Tại Sao Noanh Nghiệp BẮT BUỘC Phải Có Chữ Ký Số Token

Rate this post

Chữ ký số được đánh giá là phải có đối với doanh nghiệp (DN). Cụ thể, ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp sẽ cần liên hệ với dịch vụ kế toán uy tín để mua ngay chữ ký số để mở tài khoản ngân hàng. thủ tục kê khai thuế ban đầunộp thuế tiêu thụ đặc biệt .

Vì thế, Chữ ký số (token) là gì? Cùng nhau Thuế Cộng Tìm hiểu thêm về các chi tiết dưới đây.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số còn được gọi là nhãn hiệu. Đó là một dạng chữ ký điện tử được thiết lập dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh thương mại trực tuyến.

Thiết bị thể hiện chữ ký số chính là USB Token. Đây là thiết bị phần cứng dùng để tạo cặp khóa công khai và lưu trữ bí mật thông tin khách hàng.

Lợi ích của chữ ký số (USB Token)

 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc
 • Doanh nghiệp có thể nộp thuế qua mạng, mọi lúc, mọi nơi
 • Nâng cao hiệu quả, giải quyết linh hoạt các vấn đề phát sinh
 • Khai báo nhiều trường: Hải quan, An ninh xã hộikhai thuế, nộp thuế, chữ ký số…
 • Hạn nộp báo cáo tháng và thuế qua mạng 24/24
 • Ký và xuất Hóa đơn điện tử cho khách hàng…

Bản chất của việc sử dụng một thiết bị chữ ký số

Bản chất của việc sử dụng thiết bị chữ ký số là lưu trữ và bảo vệ an toàn các khóa riêng chứa thông tin bí mật của cá nhân và doanh nghiệp.

 • Lưu trữ thông tin khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao
 • Khả năng lưu trữ lớn và tốc độ xử lý cao (32 bit)
 • Thích hợp cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp với lưu lượng vừa phải

Mỗi chữ ký điện tử có một số sê-ri duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự ở phía dưới. Khi nhấn nút trên chữ ký số sẽ xuất hiện dãy mã số ngẫu nhiên và sẽ thay đổi liên tục trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 giây.

Mỗi mã chữ ký số (token) chỉ có giá trị cho một giao dịch và cho từng khách hàng cụ thể. Đặc biệt, dãy số này được tạo ra bởi một thuật toán vô cùng phức tạp nên cực kỳ đảm bảo chưa có ai bẻ khóa thành công.

Tham Khảo Thêm:  "Điểm mặt" 3 homestay tuyệt đẹp ở Hòn Sơn - 1 trên rừng 2 dưới sát biển

Cơ sở pháp lý của nhãn hiệu từ

Khi thực hiện các giao dịch điện tử, người dùng là cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Quá trình sử dụng chữ ký điện tử bao gồm hai quá trình:

 • Tạo chữ ký bằng khóa bí mật để ký điện tử
 • Kiểm tra chữ ký để kiểm tra khóa công khai có hợp lệ hay không

Các thông tin chứa trong chữ ký số của doanh nghiệp

 • Tên doanh nghiệp, mã số thuế
 • Số chữ ký số
 • Thời hạn hiệu lực
 • Tên tổ chức chứng nhận
 • Chữ ký số của tổ chức chứng thực
 • Lĩnh vực sử dụng
 • Trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số
 • Các nội dung cần thiết khác do Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định

Như vậy, chữ ký điện tử có giá trị pháp lý như chữ ký viết tay tem doanh nghiệp.

Chữ ký số dùng để làm gì?

tuyên bố

Chữ ký số được sử dụng để ký và lập hóa đơn điện tử, kê khai và nộp thuế qua mạng, khai báo hải quan, nộp thuế, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, tuyên bố an sinh xã hội thiết bị điện tử, Đăng ký kinh doanh tại các cổng thông tin quốc gia và các cơ quan hành chính… với hình thức trực tuyến mà không phải in tờ khai hay đóng dấu đỏ tại công ty.

hợp đồng

Ngoài việc kê khai trực tuyến, doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để ký kết hợp đồng trực tuyến với đối tác kinh doanh mà không cần phải gặp trực tiếp. Với chữ ký điện tử, hai bên chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email để hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

Trao đổi dữ liệu

Ngoài ra, chữ ký số sẽ giúp cho việc trao đổi dữ liệu giữa các cá nhân – tổ chức nhà nước, hoặc giữa các tổ chức với cơ quan nhà nước trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này đảm bảo tính pháp lý và tiết kiệm thời gian, không cần phải in tài liệu.

Đặc biệt nhờ có chữ ký số mà việc ký văn bản cũng có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, vùng, miền.

Top 6 Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Chữ Ký Số Uy Tín

Ngoài những lợi ích tuyệt vời của chữ ký điện tử, việc giả mạo chữ ký điện tử xảy ra rất thường xuyên. Theo cảnh báo của báo Thanh Niên – “Vào mùa báo cáo, quyết toán thuế cuối năm; Nhiều doanh nghiệp nhận được hàng loạt email nâng hạng tốt mở rộng chữ ký số bởi những cá nhân không rõ.” Do đó, Cakhia TV liệt kê 6 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín Tốt Truyền đạt thông tin cấp phép:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Chữ ký số viettel

Chữ ký số Viettel được cung cấp trực tiếp bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép số. 498/GP-BTTTT ngày 28/9/2015. Bảng Giá Chữ Ký Số Viettel CA dành cho Doanh nghiệp từ 1.826.000 VNĐ đến 3.109.000 VNĐ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm khuyến mại.

Chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trực tiếp cung cấp, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép ngày 15/09/2009. Bảng giá chữ ký số VNPT CA dành cho Doanh nghiệp từ 1.823.000 VNĐ đến 3.112.000 VNĐ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm khuyến mãi.

Chữ ký số BKAV

Chữ ký số BKAV được cung cấp trực tiếp bởi Tập đoàn công nghệ BKAV, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép vào tháng 3 năm 2010. Bảng giá chữ ký số BKAV CA dành cho doanh nghiệp từ 1.825.000đ đến 3.109.000đ đã có VAT và chưa có khuyến mại.

Chữ ký số FPT

Chữ ký số FPT do Tập đoàn FPT trực tiếp cung cấp, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép ngày 26/07/2010. Bảng Giá Chữ Ký Số FPT CA dành cho Doanh nghiệp từ 1.827.000 VNĐ đến 3.107.000 VNĐ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm khuyến mãi.

Chữ ký số Misa

Chữ ký số FPT được cung cấp trực tiếp bởi Công ty Cổ phần Misa. Không cần sử dụng USB Token với máy tính để ký điện tử chữ ký số Chà, người dùng có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại cá nhân của mình để đăng nhập mọi lúc, mọi nơi. Bảng giá chữ ký số Misa Esign dành cho Doanh nghiệp từ 1.279.000 VNĐ đến 2.979.000 VNĐ, chưa bao gồm phí khởi tạo và khuyến mại.

Chữ ký số NewCA

NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số. 1046/GP-BTTT và số. 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Bảng Giá Chữ Ký Số NewCA dành cho Doanh nghiệp từ 1.825.000 VNĐ đến 3.109.000 VNĐ đã bao gồm VAT và chưa bao gồm khuyến mãi.

Mua chữ ký số ở đâu?

Khi nhận thiết bị USB chữ ký số, doanh nghiệp phải đổi mã pin để đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Hiện tại các nhà cung cấp tại Việt Nam sử dụng khóa có độ dài 1024 bit để lưu trữ trong USB Token.

Ngoài ra, bạn nên chọn nhà cung cấp chữ ký số uy tín với giá cạnh tranh nhất để mua chữ ký số. Cụ thể, bạn có thể liên hệ với các sàn giao dịch mua chữ ký số của các doanh nghiệp như Viettel, FPT, BKAV, Misa ESign, VNPT, NewCA,… hoặc nhờ sự tư vấn của các nhà cung cấp. dịch vụ kế toán.

Cách xử lý khi mất chữ ký số (token)

Cách xử lý khi mất chữ ký số được chia làm 2 trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1

Doanh nghiệp bị mất chữ ký số (token), mất mật khẩu đăng nhập trang khai thuế, khách hàng kê khai qua trang trung gian.

Bước 1: Lấy mật khẩu

Tham Khảo Thêm:  Kaizen Là Gì? Lợi ích Khi Sử Dụng Phương Pháp Kaizen

Doanh nghiệp cần lấy lại mật khẩu nộp tờ khai thuế trực tiếp đến Cục Thuế quản lý và đề nghị cấp lại mật khẩu đăng nhập. Trường hợp doanh nghiệp kê khai qua kênh trung gian Dịch vụ T-Vandoanh nghiệp phải liên hệ với kênh trung gian để tạm ngưng tài khoản và yêu cầu cấp lại mật khẩu đăng nhập.

Bước 2: Làm lại chữ ký số (token)

Khi đã có mật khẩu truy cập vào trang web của cơ quan thuế, doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp thiết bị chữ ký số và cung cấp mã số thuế doanh nghiệp để yêu cầu thiết lập lại thiết bị.

trường hợp 2

Doanh nghiệp bị mất chữ ký số nhưng vẫn nhớ mật khẩu để đăng nhập trang khai thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nhớ thời gian sử dụng chữ ký số hoặc thời hạn sử dụng dưới 6 tháng.

Bước 1: Liên hệ nhà cung cấp chữ ký số

Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số và cung cấp mã số thuế, thời gian sử dụng. Nhà cung cấp sẽ làm lại chữ ký số mới với thời gian sử dụng mới cho doanh nghiệp.

Bước 2: Nhà cung cấp cài đặt chữ ký số

Doanh nghiệp sẽ được nhà cung cấp cài đặt chữ ký số trong thời gian ngắn nhất để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

? Xem thêm:

Phần kết luận

Để trả lời câu hỏi Chữ ký số (token) là gì? Qua bài viết trên có thể hiểu ngắn gọn nó là một thiết bị đảm bảo tính an toàn, chính xác bảo mật và toàn vẹn dữ liệu.

Ngoài ra, nó còn là bằng chứng về sự vô trách nhiệm đối với nội dung đã ký, giúp cá nhân hay tổ chức yên tâm hơn với các giao dịch điện tử.

Trong trường hợp bài viết không trả lời câu hỏi của bạn. Vui lòng để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận hoặc trực tiếp với Thuế Cộng Sử dụng thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang web: https://taxplus.vn/

Một số câu hỏi thường gặp về chữ ký số

Sử dụng chữ ký số có an toàn không?

Khi sử dụng chữ ký số doanh nghiệp hoàn toàn được bảo mật. Vì đây là thiết bị cực kỳ an toàn và bảo mật cao.

Quy trình sử dụng chữ ký số có phức tạp hay không?

Sử dụng chữ ký số không phức tạp như bạn nghĩ. Quy trình sử dụng chỉ bao gồm 2 quy trình:

Quy trình đầu tiên: Tạo chữ ký bằng khóa bí mật để ký điện tử

Quá trình thứ hai: Kiểm tra chữ ký để kiểm tra khóa công khai có hợp lệ hay không

Ngày xuất bản: Tháng Tám 23, 2019 lúc 07:30

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại Sao Noanh Nghiệp BẮT BUỘC Phải Có Chữ Ký Số Token . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *