Hướng dẫn 6 cách kết nối điện thoại với máy tính (Android và iPhone/iPad)

Rate this post

Kết nối điện thoại với PC là công việc cần thiết khi bạn muốn truyền dữ liệu giữa thiết bị di động và máy tính hay chia sẻ màn hình điện thoại với PC. Nếu bạn đang tìm cách kết nối điện thoại di động với máy tính, hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách thực hiện. Cho dù bạn đang tìm cách chia sẻ tệp giữa điện thoại di động và PC hay phản chiếu màn hình điện thoại của mình với PC Windows, bạn đều có thể thực hiện điều đó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách kết nối điện thoại với máy tính để truyền dữ liệu hoặc chia sẻ ảnh từ thiết bị di động sang máy tính (áp dụng cho cả iPhone/iPad và thiết bị di động Android).

Hướng dẫn kết nối iPhone/iPad với máy tính

Dưới đây là 4 cách phổ biến có thể giúp bạn kết nối iPhone/iPad với máy tính. Tùy theo nhu cầu mà áp dụng phương pháp phù hợp.

Cách kết nối máy tính với iPhone/iPad qua cáp USB

Nếu bạn cần kết nối điện thoại di động với máy tính để nhập ảnh và video từ iPhone vào máy tính, bạn có thể sử dụng cáp USB và không cần cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập thư mục DCIM từ bộ nhớ trong của iPhone qua cáp USB và chỉ truyền ảnh/video từ iPhone sang PC. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn chuyển tệp từ điện thoại di động sang máy tính (hoặc ngược lại) thì không được.

Để có thể kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp USB:

Bước 1: Kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Mở khóa thiết bị iOS của bạn và nhấn chọn lòng tin (Tin tưởng máy tính này).

Cách kết nối điện thoại với máy tính 3

Bước 3: Trên máy tính, điều hướng theo thứ tự máy tính này > [Tên thiết bị iOS của bạn] > Lưu trữ nội bộ > DCIM > 100 TÁO và sau đó bạn có thể xem tất cả ảnh và video từ thiết bị di động của mình trên máy tính.

Tham Khảo Thêm:  100+ hình ảnh anime đẹp, dễ thương, ngầu lòi

Bước 4: Bây giờ bạn có thể sao chép ảnh và video từ iPhone sang PC bằng cách kéo và thả hoặc chạy lệnh Sao chép và dán.

Cách kết nối điện thoại với máy tính ảnh 1

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10, ứng dụng Ảnh tích hợp sẵn cũng sẽ cho phép bạn nhập hình ảnh và video từ iPhone sang máy tính.

Xem thêm: Top 5 Trình xem ảnh tốt nhất trên Windows 10/8.1/7

Cách kết nối iPhone với PC không cần cáp

Nếu bạn muốn kết nối không dây điện thoại di động với máy tính để truyền dữ liệu thì iCloud và các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox có thể là giải pháp cho bạn. Bằng cách kết nối điện thoại di động của bạn qua Wi-Fi, bạn sẽ có thể chia sẻ dữ liệu như ảnh, video và tài liệu trên các thiết bị của mình.

Để có thể kết nối iPhone với máy tính không cần dây cáp:

Bước 1: Đảm bảo rằng iPhone và máy tính của bạn được kết nối với một mạng Wifi ổn định và đáng tin cậy.

Bước 2: Trên iPhone của bạn, hãy truy cập đặt (Cài đặt) > [Tên người dùng] > icloud và kích hoạt tùy chọn bạn muốn, ví dụ ảnh, liên lạcHOẶC ổ iCloud.

Cách kết nối điện thoại với máy tính ảnh 4

ghi chú: Nếu ở đây bạn thấy rằng mục đó là Đăng nhập vào iPhone Sau đó đọc bài viết Cách tạo tài khoản iCloud trên thiết bị iOS rồi lặp lại bước này.

Bước 3: Trên máy tính, truy cập trang web iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản iCloud bạn đang sử dụng trên thiết bị iOS.

Bước 4: Chọn tùy chọn mà bạn đã bật trên điện thoại di động của mình và sau đó bạn sẽ có thể truy cập tất cả dữ liệu iPhone trên máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể tải dữ liệu đó từ iCloud về máy tính của mình nếu cần.

Cách kết nối điện thoại với máy tính ảnh 2

Phản chiếu màn hình iPhone của bạn với máy tính

Nếu bạn định kết nối điện thoại di động với máy tính để hiển thị hình ảnh trên màn hình lớn hơn, bạn sẽ cần một công cụ chia sẻ màn hình của bên thứ ba (ứng dụng di động hoặc phần mềm máy tính để bàn). desktop) để thực hiện công việc của mình.

Có nhiều ứng dụng cho phép bạn phản chiếu hình ảnh iPhone hoặc iPad sang máy tính hoặc máy tính xách tay của mình, bao gồm Phản chiếu/Chia sẻ màn hình từ thiết bị di động sang máy tính, LonelyScreen, Mirroring 360 và nhiều ứng dụng khác.

Tham Khảo Thêm:  Sổ tay khi đi du lịch Hội An theo mùa

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với máy tính

Có ba cách để bạn có thể kết nối thiết bị Android (chẳng hạn như Samsung, Oppo, Xiaomi) với máy tính để truyền dữ liệu hoặc chia sẻ màn hình.

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua cáp USB

Việc trao đổi dữ liệu giữa điện thoại Android và máy tính của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể truy cập tất cả các tệp từ bộ nhớ trong của điện thoại Android thông qua kết nối USB. Không giống như kết nối giữa iPhone và PC qua cáp USB, hành động này cho phép bạn chuyển tất cả các loại dữ liệu khác nhau của mình.

Bước 1: Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính Windows bằng cáp USB.

Bước 2: Mở khóa điện thoại Android của bạn và chọn những việc cần làm với thiết bị của bạn: Chuyển hình ảnh (Chuyển ảnh), trao đổi dữ liệu (Truyền tệp) hoặc đơn giản là sạc pin điện thoại (Đang tải).

Cách kết nối điện thoại với máy tính ảnh 5

Bước 3: Trên máy tính của bạn, hãy mở chúng theo thứ tự máy tính này > [Tên thiết bị] > Không gian lưu trữ nội bộ được chia sẻ và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các thư mục lưu trữ nội dung trên thiết bị của mình.

Bước 4: Trao đổi tập tin giữa điện thoại Android và máy tính bằng cách Sao chépdán.

Cách kết nối điện thoại với máy tính 6

Kết nối điện thoại Android với PC thông qua Cài đặt

Trong Windows 10, có một tính năng tích hợp cho phép bạn kết nối điện thoại Android (hoặc thiết bị iOS) với máy tính của mình. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu công việc của mình trên thiết bị di động và sau đó tiếp tục trên PC. Đây là một cách không dây để kết nối điện thoại di động và máy tính của bạn và bạn không cần đặt các thiết bị của mình trên cùng một kết nối internet.

Để kết nối điện thoại di động của bạn với PC chạy Windows 10:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng các cửa sổ và chọn CÀI ĐẶT hoặc nhấn phím Cửa sổ + tôi để mở cửa sổ cài đặt Windows. Bấm vào tính năng điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với máy tính 7

Bước 2: Sau đó nhấn nút Đăng nhập bằng Microsoft Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Nếu chưa có tài khoản Microsoft, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong Cách đăng ký tài khoản Microsoft.

Tham Khảo Thêm:  Cáp treo Bà Nà dài bao nhiêu? Thông tin Hot Nhất 2021

Cách kết nối điện thoại với máy tính Hình 8

Cách kết nối điện thoại với máy tính 9

Sau đó, nhập tên tài khoản, mật khẩu Microsoft hoặc Outlook mà bạn đã tạo và đăng nhập. Nếu thấy tên tài khoản Microsoft như hình bên dưới là bạn đã đăng nhập thành công.

Cách kết nối điện thoại với máy tính 10

Bước 3: Sự trở lại cài đặt Windows > điện thoại > Nhấp chuột Thêm điện thoạisau đó nhập số điện thoại của thiết bị Android của bạn và nhấn Rời khỏi.

Cách kết nối điện thoại với máy tính ảnh 11

Bước 4: Bạn sẽ nhận được tin nhắn trên điện thoại di động với nội dung cài đặt ứng dụng cho phép kết nối điện thoại với máy tính.

Cách kết nối điện thoại với máy tính 12.  hình ảnh

Bước 5: Khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ thấy rằng các thiết bị của mình đã được kết nối ngay trên CÀI ĐẶT > điện thoại. Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng Tiếp tục trên PC trên điện thoại của bạn.

Bước 6: Trên điện thoại, muốn gửi gì thì nhấn nút Chia sẻ và chọn Tiếp tục với PC để gửi dữ liệu từ điện thoại đến PC chạy Windows 10 của bạn

Phản chiếu màn hình điện thoại Android lên PC

Giống như phản chiếu hình ảnh trên iPhone với PC, chia sẻ màn hình Android với PC cũng yêu cầu sự trợ giúp của ứng dụng di động/phần mềm máy tính của bên thứ ba hoặc các chương trình tương tự có sẵn.


Và bây giờ bạn đã biết cách kết nối điện thoại di động (Android hoặc iPhone/iPad) với máy tính của mình theo nhiều cách khác nhau. Bất kể lý do của bạn là gì, chuyển dữ liệu hoặc chia sẻ màn hình điện thoại của bạn, bạn có thể thực hiện theo một trong các cách trong bài viết này.

Tôi hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng kết nối điện thoại di động của mình với máy tính và làm những điều bạn muốn.

Bạn có thể quan tâm:

  • Hướng dẫn 5 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Android
  • Hướng dẫn 5 cách copy danh bạ từ Android sang iPhone
  • 7 trình giả lập Android tốt nhất cho PC mỏng

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 6 cách kết nối điện thoại với máy tính (Android và iPhone/iPad), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *