Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Speedfan hiệu quả

Rate this post

Cách sử dụng phần mềm SpeedFan hiệu quả? Là câu trả lời cho câu hỏi bạn muốn trong bài viết này? SpeedFan là chương trình rất cần thiết để đo nhiệt độ CPU, tuy nhiên thoạt nhìn có vẻ hơi phức tạp và khiến người dùng mới ngại sử dụng.

Nếu bạn gặp sự cố khi định cấu hình và sử dụng tốc độ quạt của máy tính và muốn khắc phục sự cố thì bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận Cách sử dụng phần mềm SpeedFan? hiệu quả nhất có thể. Hãy cùng đến với nội dung chi tiết của bài viết.

Bài viết tương tự:

  • Làm cách nào để kiểm tra nhiệt độ CPU của máy tính?
  • Bộ vi xử lý là gì? Sự khác biệt giữa CPU Core i3, i5 và i7

SpeedFan là gì?

SpeedFan là phần mềm chuyên dùng để điều khiển sự thay đổi của tốc độ máy tính dựa trên nhiệt độ của các phần mềm khác nhau. Nói chính xác hơn, nó thường được dùng để đo nhiệt độ hoạt động của CPU.

Ngoài ra, nó còn truy cập vào các cảm biến nhiệt độ của máy tính, cho phép thay đổi tốc độ quạt và giảm tiếng ồn.

Xem thêm: Top 8 phần mềm đo nhiệt độ CPU miễn phí

Cách sử dụng phần mềm SpeedFan

Việc sử dụng phần mềm SpeedFan cũng tương đối đơn giản và chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cho bạn một cách dễ hiểu nhất. Bằng cách làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ từng bước trả lời câu hỏi “Cách sử dụng phần mềm SpeedFan?“.

Đầu tiên các bạn tải và cài đặt phần mềm SpeedFan tại:

Khi bạn mở ứng dụng SpeedFan lần đầu tiên, bạn phải đợi phần mềm nhận ra máy tính của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy giao diện chính của nó.

Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một cột hiển thị tốc độ quay của bạn theo số liệu thống kê vòng/phút (RPM). Ở bên phải, bạn cũng sẽ thấy danh sách nhiệt độ của card màn hình, bo mạch chủ, ổ cứng, v.v.

Tham Khảo Thêm:  ​Du lịch Trà Vinh – Chùa Âng

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 1

Tuy nhiên, nhược điểm của SpeedFan là không hiển thị thông số chi tiết. Ví dụ như hình trên các bạn có thể thấy có các thông số Nhiệt độ1, Nhiệt độ2, Nhiệt độ3. Trong trường hợp của tôi, đó là thông số nhiệt độ của hệ thống và bo mạch chủ. lớn là nhiệt độ của ổ cứng, và Lõi 0-5 tương ứng với 6 nhân CPU.

Ngoài ra, không phải tất cả các thông số đều được hiển thị trên màn hình chính của SpeedFan. Nếu bạn nhấn nút cấu hình và chuyển đến tab nhiệt độ, bạn sẽ thấy tất cả các tham số. Nếu bạn không chắc chắn về các thông số trong phần mềm SpeedFan thì bạn nên sử dụng một số phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính khác như HWMonitor và so sánh nó với SpeedFan.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 2

Nhìn chung, GPU, HD và CPU (hay Core) là những thông số nhiệt độ trên màn hình SpeedFan mà bạn nên chú ý.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 3

Cuối cùng, bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ máy tính của mình bằng ứng dụng SpeedFan trong khay hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 4

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ quạt trong SpeedFan

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng SpeedFan, chạm vào nút cấu hình để xem thông số máy tính chi tiết hơn. Hầu hết những gì chúng ta cần sẽ có trong tab nhiệt độnơi bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ quạt của các thành phần bạn muốn.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 9

Bước 2: Nhấp chuột Thêm bên cạnh phần máy tính mà bạn muốn điều chỉnh. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn lõi 5 (nhiệt độ cao nhất) và đánh dấu vào ô quạt làm mát bộ xứ lí trung tâm.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 11

Bước 3: Hãy click vào phần máy tính của bạn lõi 5 và bạn sẽ thấy một số tùy chọn ở cuối cửa sổ:Muốn“Và”CẢNH BÁO!“. Mong muốn là nhiệt độ mà quạt của bạn sẽ bắt đầu phản hồi, CẢNH BÁO! là nhiệt độ tối đa mà SpeedFan sẽ cảnh báo bạn (có biểu tượng tia lửa bên cạnh nhiệt độ), và quạt sẽ cần chạy ở 100% công suất.

Tham Khảo Thêm:  Sổ tay khi đi du lịch bụi Mũi Né bằng xe máy sau tết

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 12

Bước 4: Tiếp theo, trong tab tốc độ, chọn quạt bạn muốn điều chỉnh. Bạn sẽ thấy hai giá trị như “Giá trị tối thiểu“Và”Gia trị lơn nhât“. Giống như tên của cô ấy, Giá trị tối thiểu sẽ là tốc độ mà quạt của bạn sẽ chạy khi nhiệt độ thấp hơn thông số kỹ thuật Muốn mà bạn đã quyết định. vẫn Gia trị lơn nhât là tốc độ quạt tối đa khi nhiệt độ nằm trong khoảng MuốnGiá trị lớn nhất. Khi nhiệt độ máy tính của bạn đã đạt đến mức tối đa như tôi đã đề cập ở trên, quạt sẽ chạy hết công suất.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 13

Bước 5: Kiểm tra hộp Đã thay đổi tự động ở cuối và lặp lại các bước trên nếu bạn muốn thực hiện trên các phần khác của máy tính. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI.

Thông số mình đặt ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì mình dùng tản nhiệt thế hệ mới nên 15% là con số phù hợp nhất. Nếu bạn sở hữu một bộ tản nhiệt cũ, bạn cần đặt chỉ số Giá trị tối thiểu lớn hơn 15% Vui lòng.

Bước 6: Cuối cùng, trên màn hình chính của SpeedFan, hãy tích vào ô Tốc độ quạt tự động.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 14

ghi chú: Nếu tham số “Muốn“Và”Giá trị tối thiểu” Quá thấp sẽ khiến bạn hơi khó sử dụng. Quạt của bạn sẽ phải tăng tốc để làm mát máy tính và chạy chậm lại khi đạt đến nhiệt độ . Muốn. Nhưng một khi nhiệt độ máy tính của bạn tăng lên, quạt phải tăng tốc khiến quạt của bạn quay lên và xuống liên tục. Nếu bạn cảm thấy điều đó đang xảy ra trong máy tính của mình, bạn cần tăng nhiệt độ bên trong Muốn và tăng tốc độ quạt tối thiểu Giá trị tối thiểu.

Hướng dẫn cách tự khởi động SpeedFan trên máy tính

Như vậy qua hướng dẫn trên các bạn có thể biết Cách sử dụng SpeedFanbạn sẽ luôn muốn SpeedFan tự động mở trên máy tính của mình để theo dõi nhiệt độ của máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Thơm ngon đặc sản Ba Khía Bạc Liêu

Đầu tiên, chúng ta sẽ cài đặt để SpeedFan luôn tự động khởi động trong Windows. Tuy nhiên, mặc định SpeedFan không có tùy chọn giúp bạn nên chúng ta sẽ phải cài đặt thủ công.

Bước 1: Mở thực đơn bắt đầusau đó bạn nhập Tốc độ quạt và nhấp chuột phải vào nó, chọn Mở vị trí tệp.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 5

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng SpeedFan và chọn Sao chép.

Bước 3: Sau đó, ngay trên thanh tìm kiếm của máy tính này (File Explorer) vui lòng nhập lệnh vỏ: khởi động và hãy nhấn Đăng nhập. Nó sẽ đưa bạn đến thư mục bắt đầunhấp chuột phải vào một khoảng trống và chọn dán để thêm logo SpeedFan.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 7

Vì vậy, mỗi khi bạn bật máy tính, SpeedFan sẽ tự động khởi động.

Bước 4: Cuối cùng, chạm từ màn hình chính của SpeedFan cấu hình.

Bước 5: trong tab tùy chọnkiểm tra hộp Thu nhỏ khi tắt máy. Tùy chọn này sẽ giúp bạn không tắt nhầm phần mềm SpeedFan, ngoài ra bạn cũng có thể tích vào ô Bắt đầu giảm thiểu nếu bạn không muốn nhìn thấy cửa sổ chính của ứng dụng SpeedFan khi khởi động máy tính.

Hướng dẫn sử dụng SpeedFan Hình 8

Bước 6: Như vậy, mỗi khi bạn khởi động máy tính, SpeedFan sẽ tự động khởi động trên máy tính của bạn và bạn có thể theo dõi nhiệt độ của nó trên thanh tác vụ bất cứ lúc nào.


Sau khi bạn đặt tốc độ quạt của máy tính, hãy theo dõi nhiệt độ và tốc độ quạt trong vài ngày để đảm bảo chúng có thể chạy ổn định. Nếu bạn cho rằng có gì đó không ổn với máy tính của mình, hãy khởi chạy lại ứng dụng SpeedFan và đặt lại tất cả các cài đặt.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Speedfan hiệu quả, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *