Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi msvcr100.dll is missing trên Windows 10

Rate this post

thiếu lỗi msvcr100.dll nó thường được kích hoạt tự động khi bạn khởi động hệ thống máy tính hoặc cài đặt một chương trình. Nếu máy tính của bạn cũng đang gặp rắc rối với lỗi này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số cách bạn có thể khắc phục sự cố msvcp100.dll bị thiếu trong máy tính của bạn đẹp không tìm thấy msvcr100.dll trong Windows 10.

Msvcr100.dll là gì?

msvcr100.dll là tệp Windows DLL được bao gồm trong gói Microsoft Visual C++ 2010 hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có chứa tệp này. Một khi bạn có một vấn đề không tìm thấy msvcr100.dllhệ thống của bạn có thể không hoạt động tốt như bình thường.

Điều này là do msvcr100.dll được một số chương trình yêu cầu để hoạt động bình thường với máy tính Windows của bạn. Ngoài ra, tệp này được yêu cầu bởi một số tiện ích bổ sung của trình duyệt web.

Tại sao thiếu msvcr100.dll?

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tìm ra nguyên nhân thiếu lỗi msvcr100.dll. Nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do bạn vô tình xóa nhầm tệp. Ngoài ra, một số trường hợp sau đây cũng có thể gây ra lỗi msvcr100.dll not found.

Cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính ảnh 1

  • Phần mềm độc hại/virus tấn công: Virus và phần mềm độc hại trên máy tính của bạn có thể dẫn đến tệp msvcr100.dll bị hỏng. hoặc không tìm thấy. Đôi khi, bạn thậm chí phải đối mặt với vấn đề mất dữ liệu quan trọng do những phần mềm độc hại này.
  • vấn đề đăng ký: Lỗi thiếu msvcr100.dll có thể là do mục đăng ký msvcr100.dll không hợp lệ. Bạn có thể sử dụng các công cụ sửa lỗi miễn phí để loại bỏ chúng.
  • Lỗi phần cứng: Đôi khi phần cứng bao gồm bộ nhớ và ổ cứng của bạn là những thành phần có thể dẫn đến sự cố.

Dựa trên phân tích về lỗi thiếu msvcr100.dll trong Windows 10, chúng tôi đã liệt kê 7 phương pháp khắc phục lỗi dưới đây. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du lịch langbiang Đà Lạt từ A đến Z

Cách 1: Copy file msvcr100.dll từ máy tính khác

Bạn có thể sao chép tệp msvcr100.dll từ máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn bè. Lưu ý rằng họ phải sử dụng cùng hệ điều hành với bạn. Thực hiện theo các bước bên dưới để sao chép tệp MSVCR100.dll.

Bước 1: Kiểu ĐCM trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấp chuột phải Dấu nhắc lệnh từ kết quả tìm kiếm và chọn Chạy như quản trị viên.

Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll thiếu hình 2 trên máy tính

Bước 2: Trong popup vừa hiện ra, gõ lệnh kiểm soát/tên microsoft.system và nhấn Enter để mở cửa sổ thông tin hệ thống.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính hình 3

Bước 3: Sau đó kiểm tra xem phiên bản Windows bạn đang chạy trên máy tính của mình có giống với phiên bản trên máy tính của bạn bè hay không. Nếu không, bạn cần tìm một chiếc máy tính khác phù hợp.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính lỗi picture 4

Bước 4: Nhấn phím. Windows + E mở Chương trình quản lý dữ liệusau đó điều hướng đến đường dẫn C:\Windows\System32 HOẶC C:\Windows\SysWOW64 nơi bạn có thể tìm thấy các tập tin msvcr100.dll. Bây giờ, hãy lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động bên ngoài.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính hình 5

Bước 5: Copy file từ USB và dán vào cùng thư mục gốc trên máy tính.

Bây giờ, bạn có thể kích hoạt các chương trình bị ảnh hưởng và kiểm tra xem chúng có còn báo lỗi “msvcr100.dll not found” hay không.

Phương pháp 2: Cài đặt các bản cập nhật Windows có sẵn

Như bạn đã biết, Microsoft sẽ thường xuyên giới thiệu các bản vá sửa lỗi. Các bản vá này có thể được sử dụng để thay thế hoặc cập nhật một số tệp DLL bị hỏng trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy thử cài đặt Windows Update. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Kiểu Đang cập nhật trong hộp tìm kiếm thực đơn bắt đầu và chọn Kiểm tra cập nhật từ menu tính năng.

Bước 2: Trong cửa sổ mới click vào Kiểm tra cập nhật nằm trong khung bên phải để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính hình 6

Bước 3: Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn để xem lỗi thiếu msvcr100.dll có được khắc phục hay không.

Cách 3: Chạy chương trình diệt virus, phần mềm độc hại

Như đã đề cập ở trên, virus và phần mềm độc hại trên máy tính cũng có thể dẫn đến lỗi “không tìm thấy msvcr100.dll“. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét vi-rút toàn bộ máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành nhưng nỗ lực rất đáng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android, iPhone bị mất đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll trên pc hình 7

Sau khi hoàn tất quá trình quét vi-rút/phần mềm độc hại, bạn có thể khởi động lại chương trình để kiểm tra xem lỗi “msvcr100.dll is missing” đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Tải xuống gói Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable

Ngoài những cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể thử cài đặt lại tệp DLL. Để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống gói Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable, bao gồm tệp msvcr100.dll. Và đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Bạn cần tìm hiểu xem hệ thống máy tính của bạn sử dụng 32 bit hay 64 bit. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách chạy lệnh kiểm soát/tên microsoft.system trong CMD như cách đầu tiên.

Bước 2: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ thống 32 bitvui lòng bấm vào đây để tải xuống Microsoft Visual C++ Redistributable Package 2010. Nếu bạn sử dụng hệ thống thì sao? 64bitVui lòng nhấn vào đây để tải thông tin.

Cẩn thận: Đảm bảo rằng bạn đã xác định chính xác phiên bản hệ điều hành của mình.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính hình 8

Bước 3: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn.

Bây giờ, bạn có thể thử khởi động chương trình bị lỗi trước đó để xem liệu nó có còn hiển thị thông báo lỗi “msvcr100.dll is missing” hay không.

Cách 5: Sửa lỗi thiếu msvcr100.dll bằng tính năng Windows Repair

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa chữa hệ điều hành bằng Windows DVD hoặc USB. Nó có thể giúp bạn khôi phục tất cả các tệp Windows DLL về phiên bản hoạt động ban đầu của chúng. Vui lòng thực hiện các bước dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo USB cài Windows 10 hoặc có đĩa cài Windows 10. Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về cách tạo USB cài Windows 10.

Bước 2: Khởi động lại máy tính rồi boot vào USB như khi cài Windows bình thường. Khi bạn đến màn hình Cài đặt ngay bây giờNHẤP CHUỘT Sửa máy tính của bạn để truy cập Menu Khởi động Nâng cao Tùy chỉnh.

Cách sửa lỗi thiếu msvcr100.dll trên máy tính hình 9

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, click Khắc phục sự cố > Nâng cao.

Tham Khảo Thêm:  Du Lịch Nha Trang - Công viên Bạch Đằng

Bước 3: Bây giờ hãy nhấn vào Bắt đầu sửa chữa. Việc sửa chữa này sẽ mất một thời gian ngắn để hoàn thành, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Cách 6: Sửa lỗi thiếu msvcr100.dll bằng Registry Cleaner

Như đã đề cập ở trên, mục đăng ký msvcr100.dll không hợp lệ cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này. Tại đây, bạn có thể sử dụng trình dọn dẹp Registry miễn phí để khắc phục sự cố. Và CCleaner là một trong những công cụ dọn dẹp Registry phổ biến nhất hiện nay.

Cách 7: Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động hoặc không hiệu quả với bạn, bạn có thể chuẩn bị một phiên bản Windows sạch để bắt đầu cài đặt mới. Xin lưu ý rằng cài đặt hệ điều hành mới sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng. Sau đó, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi Cách cài đặt Windows 10 bằng USB để bắt đầu cài đặt hệ điều hành Windows mới.

Tổng hợp các câu hỏi liên quan đến lỗi thiếu msvcr100.dll

Câu hỏi 1: File msvcr100.dll nằm ở đâu?

Tệp msvcr100.dll trên Windows có dung lượng khoảng 421.200 byte. Nó có trong hồ sơ C:\Windows\System32 HOẶC C:\Windows\SysWOW64 của Trình khám phá tệp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép tệp vào thư mục trên nếu bạn gặp sự cố thiếu tệp msvcr100.dll.

Câu hỏi 2: Tôi có thể xóa các tệp Microsoft Visual C++ cũ không?

Không xóa các tập tin này. Bởi vì sau khi bạn xóa nhầm bất kỳ thứ nào trong số này, các chương trình dựa trên các phiên bản cụ thể của Visual C++ Redistributable có thể không hoạt động bình thường. Ngoài ra, nó còn có nhiều gói phiên bản khác nhau dành cho hệ điều hành 32-bit và 64-bit.

Đọc đến đây, tôi tin rằng bạn đã biết cách khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan nào, bạn có thể để lại tin nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi msvcr100.dll is missing trên Windows 10, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *