Một Người Có Thể Thành Lập Bao Nhiêu Hộ Kinh Doanh?

Rate this post

Tạo lập công việc kinh doanh tại nhà là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Nhiều người hỏi họ có thể tạo ra bao nhiêu gia đình kinh doanh? Trong bài viết này, Cakhia TV.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu để hiểu rõ hơn về thông tin quy định một người được thành lập bao nhiêu hộ kinh doanh? Xác định tuổi.

Một cá nhân có thể thành lập bao nhiêu nhóm doanh nghiệp?

Doanh nghiệp gia đình là một trong những hình thức phổ biến được áp dụng tại Việt Nam bên cạnh công ty, doanh nghiệp… Vậy trước khi tìm hiểu một người sẽ thành lập bao nhiêu doanh nghiệp gia đình, hãy cùng tìm hiểu xem doanh nghiệp gia đình là gì?

Kinh doanh tại nhà là gì?

Theo Điều 66 Chương VIII Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về kinh tế hộ gia đình như sau:

 • “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc do một gia đình làm chủ chỉ được đăng ký kinh doanh tại Việt Nam tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động kinh doanh.
 • Hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp và hộ bán hàng rong, quà vặt, lữ hành, kinh doanh lưu động, dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh hàng thực phẩm. Đối với ngành, nghề dự phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trong lĩnh vực này.
 • Hộ kinh doanh sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.”

Như vậy, homebusiness có thể hiểu đơn giản là công việc kinh doanh của gia đình. Hình thức này rất gần gũi với chúng ta hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm Hộ kinh doanh cá thể nộp thuế như thế nào?

Cá nhân có thể thành lập bao nhiêu nhóm doanh nghiệp?
Một cá nhân, tổ chức chỉ được tạo 1 họ doanh nghiệp

Vậy một người có thể tạo ra bao nhiêu gia đình kinh doanh?

Cũng theo Chương VIII Nghị định 78/2015/NĐ-CP tại Điều 67 quy định về Quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh như sau:

 1. “Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ; hộ gia đình có quyền thành lập kinh tế gia đình và có nghĩa vụ đăng ký kinh tế gia đình theo quy định tại chương này.
 2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại điểm 1 điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh ở cấp quốc gia. Cá nhân quy định tại điểm 1 điều này có quyền góp vốn, mua cổ phần vào doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
 3. Cá nhân thành lập và góp vốn thành lập doanh nghiệp gia đình không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, trừ trường hợp được các thành viên hợp danh còn lại đồng ý khác.”

Như vậy, có thể hiểu đơn giản là số lượng cá nhân hoặc hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh ở cấp quốc gia.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Mũi Né nên đi vào tháng mấy?

Độ tuổi để đăng ký kinh doanh gia đình

Để đăng ký thành lập hộ kinh doanh bạn chú ý cả điều 66 và 67 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có ghi rõ “Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực pháp luật dân sự” sẽ là quyền đăng ký kinh tế gia đình. Do đó, nếu bạn có điều kiện, nhu cầu và đủ 18 tuổi trở lên thì có thể đăng ký hộ kinh doanh trên toàn quốc.

kinh doanh tại nhà
“Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có đủ năng lực pháp luật và năng lực pháp luật dân sự” đều được thành lập hộ kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh như thế nào?

Mỗi quy trình, Hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh Tất cả phải tuân theo quy định mới được thông qua. Bạn sẽ phải tuân thủ Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc đại diện gia đình gửi giấy đề nghị nhập hộ khẩu đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh. Nội dung đơn đăng ký hộ khẩu bao gồm:

 • a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 • b) Ngành, nghề kinh doanh;
 • c) Số vốn kinh doanh;
 • đ) Số lượng lao động;
 • đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với kinh tế gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân, đối với hộ kinh doanh do cá nhân hoặc đại diện của gia đình đối với kinh tế gia đình do gia đình tạo ra.”
Có bao nhiêu gia đình kinh doanh được đăng ký?
Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký kinh tế hộ gia đình.

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh

“Khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh tế gia đình trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu đáp ứng các điều kiện sau. :

 • a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc Danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • b) Tên hộ dự định đăng ký theo quy định tại Điều 73 Nghị định này;
 • c) Nộp đủ lệ phí trước bạ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập về nội dung cần thay đổi, bổ sung. kinh doanh gia đình.”

Bước 3: Bổ sung hồ sơ nếu có sai sót

“Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc thông báo yêu cầu thay đổi, hoàn thiện hồ sơ hộ kinh doanh thì khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.”

Bước 4: Nộp danh sách hộ đã đăng ký

Định kỳ, vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi cơ quan thuế cùng cấp, Phòng đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh danh sách doanh nghiệp đã đăng ký trong tháng trước đó. .”

Như vậy, theo từng bước quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, họ sẽ phải thực hiện đầy đủ để đảm bảo được cấp Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh trong thời gian sớm nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  ​Đặc sản Sapa - cá hồi Sapa

–> Cakhia TV.vn cung cấp dịch vụ tạo lập kinh tế hộ gia đình cá thể bao bì với chi phí tối ưu nhất. Nhìn giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp gia đình

Làm thế nào để đặt tên cho một gia đình kinh doanh?

Để đứng tên hộ kinh doanh, chủ sở hữu nhà phải thực hiện theo quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

Quy định về đăng ký hộ gia đình cá nhân
Chú ý công tác xác định hộ chuẩn theo quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • a) Loại hình “Kinh doanh tại nhà”;
 • b) Tên hộ gia đình có liên quan.”

Trong đó tên riêng sẽ là bảng chữ cái tiếng Việt. Ngoài ra với các chữ cái F, J, Z, W có thể kèm theo số, ký hiệu.

Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

Khi đặt tên cho một họ doanh nghiệp, bạn sẽ cần ghi nhớ những điều sau:

 • Không dùng từ ngữ, dấu hiệu vi phạm văn hóa, đạo đức, truyền thống lịch sử, thuần phong mỹ tục.
 • Không sử dụng các cụm từ như “công ty” hoặc “doanh nghiệp” để đặt tên cho doanh nghiệp của bạn.
 • Không được trùng với tên của các hộ khác đã đăng ký và nhận giấy phép đăng ký kinh doanh.

–> Nhìn Làm thế nào để có được tên hoặc không trùng lặp

kết cục

Trên đây là thông tin quy định về số lượng Một người được đăng ký bao nhiêu họ kinh doanh? và các vấn đề khác liên quan đến việc đăng ký, đặt tên hộ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đăng ký hộ kinh doanh, vui lòng liên hệ với Cakhia TV theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:
Tham Khảo Thêm:  Du lịch Sapa trong những ngày tháng 8 bình yên

Ngày xuất bản: 18.12.2019 @ 17:27

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Một Người Có Thể Thành Lập Bao Nhiêu Hộ Kinh Doanh? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *