Hướng dẫn 5 cách Repair Windows 10 (Update 2020)

Rate this post

PC Windows 10 của bạn gặp sự cố và không thể khởi động hoặc chạy? Sử dụng các tính năng Tự động Khởi động/Sửa chữa, Khôi phục cài đặt gốc và Khôi phục Hệ thống để sửa lỗi Windows 10 miễn phí. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn 5 cách sửa chữa Windows 10 một cách chi tiết.

Khi PC (hoặc máy tính xách tay) Windows 10 của bạn không thể chạy bình thường, không khởi động, treo hoặc gặp lỗi màn hình xanh, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố. Windows 10 để đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Microsoft cũng có một số công cụ Windows 10 Repair miễn phí được tích hợp trong hệ điều hành để giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows 10. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách sửa lỗi Windows 10 với Startup Repair

Nếu PC Windows 10 của bạn không thể khởi động, bạn có thể thử sử dụng công cụ Windows Startup Repair tích hợp sẵn để khắc phục sự cố này.

Windows 10 Startup Repair được thiết kế để giúp người dùng khắc phục các sự cố ngăn tải hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa Windows 10 miễn phí tốt nhất này để khắc phục hầu hết các sự cố khởi động Windows 10. Xem thêm các bước bên dưới.

Bước 1: Vào chế độ Recovery của Windows.

Thông thường, bạn sẽ có ba cách khác nhau để vào chế độ Recovery của Windows.

Phương pháp 1: Bạn có thể khởi động lại PC Windows 10 của mình 3 lần để đăng nhập vào chế độ khôi phục Windows.

Bạn có thể bật máy tính và ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình, hãy tắt máy tính ngay lập tức. Bạn lặp lại động tác này 3 lần.

Khi bạn làm điều này lần thứ ba, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và khắc phục sự cố khởi động Windows 10. Tuy nhiên, nếu cách đó không hiệu quả, bạn cũng có thể chạm vào Tùy chọn nâng cao để truy cập tùy chọn Khởi động nâng cao.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe máy ở Đà Lạt

Cách khắc phục lỗi repair Windows 10, hình 1

Phương pháp 2: Để truy cập vào Windows 10 Repair, bạn cần điều hướng theo thứ tự Bắt đầu -> CÀI ĐẶT -> Cập nhật và bảo mật -> sự hồi phục -> Khởi động lại ngay bây giờ (thấp hơn bắt đầu nâng cao).

Cách khắc phục lỗi repair Windows 10 Hình 2

Hai cách trên cho phép bạn sửa chữa Windows 10 mà không cần đĩa CD.

Phương pháp 3: Nhập Windows Recovery bằng phương tiện khôi phục Windows 10, chẳng hạn như Ổ đĩa khởi động DVD/USB.

  • Bạn có thể cho đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows 10 vào máy tính và khởi động lại máy tính Windows 10 của mình.
  • Sau đó, nhấn Esc, Delete, F8, F2 hoặc các phím cần thiết khác để vào BIOS.
  • Sau đó nhấn phím Mũi tên bên phải chọn Thực đơn chínhsau đó nhấn phím Mũi tên lên HOẶC XUỐNG trên bàn phím để chọn ổ đĩa DVD hoặc thiết bị USB làm thiết bị khởi động và chọn ở đầu danh sách ưu tiên. NHẤP CHUỘT Đăng nhập để khởi động lại PC Windows 10 của bạn.
  • nhấp vào tùy chọn Sửa máy tính của bạn để truy cập tùy chọn nâng cao, sử dụng công cụ Startup Repair để khắc phục sự cố khởi động Windows 10 sau này.

Cách khắc phục lỗi repair Windows 10 Hình 3

Cách này cho phép bạn sửa chữa Windows 10 từ USB.

Bước 2: Repair Windows 10 miễn phí với công cụ Startup Repair Windows 10

Sau khi vào chế độ Sửa chữa Windows, bạn cần nhấn theo thứ tự sau: Giải quyết các vấn đề -> Tùy chọn nâng cao -> Bắt đầu sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi repair Windows 10 Hình 4

Windows 10 Startup Repair Tool sẽ tự động chẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến khởi động.

Và nếu PC Windows 10 của bạn không gặp bất kỳ sự cố khởi động nào, nó cũng sẽ hiển thị thông báo “Sửa chữa khởi động không thể sửa chữa PC của bạn”.

Hướng dẫn sửa chữa Windows 10 bằng cách đặt lại cài đặt PC

Nếu PC chạy Windows 10 của bạn không thể chạy bình thường do lỗi trong ứng dụng, trình điều khiển đã cài đặt hoặc do bạn mới cập nhật Windows gần đây, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để tiếp tục.

tính năng Đặt lại máy tính này sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn giữ các tệp cá nhân của bạn hoặc xóa chúng trước khi cài đặt lại Windows.

Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang khi đi du lịch phượt Sapa sau tết

Có nhiều cách giúp bạn reset Windows nhưng trong bài này mình chỉ hướng dẫn cách reset Windows 10 thông qua Settings và từ màn hình đăng nhập (Login Screen).

Phương pháp 1: Đặt lại Windows thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn điều hướng theo thứ tự Bắt đầu -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khôi phục.

Bước 2: Nhấn nút bắt đầu nằm ở cuối phần Đặt lại PC.

Bước 3: Chọn tùy chọn khôi phục PC Windows 10 ưa thích. Bạn có thể chọn tôi giữ tập tin của tôi HOẶC Loại bỏ mọi thứ theo nhu cầu của bạn và sau đó nhấn phục hồi.

Cách khắc phục lỗi repair Windows 10 Hình 5

Cách 2: Restore Windows 10 qua màn hình đăng nhập (login screen)

Bước 1: Chế độ đầu vào sửa chữa cửa sổ.

Bạn cũng có thể khởi động Windows 10 để đến màn hình đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhấn phím tắt Cửa sổ + LỖI trên bàn phím để truy cập màn hình khóa.

Sau đó, bạn có thể nhấn phím. chuyển đổi và bấm vào Quyền lực -> Bắt đầu lại, bắt đầu lại trên màn hình đăng nhập cùng lúc để giúp khởi động lại Windows 10 của bạn vào môi trường Windows Recovery.

Cách sửa lỗi repair win 10 hình 10

Bước 2: Cài đặt lại PC để sửa chữa Windows 10

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Giải quyết các vấn đề -> Đặt lại PC nàyvà chọn một trong các tùy chọn đi kèm để khôi phục Windows 10 về trạng thái xuất xưởng ban đầu.

Sửa lỗi Windows 10 miễn phí với System Restore.

Để có thể sửa chữa và khôi phục PC Windows 10 của bạn bằng Khôi phục hệ thống, bạn phải đăng nhập vào chế độ Khôi phục Windows 10 để truy cập menu tùy chọn Khởi động nâng cao Windows 10.

Bước 1: Bạn có thể làm theo 3 cách đã hướng dẫn ở phần đầu bài viết để truy cập vào cửa sổ tùy chọn nâng cao của Windows 10.

Bước 2: Trong cửa sổ đó, bạn có thể nhấp vào Khôi phục hệ thống và máy tính của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 3: Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể chọn thời gian khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn từ các cửa sổ bật lên để thực hiện quá trình khôi phục và sửa chữa hệ điều hành Windows 10.

Tham Khảo Thêm:  Lãi Nhập Gốc Là Gì? Bật Mí Cách Gửi Tiền Ngân Hàng Hiệu Quả Nhất

Cách sửa lỗi repair win 10 hình 7

Khuyên bảo: Tính năng Khôi phục hệ thống có thể giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm, đơ hoặc ngừng phản hồi (StopResponse). Sửa chữa Windows 10 bằng Khôi phục Hệ thống không ảnh hưởng đến các tệp và dữ liệu cá nhân, nhưng các chương trình và trình điều khiển được cài đặt gần đây có thể bị xóa.

Sửa lỗi khởi động Windows 10 bằng lệnh BootRec

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft Bootrec.exe để sửa lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1: Nếu Windows 10 của bạn không khởi động được thì bạn có thể làm theo hướng dẫn ở phần đầu tiên để đăng nhập vào chế độ Recovery của Windows, sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trên màn hình Tùy chọn nâng cao để mở một cửa sổ nhắc lệnh.

Bước 2: Tiếp theo, viết bootrec.exe và hãy nhấn Đăng nhập trong Command Prompt để mở tiện ích BootRec.

Bước 3: Bạn có thể nhập các lệnh dưới đây để khắc phục sự cố khởi động Windows 10. Bạn cần nhấn Enter sau khi nhập xong từng dòng lệnh.

  • Bootrec /fixmbr
  • Bootrec /fixboot
  • Bootrec /rebuildbcd

Cách sửa lỗi repair Windows 10 hình 8

Cài đặt lại Windows 10 để khắc phục tất cả các lỗi hiện có trong hệ điều hành

Nếu tất cả các phương pháp trên không giúp ích gì cho bạn, điều cuối cùng bạn có thể làm là cài đặt lại Windows 10 hoàn toàn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 cực kỳ dễ dàng:

  • Hướng dẫn cách cài Windows 10 bằng USB

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 cách để sửa chữa Windows 10. Bạn có thể thực hiện tác vụ sửa chữa Windows 10 với Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, lệnh BootRec, cài đặt lại hệ điều hành.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi làm theo hướng dẫn, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Sửa Lỗi Automatic Repair Trong Windows 10

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 5 cách Repair Windows 10 (Update 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *