Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu (Mới nhất 2021)

Rate this post

Trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành Windows 10, bạn đã vô tình phân vùng nhiều ổ cứng khác nhau khiến bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu

Hệ điều hành Windows 10 không có hạn chế về phân vùng hoặc hợp nhất đĩa (tất nhiên ổ cứng của bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản). Dưới đây là các bước để gắn ổ đĩa trong Windows 10 chi tiết:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn phải giải phóng ổ đĩa muốn mount. Ví dụ, trường hợp bạn muốn gộp ổ E thành ổ D ban đầu thì ổ E này phải trống mọi thông tin bên trong (không cần thiết ổ D).

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 1

Bước 2: Sau khi dọn dẹp dữ liệu ổ E xong các bạn vào biểu tượng cửa sổ nằm ở góc dưới bên trái của màn hình và nhấp chuột phải > chọn Quản lý đĩa để mở Trình quản lý đĩa.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 2

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 3 phân vùng ổ cứng: Ổ C, ổ D, ổ cứng E. Trường hợp này bạn lưu ý là chỉ có thể gộp dữ liệu trên ổ D với ổ E hoặc ổ D với ổ C chứ không thể gộp ổ C với ổ E (vì chúng không nằm cạnh nhau). nhau).

Tham Khảo Thêm:  Đặc sản du lịch Hạ Long - Bún xào Ngán

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 3

Bước 4: Để có thể gộp ổ E và ổ D các bạn click chuột phải vào ổ E và click chọn “Xóa âm lượng… “. Lúc này quá trình xóa ổ cứng sẽ diễn ra, nếu bạn chưa xóa dữ liệu thì quá trình sẽ không thay đổi, chỉ có điều bạn sẽ mất hết dữ liệu mà thôi.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 4

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ không còn thấy tên ổ E với dòng chữ chưa phân phối (như hình bên dưới), tức là bạn đã làm đúng.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 5

Bước 6: Bạn tiến hành gộp phân vùng E của ổ đã xóa vào ổ D ban đầu bằng cách click chuột phải vào ổ D, chọn Tăng âm lượng.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 6

Bước 7: Hộp thoại Mở rộng thuật sĩ âm lượng sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn khác liên tục và chọn chấm dứt Ở bài trước các bạn đã hoàn thành thao tác gộp đĩa trong Windows 10.

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 Hình 7

Bước 8: Hãy mở máy tính này để kiểm tra. Lúc này bạn sẽ chỉ thấy ổ D có dung lượng là 200GB (bằng tổng dung lượng của 2 ổ D và ổ E trước đó).

Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10


Trên đây là hướng dẫn nhanh cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Chúc may mắn.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu (Mới nhất 2021), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Hạ Long bị “chặt chém”

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *