Những điều Cần Biết Chi Tiết Nhất 2023

Rate this post

Hợp đồng liên kết là hợp đồng được nhiều người quan tâm và thắc mắc liệu Hợp đồng hợp tác có phải là hợp đồng lao động không?? Các điều khoản của thỏa thuận hợp tác là gì? Hãy ở bên nhau Cakhia TV Hãy cùng tìm hiểu dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hợp đồng này nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn khi làm cộng tác viên.

Hợp đồng hợp tác có phải là hợp đồng lao động không?

Nhiều bạn khi trở thành chi nhánh của một công ty cụ thể, có thể được ký hợp đồng làm chi nhánh hoặc không. Việc ký kết hợp đồng này chắc chắn sẽ mang lại quyền lợi và nghĩa vụ cho cả hai bên khi hợp tác. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết hợp đồng cộng tác là hợp đồng làm việc Phải không? Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn bên dưới.

Hợp đồng cộng tác viên là gì?

Người lao động là người chỉ hợp tác với một công ty, xí nghiệp nhất định và không thuộc biên chế của công ty đó. Những người đóng góp sẽ được đền bù khi công việc hoàn thành hoặc theo tiến độ hoặc số lượng hoàn thành.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức tuyển cộng tác viên để hỗ trợ công việc hoàn thành trong thời gian nhất định, không mất nhiều thời gian và không yêu cầu địa điểm làm việc tự do, sẽ được trả thưởng. Thanh toán theo sản phẩm, cụ thể theo công việc được đóng gói là phương pháp phổ biến khi các chi nhánh và công ty được kết hợp.

Hợp đồng cộng tác viên là gì?
Hợp đồng liên kết là sự thỏa thuận trên cơ sở yêu cầu công việc và tính chất hợp tác giữa công ty liên kết với công ty, doanh nghiệp.

Hợp đồng liên kết là sự thỏa thuận trên cơ sở yêu cầu công việc và tính chất hợp tác giữa công ty liên kết với công ty, doanh nghiệp. Có thể hiểu đơn giản là hợp đồng liên kết.

Vậy, hợp đồng hợp tác có phải là hợp đồng lao động không?

Theo quy định của bộ luật lao độngĐiều 15 có quy định về hợp đồng lao động: “Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”.. Người lao động và người sử dụng lao động sẽ ký kết hợp đồng nếu có quan hệ việc làm.

Tham Khảo Thêm:  ​Sổ tay khi đi du lịch Nha Trang tự túc

Ngoài ra, Điều 22 Bộ luật Lao động cũng quy định cụ thể về các loại hợp đồng lao động bao gồm:

 • Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.
 • Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.
 • Hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo công việc cụ thể có thời hạn dưới 12 tháng.

Ngoài ra, Điều 518 Bộ luật Lao động quy định về hợp đồng dịch vụ: Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên thuê dịch vụ và bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.

Vậy theo quy định của Bộ luật Lao động thì hợp đồng của cộng tác viên là hợp đồng dịch vụ. Ở đó:

 • Nhà cung cấp dịch vụ: Cộng tác viên
 • Người sử dụng dịch vụ: Người tuyển dụng Nhân viên (chịu trách nhiệm trả lương cho Nhân viên).
lên đường 3
Hợp đồng cộng tác được coi là hợp đồng lao động khi giữa hai bên phát sinh quan hệ việc làm

Hợp đồng làm chung được coi là hợp đồng lao động khi giữa hai bên có quan hệ việc làm, công việc được trả công và người lao động sẽ bị ràng buộc bởi một số nguyên tắc, quy định hay nội quy của công ty đó.

Nếu tuân thủ các quy định, cộng sự được coi là nhân viên chính thức của công ty và tùy theo thời hạn của hợp đồng mà xem xét đó có phải là hợp đồng lao động hay không.

Những điều bạn cần biết về thỏa thuận hợp tác

Việc giao kết hợp đồng lao động cũng sẽ phải phù hợp với các quy định của Pháp luật trong quá trình ký kết giữa hai bên. Đối với hợp đồng cộng tác, bạn cần:

Thực thi các quy định của hợp đồng liên kết

Quy định về hợp đồng cộng tác viên được chia thành hợp đồng dịch vụ và hợp đồng làm việc như sau:

Hợp đồng cộng tác viên là một loại hợp đồng dịch vụ

Bộ luật Dân sự 2005 đã quy định về hợp đồng dịch vụ. Đối với loại hợp đồng dịch vụ này, bên cung ứng dịch vụ hay còn gọi là cộng sự sẽ được hưởng các quyền lợi quy định tại Điều 523 Bộ luật dân sự. Đặc biệt:

 • “Yêu cầu bên thuê dịch vụ cung cấp thông tin, tài liệu, phương tiện.
 • Thay đổi các điều khoản dịch vụ vì lợi ích của bên thuê dịch vụ, không nhất thiết phải chờ ý kiến ​​của bên thuê dịch vụ, nếu việc chờ ý kiến ​​sẽ gây hại cho bên thuê dịch vụ, nhưng phải thông báo ngay cho bên cung cấp dịch vụ. bên thuê dịch vụ.
 • Yêu cầu bên thuê dịch vụ thanh toán tiền dịch vụ.”

Đối với loại hợp đồng này, bên cung cấp dịch vụ không phải là người lao động nên sẽ không áp dụng chế độ an sinh xã hộibảo hiểm sức khỏe tốt bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, theo quy định của Thuế thu nhập cá nhânngười cung cấp dịch vụ sẽ phải trả 10% thu nhập của mình.

Tham Khảo Thêm:  Những quán cafe yên tĩnh ở quận 6

-> Hãy cùng tìm hiểu Thuế thu nhập là gì?

đi xe trên đồng 4
Việc ký kết hợp đồng lao động cũng sẽ phải theo quy định của pháp luật

Hợp đồng hợp tác là hợp đồng lao động

Đối với hợp đồng hợp tác được coi là hợp đồng lao động, họ sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như người lao động bình thường về BHXH, BHYT, BHTN được quy định tại Bộ luật Lao động 2012. Cụ thể:

+ Chế độ BHXH được quy định cụ thể tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 2 Luật BHXH 2014 đối với các đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm:

 • “Người làm việc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc cụ thể có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được giao kết giữa người sử dụng lao động và pháp luật. người đại diện của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động.
 • Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng.”

(Trích điểm a, điểm b khoản 1 điều 2 luật bảo hiểm xã hội 2014)

Theo quy định tại Điều 124 điểm 1 Luật BHXH 2014 cũng quy định người làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn từ đủ 1 tháng đến 3 tháng có quyền tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 1/1. , 2018.

+ Quy định về bảo hiểm y tế được quy định tại khoản 1 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế 2014

Người lao động có trách nhiệm tham gia BHYT là người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên theo quy định của pháp luật về lao động. BHYT 2014)

+ Về bảo hiểm thất nghiệp cũng được quy định tại Điều 43 điểm 1 Luật Việc làm năm 2013 quy định: “Người lao động khi làm việc có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Người sử dụng lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại tổ chức bảo hiểm xã hội.”

5
Nếu cộng tác viên ký hợp đồng lao động sẽ được hưởng các quyền lợi như nhân viên chính thức

Trên đây là những quy định phải được tôn trọng theo quy định của pháp luật có liên quan. Bạn phải hiểu để được hưởng quyền lợi khi ký hợp đồng liên kết được coi là hợp đồng lao động.

Tham Khảo Thêm:  ​Bí quyết khi đi du lịch bụi Mũi Né bằng xe máy

Thời hạn hợp đồng tối đa của công ty liên kết

Thời hạn tối đa của hợp đồng cộng sự phụ thuộc vào loại hợp đồng. Nếu là hợp đồng dịch vụ thì thời gian phụ thuộc vào thời gian của dự án, công trình, sản phẩm. Nếu là hợp đồng lao động thì phải phù hợp với quy định của pháp luật về thời gian và phải có sự thỏa thuận giữa hai bên ký kết.

Hợp đồng cộng tác có phải đóng bảo hiểm không?

Theo quy định tại Điều 518 của Bộ Luật Dân Sự 2015, hợp đồng cộng tác viên Là một hợp đồng dịch vụ, nhà cung cấp không phải là nhân viên. Do đó, họ không phải đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, họ phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân với thuế suất 10%.

Hay nhin nhiêu hơn:

kết cục

Trên đây là những thông tin liên quan đến hợp đồng liên danh mà bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về những quy định đối với loại hợp đồng này. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ Cakhia TV theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 20.11.2019 @ 19:38

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều Cần Biết Chi Tiết Nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *