Hướng dẫn 4 cách giải phóng dung lượng điện thoại OPPO đơn giản nhất

Rate this post

Ngày nay, điện thoại là một công cụ vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với điện thoại thông minh bạn có thể giải trí, kiếm tiền, sử dụng Internet,…. Ngoài những thương hiệu điện thoại nổi tiếng như iPhone, Samsung thì Oppo cũng là một thương hiệu được nhiều người yêu thích. Sau một quá trình dài sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ gây cảm giác khó chịu. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách giải phóng dung lượng cho điện thoại Oppo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tiết kiệm dung lượng hiệu quả hơn.

Những lý do tại sao điện thoại Oppo của bạn không có đủ dung lượng?

Trước khi khám phá các cách giải phóng dung lượng trên oppo, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hết dung lượng.

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo của bạn không có đủ dung lượng là gì?

Lưu ảnh và video

Đầu tiên phải kể đến nhu cầu lưu trữ hình ảnh, video dung lượng lớn của một bộ phận người dùng vượt quá dung lượng cho phép của máy. Đây là tình trạng chung của rất nhiều khách hàng sử dụng oppo nói riêng và các thiết bị smartphone nói chung.

Các ứng dụng hoạt động hết công suất

Có thể rất dễ bắt gặp tình trạng này, do sau khi sử dụng ứng dụng, chúng ta thường không tắt hoàn toàn mà chỉ để chế độ ngoài. Tại thời điểm này, điện thoại Oppo của bạn vẫn đang thu thập dữ liệu từ ứng dụng bạn vừa sử dụng. Tình trạng này không chỉ gây tốn dung lượng lưu trữ mà còn gây tổn hại đến tuổi thọ của pin. Vì vậy, đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại Oppo của bạn bị đầy bộ nhớ.

Tham Khảo Thêm:  Cơm cháy kho quẹt - Món ăn đặc sản ngon "bá cháy" ở Cần Thơ

Các ứng dụng cũng là nguyên nhân gây đầy bộ nhớ

Đặt chế độ cập nhật tự động

Trong điện thoại luôn có tính năng tự động cập nhật ứng dụng hay phiên bản hệ điều hành của điện thoại Oppo cũng sẽ được kích hoạt ở chế độ tự động. Miễn là bạn có internet và đủ pin, điện thoại của bạn sẽ tự động tải xuống và cập nhật. Đây cũng là lý do, bạn không tải bất kỳ phần mềm nào nhưng bộ nhớ luôn báo đầy. Vì vậy, khi thực hiện các cách giải phóng dung lượng, người dùng Oppo nên chú ý đến nguyên nhân này.

Tự động cập nhật cũng có thể gây đầy bộ nhớ

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác gây ra tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ của điện thoại. Vậy vấn đề này có thể được giải quyết như thế nào trên thiết bị di động smartphone? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xóa dung lượng cho điện thoại Oppo mà bạn nên biết.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết

Chúng ta thường có thói quen cài đặt nhiều ứng dụng trên thiết bị mặc dù bạn không thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, các ứng dụng cũng chiếm một phần bộ nhớ của thiết bị. Vì vậy, cách đầu tiên để giải phóng dung lượng Oppo là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng.

Bước 1: Nhập ứng dụng đặt (Cài đặt) trên thiết bị di động. Tìm và nhấn vào mục Quản lý ứng dụng (Quản lý ứng dụng).

Mở Cài đặt và chọn mục Quản lý ứng dụng (Quản lý ứng dụng)

Bước 2: Tại đây, bạn click vào thẻ cài đặt (Đã cài đặt) rồi tìm và lọc các ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng. Chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa rồi chọn gỡ cài đặt (Gỡ cài đặt).

Chọn và xóa ứng dụng bạn không cần

ngoài Cách giải phóng dung lượng Oppo như trên, người dùng cũng có thể thực hiện trực tiếp trên giao diện màn hình chính. Bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào mà bạn cho là không cần thiết và gỡ bỏ chúng. Việc xóa bằng phương pháp này sẽ được hệ thống lọc tự động trong khi sử dụng dữ liệu của bạn.

Tham Khảo Thêm:  "Lụm ngay" Bản đồ du lịch 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ đầy đủ nhất 2021

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache là bộ nhớ lưu trữ thông tin tạm thời của thiết bị giúp lưu trữ một số loại dữ liệu. Đây được coi là khu vực chứa dữ liệu hoặc các phụ kiện thường xuyên sử dụng. Mục đích là để truy cập nhanh hơn khi cần mở lại.

bộ đệm

Khi Bộ nhớ cache quá tải sẽ bắt đầu tạo ra các sự cố như hiệu suất chậm, thậm chí còn hao pin hơn, sự cố ngẫu nhiên, v.v. xóa lịch sử và bộ nhớ cache là Cách tăng dung lượng cho điện thoại Oppo khá hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này.

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, vui lòng chọn mục Trung tâm bảo vệ (Bảo vệ).

Mở trung tâm bảo mật

Bước 2: Bấm chọn tính năng Dọn dẹp và tăng tốc (Boost) để thực hiện cách giải phóng dung lượng Oppo.

Chọn tính năng Clean & Boost

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ tự động quét các dữ liệu thừa, rác và các file quảng cáo không cần thiết trên thiết bị. Quá trình diễn ra trong một khoảng thời gian. Đợi quá trình này hoàn tất rồi nhấp vào Thông thoáng.

Bấm Xóa để hoàn tất thao tác

ghi chú: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã đăng nhập,… sẽ được đăng xuất. Bạn không thể đăng nhập nhanh và truy cập các trang web phổ biến. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ lịch sử trang web nào, bạn nên để nó ở định dạng tệp . các dấu trang.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách di chuyển dữ liệu sang thẻ SD

Một cách giải phóng dung lượng khác của Oppo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là di chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ SD. Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách tăng bộ nhớ cho điện thoại Oppo mà chưa thấy tình trạng máy được cải thiện thì đây sẽ là một phương án hữu ích. người bạn Không cần phải đau đầu xóa ứng dụng hay ảnh, video trên thiết bị, chỉ cần chuyển chúng sang thẻ SD của điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Hà Nội bằng ô tô

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách di chuyển tệp sang thẻ SD:

Bước 1: Mở ứng dụng tài liệu điện thoại của bạn trên màn hình chính.

Mở ứng dụng Tệp của bạn

Bước 2: Chọn mục Tải xuốngnhấn giữ để chọn bất kỳ tệp nào hoặc nhấn chọn Mọi thứ nếu bạn muốn chuyển tất cả.

Chọn tệp để chuyển sang thẻ SD

Bước 3: Sau đó nhấn chọn hình elip nằm ở góc trên bên phải và nhấn vào nhấp nháy.

Thực hiện thao tác di chuyển tệp sang thẻ SD

Bước 4: Bấm thẻ nhớ SD sau đó chọn một thư mục có sẵn để chuyển dữ liệu. Cuối cùng, nhấn Hoàn thành để hoàn thành quá trình.

Hoàn tất di chuyển tệp sang thẻ SD

Vì vậy, chỉ qua một vài bước đơn giản, bạn có thể di chuyển các tệp đã tải xuống sang thẻ SD. Tương tự, bạn có thể di chuyển ảnh, video, ứng dụng, v.v. vào thẻ nhớ mà bạn muốn. Các thao tác cơ bản giống như hướng dẫn ở trên.

Chuyển ứng dụng sang thẻ SD

Ngoài ra, nếu không muốn phải di chuyển thủ công nhiều loại dữ liệu sang thẻ SD như trên, bạn hoàn toàn có thể cài đặt nó làm bộ nhớ trong của điện thoại Oppo. Tuy nhiên để làm được điều này thì thiết bị đang sử dụng phải chạy Android 6.0 trở lên và thẻ nhớ đang sử dụng phải là thẻ Speed ​​Class 3 trở lên. Việc chuyển đổi thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Oppo sẽ giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ dữ liệu và tăng bộ nhớ cho máy.


Nguồn bài viết:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 4 cách giải phóng dung lượng điện thoại OPPO đơn giản nhất, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *