Hướng dẫn 3 cách khôi phục cài đặt gốc/reset iPhone, iPad [Mới nhất 2021]

Rate this post

Có khá nhiều lý do có thể khiến bạn muốn khôi phục cài đặt gốc iPhone của tôi. Có thể bạn đang bán nó để mua một chiếc điện thoại khác và bạn không muốn người mua có thể biết tất cả thông tin cá nhân của mình. Hay đơn giản là điện thoại quá chậm, không còn dung lượng trống nhưng lại lười xóa ứng dụng và bạn muốn reset lại máy. Ngoài ra, sau khi khôi phục iphone sau đó nó sẽ trở về cài đặt gốc và tất cả mật khẩu đã đặt cũng sẽ bị mất. Vì vậy, bạn có thể khôi phục iphone nếu bạn quên mật khẩu. Còn bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách restore iPhone nhanh chóng và đơn giản nhất.

ghi chú: Cách này có thể áp dụng cho hầu hết các thiết bị iPhone, iPad hiện nay.

Hướng dẫn cách reset iPhone về điện thoại

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, chọn Tính năng đặt.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt chung.

Bước 3: Lựa chọn phục hồi.

Bước 4: Cuối cùng nhấn Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Bây giờ, iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu trên đó và khôi phục về trạng thái mới, vì vậy chỉ nhấn nút này khi bạn đã sao lưu dữ liệu của mình.
Cách reset iphone về cài đặt gốc không cần mật khẩu ảnh 1

Ngoài cách “Xoá tất cả nội dung và cài đặtBạn cũng có thể chọn từ các phương pháp khôi phục cài đặt gốc khác, bao gồm:

  • Đặt lại tất cả các thiết lập: Nó sẽ xóa tất cả các thay đổi đã thực hiện trong Cài đặt, bao gồm cả mật khẩu Wifi và các tùy chỉnh khác. Ảnh, ứng dụng và nhiều nội dung khác sẽ được lưu giữ. Vì vậy, nếu bạn muốn iPhone của mình hoạt động bình thường và không muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thì hãy thử sử dụng tính năng này.
  • Đặt lại Cài đặt mạng: Tính năng này sẽ xóa cài đặt Wifi, Bluetooth, Mạng riêng ảo (VPN). Đặt lại cài đặt mạng có thể giúp bạn thoát khỏi sự cố kết nối mạng nếu đang gặp sự cố.
  • Đặt lại từ điển bàn phím: Chọn xóa tất cả các đề xuất từ ​​khóa khi bạn nhấn một phím hoặc tự động sửa các từ khóa được đề xuất mà điện thoại của bạn đã học được từ lỗi đánh máy mà bạn đã viết sai chính tả.
  • Đặt lại bố cục của màn hình chính: Việc chọn kiểu đặt lại này sẽ khôi phục giao diện của ứng dụng trên màn hình chính giống như khi bạn sử dụng iPhone lần đầu tiên.
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Giống như tên tính năng, thao tác này sẽ khôi phục cài đặt quyền riêng tư và cài đặt vị trí ban đầu, chẳng hạn như theo dõi vị trí, phân tích và theo dõi quảng cáo.
Tham Khảo Thêm:  CMO Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Và Tầm Quan Trọng CMO Trong CTY

Bước 5: Nhấn Xóa iPhone.

Bước 6: Nhập mật khẩu iPhone của bạn để hoàn tất thiết lập.

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone thông qua iTunes trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của iTunes để tải xuống và cài đặt ứng dụng này cho máy tính của bạn rồi mở nó lên.

Bước 2: Bạn cắm cáp kết nối iPhone với máy tính.

Hướng dẫn restore image của iPhone 1

Bước 3: Màn hình iPhone của bạn sẽ hiển thị bảng thông báo “Tin tưởng máy tính này?”. Bạn click vào hàng lòng tin Vui lòng.

Hướng dẫn restore image của iPhone 2

Bước 4: Nhập lại mật khẩu thiết bị nếu hệ thống nhắc.

Hướng dẫn reset iPhone Hình 3

Bước 5: Sau khi bạn thực hiện kết nối giữa iPhone và máy tính thành công, trong phần mềm iTunes, nhấn vào trực tuyến Đặt lại iPhone.

Hướng dẫn khôi phục image của iPhone 4

Hướng dẫn cách restore iPhone bằng iCloud

Một cách khác bạn có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone đó là thông qua iCloud. Với điều kiện, bạn phải kích hoạt tính năng tìm điện thoại Iphone của tôi đẹp đẽ Tìm iPhone trong phần cài đặt iCloud, thứ 2 là iPhone phải có kết nối mạng, Wifi. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của iCloud. Bạn có thể đăng nhập thông qua liên kết iCloud.com.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn.

Bước 3: Xác minh tài khoản: Apple sẽ gửi mã kích hoạt đến một trong các thiết bị được kết nối với tài khoản iCloud đó hoặc qua email để đăng ký tài khoản iCloud.

Tham Khảo Thêm:  “Lưu gấp” 10 địa điểm đi chơi ngày 8/3 ở Sài Gòn siêu hot 2022

Bước 4: Chọn tính năng Tìm iPhone.

ghi chú: Bạn phải kích hoạt tính năng Find My iPhone trên điện thoại để thực hiện các bước tiếp theo. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > ID Apple > iCloud > Tìm iPhone của tôivà kéo thanh trượt sang phải để bật (khi bật sẽ có màu xanh).

Cách khôi phục iphone về cài đặt gốc không cần mật khẩu

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản iCloud nếu có thông báo yêu cầu.

Bước 6: Trong danh sách menu thả xuống Tất cả thiết bịLựa chọn điện thoại Iphone mà bạn muốn thực hiện thiết lập lại. Danh sách thiết bị này bao gồm tất cả các thiết bị của Apple (bao gồm Macbook, iMac, iPhone…) đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud và đang bật tính năng này. tìm điện thoại Iphone của tôi.

Cách khôi phục iphone về cài đặt gốc không cần mật khẩu

Bước 7: Nhấp chuột Xóa iPhone của menu nhỏ bên phải. Nếu muốn, bạn cũng làm tương tự với những chiếc iPhone khác.

Với phương pháp này, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên thiết bị. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận những gì quan trọng trên thiết bị của bạn và chuyển nó sang thiết bị khác.


Trên đây là top 3 cách factory reset iPhone mà bạn nên biết để thiết bị của mình trở lại tình trạng hoạt động hoàn hảo như lúc mới mua máy. Chúc may mắn.

Bài viết tương tự:

  • Hướng dẫn 5 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android
  • Cách tìm iPhone bị mất bằng tính năng Find My Phone
  • Hướng dẫn cách chép nhạc vào iPhone bằng máy tính
  • Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Hướng dẫn 3 cách khôi phục cài đặt gốc/reset iPhone, iPad [Mới nhất 2021], hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *