Hướng dẫn 7 cách dọn rác máy tính trong Windows 7 (Update 2021)

Rate this post

Ổ cứng máy tính của bạn ngày càng chứa nhiều dữ liệu và trong số đó có những tệp chúng ta không còn sử dụng nữa nhưng lại chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Điều này càng quan trọng hơn khi sử dụng SSD để lưu trữ, vì chúng không có không gian lưu trữ thoải mái. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 7 cách dọn rác trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Hệ điều hành Windows 7 luôn tích hợp sẵn các công cụ giúp bạn xóa các tập tin tạm cũng như dữ liệu rác. Để có thể dọn dẹp PC Windows 7 của bạn bằng tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào một trong các ổ cứng bên trong máy tính của tôi và chọn Của cải. Hoặc bạn có thể tìm thấy tính năng Dọn dẹp đĩa TRONG thực đơn bắt đầu.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 ảnh 1

Bước 2: Nhấn nút Dọn dẹp đĩa trong cửa sổ Của cải của chiếc xe ôtô.

Cách dọn rác máy tính win 7 hình 2

Bước 3: Chọn loại định dạng file muốn xóa và nhấn ĐƯỢC RỒI. Nó bao gồm các tệp tạm thời, tệp nhật ký, tệp rác và các tệp rác khác.

Bạn cũng có thể xóa các tệp hệ thống, nhưng chúng sẽ không được liệt kê ở đây. Nhấn nút Dọn dẹp tập tin hệ thống nếu bạn muốn xóa các tập tin hệ thống.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 3

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào tab Lựa chọn khác và chọn lau dọn ở cuối phần Khôi phục hệ thống và sao chép bóng tối để xóa dữ liệu khôi phục hệ thống. Khi nào xong nó sẽ xóa hết khôi phục điểm (để sao lưu), vì vậy hãy cẩn thận khi nhấp vào nút này.

Tham Khảo Thêm:  Tham quan đồi cù đà lạt - địa điểm du lịch thơ mộng, trong lành

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 4

Xóa phần mềm có dung lượng lưu trữ lớn

Việc xóa các ứng dụng chiếm dung lượng sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ, tuy nhiên có những ứng dụng chỉ chiếm một ít dung lượng, việc xóa các tệp này sẽ không gây ảnh hưởng gì đáng kể cho máy tính của bạn. máy tính Windows 7. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở Bảng điều khiểnsau đó tìm và mở tính năng Chương trình và các tính năng. Hoặc tìm kiếm “Gỡ cài đặt các chương trình” hướng lên thực đơn bắt đầu và mở nó ra.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 5

Bước 2: Để xem phần mềm nào chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở rộng cửa sổ Chương trình và các tính năng sau đó bạn sẽ thấy ngay nó trong tab KÍCH CỠ.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 6

ghi chú: Tuy nhiên có một số phần mềm không hiển thị dung lượng nên bạn có thể thử một số phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt trên máy tính trước đó tại blog của chúng tôi.

Phân tích không gian đĩa

Để biết chính xác phần nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên ổ đĩa hệ điều hành Win 7, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ phân tích ổ đĩa. Phần mềm này sẽ giúp quét các ổ đĩa trên máy tính của bạn và hiển thị chính xác tập tin, thư mục nào đang chiếm dung lượng nhiều nhất. Theo tôi biết, bạn nên sử dụng phần mềm phân tích đĩa WinDirStat.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 7

Sau khi quét toàn bộ hệ thống máy tính của bạn, WinDirStat sẽ hiển thị cho bạn thư mục, định dạng tệp và tệp nào đang sử dụng nhiều dung lượng nhất. Bạn cũng nên cẩn thận để không xóa bất kỳ dữ liệu hệ thống nào – chỉ xóa các tệp dữ liệu bạn tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Nếu bạn thấy phần mềm trong thư mục thư mục chương trình chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng, hãy xóa phần mềm theo hướng dẫn ở trên – WinDirStat sẽ hiển thị dung lượng phần mềm cho bạn khi Chương trình và các tính năng không hiển thị chúng.

Tham Khảo Thêm:  "Bật mí" TOP 7 lễ hội văn hóa độc đáo ở miền Tây Nam Bộ

Xóa file tạm thời (temporary files)

Có nghĩa Dọn dẹp đĩa trên Windows nó cực kỳ hữu ích nhưng nó không gỡ bỏ được Hồ sơ tạm thời được sử dụng bởi các chương trình khác. Ví dụ, Dọn dẹp đĩa nó sẽ không xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox, nó có thể lên tới vài GB trên đĩa của bạn. Bởi vì khi bạn truy cập một trang web, bộ nhớ cache sẽ được lưu trữ trên ổ cứng của bạn để tăng tốc độ duyệt web khi bạn truy cập lại trang web đó.

Để có thể chủ động sử dụng các tệp rác và tệp tạm thời, bạn có thể thử Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner. Phần mềm này sẽ giúp bạn dọn dẹp phần mềm trên PC Windows 7 và xóa các tệp không cần thiết khác khi Dọn dẹp đĩa Không thể làm được.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 8

Bài viết tương tự:

  • Top 5 trình duyệt internet phổ biến nhất hiện nay 2020
  • Top 10 trình duyệt nhẹ và ít tốn tài nguyên nhất 2020

Kiểm tra các tập tin trùng lặp

Bạn có thể sử dụng phần mềm tìm file trùng lặp để quét ổ đĩa để xóa chúng đi nếu không cần thiết. Nó là tốt hơn để sử dụng VisiPics để xóa các tệp trùng lặp và đây là một phần mềm miễn phí.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Duplicate Cleaner Pro (trả phí) sẽ có thêm nhiều tính năng giúp bạn tìm và xóa các tập tin trùng lặp.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 9

Giảm dung lượng được sử dụng bởi Khôi phục Hệ thống.

Nếu tính năng Khôi phục hệ thống (Đặt trước) chiếm quá nhiều dung lượng để tạo Khôi phục điểmbạn có thể giảm việc sử dụng tính năng này Khôi phục hệ thống. Đổi lại, bạn sẽ có ít hơn khôi phục điểm hơn là có thể phục hồi dữ liệu của bạn. Nếu tính năng này không quan trọng bằng việc dọn dẹp rác trên máy tính của bạn, thì hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm đi Thảo Cầm Viên mới nhất 2022

Bước 1: Nhấp chuột phải vào máy tính của tôi và chọn Của cải.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 10

Bước 2: Tiếp tục, nhấn chọn Bảo vệ hệ thống ở bên trái.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 11

Bước 3: Bạn hiện đang ở trên tab Bảo vệ hệ thốngnơi bạn có thể tạo điểm khôi phụcsử dụng tính năng Khôi phục hệ thốnghoặc tùy chỉnh cài đặt. Vui lòng chọn ổ đĩa và chọn cấu hình.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 12

Bước 4: Bây giờ trong cửa sổ cấu hình từ ổ đĩa bạn vừa chọn, trong thanh trượt mục Sử dụng tối đa sau đó kéo xuống. Sau đó chọn ĐƯỢC RỒI.

Cách dọn rác máy tính trong Windows 7 Hình 13

Bước 5: Nếu bạn muốn có thêm dung lượng cho ổ cứng, hãy tắt tính năng này Khôi phục hệ thống đánh dấu vào hộp Tắt bảo vệ hệ thống và chọn ĐƯỢC RỒI.

Vô hiệu hóa tính năng Hibernate

Khi bạn sử dụng tính năng Hibernate, nó sẽ chiếm khá nhiều dung lượng RAM của máy. Tính năng này giúp bạn lưu trạng thái hệ thống mà không tiêu tốn điện năng – cho đến lần khởi động thiết bị tiếp theo, bạn sẽ trở lại trạng thái trước khi ngủ đông. Nhưng Hibernate sử dụng một lượng lớn dung lượng và được lưu trữ trong tệp C:\hiberfile.sys. Do đó, để có thể dọn dẹp hoàn toàn máy tính Windows 7, hãy vô hiệu hóa chức năng Hibernate.


Và đây là top 7 cách dọn rác Windows 7 đơn giản và cực kỳ hiệu quả để PC của bạn hoạt động trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hướng dẫn 20 cách để tăng tốc Windows 7 của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bonus: 5 chương trình tăng tốc Windows 10/8.1/7 tốt nhất

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 7 cách dọn rác máy tính trong Windows 7 (Update 2021), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *