Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 đơn giản nhất

Rate this post

Chụp ảnh màn hình điện thoại là một trong những cách lưu lại thông tin đơn giản và nhanh chóng nhất, tuy nhiên đối với một số người dùng điện thoại Samsung A12 thì vẫn còn đang băn khoăn về nó. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các cách chụp màn hình Samsung A12 nhanh và đơn giản nhất.

Sử dụng nút nguồn và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Đây là một trong những cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 cũng như các dòng điện thoại Samsung khác. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng kết hợp giữa Nút nguồn và nút giảm âm lượng trên cạnh của điện thoại. Khi bạn thấy màn hình nhấp nháy hoặc nhấp nháy nghĩa là bạn đã chụp màn hình điện thoại thành công.

Chụp ảnh màn hình bằng nút nguồn và nút giảm âm lượng

ghi chú: Bạn chỉ cần nhấn hai lần cùng một lúc nút nguồnnút giảm âm lượng mà không giữ. Ảnh được chụp sẽ được lưu vào thư viện ảnh trong bộ sưu tập ảnh chụp màn hình.

Chụp ảnh bằng cách vuốt lòng bàn tay của bạn

Trong các cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 thì chụp bằng thao tác vuốt lòng bàn tay là cách chụp thay thế cho bàn phím cứng. Phương pháp này rất thuận tiện khi phím của bạn bị liệt. Để làm điều này, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn nhập đặtchọn phần Các tính năng tiên tiến.

Chuyển đến Cài đặt và chọn các tính năng nâng cao

Bước 2: Tiếp theo, chọn Chuyển động và thao tácDi chuyển nút tròn sang phải để bắt đầu kích hoạt tính năng Trượt lòng bàn tay để nắm.

Tham Khảo Thêm:  Mách nhỏ cách chọn quà Tết ý nghĩa và thiết thực nhất

Cho phép vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần trượt lòng bàn tay trên màn hình để chụp ảnh.

Chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt tay

Sử dụng phím Home ảo

Với việc sử dụng phím Home ảo hay còn gọi là menu hỗ trợ sẽ thay thế cách chụp ảnh bằng phím cứng và việc sử dụng nút Home này để chụp sẽ nhanh hơn. Để sử dụng được phím Home ảo này, đầu tiên bạn phải kích hoạt nó theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn chọn ứng dụng đặt trên điện thoại và chọn mục HỖ TRỢ.

Vào cài đặt chọn hỗ trợ

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tương tác và thao tácsau đó nhấn trình đơn hỗ trợ để kích hoạt tính năng này.

Hỗ trợ cài đặt và thao tác tương tác

Khi đã kích hoạt tính năng phím home ảo, để có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung A12 các bạn thao tác như sau:

Bạn mở màn hình điện thoại và di chuyển đến vị trí muốn chụp ảnh, chạm vào nút Home ảo và chọn Ảnh chụp màn hình.

Sử dụng nút Home ảo để chụp ảnh màn hình

Sử dụng Trợ lý Google

Google Assistant là một trợ lý ảo được phát triển bởi Google, nó gần giống như Siri trên điện thoại iPhone. Thao tác chụp ảnh màn hình bằng Google Assistant trên Samsung A12 sẽ rất đơn giản, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Google Assistant theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn ứng dụng đặt trên điện thoại sau đó chọn mục Google.

Bước 2: Nhấp chuột Chế độ cài đặt cho ứng dụng Googlechọn khác Tìm kiếm, trợ lý và giọng nói.

Cài đặt chế độ cho ứng dụng Google

Bước 3: Bạn bấm vào Trợ lý Google và chọn Nhận diện giọng nói.

Kích hoạt Trợ lý Google

Bước 4. Bạn nhấn nút Được Google quyền bật nhận dạng giọng nói cho Google Assistant.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ khu du lịch Lá Phong Đà Lạt nằm ở đâu?

Thay đổi thanh Ok Google

Bước 5. Sau đó chọn NGÔN NGỮbạn nhấp vào Tiếng Việt để giao tiếp với trợ lý ảo của Google.

Cài đặt ngôn ngữ

Khi bạn đã hoàn thành các bước để bật Google Assistant, bạn sẽ chụp ảnh màn hình bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1. Bạn nói trên điện thoại Được Google để bắt đầu chạy Trợ lý Google.

Chụp ảnh màn hình với Google Assistant

Bước 2: Sau đó tiếp tục Chụp màn hình Cho phép Trợ lý Google chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn và khi bạn nghe thấy tiếng nhấp chuột hoặc nhấp nháy, bạn đã hoàn tất.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình

Ngoài những cách trên bạn còn có thể chụp màn hình điện thoại Samsung A12 bằng các ứng dụng bên thứ 3 như Ứng dụng Ảnh chụp màn hình dễ dàng. Với số lượt tải và đánh giá tương đối tốt, đây sẽ là ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh điện thoại hiệu quả cho bạn. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi nghĩ rằng đây là một ứng dụng dễ sử dụng mà bạn có thể cài đặt cho điện thoại của mình.

Sau khi tải xuống ứng dụng Easy Screenshot trên điện thoại Samsung A12, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Để truy cập ứng dụng, vui lòng tùy chỉnh cài đặt cho thiết bị, sau đó chạm vào bắt đầu chụp để chụp ảnh màn hình.

tùy chỉnh cài đặt

Ghi màn hình chuyển động

Ghi màn hình dài, chụp chuyển động trang

Sẽ có lúc bạn có quá nhiều thông tin và không thể chụp màn hình một trang. Giờ đây, bạn có thể chụp màn hình bằng cách chụp chuyển động của trang trên điện thoại Samsung A12. Bằng cách này, bạn có thể chụp tất cả nội dung bạn muốn lưu trong một bức ảnh, rất tiện lợi. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại nơi muốn chụp ảnh màn hình các bạn nhấn giữ tổ hợp Nút nguồn và nút giảm âm lượng đồng thời trong khoảng 2 giây để bắt.

Tham Khảo Thêm:  Top 13 phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc 2021

Sự kết hợp của nút nguồn và nút giảm âm lượng

Bước 2.: Bạn bấm vào biểu tượng có 2 mũi tên xuống sau đó kéo màn hình xuống vị trí mong muốn rồi thả tay ra để dừng hình.

biểu tượng 2 mũi tên xuống

Bước 3: Nhấn vào khoảng trống trên màn hình là bạn đã hoàn thành quá trình chụp màn hình Samsung A12 bằng cách chuyển trang.

Chụp ảnh màn hình với Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng điều khiển bằng giọng nói của Samsung sử dụng camera để quét thông tin sản phẩm. Ngoài ra, Bixby Voice còn ghi nhớ và nhắc nhở người dùng thông tin đã ra lệnh trước đó. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chụp màn hình Samsung A12 bằng cách kích hoạt theo 2 cách sau:

Phương pháp 1: Nhấn giữ phím nguồn và kích hoạt chức năng Bixby giọng nói.

Phương pháp 2: Đi đến đặtchọn phần Các tính năng tiên tiến và bấm vào Nút váy và chọn Gọi cho Bixby.

Sử dụng giọng nói Bixby để chụp ảnh màn hình

Khi bạn đã bật giọng nói Bixby, bạn chỉ cần nói Này Bixby, hãy chụp ảnh màn hình khi đó Bixby sẽ tự động ghi lại màn hình điện thoại Samsung A12 của bạn.


Bài viết trên vừa gửi đến các bạn 7 cách chụp màn hình Samsung Galaxy A12 cực dễ và nhanh chóng. Hi vọng sau bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về cách chụp màn hình cho thiết bị Samsung A12 của mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Cakhia TV để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về công nghệ nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi.

Nguồn bài viết:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình điện thoại Samsung A12 đơn giản nhất, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *