Profit Margin Là Gì? Các Loại Biên Lợi Nhuận & Cách Tính Chuẩn Nhất 2023

Rate this post

Biên lợi nhuận profit margin là gì? Đây là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay vì biên lợi nhuận là một trong những vấn đề rất cần được chú ý đến đối với 1 doanh nghiệp. Vậy biên lợi nhuận là gì? Có bao nhiêu loại biên lợi nhuận?

Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Biên lợi nhuận – Profit Margin là gì?

Biên lợi nhuận là gì

Biên lợi nhuận hay tỷ suất lợi nhuận tiếng anh là Profit Margin, được hiểu là mức chênh lệch giữa giá bán của một sản phẩm và chi phí sản xuất cộng thêm với các chi phí tiêu thụ của nó. Mức lãi gộp của một doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào thặng số tính bằng % chi phí xác định giá bán. Mức lãi gộp sẽ được biểu thị bằng tỷ lệ lợi nhuận hoặc doanh thu.

Vậy biên lợi nhuận có ý nghĩa gì?

Biên lợi nhuận chủ yếu được dùng để so sánh nội bộ. Rất khó để có thể so sánh được chính xác tỷ lệ lợi nhuận dòng của các thực thể khác nhau. Đơn giản là bởi vì việc sắp xếp các hoạt động tài chính của những doanh nghiệp cá nhân sẽ thay đổi rất nhiều bởi mức chi tiêu của những thực thể khác nhau không giống nhau. Vì thế nếu so sánh biên lợi nhuận giữa các công ty không mang nhiều ý nghĩa.

Theo Tax Plus thì nếu biên lợi nhuận thấp chỉ cho thấy sự an toàn không cao: Rủi ro sẽ cao hơn thuộc về doanh số bán hàng bị giảm, lợi nhuận từ đó cũng giảm dẫn tới sự thua lỗ của doanh nghiệp.

profit margin là gì
Biên lợi nhuận Profit Margin, được hiểu là mức chênh lệch giữa giá bán của 1 sản phẩm và chi phí sản xuất cộng thêm với chi phí tiêu thụ của nó

Biên lợi nhuận cũng được xem là một chỉ số về chiến lược định giá của công ty và mức độ kiểm soát chi phí của nó. Biên lợi nhuận Profit Margin giữa các công ty thay đổi khi chiến lược cạnh tranh và sự kết hợp sản phẩm khác nhau.

Ví dụ

 • Nếu Nhà đầu tư kiếm được 10 USD doanh thu và mất 1 USD chi phí, sau khi anh ta trừ chi phí đi, anh ta sẽ còn lại số tiền là 9 USD. Tức là anh ta đã kiếm được 90% lợi nhuận từ khoản đầu tư chỉ 1 USD.
 • Nếu 1 nhà đầu tư kiếm được 10 USD và mất 5 USD chi phí đầu tư thì sau khi trừ anh ta sẽ lãi 50%. Nghĩa là anh ta đã kiếm được 50% từ khoản đầu tư với 5 USD ban đầu.
 • Nếu 1 nhà đầu tư kiếm được 10 USD và mất 9 USD chi phí đầu tư thì sau khi trừ anh ta sẽ lãi 10%. Nghĩa là anh ta đã kiếm được 1 USD từ khoản đầu tư với 9 USD ban đầu

Bạn có thể tham khảo ví dụ về biên lợi nhuận profit margin qua những ví dụ dưới đây. Vậy tại sao một công ty cần xem xét biên lợi nhuận?

Lý do gì để doanh nghiệp cần xem xét biên lợi nhuận?

net income la gi

Thu nhập ròng – Net Income là vấn đề đầu tiên mà một nhà đầu tư sẽ xem xét đối với 1 doanh nghiệp mà họ có ý định đầu tư và đánh giá khả năng sinh lời của doanh nghiệp đó. Nếu như chỉ cần nhìn vào con số này là có thể nhìn ra được lợi nhuận mà công ty đó kiếm được?

Đây chắc chắn là điều tuyệt vời từ công dụng của giá trị thu nhập ròng. Tuy nhiên thu nhập ròng không phải là yếu tố để cung cấp cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất về một công ty nào đó. Với các nhà đầu tư, sẽ thật sai lầm nếu chỉ nhìn vào giá trị đó.

Tỷ số biên lợi nhuận giúp nhà đầu tư có cái nhìn sâu hơn về hiệu suất quản lý

Biên lợi nhuận là chỉ số tiếp theo mà một nhà đầu tư cần xem xét và đánh giá về doanh nghiệp đó. Tỷ số này có thể đem lại cái nhìn sâu hơn về hiệu suất quản lý. Tuy nhiên tỷ số biên lợi nhuận Profit Margin sẽ chỉ đo lường số tiền mà  công ty kiếm được từ tổng doanh thu hoặc tổng doanh số.

lợi nhuận biên là gì
Tỷ số biên lợi nhuận giúp nhà đầu tư có cái nhìn sâu hơn về hiệu suất quản lý

Hiểu đơn giản hơn, chỉ số này được thể hiện dưới dạng  tỷ lệ hoặc % doanh số bán hàng và cho phép nhà đầu tư so sánh về khả năng sinh lời của các công ty khác nhau. Thu nhập ròng là giá trị tuyệt đối nên không thể có sự so sánh được.

Ví dụ

Lấy 1 ví dụ để bạn hiểu lý do tại sao cần phải xem xét về tỷ số biên lợi nhuận profit margin dưới đây:

Một công ty B có thu nhập ròng là 749 triệu USD hàng năm, doanh số bán hàng khoảng 11.5 tỷ USD ở năm trước. Đối thủ cạnh tranh của công ty này là công ty A thu nhập ròng là 990 triệu USD, doanh số bán hàng đạt 19.9 tỷ USD. Qua con số đó cho thấy rõ ràng công ty A kiếm được nhiều tiền hơn so với công ty B.

Tham Khảo Thêm:  “Mê mệt” với 7 địa điểm chụp ảnh Noel đẹp lung linh ở Sài Gòn

Tuy nhiên con số này không cho bạn biết về khả năng sinh lời giữa 2 công ty này khác nhau ra sao. Nếu xét tới biên lợi nhuận thuần hay số tiền kiếm được từ mỗi 1 đô la đầu tư là doanh số bán hàng, bạn sẽ thấy công ty B thu được 6.5 cent trên mỗi USD doanh số còn công ty A được 5 cent. Từ đó lựa chọn hợp lý hơn sẽ là công ty B chứ không phải công ty A.

Vậy biên lợi nhuận Profit Margin có những loại nào?

Hiện tại, tỷ suất biên lợi nhuận profit margin được chia thành 3 loại gồm: Tỷ suất biên lợi nhuận gộp, hệ số biên lợi nhuận hoạt động & hệ số biên lợi nhuận ròng. Cụ thể:

biên lợi nhuận profit margin có những loại nào
Biên lợi nhuận profit margin được chia thành 3 loại gồm: Tỷ số biên lợi nhuận gộp, hệ số biên lợi nhuận hoạt động và hệ số biên lợi nhuận ròng

Tỷ suất lợi nhuận gộp – Gross Profit Margin

Tỷ suất lợi nhuận gộp là thước đo khả năng sinh lời của công ty, được tính bằng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận gộp trên doanh thu. Lợi nhuận gộp là số tiền còn lại sau khi trừ đi giá vốn hàng bán (COGS) hoặc chi phí trực tiếp để kiếm được doanh thu từ doanh thu.

Lưu ý rằng giá vốn hàng bán là thước đo chi phí trực tiếp cần thiết để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ (như nguyên vật liệu và lao động). Nó không bao gồm các chi phí gián tiếp như chi phí phân phối, tiếp thị và kế toán. Điều này làm cho tỷ suất lợi nhuận gộp chỉ hữu ích để theo dõi chi phí hoạt động trực tiếp dưới dạng phần trăm doanh thu. Các tỷ lệ lợi nhuận khác, chẳng hạn như tỷ suất lợi nhuận ròng, phản ánh các biện pháp khác nhau về lợi nhuận.

biên lợi nhuận thuần là gì
Tỷ suất lợi nhuận thuần không bao gồm các chi phí gián tiếp như chi phí phân phối, tiếp thị và kế toán

Công thức tính biên lợi nhuận gộp:

Gross profit margin = (Doanh thu – Giá vốn hàng bán)/Doanh thu

Ví dụ: Doanh thu của 1 công ty là 1 triệu USD, tổng chi phí lao động + nguyên vật liệu = 600.000 USD.

Biên lợi nhuận gộp = 1 triệu USD – 600.000USD/1 triệu USD = 40%

Nếu một công ty có biên lợi nhuận gộp cao sẽ để dư được chi phí nhiều và chi được cho các hoạt động kinh doanh khác nhiều hơn. Chẳng hạn có thể dùng để chi cho hoạt động nghiên cứu, phát triển & tiếp thị sản phẩm.

Vì thế cần phải coi chừng sự đi xuống trong hệ số biên lợi nhuận qua thời gian vì đó là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề của công ty trong tương lai. Đối với những trường hợp chi phí lao động + nguyên vật liệu tăng nhanh thì biên lợi nhuận gộp sẽ giảm, tức là tỷ lệ nghịch với nhau. Trừ khi công ty có thể đẩy được loại chi phí đó cho khách hàng.

Tỷ suất lợi nhuận gộp nên cao hay thấp?

Tỷ suất lợi nhuận gộp phải cao, vì tỷ suất lợi nhuận cao hơn có nghĩa là có nhiều tiền hơn để đầu tư, tiết kiệm và/hoặc trang trải các chi phí gián tiếp. Tỷ suất lợi nhuận gộp cao cho thấy rằng một công ty đang kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán hàng và do đó, hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi nguyên liệu thô thành thu nhập. Tỷ suất lợi nhuận thấp thường có nghĩa là một công ty kém hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi nguyên liệu thô thành thu nhập và kiếm được ít lợi nhuận hơn từ việc bán hàng.

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích sử dụng tỷ suất lợi nhuận gộp để đánh giá khả năng sinh lời của công ty nhằm so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ phần trăm cũng được sử dụng để theo dõi tiến trình của công ty theo thời gian. Vì tỷ suất lợi nhuận cao hơn có thể cho thấy hiệu quả tăng lên và tiềm năng thu nhập lớn hơn, nên các nhà đầu tư có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các công ty có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Tỷ suất lợi nhuận gộp tốt là gì?

Định nghĩa về tỷ suất lợi nhuận gộp “tốt” khác nhau tùy theo ngành, nhưng nói chung, 5% là thấp, 10% là trung bình và 20% được coi là tỷ suất lợi nhuận gộp “tốt”. Tuy nhiên, đây là tổng quan về tỷ suất lợi nhuận gộp trung bình trên các ngành công nghiệp khác nhau.

Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận gộp thấp có nghĩa là gì?

Tỷ suất lợi nhuận gộp thấp hơn (hoặc giảm dần) cho thấy rằng một công ty đang tạo ra ít lợi nhuận gộp hơn từ doanh thu của mình và do đó, kém hiệu quả hơn trong việc biến nguyên liệu thô và lao động thành thu nhập. Điều này có nghĩa là nó có ít tiền hơn để tiết kiệm, hoạt động và/hoặc chi phí gián tiếp. Nó có thể chỉ ra rằng có những vấn đề trong công ty, chẳng hạn như đầu vào sản xuất được định giá quá cao hoặc sản phẩm bị định giá thấp.

Ưu nhược điểm của biên lợi nhuận gộp

Ưu điểm Nhược điểm
Mọi tỷ lệ tài chính đều có lợi ích của nó và có một số lý do tại sao tỷ suất lợi nhuận gộp có thể hữu ích:
 • Thẳng về phía trước: Phép tính đơn giản này cung cấp nhiều thông tin: Nó cho biết hiệu quả chi phí, giúp các công ty theo dõi hiệu suất theo thời gian, v.v.
 • Kiểm soát giá: Sử dụng tỷ suất lợi nhuận làm kim chỉ nam, các công ty có thể điều chỉnh chiến lược giá của mình để tối ưu hóa hoạt động.
 • Điểm chuẩn: Biện pháp này cho phép các công ty so sánh hiệu suất với mức trung bình của ngành và đối thủ cạnh tranh.
 • Cải tiến tiềm năng: Bằng cách làm nổi bật tính hiệu quả của từng sản phẩm hoặc dịch vụ, tỷ suất lợi nhuận gộp có thể giúp các công ty xác định các lĩnh vực cần cải thiện tiềm năng.
Tuy nhiên, có một số nhược điểm tiềm ẩn của tỷ suất lợi nhuận gộp:
 • Không bao gồm tất cả các chi phí: Số liệu này không tính đến các chi phí như thuế, tiếp thị, kế toán, v.v. (điều này hạn chế các ứng dụng của nó).
 • Phương sai ngành: Chi phí, lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận rất khác nhau giữa các ngành, điều này có thể gây khó khăn cho việc đặt điểm chuẩn hoặc so sánh với các công ty khác.
 • Có khả năng gây hiểu nhầm: Tỷ suất lợi nhuận đo lường khả năng sinh lời nhưng không phải lúc nào chúng cũng phản ánh các hoạt động cơ bản. Ví dụ, một số công ty giảm giá để tăng thị phần hoặc chi nhiều hơn vào chi phí sản xuất để đảm bảo nhà cung cấp.
 • Nên được kết hợp với các số liệu khác: Vì tỷ suất lợi nhuận gộp chỉ xem xét chi phí sản xuất nên nó không phải lúc nào cũng là chỉ số chính xác nhất về khả năng sinh lời. Để giải quyết vấn đề này, các công ty và nhà phân tích nên sử dụng nó kết hợp với các số liệu khác.
Tham Khảo Thêm:  Đặc sản 55 tỉnh thành 'hội tụ' tại Hà Nội

So sánh Gross Profit so với Gross Profit Margin

Lợi nhuận gộp và tỷ suất lợi nhuận gộp đều đánh giá khả năng sinh lời của một công ty bằng cách đo lường doanh thu đối với chi phí sản xuất. Sự khác biệt chính là lợi nhuận gộp là một giá trị trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp là một tỷ lệ phần trăm.

Lợi nhuận gộp cho biết công ty có bao nhiêu doanh thu sau khi trừ chi phí sản xuất. Công thức lợi nhuận gộp trừ đi giá vốn hàng bán từ doanh thu, cho thấy số tiền có thể tài trợ cho chi phí và đầu tư gián tiếp.

Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận gộp cho biết lợi nhuận gộp dưới dạng phần trăm doanh thu và được tính bằng cách chia lợi nhuận gộp cho doanh thu. Giá trị phần trăm này cho biết tỷ lệ doanh thu không bị tiêu hao bởi chi phí trực tiếp để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ để bán. Nó cho biết công ty tạo ra lợi nhuận gộp từ doanh thu hiệu quả như thế nào. Tỷ suất lợi nhuận càng cao, công ty càng kiếm được nhiều tiền cho mỗi đô la chi cho sản xuất.

Biên lợi nhuận hoạt động – Operating profit margin là gì

operating profit margin là gì
Operating profit margin là Biên lợi nhuận hoạt động: thông số đo lường mức lợi nhuận mà một công ty kiếm được từ một đồng doanh thu, sau khi đã trả các chi phí sản xuất biến đổi như tiền lương, nguyên liệu và trước khi trả lãi và thuế.

Bằng cách so sánh khoản thu nhập trước lãi vay và thuế cùng với doanh thu bán hàng, doanh nghiệp sẽ chỉ ra được mức độ thành công trong quản lý việc tạo ra được thu từ hoạt động kinh doanh. Người ta gọi đó là biên lợi nhuận hoạt động.

Công thức tính biên lợi nhuận hoạt động:

Biên lợi nhuận hoạt động = EBIT (Lợi nhuận trước thuế)/Doanh thu

–> Xem cách tính lợi nhuận trước thuế

Biên lợi nhuận ròng – Net profit margin 

net profit margin là gì
Net profit margin là lợi nhuận kinh doanh trước thuế

Net profit margin – Biên lợi nhuận ròng là thước đo cho biết mức độ hiệu quả của một công ty trong việc chuyển đổi doanh thu thành lợi nhuận. Tỷ suất lợi nhuận ròng là phần trăm doanh thu còn lại sau khi tất cả chi phí hoạt động, tiền lãi, thuế và cổ tức cổ phần ưu đãi đã được khấu trừ khỏi tổng doanh thu hoặc tổng doanh thu của công ty.

Công thức để tính Net profit margin – biên lợi nhuận ròng:

Trước khi tìm tỷ suất lợi nhuận ròng, bạn cần tính tỷ suất lợi nhuận gộp, sử dụng thông tin từ báo cáo thu nhập của công ty.

net profit margin

Biên lợi nhuận ròng = Lợi nhuận ròng sau thuế/Doanh thu

Ví dụ về tính tỷ suất lợi nhuận ròng

Giả sử rằng bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một doanh nghiệp – Tax Plus Solution. Bạn muốn chắc chắn rằng đó là một khoản đầu tư có lãi. Chủ sở hữu cung cấp cho bạn báo cáo thu nhập để phân tích.

Bước 1: Tìm Biên lợi nhuận gộp

Tỷ suất lợi nhuận gộp = Tổng doanh thu – Giá vốn hàng bán (COGS)

Tổng doanh thu
Nếu Cakhia TV Solution có doanh thu $1.000 trong tháng 6 và giá vốn hàng bán là $700, Cakhia TV sẽ có lợi nhuận gộp là $300 và tỷ suất lợi nhuận gộp là: $1,000 – $700
1.000 USD = 0,30 hoặc 30%
Cakhia TV Solution có tỷ suất lợi nhuận gộp là 30%.

Bước 2: Tính đến chi phí hoạt động

Tiếp theo, bạn phải tìm các chi phí hoạt động có thể bao gồm tiền thuê nhà, hàng tồn kho, Marketing, trả lương và bất kỳ chi phí nào khác phát sinh trong quá trình kinh doanh thông thường. Bạn có thể tìm thấy những con số này trên báo cáo thu nhập của công ty. Trong ví dụ về Cakhia TV Solution, giả sử tổng chi phí lên tới $200.

Bước 3: Tính tỷ suất lợi nhuận ròng

Sử dụng công thức sau (cùng với các số liệu từ Bước 1 và Bước 2), bạn có thể tính tỷ suất lợi nhuận ròng:
Biên lợi nhuận ròng = Lợi nhuận gộp – Chi phí hoạt động
Tổng doanh thu: Tỷ suất lợi nhuận ròng = $300 – $200 = $100
$1.000 $1.000 = 0,10 hoặc 10%
Tỷ suất lợi nhuận ròng là 10%

Điều gì xảy ra khi tỷ suất lợi nhuận ròng giảm?

Lợi nhuận ròng giảm là một dấu hiệu của việc bán hàng chậm chạp, có thể buộc phải giảm giá, hoặc chi phí hoạt động cao hơn, hoặc kết hợp của các yếu tố này. Nếu phải đối mặt với tỷ suất lợi nhuận ròng giảm, các công ty có thể chọn một hoặc nhiều hành động sau:

Tham Khảo Thêm:  Sổ tay khi đi du lịch Hạ Long tự túc

Cắt giảm chi phí: Bởi vì tỷ suất lợi nhuận ròng bao gồm chi phí hoạt động, các công ty thường bắt đầu bằng cách cắt giảm chi phí hoạt động. Ví dụ, họ có thể tái tài trợ các khoản vay để có lãi suất thấp hơn, điều này có thể cắt giảm chi phí hoạt động và cải thiện lợi nhuận ròng.
Tăng doanh thu bán hàng gộp: Chiến lược thứ hai có thể là tăng tổng doanh thu bán hàng. Các công ty có thể cố gắng củng cố bộ phận bán hàng của họ hoặc thực hiện các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo rộng rãi để thu hút nhiều sự quan tâm hơn của người tiêu dùng.
Tăng giá: Chiến thuật thứ ba có thể là tăng giá hàng hóa của họ. Tăng giá có thể cho phép họ bán cùng một khối lượng nhưng với tổng doanh thu bán hàng cao hơn.

Hành động nào tạo ra lợi nhuận ròng cao hơn nhanh nhất?

Các công ty cải thiện tỷ suất lợi nhuận ròng thông qua bất kỳ một hoặc kết hợp các hoạt động nào bao gồm cắt giảm chi phí hoạt động, tăng khối lượng bán hàng hoặc tăng giá. Các công ty thường cố gắng cắt giảm chi phí trước tiên vì cắt giảm chi phí dễ hơn là tăng doanh thu.

Tăng tổng doanh thu có nghĩa là công ty phải bán nhiều hàng hóa hơn hoặc tăng giá đối với những hàng hóa đó. Tuy nhiên, khách hàng có thể chùn bước khi trả giá cao hơn hoặc công ty có thể không bán được nhiều mặt hàng hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngược lại, việc cắt giảm chi phí nằm trong tầm kiểm soát của công ty và là phương pháp dễ dàng hơn (và chắc chắn hơn) để cải thiện lợi nhuận ròng. Miễn là tổng doanh thu không đổi hoặc tăng – và giá vốn hàng bán không đổi hoặc giảm – thì việc giảm chi phí hoạt động là một kế hoạch vững chắc để cải thiện tỷ suất lợi nhuận ròng.

Lợi nhuận ròng cho bạn biết gì về một công ty?

Các cổ đông xem xét tỷ suất lợi nhuận ròng một cách chặt chẽ vì nó cho thấy công ty chuyển đổi doanh thu thành lợi nhuận có sẵn cho các cổ đông tốt như thế nào. Tỷ suất lợi nhuận ròng cho bạn biết công ty có thể đạt được lợi nhuận từ việc bán hàng tốt như thế nào (cũng như quản lý chi phí hoạt động).

Tỷ suất lợi nhuận ròng thường được sử dụng để so sánh các công ty trong cùng ngành trong một quy trình được gọi là ‘phân tích tỷ suất lợi nhuận’. Tỷ suất lợi nhuận ròng là một tỷ lệ phần trăm trên doanh thu, không phải là một con số tuyệt đối. Có thể cực kỳ hữu ích khi so sánh tỷ suất lợi nhuận ròng giữa một nhóm các công ty để xem công ty nào hiệu quả nhất trong việc chuyển đổi doanh thu thành lợi nhuận. Các công ty có tỷ suất lợi nhuận ròng cao hơn các công ty khác trong cùng ngành được cho là có lợi thế cạnh tranh.

–> Để hiểu và nắm chắc về các chỉ số sinh lợi trên hay tham khảo dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại tphcm

Biên lợi nhuận ròng – Net profit margin
Biên lợi nhuận ròng là lợi nhuận được tạo ra từ tất cả các hoạt động kinh doanh bao gồm cả thuế

Ưu nhược điểm của biên lợi nhuận ròng

Ưu điểm Nhược điểm
 • Net profit margin được biểu thị bằng phần trăm, việc so sánh hai trong số nhiều công ty trong cùng ngành sẽ dễ dàng hơn.
 • Net profit margin chiếm tất cả các chi phí và cho biết liệu một công ty có đang quản lý tốt chi phí hay không.
 • Lợi nhuận ròng cao hơn so với mức trung bình của ngành có thể là dấu hiệu cho thấy công ty đang quản lý
  chi phí hoạt động của nó tốt.
 • Net profit margin không nên được sử dụng để so sánh các công ty trong các ngành khác nhau. Nhiều ngành – yếu tố cụ thể có thể ảnh hưởng đến doanh thu và chi phí. Các ngành có sản phẩm quay vòng nhanh, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, không nên so sánh với các ngành có tốc độ quay vòng chậm hơn, chẳng hạn như thiết bị nặng.
 • Các chi phí không hoạt động hoặc các khoản lỗ có thể thay đổi đáng kể tỷ suất lợi nhuận ròng nhưng lại ảnh hưởng đến triển vọng dài hạn tổng thể của công ty
 • Chẳng hạn như cùng một bộ phận có thể tạo ra tỷ suất lợi nhuận ròng cao một cách giả tạo.
 • Net profit margin có thể bị thao túng trong ngắn hạn bằng cách cắt giảm mạnh chi phí. những cắt giảm như vậy có thể không bền vững
 • Các công ty sử dụng vốn vay có thể có tỷ suất lợi nhuận ròng thấp hơn, nhưng họ thực sự đang phát triển và có lãi. Lãi vay có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận ròng trong suốt thời gian vay

Lời kết

Trên đây chính là những điều bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về biên lợi nhuận profit margin là gì. Nếu như bạn đang cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ với Cakhia TV.vn để được giải đáp theo:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Website:

Xuất bản ngày: 20/11/2019 @ 20:00

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Profit Margin Là Gì? Các Loại Biên Lợi Nhuận & Cách Tính Chuẩn Nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *