Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Quy Trình Và Phương Thức Sao Kê Nhanh Nhất 2023

Rate this post

Thông thường sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính của cá nhân và doanh nghiệp như: kiểm soát tài chính, xác minh tài chính, mở thẻ tín dụng, bổ sung hồ sơ Visa… hoặc nếu bạn có ý định vay thấu chi tín chấp thì bạn cũng cần sao kê tài khoản để xác minh. trong bài này Thuế Cộng Tôi sẽ giải thích khái niệm này một cách chi tiết, mặc dù nó không mới, để giúp bạn hiểu Sao kê ngân hàng là gì? Vui lòng?

Có nhiều bạn mở tài khoản ở ngân hàng nhưng chưa bao giờ sử dụng sao kê tài khoản. Điều này cũng dễ hiểu bởi không phải lúc nào bạn cũng cần sao kê tài khoản, hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử giúp người dùng theo dõi sát sao tài khoản của mình. Lúc này sao kê chỉ phù hợp khi bạn thực hiện các thủ tục hành chính như vay vốn hay mở thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Sao kê ngân hàng là gì?

sao em dễ thương thế 1
sao kê ngân hàng

Sao kê ngân hàng là bản sao lịch sử giao dịch chi tiết của tài khoản séc. Các giao dịch phát sinh bao gồm ứng tiền mặt, chi tiêu của cá nhân hoặc tổ chức, thanh toán cho các dịch vụ liên quan đến thẻ ngân hàng, v.v.

Việc kê khai chỉ được ngân hàng thực hiện khi có yêu cầu của chủ tài khoản, người được ủy quyền hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước. Mục đích của bản sao kê là tiết lộ vấn đề chi tiêu, dòng tiền ra vào tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông tin trong tuyên bố là gì?

tại sao bạn tốt như vậy 1 1

Thông thường, ngoài các thông tin về chủ tài khoản, số tài khoản, địa chỉ, thời gian, sao kê tài khoản có các cột thông tin sau:

 • Số tiền bên Nợ (số tiền chuyển từ tài khoản)
 • Số tiền ghi có (số tiền chuyển vào tài khoản)
 • SỐ DƯ
 • Chi tiết (diễn giải giao dịch)
Tham Khảo Thêm:  Tham quan Hoàng thành Thăng Long cổ kính ở Hà Nội

Làm thế nào để có được một tuyên bố từ ngân hàng?

Thủ tục nhận sao kê trực tiếp ngân hàng

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn khi chưa có yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng được mặc định gửi hàng tháng qua email của khách hàng. Vì vậy, trong bài viết này, bảng sao kê ngân hàng được trình bày ở đây chỉ là bảng sao kê ngân hàng cho tài khoản hiện tại.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và thủ tục hành chính cần có khi khách hàng muốn sao kê ngân hàng. Các cách phổ biến để in báo cáo ngân hàng bao gồm:

Khách hàng đến ngân hàng mở tài khoản để sao kê, tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào.
Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân được yêu cầu để nhân viên ngân hàng in sao kê tài khoản cá nhân vào thời điểm mong muốn.
Khách hàng cần kiểm tra kỹ sao kê có dấu tròn của ngân hàng để có giá trị pháp lý hay không.
Một bảng sao kê thông thường thường cung cấp các lĩnh vực thông tin như: chi phí, thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, tạm ứng tiền mặt, lãi và phí. Ngân hàng không có thông tin về quy định số lượng bản sao và tần suất khách hàng phải in sao kê. Vì tất cả các ngân hàng đều tính phí khi yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

Cách nhận sao kê trực tuyến với ngân hàng số

Báo cáo ngân hàng điện tử

Đặc biệt với ngân hàng số, bạn có thể tra cứu mọi chứng từ sao kê, chứng từ xác nhận đóng dấu chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop. Các bước rất đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng trên ứng dụng hoặc website.

Bước 2: Trên thanh menu chọn tính năng Yêu cầu tài liệu.

Bước 3: Chọn tài liệu muốn lấy. Nếu là xác nhận sao kê, Ngân hàng cung cấp cả sao kê tài khoản và sao kê tài khoản thẻ tín dụng.

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết và địa chỉ nhận tài liệu.

Tham Khảo Thêm:  Ăn uống khi đi du lịch Mũi Né

Bước 5: Gửi yêu cầu.
Và tuyên bố sẽ được gửi đến địa chỉ mong muốn của bạn trong vòng vài ngày, hoàn toàn miễn phí. Đây cũng chính là lợi ích của ngân hàng số khi bạn có thể làm mọi thứ chỉ với chiếc điện thoại của mình mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy và bảo mật.

Chi phí sao kê ngân hàng

bạn thế nào 2 độ 1

Mỗi ngân hàng sẽ có một biểu phí dịch vụ sao kê khác nhau và sẽ thay đổi theo chính sách và từng thời kỳ cụ thể. Phí sao kê sẽ phụ thuộc vào loại sao kê mà bạn muốn lập. Ví dụ, tại Vietcombank, phí sao kê căn cứ vào:

 • In sao kê định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc nhiều lần 1 tháng
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 1 năm hoặc hơn 1 năm kể từ ngày yêu cầu
 • Định kỳ theo yêu cầu của khách hàng: Monthly (Số lần thường xuyên/tháng), Weekly (Số lần thường xuyên/tuần) và Daily

Hoặc tại một số ngân hàng khác theo quy định của Techcombank:

 • Phí in tờ khai tiếng Việt theo yêu cầu là 50.000 đồng cho tờ khai đầu tiên và 10.000 đồng cho mỗi bản tiếp theo. Đối với bản sao kê tiếng Anh, mức phí là 100.000 VND cho bản đầu tiên và 50.000 VND cho các bản tiếp theo.
 • Sao kê ngân hàng trực tuyến miễn phí
 • 1100đ/lần in sao kê qua ATM

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại cũng quy định phí sao kê cho các bản sao kê đầu tiên và các bản tiếp theo, các khoản phí khác như phí bất ngờ, phí gửi sao kê đến tận nhà, v.v. Đối với một số ngân hàng, khách hàng VIP sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí sao kê.

Quy định sao kê tài khoản ngân hàng

Sao em dễ thương thế 3

Chủ tài khoản có thể yêu cầu sao kê ngân hàng theo 3 hình thức sau:

Tuyên bố trực tuyến/trực tuyến

Chủ tài khoản có thể khai báo tài khoản của mình thông qua dịch vụ Internet Banking. Tuy nhiên, sao kê này chỉ có chức năng kiểm tra các giao dịch ra vào tài khoản. Nó không thể trở thành văn bản bổ trợ cho thủ tục hành chính.

Để khai báo trực tuyến, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking tương ứng của từng ngân hàng

Tham Khảo Thêm:  ​Những điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đi du lịch phượt Hà Nội

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn thông tin tài khoản, danh sách tài khoản để kiểm tra chi tiết lịch sử giao dịch.

Bước 4: Chọn thời điểm muốn sao kê giao dịch và nhấn Xem sao kê. Sau đó, bạn cần kiểm tra lại câu lệnh và tiếp tục in câu lệnh.

Hay nhin nhiêu hơn

tuyên bố trực tiếp

a1 tỷ lệ 1

Với hình thức này, việc kê khai sẽ được ngân hàng thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Bản sao kê này sẽ được xác nhận bởi ngân hàng. Có giá trị pháp lý và được bổ sung vào hồ sơ hành chính khi làm thủ tục vay vốn hoặc xét duyệt tài sản.

Để làm thủ tục khai báo, chủ thẻ sẽ trực tiếp đến ngân hàng để mở tài khoản. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi sao kê hàng tháng qua email.

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về thủ tục sao kê. Thủ tục báo cáo ngân hàng điển hình yêu cầu như sau:

 • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đơn đề nghị kê khai theo mẫu của từng ngân hàng
 • Thanh toán phí sao kê ngân hàng

Sau khi nhận được sao kê, bạn cần kiểm tra lại dấu tròn và các thông tin trên sao kê đã chính xác hay chưa.

Sao kê ATM

Bạn cũng có thể sao kê tại các cây ATM của ngân hàng theo các bước sau:

Đối với phương thức này, bạn chỉ có thể in tối đa 10 giao dịch gần nhất và phí in sao kê sẽ tự động được trừ vào tài khoản của bạn.

Hay nhin nhiêu hơn

kết cục

Đây là thông tin bạn cần biết để trả lời câu hỏi Sao kê ngân hàng là gì?. Xin lưu ý Chỉ có sao kê ngân hàng có xác nhận mới có giá trị pháp lý. Thông qua bảng sao kê, bạn có thể kiểm soát dòng tiền ra vào tài khoản và quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Quy Trình Và Phương Thức Sao Kê Nhanh Nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *