Sử Dụng Trái Phép Logo Của Công Ty Khác Bị Phạt Như Thế Nào? Chuẩn Pháp Lý 2023

Rate this post

Việc sử dụng trái phép logo của công ty khác là vi phạm nhãn hiệu và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho các cá nhân hoặc tổ chức. Trong bối cảnh ngày nay, với sự phổ biến của Internet và mạng xã hội, việc sao chép và sử dụng trái phép logo của công ty khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy hành vi Sử dụng trái phép logo của công ty khác bị phạt thế nào? Để nó Cakhia TV Tìm ra trong bài viết này.

Vi phạm bản quyền logo công ty là gì?

Logo công ty sau khi được đăng ký bản quyền thông qua hình thức đăng ký bản quyền sẽ được bảo hộ theo quy định của pháp luật. Mọi hành vi sử dụng, sao chép, thay đổi bản chất logo mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu đều bị coi là vi phạm bản quyền đối với logo của công ty và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật về bản quyền và thương hiệu.

Vi phạm bản quyền logo và tên thương mại

Vi phạm bản quyền logo và tên thương mại

Vi phạm nhãn hiệu bao gồm:

 • Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trong danh mục nhãn hiệu đã đăng ký đính kèm nhãn hiệu đó;
 • Việc sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ tương tự hoặc liên quan đến hàng hóa, dịch vụ trong danh mục hàng hóa, dịch vụ đã đăng ký gắn với nhãn hiệu đó nếu gây nhầm lẫn về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.
 • Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng hoặc liên quan đến hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu đó nếu gây nhầm lẫn về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ. ;
 • Việc sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch, phiên âm của nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hóa, dịch vụ nếu gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa hoặc tạo ấn tượng . mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng;
 • Sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với tên thương mại của người khác đã được sử dụng trước đó cho sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hoặc cho sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự gây nhầm lẫn về chủ thể kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đại lý kinh doanh thương mại đó tên.
Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

? Xem thêm:

Quy định về phạt vi phạm bản quyền logo, tên thương mại

Quy định về phạt vi phạm bản quyền logo, tên thương mại

Trong trường hợp khởi kiện yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp đối với đối tượng của hành vi phạm tội thì có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Buộc chấm dứt hành vi vi phạm;
 • xin lỗi công khai và buộc cải chính;
 • Buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự;
 • Có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại;
 • Buộc tiêu hủy hoặc phân phối hoặc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu, công cụ được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với điều kiện không làm suy giảm khả năng của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ để khai thác quyền. Ngoài ra, chủ thể của hành vi vi phạm còn có thể bị xử phạt hành chính, bao gồm:
 • Cảnh báo;
 • Hình phạt tiền tệ. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người vi phạm còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Chỉ những trường hợp xâm phạm nhãn hiệu theo quy định tại Điều 226 BLHS mới bị xử lý hình sự.

Hình phạt cho việc sử dụng trái phép logo của công ty khác vào năm 2023 là bao nhiêu?

Theo quy định tại điểm 1 điều 129 Luật sở hữu trí tuệ 2005hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý được quy định như sau:

1. Các hành vi sau đây được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu:

a) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng với hàng hóa, dịch vụ trong danh mục nhãn hiệu đã đăng ký gắn với nhãn hiệu đó;

b) Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ tương tự hoặc liên quan đến hàng hóa, dịch vụ trong danh mục hàng hóa đã đăng ký gắn với nhãn hiệu đó nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn liên quan đến nguồn gốc hàng hóa Và dịch vụ;

c) Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng, tương tự hoặc có liên quan đến hàng hóa, dịch vụ trong danh mục nhãn hiệu đã đăng ký gắn với nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ của nhãn hiệu đó. hàng hóa hoặc dịch vụ;

d) Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch, phiên âm của nhãn hiệu nổi tiếng cho bất kỳ hàng hóa, dịch vụ nào, kể cả hàng hóa, dịch vụ không trùng hoặc không trùng. tương tự và không liên quan đến hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc của hàng hóa hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa chúng. nhãn hiệu đó và chủ sở hữu của nhãn hiệu nổi tiếng.

Sử dụng trái phép logo của người khác bị phạt như thế nào?

Theo quy định tại điểm 1 và khoản 11 Điều 11 Nghị định số 99/2013/NĐ-CP, hành vi vi phạm quyền đối với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại và kiểu dáng công nghiệp sẽ bị xử phạt như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây vì mục đích kinh doanh mà giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm đến 3.000.000 đồng:

a) Thương mại; Lời đề nghị; vận chuyển, bao gồm quá cảnh; giữ bày bán hàng hóa, dịch vụ xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp; (được sửa đổi bởi điểm a điểm 10 điều 1 nghị định 126/2021/NĐ-CP)

b) Ra lệnh, giao việc hoặc thuê người khác thực hiện các hành vi quy định tại điểm a điểm này.

11. Phạt tiền từ 150 000 000 đồng đến 200 000 000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 điều này trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm từ trên 400 000 000 đồng đến 50.000 đồng đồng.

Tùy theo mức độ vi phạm và ảnh hưởng đến chủ cơ sở mà sẽ có hình thức, mức xử phạt phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ Ao sen Gò Me ở đâu? Điểm chụp hình cực chất ở Tiền Giang

? Xem thêm:

kết cục

Sau đây là nội dung bài viết về vấn đề “Việc sử dụng logo của công ty khác mà không được phép vào năm 2023 sẽ bị phạt như thế nào?”. Rất mong bài viết hữu ích cho bạn đọc, nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới, Cakhia TV sẽ trả lời một cách nhanh chóng.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bảo vệ logo công ty và quyền lợi kinh doanh của doanh nghiệp?

Đăng ký bản quyền cho logo công ty là cách tốt nhất để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp. Điều này giúp tạo cơ sở pháp lý vững chắc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi xảy ra tranh chấp. Nếu không đăng ký, logo của doanh nghiệp không được bảo hộ và khi xảy ra tranh chấp liên quan đến việc sử dụng logo, doanh nghiệp sẽ gặp bất lợi. Vì vậy, việc đăng ký bản quyền logo công ty là rất cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Dấu hiệu nhận biết logo công ty vi phạm là gì?

Để xác định hành vi xâm phạm logo của công ty, chúng ta có thể dựa vào quy định tại Điều 5 Nghị định 105/2006/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định này đã được sửa đổi, bổ sung vào năm 2010 và 2018. Theo quy định này, hành vi vi phạm quyền tác giả đối với biểu tượng được xác lập do các nguyên nhân sau:

Tham Khảo Thêm:  TỔNG HỢP CÁC NGUỒN SỈ GIÀY DÉP NỮ GIÁ RẺ NHẤT (2022)

Đầu tiênlogo được đề cập thuộc lĩnh vực nhãn hiệu được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ.
Thứ haicó một yếu tố can thiệp trong đối tượng được xem xét.
Thứ bangười thực hiện hành vi được đề cập không phải là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng tài sản trí tuệ được bảo hộ.
Thứ Tưhành vi được đề cập xảy ra ở Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sử Dụng Trái Phép Logo Của Công Ty Khác Bị Phạt Như Thế Nào? Chuẩn Pháp Lý 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *