SKU Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về SKU

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy ở đâu đó mã SKU và thắc mắc mã SKU là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu để nắm rõ thông tin về mã SKU này là gì. Nếu bạn làm kinh doanh thì có lẽ mã này rất quan trọng. Vì vậy đừng bỏ lỡ thông tin Thuế Cộng Chia sẻ nó dưới đây.

Số SKU là gì?

Mã SKU là viết tắt của đơn vị giữ hàng. Đây là mã gồm 6 – 8 ký tự chữ và số cho 1 sản phẩm giúp bạn quản lý và theo dõi hàng tồn trong kho.

Bạn có thể tạo SKU theo cách thủ công hoặc bằng phần mềm quản lý khoảng không quảng cáo hoặc điểm bán hàng của mình. Mã SKU sẽ được in trực tiếp trên nhãn sản phẩm cùng với mã UPC cùng với thông tin về sản phẩm đó.

vấn đề là gì 1
Mã SKU là viết tắt của đơn vị giữ hàng

? Xem thêm: CSR là gì? Tầm quan trọng của CSR đối với doanh nghiệp

Vai trò của mã SKU là gì?

Đối với các chủ cửa hàng, SKU được coi là một mã số quan trọng trong việc theo dõi và quản lý sản phẩm tồn kho. Tuy nhiên, vai trò của mã SKU còn nhiều hơn thế. Vậy đo la cai gi?

Số 1: Mang lại trải nghiệm và giao diện mua sắm tại cửa hàng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mã SKU đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và tổ chức hệ thống sản phẩm trong cửa hàng. Từ đó, người mua và người bán dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần.

Thông qua hệ thống mã SKU, bạn sẽ phân loại được sản phẩm theo nhiều cách khác nhau như: Loại hàng, bộ sưu tập hay bộ phận, nhà cung cấp… Từ đó, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc sắp xếp, quản lý và tìm kiếm thêm những sản phẩm cần thiết nhất trong khu vực lưu trữ.

Tham Khảo Thêm:  "Điểm danh" TOP 16 quán ăn sáng ngon "xuất sắc" ở Vũng Tàu

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng, cũng như giới thiệu những trải nghiệm tùy chỉnh mới, tạo niềm vui, thú vị, thoải mái. Từ đó bán được nhiều hàng và nhiều lần hơn.

Ngoài ra, nếu không có SKU, bạn rất dễ quên nơi bán sản phẩm trong cửa hàng. Điều này khiến việc tìm kiếm và quản lý trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc đặt mã SKU để dễ dàng quản lý và trải nghiệm tại chính cửa hàng là điều cần thiết.

Số 2: Giúp cải thiện dịch vụ thanh toán và khách hàng

Hệ thống SKU được điều chỉnh tốt sẽ giúp dịch vụ khách hàng và thanh toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi mua sản phẩm khi thanh toán. Theo dõi sản phẩm bằng cách sử dụng số SKU trong hệ thống điểm bán hàng (POS) của bạn để đảm bảo rằng giá cả và hàng hóa nổi bật.

Như vậy, khi khách hàng thanh toán, các giao dịch mua bán sẽ được thực hiện chính xác, lượng hàng hóa trong kho sẽ tự động giảm xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng mã SKU và biến chúng thành mã vạch để việc thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, khách hàng đến cửa hàng của bạn mà không tìm thấy sản phẩm mình cần mặc dù cửa hàng của bạn có, việc tìm kiếm mã SKU trong báo cáo POS hàng tháng sẽ giúp nhân viên nhanh chóng tìm được sản phẩm và hướng dẫn khách hàng lựa chọn.

vấn đề là gì 2
Mã SKU có vai trò vô cùng quan trọng

? Xem thêm: Thu nhập ròng là gì? Những điều cần biết

Số 3: Giúp quản lý lợi nhuận và tồn kho

Đối với các doanh nghiệp, một thống kê cho thấy hàng tồn kho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất thoát lợi nhuận chỉ riêng với hệ thống bán lẻ khi họ thu lợi từ việc trộm cắp. Mất mát này xảy ra do lỗi quản trị viên và lỗi đăng nhập, theo thời gian, lỗi này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập một cách rất nghiêm trọng.

Theo dõi hàng tồn kho với hệ thống mã số SKU sẽ giúp bạn quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn, tránh tình trạng bỏ sót hàng gây hạn sử dụng, phát sinh chi phí dẫn đến thất thoát lợi nhuận.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí đi phượt Vũng Tàu cần bao nhiêu tiền

Hướng dẫn cách tạo mã SKU đơn giản

Khi bạn hiểu SKU là gì và tầm quan trọng của nó, bạn còn chờ gì nữa để tìm hiểu cách tạo một SKU. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 3 bước để tạo mã này, cho dù bạn sử dụng thủ công hay hệ thống POS để theo dõi khung hoặc khung quảng cáo thì nó sẽ giống nhau. Bạn có thể kết hợp các số và chữ cái trong hệ thống SKU hoặc sử dụng bất kỳ logic nào cho tổ chức của mình.

Bước 1: Bắt đầu với mã định danh cấp cao nhất

Trong số SKU, 2 – 3 chữ số đầu tiên phải đại diện cho số nhận dạng cấp cao nhất. Nó có thể là một bộ phận, nhà cung cấp hoặc loại cửa hàng.

Như vậy, nhìn vào mã số SKU sẽ xác định được nhóm hàng bán lâu đời nhất, cũng như vị trí của sản phẩm trong hệ thống cửa hàng của bạn. Nếu bạn có nhiều hơn 1 cửa hàng, bạn có thể áp dụng phần này để xác định vị trí của một cửa hàng cụ thể trong hệ thống.

Bước 2: Sử dụng dãy số giữa để chỉ định mã định danh duy nhất

Trong chuỗi SKU, dãy số ở giữa sẽ được sử dụng để xác định các tính năng độc đáo như kích thước, loại hoặc màu sắc mặt hàng, danh mục phụ cho sản phẩm hoặc bất kỳ thứ gì có ý nghĩa để sắp xếp sản phẩm. các sản phẩm cửa hàng của bạn bán.

Bước 3: Điền số SKU với số thứ tự

Trong bước thứ ba này, bạn sẽ đếm tuần tự, chẳng hạn như 001, 002, 003… cho chuỗi cuối cùng của mã SKU để dễ cấu hình và xác định các mục cũ hơn so với các mục mới hơn khi chúng có cùng một sản phẩm.

Trong một số trường hợp, việc kết hợp chuỗi SKU cuối cùng này với số sản phẩm của nhà cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng nó hữu ích hơn.

có gì sai với 3
Tạo mã SKU không quá khó

? Xem thêm: NPV là gì? Những điều bạn cần biết về NPV

Những lưu ý khi đặt hàng SKU bạn cần biết

Khi đặt mua mã SKU, bạn nên chú ý một vài lưu ý để mã này hoạt động hiệu quả và dễ tìm kiếm hơn. Hãy xem những gì bạn nên xem xét dưới đây:

Số 1: Đừng đưa quá nhiều thông tin vào mã

Mã SKU chỉ dùng để nhận biết sản phẩm, thông tin cơ bản để nhận biết và tra cứu nhanh. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi rõ những thông tin cơ bản như nhà cung cấp, kích thước, màu sắc, loại sản phẩm… là đủ để phân biệt các sản phẩm. Tối ưu mã SKU ngắn gọn, dễ nhớ, dễ tìm kiếm tránh mã quá dài.

Tham Khảo Thêm:  Win Rate Là Gì? 6 Cách để Cải Thiện Tỷ Lệ Thắng Trong Kinh Doanh

Số 2: Chú ý đến cách diễn đạt

Đối với các sản phẩm, màu sắc, kích thước hoặc các biến thể sản phẩm khác bao gồm các tính năng phải được kết hợp với SKU để xác định sản phẩm. Vì SKU rất quan trọng trong việc nhận dạng đó, nên tránh sử dụng các con số để đại diện cho điều gì đó.

SKU là cách để bạn ghi lại thông tin quan trọng về sản phẩm. Vì vậy càng đơn giản càng tốt và hiệu quả về lâu dài.

4 là gì
Đừng quá tham lam thông tin SKU

Thứ 3: Chú ý đến cách sắp xếp các trường thông tin trong SKU

Việc đặt mã SKU thực ra không quá khó, đơn giản như việc phân biệt các sản phẩm. Đủ để tuân theo nguyên tắc chuyển từ danh mục lớn sang danh mục nhỏ với các cửa hàng có nhiều hàng hóa. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng biết SKU thuộc về sản phẩm nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc xác định thuộc tính quan trọng nhất để phân biệt các sản phẩm cùng loại với nhau.

Số 4: Lưu ý về nhân vật

Bạn chú ý nhận diện các ký tự dễ gây nhầm lẫn như số 0 với chữ “O” hay chữ I với chữ l, tránh dùng dấu “/” vì nó sẽ định dạng ngày tháng trong bảng tính Excel, bạn cũng nên tránh các ký tự các ký tự đặc biệt như >,

kết cục

Đây là tất cả các thông tin về SKU là gì? cũng như vai trò, cách đặt và đánh dấu khi sử dụng bộ mã này. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào, vui lòng liên hệ Thuế Cộng theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0853 9999 77
  • Email: [email protected]
  • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 13.11.2019 @ 21:19

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết SKU Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về SKU . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *