Mã Token Là Gì? Định Nghĩa Và ưu Nhược điểm Khi Sử Dụng Mã Token

Rate this post

Mã thông báo là một trong những loại mã quan trọng trong bảo mật giao dịch. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn Mã token là gì? và mã này đóng vai trò gì trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn tò mò muốn biết mã lập luận là gì? sau đó chúng ta hãy đi với thuế cộng Hãy cùng tìm hiểu và tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mã Token là gì?

Mã thông báo GỌI ĐIỆN chữ ký số HOẶC Chữ ký điện tử. Loại chữ ký này được mã hóa thành số thông qua một thiết bị chuyên dụng. Mã được tạo mã thông báo trông giống như mã OTP là loại mã được sử dụng một lần cho mỗi giao dịch và được tạo ngẫu nhiên.

Mã Token là gì?
Các dấu hiệu được gọi là chữ ký điện tử hoặc chữ ký điện tử

Các loại biển báo đã biết

Hiện tại Token được chia làm 2 loại phổ biến bao gồm:

 • Dấu hiệu khó: Đây là thiết bị được thiết kế dạng USB tiện lợi mang đi bất cứ đâu. Trong mọi trường hợp giao dịch, bạn có thể sử dụng thiết bị Hard Token này để lấy mã.
 • Đất mềm: Đây là một dạng phần mềm được cài đặt trên các thiết bị điện tử của bạn như máy tính hay điện thoại, Ipad và có nhiệm vụ cung cấp mã Token khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Đặc điểm của Token

Token được chia thành 2 tính năng cụ thể sau và bạn có thể áp dụng như sau:

 • Điểm dịch vụ: Utility Token là token tiện ích dùng để phục vụ cho một dự án nào đó với tính năng và mục đích nhất định. Ví dụ: Token BNB của Binance với tính năng giúp giảm phí giao dịch…
 • dấu hiệu bảo mật: Security Token được hiểu là Mã thông báo bảo mật. Đây là một dạng cổ phiếu giao dịch điện tử được phát hành dưới dạng token. Người mua sẽ được hưởng cổ tức dựa trên số cổ phần đã sở hữu tại một dự án. Tính năng Security Token cũng cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu hoặc có quyền tham gia thiết lập một số công việc liên quan đến dự án.

Các ứng dụng mã thông báo phổ biến ngày nay

Nhiều người hỏi Token dùng để làm gì và ở những lĩnh vực nào. Vậy trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem loại Token này dùng để làm gì nhé.

Tham Khảo Thêm:  ​Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Sapa sau Tết

Biển báo áp dụng cho các khu vực cụ thể sau:

 • Mã token dùng để mua hàng trên các trang trực tuyến
 • Mã thông báo được sử dụng để chuyển tiền cho người khác từ ngân hàng
 • Mã token dùng để thanh toán các dịch vụ trực tuyến bằng ứng dụng Token
 • Token dùng để kê khai thuế, nộp thuế qua mạng khi xuất nhập khẩu hàng hóa với cơ quan hải quan
 • Mã Token được sử dụng trong các thủ tục hành chính để áp dụng Mã Token.
 • Mã token cũng được sử dụng trên mạng xã hội Facebook để thao túng các mục tiêu như hack lượt thích trên mạng xã hội này.
Các ứng dụng mã thông báo phổ biến ngày nay
Mã token được áp dụng cho các giao dịch ngân hàng, thuế, trực tuyến…

Ngày nay, token được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân hoặc tổ chức nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích tốt nhất trong các giao dịch nhằm bảo vệ tính bảo mật của thông tin.

Token hoạt động như thế nào?

Mã thông báo Nó hoạt động như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người. Vì vậy, trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của mã Token là gì nhé.

Cơ chế hoạt động của biển báo

Khi bạn truy cập vào một phần mềm hoặc trang web nào đó có sử dụng chữ ký số để giao dịch, bạn cũng có thể áp dụng Token của mình. Nhưng mã này hoạt động như thế nào, bạn cần biết những điều sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã có.
 • Sau khi đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu, một giao diện hiện ra yêu cầu bạn nhập mã số cụ thể. Đây là bước xác nhận chữ ký của bạn và sau đó xác minh rằng Token đang hoạt động.

Mã token sẽ được chuyển đổi thành 4 hoặc 6 chữ số ngẫu nhiên tùy theo nhà phát hành. Lấy ví dụ đơn giản như Facebook, mã Token sẽ là 6 chữ số. Sau khi đăng nhập vào một trình duyệt lạ không phải là máy tính hay điện thoại mà bạn thường sử dụng, nếu bạn đã đăng ký yếu tố xác thực đăng nhập thì sau khi đăng nhập tài khoản, mật khẩu của bạn sẽ được yêu cầu xác nhận. lấy mã này.

Token chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu là Facebook, mã này sẽ có hiệu lực trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút này, mã vào lại sẽ không được duyệt nữa. Nếu muốn đăng nhập lại trên các thiết bị khác, mã OTP sẽ được cấp lại.

Đối với loại thiết bị USB – Hard Token, thiết bị này sẽ tạo ra một cặp khóa công khai và bí mật và lưu trữ thông tin của khách hàng. Thiết bị này sẽ được sử dụng để giao dịch trực tuyến với cơ quan thuế, hải quan, ngân hàng hoặc các cơ quan hành chính khác.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hội An bằng xe máy vào dịp tết

Chữ ký điện tử được sử dụng sẽ giúp giảm thiểu chi phí cho văn bản theo phương pháp truyền thống. Đồng thời, nó cũng giúp các giao dịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn trong thời đại ngày nay.

Cách thức hoạt động của Token trong các giao dịch ngân hàng

Cách sử dụng chữ ký số trong lĩnh vực ngân hàng

Đối với lĩnh vực ngân hàng, thiết bị Token và mã Token rất quan trọng. Khi khách hàng giao dịch trực tuyến, để đảm bảo thông tin khách hàng không bị đánh cắp hoặc thậm chí bị đánh cắp thì giao dịch không thể thành công nếu không có mã OTP. Tại các ngân hàng, mã OTP thường được cấp qua tin nhắn SMS hoặc máy Token do ngân hàng cấp.

Máy Token hoạt động như thế nào ngân hàng là mỗi chiếc xe sẽ được gắn một tài khoản ngân hàng và bạn sẽ nhập mã PIN cho máy Token. Như vậy, bản thân máy Token cũng sẽ có một lớp mã bảo mật.

Khi bạn giao dịch chuyển tiền trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn… Máy Token sẽ tạo mã xác nhận giao dịch và bạn ấn vào máy để lấy mã, nhập bước cuối cùng của quy trình thì giao dịch mới thành công. Lưu ý rằng Token sẽ chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn, thường là 60 giây.

Mã OTP gửi qua SMS được hầu hết các ngân hàng có E-Banking áp dụng miễn phí bảo mật giao dịch cho khách hàng. Còn máy Token thì chỉ một số ngân hàng cung cấp, trong đó có Ngân hàng uy tín nhất hiện nay như HSBC, Techcombank, Sacombank, VP Bank,… và khách hàng cần trả thêm phí từ 200.000 – 400.000 đồng để được trang bị máy Token.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Token

Token là một ứng dụng phổ biến, nhưng khi sử dụng nó, bạn nên chú ý đến cả ưu và nhược điểm. Với Token, bạn sẽ xem xét những điều sau:

Ưu điểm của Token

 • Máy token có kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi mọi nơi để thuận tiện giao dịch.
 • Token được coi là phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay. Khả năng mất tiền do bị kẻ xấu lợi dụng là khó xảy ra.
 • Token là mã sử dụng một lần được cấp ngẫu nhiên nên nếu bị phát hiện sẽ không thể thực hiện giao dịch tiếp theo.
 • Không khó để sử dụng máy Token và mã Token
Ưu điểm của Token là gì?
Token được coi là phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay

Nhược điểm của lập luận

Riêng với mã Token, nếu muốn sử dụng, bạn sẽ phải lưu ý một số nhược điểm nhỏ sau:

 • Mã Token chỉ sử dụng được khi có máy Token và chi phí để mua máy này sẽ từ 200.000 – 400.000 VNĐ. Chi phí bỏ ra không cao lắm nhưng nhiều người vẫn e ngại khi bỏ tiền ra mua xe.
 • Thời hạn hiệu lực của mã Token chỉ trong 60 giây nên nếu không nhanh tay, bạn sẽ phải lấy lại mã Token.
Tham Khảo Thêm:  Tháng 4 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp?

Nhìn chung, với mã Token, bạn sẽ phải thật sự để ý xem nó có phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên, xét về ưu và nhược điểm thì loại mã này rất đáng để sử dụng vì tính bảo mật rất cao.

Vậy mã Token khác Coin như thế nào?

Nhiều người hỏi sự khác biệt giữa Coin và Token là gì. Tiếp tục trong phần này, Cakhia TV sẽ cùng bạn điểm qua những thay đổi đó dưới đây.

Số 1: Về định nghĩa

 • Tiền tệ là tiền ảo và có thể hoạt động độc lập.
 • Token cũng là một dạng tiền ảo. Tuy nhiên, hoạt động dựa vào các loại tiền ảo khác. Ví dụ các nền tảng có thể sử dụng Token như: Ethereum, NEO, NXT…

Số 2: Về tính năng

 • Đồng xu được tạo ra để được sử dụng làm tiền tệ và làm đơn vị giao dịch trong tất cả các hoạt động kỹ thuật số.
 • Token được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong ngành công nghệ kỹ thuật số.

Thứ 3: Về kỹ thuật

 • Đồng xu được phát triển dựa trên ví riêng duy trì và khi bạn giao dịch, giá giao dịch sẽ được cộng hoặc trừ trực tiếp vào ví tiền xu của bạn.
 • Các mã thông báo có thể được lưu trữ trong cùng một ví được phát triển thông qua một nền tảng gốc. Phí giao dịch cho một hoặc nhiều lần sẽ dựa trên các quy định do nền tảng phát triển ban hành.
Token khác với tiền tệ như thế nào?
Có sự khác biệt giữa Code Coin và Token ở nhiều yếu tố

Hay nhin nhiêu hơn:

kết cục

Sau đây là thông tin bạn có thể tham khảo để hiểu hơn Mã token là gì? và thông tin về mã này cũng như sự khác biệt giữa tiền tệ và ký mã hiệu. Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin về thị trường và ứng dụng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Cakhia TV dựa theo:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:

Ngày xuất bản: ngày 17 tháng 12 năm 2019 lúc 5:25 chiều

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mã Token Là Gì? Định Nghĩa Và ưu Nhược điểm Khi Sử Dụng Mã Token . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *