Hướng dẫn cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file d3dx9_43.dll Windows 10 (Cập nhật 2020)

Rate this post

Lỗi D3dx9_43.dll phát sinh từ sự cố với Microsoft DirectX.

tài liệu d3dx9_43.dll là một trong những tệp được tìm thấy trong nhiều phần mềm DirectX. Vì DirectX được sử dụng bởi hầu hết các trò chơi dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, lỗi d3dx9_43 DLL thường chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng những lỗi này.

Có nhiều thông báo lỗi d3dx9_43 DLL có thể xuất hiện trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số thông báo lỗi d3dx9_43 phổ biến dành riêng cho DLL mà bạn có thể thấy trên máy tính của mình:

 • D3dx9_43.DLL Không tìm thấy.
 • Tệp d3dx9_43.dll bị thiếu.
 • Không tìm thấy tệp d3dx9_43.dll.
 • Không tìm thấy D3dx9_43.dll. Cài đặt lại có thể giúp sửa lỗi này.

ghi chú: Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 đều có thể bị ảnh hưởng bởi d3dx9_43.dll và các lỗi DirectX khác.

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi D3dx9_43.dll trên Windows 10

lỗi Thiếu D3dx9_43.dll thường xuất hiện khi mở các trò chơi trên máy tính và sau đây là một số lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp:

 • D3dx9 43 dll bị thiếu win 7, 8.1, 10: Vấn đề này có thể xuất hiện ở hầu hết mọi phiên bản Windows chứ không riêng gì Windows 10.
 • D3dx9_43.dll bị thiếu PES 2017, Liên minh huyền thoại, Resident Evil 6, World of Tanks, Street Fighter X Tekken, Oblivion, Black Ops, Far Cry 4, GTA 5: Sự cố này ảnh hưởng đến nhiều trò chơi và nếu bạn gặp sự cố này, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng phiên bản DirectX.
 • Không tìm thấy D3dx9_43.dll: Đây chỉ là một biến thể của lỗi và trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển trên máy tính của mình.

Giải pháp 1: Cài đặt lại DirectX

Cách khắc phục lỗi d3dx9_43.dll hình 1

Thông báo lỗi D3dx9_43.dll mất tích thường được hiển thị nếu bạn chưa cài đặt phiên bản DirectX bắt buộc.

Tham Khảo Thêm:  Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi

Để khắc phục sự cố, bạn có thể tải xuống DirectX trực tiếp từ trang web của Microsoft. Hoặc bạn có thể tải xuống bộ cài đặt DirectX theo liên kết này.

Nếu bạn gặp sự cố này khi cố chạy một số trò chơi nhất định, bạn có thể khắc phục bằng cách chạy tệp DirectX đi kèm với trò chơi.

Hầu như tất cả các trò chơi đều có tệp cấu hình DirectX cần thiết và bạn có thể tìm thấy tệp đó trên phương tiện cài đặt hoặc trong thư mục cài đặt.

Sau khi cài đặt DirectX, vấn đề sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Giải pháp 2: Kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa

Mặt khác, việc thiếu trình điều khiển GPU tích hợp có khả năng gây ra lỗi tương tự trong Windows 10 và các phiên bản Windows cũ hơn.

Như các bạn đã biết, DirectX sẽ kết hợp với GPU để mang đến cho bạn những hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa cài đặt đúng phiên bản trình điều khiển, chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi này hoặc lỗi tương tự.

Với mục đích này, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra trình điều khiển GPU và cập nhật đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị có cạc đồ họa cũ hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống đúng trình điều khiển từ trang web chính thức của nó.

Cách sửa lỗi d3dx9_43.dll hình 2

Chỉ cần điều hướng đến trang web chính thức của nhà sản xuất, tìm kiếm kiểu GPU phù hợp của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất:

 • NVIDIA
 • AMD/ATI
 • thông minh

Nếu không muốn tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công, bạn luôn có thể tải chúng xuống bằng phần mềm của bên thứ ba, tham khảo bài viết Phần mềm cập nhật trình điều khiển tốt nhất năm 2020 của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Các phần mềm này sử dụng khá đơn giản và bạn có thể tải xuống hầu hết các trình điều khiển còn thiếu chỉ với vài cú nhấp chuột.

Khi bạn đã cài đặt đúng trình điều khiển, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy lại chương trình gặp sự cố để xem nó đã được khắc phục chưa.

Tham Khảo Thêm:  ​Bí quyết khi đi du lịch Hà Nội tự túc

Giải pháp 3: Cài đặt lại chương trình có vấn đề

Theo thông tin chúng tôi tìm được thì lỗi thiếu d3dx9_43.dll đôi khi nó có thể xuất hiện do các ứng dụng của bên thứ ba.

Đôi khi, ứng dụng bạn đang cố khởi chạy không được cài đặt đúng cách và gây ra nhiều sự cố giống như lỗi khác.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần cài đặt lại ứng dụng gặp sự cố. Có nhiều cách để làm điều này, cách hiệu quả nhất là sử dụng phần mềm gỡ cài đặt như IOBit Uninstaller.

Cách sửa lỗi d3dx9_43.dll hình 3

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ phần mềm nào gặp sự cố này, hãy sử dụng trình gỡ cài đặt để xóa hoàn toàn phần mềm đó khỏi máy tính của bạn.

Sau đó cài đặt lại ứng dụng và sự cố sẽ được giải quyết.

Giải pháp 4: Quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại và vi rút

Cách sửa lỗi d3dx9_43.dll hình 4

Đôi khi nhiễm phần mềm độc hại có thể gây ra lỗi d3dx9_43.dll xuất hiện trên máy tính của bạn.

Điều này khó xảy ra, nhưng để đảm bảo an toàn, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chạy quét vi-rút toàn bộ hệ thống và kiểm tra xem có phát hiện vi-rút máy tính nào không.

Nếu hệ thống máy tính của bạn không bị nhiễm vi-rút, thì nguyên nhân khác của sự cố này có thể là do chương trình chống vi-rút trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Quét Virus Online Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Phương pháp 5: Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

thiếu lỗi D3dx9_43.dll cũng có thể xuất hiện trên máy tính của bạn nếu ứng dụng bạn đang cố khởi chạy đã lỗi thời. Và để khắc phục sự cố này, hãy đảm bảo ứng dụng bạn đang cố chạy được cập nhật.

Ngoài ứng dụng của bạn, điều quan trọng là luôn cập nhật hệ thống máy tính của bạn.

Windows 10 thường tự động tải xuống các bản cập nhật, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CÀI ĐẶT. Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng phím tắt Cửa sổ + tôi.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ những kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Theo Tháng

Bước 2: Khi ứng dụng Cài đặt đang mở, hãy cuộn đến Cập nhật và bảo mật.

Cách khắc phục lỗi d3dx9_43.dll hình 5

Bước 3: Nhấn vào nút Kiểm tra cập nhật.

Nếu máy tính phát hiện có sẵn các bản cập nhật, chúng sẽ tự động được tải xuống trong nền. Sau khi tải xuống các bản cập nhật, hãy khởi động lại máy tính của bạn và các bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động.

Khi hệ thống máy tính của bạn đã được cập nhật, vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất


Qua bài hướng dẫn này hi vọng các bạn đã biết cách khắc phục lỗi thiếu d3dx9_43.dll trên máy tính. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp về lỗi D3DX9_43.dll

Câu hỏi 1: D3DX9_43.dll là gì?

D3DX9_43.dll là tệp Thư viện liên kết động (DLL), được phát triển bởi Microsoft, là tệp hệ thống thiết yếu được liên kết bởi Microsoft DirectX dành cho Windows.

Câu hỏi 2: D3DX9_43.dll dùng để làm gì?

Tệp D3DX9_43.dll còn được gọi là Phần mở rộng Direct3D 9 và có liên quan đến DirectX. Nếu tệp d3dx9_43.dll bị thiếu hoặc bị hỏng, trò chơi của bạn sẽ không thể bắt đầu do sự cố DirectX.

Câu hỏi 3: Sửa lỗi thiếu file D3DX9_43.dll như thế nào?

Thông báo lỗi thiếu D3dx9_43.dll thường xuất hiện nếu bạn chưa cài đặt đúng phiên bản DirectX. Vui lòng xem lại hướng dẫn của chúng tôi ở trên để khắc phục lỗi này.

Bạn có thể quan tâm:

 • 4 cách khắc phục lỗi thiếu tệp VCRUNTIME140.dll trong Windows 10
 • Hướng dẫn sửa lỗi không tìm thấy file Xinput1_3.dll trên Windows 10
 • 4 cách khắc phục MMC could not Create Snap Error in Windows 10/8.1/7
 • Hướng Dẫn 7 Cách Khắc Phục Lỗi Thiếu msvcr100.dll Trong Windows 10

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc thiếu file d3dx9_43.dll Windows 10 (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *