Hướng dẫn 7 cách khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng đơn giản (Mới nhất 2021)

Rate this post

Laptop là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nó hỗ trợ con người học tập, làm việc, giao tiếp với bạn bè thông qua các trang mạng xã hội… Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn đột nhiên bị mất laptop khi đang sử dụng. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân laptop mất tiếng

Sửa laptop mất âm thanh 1

Những chiếc laptop ngày nay được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất nhằm mang đến những trải nghiệm mới nhất cho người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, laptop của bạn gặp sự cố im lặng hoặc không hoạt động. Những lý do chính cho tình trạng này là như sau:

Do xung đột phần mềm

Một chiếc laptop thường được cài đặt rất nhiều phần mềm khác nhau. Mỗi chương trình được phát triển bởi một công ty sản xuất riêng biệt. Khi các phần mềm chạy cùng lúc, chúng rất dễ xung đột với nhau khiến laptop của bạn bị mất âm thanh. Tình trạng này khá phổ biến và có thể dễ dàng khắc phục.

Do máy chưa bật Playback Devices

thiết bị sinh sản Nó là một mục rất quan trọng trong máy tính. Khi can thiệp vào, rất có thể bạn sẽ bấm nhầm vào một lệnh nào đó, khiến các thiết bị phát bị tắt, máy bị mất loa và không có âm thanh. Đừng lo lắng, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấp chuột phải biểu tượng loa trong thanh tác vụ. Sau đó chọn âm thanhtrên thẻ Sinh sản nếu biểu tượng loa có màu xanh lục thì “Thiết bị phát lại” đã được bật.

Sửa lỗi laptop mất tiếng 2 hình

phần cứng bị lỗi

Một trong những lý do tại sao Loa laptop không phát ra âm thanh Điều này là do phần cứng của máy bị lỗi. Mỗi dòng máy chỉ có một tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian dài sử dụng, một số linh kiện trong máy sẽ bị lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Máy tính bị mất âm thanh, ảnh hưởng đến công việc. Lúc này, hãy đến các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra và kiểm tra kỹ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Hội An vào dịp cuối tuần

Do chưa bật loa, âm lượng nhỏ, hoặc hư jack cắm

Sửa lỗi mất âm thanh 3 ảnh trên laptop

Loa laptop không phát ra âm thanh trong quá trình sử dụng có thể do âm lượng để ở mức thấp, jack cắm bị hư hoặc chưa bật loa. Những nguyên nhân này khá phổ biến và hầu như không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Bạn có thể nhờ một người bạn kiểm tra hoặc mang nó đến cửa hàng sửa chữa máy tính gần nhất.

Hướng Dẫn 7 Cách Khắc Phục Lỗi Mất Âm Thanh Laptop

Laptop không nghe được âm thanh Nó có thể là do một trong những lý do trên. Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách để cải thiện tình hình máy tính xách tay không có âm thanh Đơn giản và hiệu quả nhất.

Kiểm tra cài đặt âm lượng trên máy tính

Khi máy tính xách tay không có âm thanh, vui lòng kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị. Đôi khi chỉ cần bấm nhầm vài phím là loa có thể bị tắt mà bạn không hề hay biết. Hầu hết người dùng không hiểu nguyên nhân này. Do đó, cách tốt nhất là kiểm soát âm lượng và loa. Đảm bảo loa được bật ở mức đủ cao để có thể tạo ra âm thanh.

Khắc phục sự cố mất âm thanh chụp ảnh từ máy tính xách tay

Khi không có âm thanh trên máy tính, hãy kiểm tra cài đặt âm lượng

Trên màn hình, bạn chọn biểu tượng loa trong thanh thanh tác vụ. Nếu biểu tượng loa có dấu “X” Bên cạnh có nghĩa là loa của bạn đã bị tắt. Sau đó kiểm tra giắc cắm loa, nguồn loa xem giắc cắm có được kết nối đúng cách hay không.

Kiểm soát âm lượng trong ứng dụng

Khi Laptop không nghe được âm thanh, hãy tiếp tục kiểm tra bài viết về khối lượng. Nhiều chương trình âm thanh sẽ được điều khiển riêng. Hãy chắc chắn rằng âm thanh được bật. Chẳng hạn khi xem một chương trình nào đó trên youtube, âm thanh thường được điều chỉnh cho phù hợp với tai người dùng.

Tham Khảo Thêm:  [MỚI] 7 BƯỚC XÂY DỰNG CONTENT PILLAR ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ NHẤT

Khởi động lại máy tính

Một cách dễ dàng khác để sửa lỗi máy tính xách tay im lặng Điều này có nghĩa là bạn cố gắng khởi động lại máy tính của mình. Hệ thống sẽ tự động khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu. Đặc biệt khi máy bị xung đột phần mềm, việc khởi động lại sẽ khiến hệ thống loa trở về trạng thái ban đầu, khắc phục được sự cố. Loa laptop không phát ra âm thanh.

Khắc phục sự cố mất âm thanh 5 ảnh từ máy tính xách tay

Laptop không có âm thanh, hãy khởi động lại máy tính

Kiểm tra thiết bị phát lại

Tại sao máy tính xách tay của tôi không nghe thấy âm thanh?? Để có thể khắc phục lỗi này bạn hãy thử kiểm tra driver âm thanh trên máy tính hay nói cách khác là kiểm tra thiết bị sinh sản. Người dùng nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ thanh tác vụ. Chọn mục âm thanh rồi tiếp tục click vào Sinh sản. Chọn biểu tượng loa rồi nhấn Của cải. Ở dưới cùng của cửa sổ, nhấp vào Sử dụng thiết bị này (kích hoạt) sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI xong.

Sửa laptop không có âm thanh quận 6

Khi loa bị mất âm thanh, hãy kiểm tra trình điều khiển thiết bị phát lại

Kiểm tra cổng kết nối loa hoặc tai nghe

Máy tính không có âm thanh Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Âm thanh muốn truyền đến tai nghe phải đi qua cổng Line-out và giắc cắm đi kèm. Khi Máy tính không nghe được âm thanh Có thể cổng kết nối có vấn đề. Có điều gì đó đang cản trở cách thông thường để tự động phát âm thanh qua máy tính xách tay.

Sửa laptop không có âm thanh quận 7

Khi máy tính không nghe thấy âm thanh, hãy kiểm tra kết nối

Do đó, điều cần làm nhất lúc này là kiểm tra lại cổng kết nối, xem điểm bất thường và tìm cách khắc phục. Nếu bạn đang kết nối cổng HDMI với màn hình có loa tích hợp, âm thanh sẽ bị mất do HDMI không phải là thiết bị đầu ra âm thanh. Một trường hợp khác, khi máy tính có card âm thanh riêng, âm thanh trên bo mạch chủ, thì hãy đảm bảo rằng đầu ra được kết nối chính xác với tab Sinh sản.

Cài lại driver cho loa laptop

Laptop không nghe thấy âm thanh Sau đó như thế nào? Đây là một hiện tượng khá phổ biến, xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau. Người dùng nên gỡ bỏ trình quản lý âm thanh Sound Driver trên thiết bị rồi cài đặt lại. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Địa Chỉ Tòa Nhà Bitexco Ở Đâu?

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ sau đó nhập vào hộp thoại Run lệnh “devmgmt.msc“. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI để truy cập trình quản lý thiết bị.

Sửa lỗi laptop mất tiếng hình ảnh

Loa laptop không lên tiếng vào Device Manager

Bước 2: Tiếp theo, chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Bước 3: Cuối cùng nhấn Âm thanh Realtek(R) Lựa chọn gỡ cài đặt.

Đã khắc phục sự cố mất âm thanh của 9 ảnh từ máy tính xách tay

Chọn Gỡ cài đặt

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, tắt máy và khởi động lại. Lúc này laptop của bạn sẽ tự động cài đặt lại mục Thiết bị âm thanh. Vấn đề Máy tính không có âm thanh sẽ được sửa chữa.

Sử dụng trình khắc phục sự cố Microsoft FixIt

Một cách xử lý lỗi máy tính đột nhiên mất âm thanh bạn phải sử dụng Trình khắc phục sự cố Microsoft FixIt. Nghe có vẻ khó, nhưng thực tế các bước cực kỳ đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng trên Loa laptop không phát ra âm thanh với hệ điều hành Windows. Đặc biệt:

Bước 1: Nhấn chọn mục Bắt đầutìm kiếm và mở Bảng điều khiển.

Khắc phục sự cố mất âm thanh 10 ảnh từ máy tính xách tay

Chọn mục Control Panel

Bước 2: Nhập khẩu vấn đề nhập hộp tìm kiếm và nhấp vào bài viết Giải quyết các vấn đề.

sửa laptop không có âm thanh quận 11

Tiếp tục đến phần Khắc phục sự cố

Bước 3: Phần Phần cứng và Âm thanhnhấn chọn Khắc phục sự cố phát lại âm thanh.

Sửa lỗi mất hình laptop quận 12

Chọn Khắc phục sự cố phát lại âm thanh

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ mới, nhấn khác để chạy chương trình và làm theo hướng dẫn. Sau khi chạy sẽ khắc phục được lỗi máy tính không có âm thanh.

Sửa laptop bị tắt tiếng ảnh 13


Tại sao laptop không có âm thanh?? Làm thế nào để khắc phục Máy tính bị mất âm thanh Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có câu trả lời như thế nào. Nếu sau khi thực hiện mà laptop vẫn bị mất âm thanh loa ngoài thì bạn hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế khi cần thiết.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 7 cách khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng đơn giản (Mới nhất 2021), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *