Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi Start Menu trên Windows 10 không hoạt động (Cập nhật 2020)

Rate this post

Menu Bắt đầu là công cụ chính bạn sử dụng để mở mọi thứ trên PC chạy Windows 10 của mình, vì vậy nếu không thể mở hoặc nhấp vào menu Bắt đầu, điều đó sẽ ngăn bạn làm việc, chơi, phát trực tuyến hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn thực hiện với máy tính của mình. máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Đây sẽ là 7 cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động.

Sửa Lỗi Menu Bắt đầu của Windows 10 bằng PowerShell

Các tệp trong Windows 10 có thể bị hỏng và nó có thể ảnh hưởng đến phần mềm khác trên hệ thống – chẳng hạn Menu Bắt đầu không hoạt động. Nhưng bạn có thể sử dụng PowerShell để dễ dàng tìm và sửa các tệp bị hỏng này.

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ. Xin bấm Ctrl+Alt+Del trên bàn phím cùng một lúc hoặc nhấp chuột phải thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc

Cách khắc phục lỗi Start menu Windows 10 không hoạt động Hình 1

Bước 2: Khi cửa sổ Quản lý công việc khởi chạy hoàn tất, vui lòng nhấp vào Thêm chi tiết để mở rộng nó, sau đó chọn menu tài liệu > Chạy nhiệm vụ mới.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 3: Khi cửa sổ Tạo nhiệm vụ mới xuất hiện, nhập vỏ bọc quyền lựcvà đánh dấu vào ô Tạo tác vụ này với quyền quản trị sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 4: Nhập khẩu sfc /quét bây giờ trong cửa sổ PowerShell và nhấn phím Đăng nhập. Đợi ít phút để hệ thống tự động kiểm tra và phân tích các lỗi trong hệ thống máy tính của bạn.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 5: Sau khi hoàn tất sẽ xuất hiện các thông báo sau:

  1. Windows không tìm thấy vi phạm toàn vẹn HOẶC Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng: Điều này có nghĩa là, máy tính của bạn không có tập tin bị hỏng. Chuyển sang bước khắc phục sự cố tiếp theo và tiếp tục các bước tiếp theo trong phần này.
  2. Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số (hoặc tất cả) chúng: Nếu gặp thông báo này như hình trên có nghĩa là máy bạn hiện đang có 1 file bị lỗi và cần khắc phục.
Tham Khảo Thêm:  Gà đá hầm sả Cần Thơ - Món ngon du khách phải thử

Bước 6: Nếu máy tính của bạn có file bị lỗi, hãy tiếp tục nhập thêm lệnh DISM /Trực tuyến /Dọn dẹp hình ảnh /Khôi phục sức khỏe trong cửa sổ PowerShell và hãy nhấn Đăng nhập. Lệnh này sẽ giúp tự động tải các tập tin trực tiếp từ Microsoft để thay thế các tập tin bị hỏng nên sẽ rất lâu nếu máy tính của bạn có nhiều tập tin bị hỏng.

Cài đặt lại tất cả các ứng dụng có sẵn trong Windows

Việc tải và cài đặt tất cả các ứng dụng mặc định của Windows 10 được coi là có thể giúp bạn khắc phục lỗi Không thể mở menu bắt đầu trong Windows 10. Đây là những ứng dụng có sẵn sau khi cài đặt Windows 10 và có thể tải xuống từ cửa hàng Windows. Cài đặt lại tất cả các ứng dụng Windows 10 hoàn toàn tự động và chỉ mất vài phút. Quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu bạn đã lưu trữ trong các ứng dụng Windows, vì vậy tốt hơn hết bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này.

Các ứng dụng sử dụng bộ nhớ đám mây, chẳng hạn như Microsoft OneDrive, sẽ không bị ảnh hưởng.

Bước 1: Nhấn bước thực đơn bắt đầusau đó nhập Windows PowerShell trong hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào kết quả tìm kiếm tương ứng và chọn Chạy như quản trị viên.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 2: Sao chép và dán đoạn mã sau vào bên trong PowerShell. Sau đó nhấn Đăng nhập.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 3: Chờ cho các ứng dụng tự động tải và cài đặt – đừng quan tâm có dòng đỏ nào xuất hiện không – sau đó khởi động lại máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nét đẹp chùa Hạnh Phúc Tăng ở Vĩnh Long

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu cài đặt lại tất cả các ứng dụng Windows mặc định không giúp được gì Sửa lỗi không mở được start menu 10, thì việc tạo Tài khoản Người dùng mới sẽ có thể thực hiện được. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft, tất cả cài đặt của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản mới khi bạn nâng cấp từ một tài khoản. Tài khoản mặc định (Tài khoản cục bộ).

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách đổi tên máy tính Windows 10

Thực hiện cập nhật Windows 10

Microsoft thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi giúp hệ thống máy tính chạy ổn định hơn. Do đó, nếu máy tính của bạn gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến hệ điều hành, điều bạn nên nghĩ đến là cập nhật Windows 10.

Bước 1: Vui lòng nhấn phím tắt cửa sổ + tôi để mở cửa sổ cài đặt Windows.

Bước 2: Lựa chọn Cập nhật và bảo mật.

Bước 3: Nhấn Kiểm tra cập nhật và chờ cập nhật hoàn tất.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 4: Khởi động lại máy tính.

Đóng và khởi động lại File Explorer/Windows Explorer

Bắt đầu lại, bắt đầu lại Trình khám phá Windows thường là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để giúp bạn khắc phục các lỗi khác nhau, chẳng hạn như các ứng dụng không phản hồi hoặc các sự cố xảy ra trong khi sử dụng và Menu Bắt đầu không hoạt động cũng có thể được điều chỉnh. Mặc dù nó không hoàn toàn hiệu quả nhưng nó sẽ giúp bạn không phải cài đặt lại Windows 10. Đây là cách tắt nó đi Trình khám phá Windows.

Bước 1: Hãy nhấp chuột phải vào thanh thanh tác vụvà chọn Quản lý công việc từ thực đơn. Hoặc nhấn đồng thời Ctrl+Shift+Ec.

Bước 2: Trong tab quy trìnhcuộn xuống và tìm tác vụ theo tên Trình khám phá Windows.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 3: Nhấp chuột phải vào nó, chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại từ Trình đơn.

Tham Khảo Thêm:  Bí Quyết Khi Đi Du Lịch Bụi Vũng Tàu Bằng Xe Máy Sau Tết

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 10 phiên bản 1903 bằng Windows 10 Update Assistant

Đặt lại chỉ mục Windows 10

Lập chỉ mục là quá trình kiểm tra tệp, email và các loại nội dung khác trong hệ điều hành Windows 10. Phương pháp này cũng giúp bạn tìm thấy thông tin cần thiết như nội dung tệp, vị trí tệp, siêu dữ liệu, v.v. Nếu bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì trên thực đơn bắt đầu thì Index sẽ giúp bạn xem nội dung của chúng. Vì vậy, tính năng Index sẽ giúp bạn tăng tốc độ tìm kiếm trên máy tính. Đây là cách cài đặt lại Index.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + LIRA để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Vui lòng nhập dòng lệnh sau kiểm soát/tên Microsoft.IndexingOptions và hãy nhấn Đăng nhập.

Bước 3: Bấm chọn BIÊN TẬP trong cửa sổ tùy chọn lập chỉ mục.

Cách Sửa Lỗi Start Menu Windows 10 Not Working Hình 11

Bước 4: Nhấn Hiển thị tất cả các vị trí.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 5: Bỏ gạch chân tất cả các mục có ở đây, sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 6: Sau đó nhấn vào tính năng Trình độ caoLựa chọn xây dựng lại. Sau đó một cửa sổ sẽ hiện ra, đợi quá trình kết thúc, nhấn ĐƯỢC RỒI.

Cách khắc phục lỗi Start Menu Windows 10 không hoạt động

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn.

Đặt lại, khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10

Và cuối cùng, bạn có thể “làm mới” hệ điều hành trên máy tính của mình, khôi phục cài đặt gốc Windows 10 cũng tương tự như việc bạn sở hữu một thiết bị máy tính mới hoàn toàn. Tài liệu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng bạn cần cài đặt lại các ứng dụng không phải mặc định của Windows như Google Chrome, WinRAR, v.v.

Chi tiết tại: Hướng dẫn cài Windows 10 bằng USB

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi Start Menu trên Windows 10 không hoạt động (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *