Kinh Doanh Nhà Nghỉ Khách Sạn Cần điều Kiện, Thủ Tục Gì

Rate this post

Bạn đang muốn kinh doanh khách sạn nhưng còn đang băn khoăn không biết điều kiện và thủ tục như thế nào để được cấp giấy phép kinh doanh. Trong bài báo này, Thuế Cộng Chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo để hiểu rõ hơn các quy định về điều kiện và thủ tục khi kinh doanh loại hình này nhé!

Điều kiện được phép kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

Để kinh doanh nhà nghỉ & khách sạn hợp pháp, bạn sẽ cần đảm bảo tuân thủ pháp luật cùng với nhiều quy định khác trong ngành này. Đặc biệt:

#1 Cơ sở pháp lý kinh doanh khách sạn

Khi kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, bạn sẽ cần tuân thủ các quy định dựa trên các cơ sở pháp lý sau:

 • Quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016.
 • Quy định chi tiết một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung được quy định tại Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014.
 • Luật doanh nghiệp 2014.
 • Quy định về đăng ký doanh nghiệp được nêu rõ tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015.
  kinh doanh nhà nghỉ
Để kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hợp pháp, bạn cần đảm bảo các điều kiện trên cơ sở pháp lý.

#2 Những điều cần làm khi kinh doanh nhà nghỉ

Ngoài việc tìm hiểu các cơ sở pháp lý liệt kê ở trên, đối với hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, bạn cần chú ý đến các điều khoản sau:

Số 1: Thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của Đạo luật công ty 2014, bạn sẽ cần thành lập một trong hình thức kinh doanh như sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, hộ kinh doanh cá thể. cho cô ấy thành lập doanh nghiệpcần hiểu rõ Nghị định 78/2015/NĐ-CP tại các điều 21, 22, 23 và 71 để đưa ra tiêu chuẩn cho đúng.

Tham Khảo Thêm:  Lập team đi biển Tân Thành Gò Công - Tiền Giang chén đã đời chỉ 200.000 VNĐ

–> Thẩm quyền giải quyết Dịch vụ thành lập doanh nghiệp TRONG Cakhia TV.vn

giấy phép kinh doanh khách sạn
Bạn phải có giấy phép kinh doanh để hoạt động một nhà nghỉ hoặc khách sạn

Thứ 2: Điều kiện kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cần đáp ứng

Theo điểm 22 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh nhà nghỉ, ăn uống thuộc Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về lĩnh vực quản lý an ninh, trật tự”đặc biệt: “Kinh doanh dịch vụ lưu trú, bao gồm: Cơ sở lưu trú theo quy định của Luật Du lịch và các loại hình dịch vụ cho thuê lưu trú (lưu trú theo giờ, lưu trú qua đêm) hoạt động trên bộ, đường thủy để lưu trú du lịch.”

Điều kiện về an ninh, trật tự này được quy định tại Điều 7, Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau:

“Thứ nhất. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của doanh nghiệp không được liên quan đến một trong các trường hợp sau đây:

 • a) Đối với người Việt Nam:

Bị cơ quan tố tụng Việt Nam hoặc nước ngoài khởi tố và điều tra, truy tố, xét xử.

Đã có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội cố ý khác bị phạt tù trên 03 năm và chưa được xóa án tích; đang trong thời gian tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù; đang chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, kinh doanh ngành, nghề đầu tư, kinh doanh tùy theo điều kiện về an ninh, trật tự do Tòa án quyết định.

Thực hiện các biện pháp giáo dục trong thành phố, khu phố hoặc đô thị; có quyết định về việc thi hành biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; nghiện ma túy; việc chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được đình chỉ, tạm đình chỉ; đã thực hiện biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa hết thời hạn được coi là chưa thực hiện biện pháp xử lý hành chính;

 • b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và nước ngoài:

Bạn chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép cư trú.

2. Bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.”

Chú ý thực hiện nghiêm chỉnh Điều 7 này để đảm bảo điều kiện kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Tham Khảo Thêm:  Valentine ở Nha Trang đi chơi ở đâu? Top 7 địa điểm đẹp điên đảo

Thứ 3: Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài 2 điều kiện trên, bạn sẽ cần đáp ứng thêm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này có nghĩa, bạn sẽ cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để được cấp phép kinh doanh loại hình này.

Xem Ngay: REVIEW HOT】11+ Quán Cafe Quận 10 SIÊU CHẤT

Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ

Để được cung cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, chủ thể kinh doanh sẽ phải thực hiện các thủ tục theo trình tự cấp phép các loại giấy chứng nhận có điều kiện nêu trên và các loại giấy chứng nhận khác. Đặc biệt:

Kinh doanh nhà nghỉ có lãi không?
Để được cấp giấy phép kinh doanh, cần phải xin các giấy chứng nhận về an toàn trật tự, phòng cháy chữa cháy, v.v.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, trật tự

Thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được quy định tại Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP như sau:

 • “Văn bản đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của doanh nghiệp kinh doanh (Mẫu 03 tại phụ lục của nghị định này).
 • Bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh hoặc đơn vị có liên quan của doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã
 • Bản sao hợp lệ văn bản, giấy tờ xác nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho chứa nguyên liệu, hàng hóa,
 • Sơ yếu lý lịch (Mẫu 02 tại phụ lục của nghị định này) kèm theo phiếu lý lịch tư pháp hoặc bản khai nhân sự (theo mẫu 02b tại phụ lục của nghị định này) của ai chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh”

–> bạn có biết trách nhiệm vô hạn và trách nhiệm hữu hạn

Thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 & Công văn 5845/BCT-KHCN 2013 hướng dẫn thủ tục. Bạn phải tuyệt đối tuân thủ quy định này để được chấp thuận cấp giấy nghiệm thu.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy

Thủ tục xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch

Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chủ khách sạn phải làm hồ sơ để được công nhận là cơ sở lưu trú du lịch. Thủ tục, hồ sơ để cấp giấy chứng nhận này được quy định rõ tại Điều 50 Luật Du lịch 2017, bạn tham khảo Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL & Thông tư 34/2018/TT-BTC để được hướng dẫn thủ tục.

  Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn
Muốn hợp pháp và được cấp phép thì phải đảm bảo các thủ tục cấp giấy chứng nhận

Thủ tục xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường

Theo quy định tại điểm 12, phụ lục IV Nghị định 18/2015/NĐ-CP, kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ không phải đăng ký đối với nhà nghỉ, khách sạn có diện tích sàn nhỏ dưới 500 m2. Các khách sạn, nhà nghỉ có diện tích sàn từ 500 m2 trở lên sẽ phải xin xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường.

Trình tự, thủ tục được quy định tại Điều 32 Luật Bảo vệ môi trường 2014 kèm theo văn bản hướng dẫn tại Điều 19 Nghị định 18/2015/NĐ-CP.

kết cục

Bạn đã biết rồi Các điều khoản và thủ tục cho kinh doanh khách sạn là gì? Quý khách cần tư vấn về thủ tục, quy chế kinh doanh khách sạn vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 19.12.2019 @ 17:56

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh Doanh Nhà Nghỉ Khách Sạn Cần điều Kiện, Thủ Tục Gì . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *