
 • Quyền sử dụng đất không bị hạn chế để bảo đảm thi hành quyết định.
 • Trong thời gian sử dụng đất.

Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký với cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ ngày đăng ký quyền sử dụng đất. đăng ký vào sổ địa chính.

Điều kiện nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Điều kiện nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Điều kiện nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 193 Luật Đất đai 2013 như sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách khôi phục tin nhắn văn bản trên iPhone

Tổ chức kinh tế, gia đình, cá nhân được nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh, cơ sở sản xuất phi nông nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án.
 • Mục đích sử dụng đất đối với diện tích nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.
 • Đối với đất chuyên trồng lúa nước thì người được nhà nước giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp phải nộp cho nhà nước một khoản tiền để bù đắp phần diện tích đất chuyên trồng lúa nước bị mất hoặc để tăng hiệu quả. được sử dụng đất trồng lúa theo quy định của Chính phủ.
 • Thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 134 Luật Đất đai 2013 đối với đất chuyên trồng lúa nước.

? Xem thêm:

Hồ sơ đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Chúng tôi không thể tìm ra cách giải quyết vấn đề

Theo quy định tại điểm 2 điều 9 thông tư 24/2014/TT-BTNMT (được sửa đổi tại điểm 1 điều 2 thông tư 09/2021/TT-BTNMT) thì hồ sơ đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất bao gồm:

 • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền theo Mẫu số 01-A. 09/ĐK.
 • Hợp đồng, văn bản góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
 • Giấy chứng nhận gốc được cấp.
 • Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư.
 • Văn bản đồng ý của người sử dụng đất cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền đó là Không cùng một lúc. một người sử dụng đất.

Thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Bước 1: nộp

Người sử dụng đất nộp một loạt hồ sơ để thực hiện các quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Trường hợp thực hiện quyền của người sử dụng đất đối với một phần thửa đất thì người sử dụng đất phải yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai đo đạc, phân chia thửa đất đối với phần diện tích phải thực hiện quyền của người sử dụng đất. đơn yêu cầu thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá ngôi Chùa Cò độc đáo ở Trà Vinh

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Văn phòng đăng ký đất đai chịu trách nhiệm kiểm soát dữ liệu. Nếu được thực hiện các quyền như mô tả, Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

 • Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo xác định;
 • Xác nhận nội dung thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Văn phòng đăng ký đất đai lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu đất. sử dụng đất.

Ngoài ra, Văn phòng đăng ký đất đai có các nhiệm vụ sau:

 • Biên tập, cập nhật biến động dữ liệu địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;
 • Trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp thành phố đối với trường hợp đặt cọc tại cấp thành phố.

kết cục

Như vậy, thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất đã có những quy định cụ thể để áp dụng. Để hoàn thành thủ tục đăng ký này, các bên tham gia phải nắm rõ các điều kiện, giấy tờ cần thiết để đảm bảo việc thực hiện diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập Thủ tục đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Nếu cần thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo các nguồn chính thức từ Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc các cơ quan có liên quan.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các quy trình, thủ tục cụ thể như dịch vụ kế toán trọn gói, bảo trì website, dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói, thuê văn phòng ảo hay thuê văn phòng trọn gói, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Khởi nghiệp kinh doanh trọn gói, đến với Cakhia TV – đối tác đáng tin cậy của bạn.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn hoàn thành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ Điện thoại: 0853 9999 77. Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong thời gian sớm nhất, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất từ Cakhia TV.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Hội An theo tháng

Các câu hỏi thường gặp

Hồ sơ yêu cầu hủy đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Theo quy định tại điểm 3 điều 9 thông tư 24/2014/TT-BTNMT (được sửa đổi tại điểm 1 điều 2 thông tư 09/2021/TT-BTNMT) thì hồ sơ hủy đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất bao gồm:

 • Văn bản thanh lý hợp đồng cho thuê, cho thuê lại, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất hoặc hợp đồng cho thuê, cho thuê lại, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất có xác nhận của hợp đồng được thanh lý;
 • Bản chính Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất của nhà đầu tư để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế và trường hợp góp vốn . với quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Thành lập hợp tác xã có được góp vốn bằng quyền sử dụng đất hay không?

Căn cứ Điều 42 Luật HTX 2012 quy định việc xác định giá trị phần vốn góp của HTX, liên hiệp HTX như sau: Vốn góp là đồng Việt Nam, các tài sản khác quy đổi ra đồng Việt Nam gồm ngoại tệ, hiện vật, giá trị . quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ và chứng khoán tại thời điểm góp vốn. Giá trị phần vốn góp bằng các loại tài sản khác được xác định theo nguyên tắc thỏa thuận giữa hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã với thành viên, hợp tác xã thành viên hoặc thông qua tổ chức định giá.

Theo quy định trên thì vốn góp thành lập hợp tác xã không chỉ bao gồm tiền mà còn bao gồm các loại tài sản khác được quy đổi ra đồng Việt Nam, trong đó có giá trị quyền sử dụng đất. Do đó, chúng tôi có thể dùng quyền sử dụng đất của mình để góp vốn thành lập hợp tác xã.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thủ Tục đăng Ký Góp Vốn Bằng Quyền Sử Dụng đất Mới Nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *