Giới thiệu cơ bản Microsoft Windows 8 – Ngày ra mắt, số phiên bản, cấu hình tối thiểu…

Rate this post

Microsoft Windows 8 là phiên bản hệ điều hành tập trung nhiều vào tính năng cảm ứng và có nhiều thay đổi về giao diện người dùng chính so với các phiên bản trước.

Ngày phát hành Windows 8

Windows 8 được phát hành để bắt đầu phát triển vào ngày 1 tháng 8 năm 2012 và ra mắt công chúng vào ngày 26 tháng 10 năm 2012.

Windows 8 là hệ điều hành kế thừa Windows 7 và là hình mẫu để Microsoft tiếp tục xây dựng và phát triển Windows 10, hiện là phiên bản hệ điều hành mới nhất của công ty.

Windows 8 là gì Hình 1

Các phiên bản Microsoft Windows 8

Có tất cả 4 phiên bản Windows 8:

  1. Windows 8.1 Chuyên nghiệp
  2. Windows 8.1
  3. Windows 8.1 doanh nghiệp
  4. WinRT 8.1

Windows 8.1 Pro và Windows 8.1 là hai phiên bản duy nhất được bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Windows 8.1 Enterprise là phiên bản được thiết kế cho các tổ chức lớn.

Hiện tại, cả Windows 8 và 8.1 đều không được Microsoft bán chính thức. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm mua key bản quyền chính thức, bạn vẫn có thể tìm mua nó trên các trang mua bán nổi tiếng thế giới như Amazon.com hay eBay.

Xem thêm: Windows Product Key là gì và cách xem KEY bản quyền trong hệ điều hành Windows?

Cả ba phiên bản Windows 8 đều có sẵn phiên bản 32-bit và 64-bit.

Gói Windows 8.1 Pro cũng có sẵn (Amazon có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn) sẽ nâng cấp Windows 8.1 từ phiên bản tiêu chuẩn lên Windows 8.1 Pro.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu trạm dừng chân mekong rest stop ở Tiền Giang

Quan trọng nhất: Phiên bản mới nhất của Windows 8, hiện tại là Windows 8.1. Đây là xu hướng các hệ điều hành được bán từ phiên bản đĩa cứng sang phiên bản có thể tải xuống trên Internet. Nếu bạn đã có Windows 8, bạn có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 8.1 thông qua Windows Store.

Windows RT 8.1, trước đây gọi là Windows trên ARM hoặc WOA, là phiên bản Windows 8 được thiết kế dành riêng cho các thiết bị ARM. Windows RT chỉ có sẵn cho các nhà sản xuất thiết bị để cài đặt và chỉ chạy phần mềm đi kèm với nó hoặc tải xuống từ Windows Store.

Các phiên bản cập nhật của Windows 8

Windows 8 là gì Hình 2

Windows 8.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 8 và được phát hành ra công chúng vào ngày 17 tháng 10 năm 2013. Bản cập nhật Windows 8.1 là bản cập nhật thứ hai và cũng là bản cập nhật gần đây nhất. Cả hai bản cập nhật đều miễn phí và mang đến những thay đổi về tính năng cũng như sửa lỗi cho hệ điều hành.

Lưu ý: Không có gói dịch vụ nào khả dụng cho Windows 8. Thay vì phát hành gói dịch vụ cho Windows 8, chẳng hạn như Windows 8 SP1 hoặc Windows 8 SP2, Microsoft đã phát hành các bản cập nhật lớn, thường xuyên cho Windows hơn.

Bản phát hành đầu tiên của Windows 8 có số phiên bản là 6.2.9200.

Tham Khảo Thêm:  Giá vé tham quan làng hoa vạn thành ở Đà Lạt mới nhất 2021

Giấy phép Windows 8

Mọi phiên bản Windows 8.1 mà bạn mua trực tiếp từ Microsoft hoặc các nhà bán lẻ khác, thông qua tải xuống hoặc trên ổ cứng, đều có giấy phép bán lẻ tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó trên máy tính của mình vào đĩa trắng, máy ảo hoặc bất kỳ phiên bản Windows hoặc hệ điều hành nào khác dưới dạng bản cài đặt hoàn toàn mới.

Có hai loại giấy phép bổ sung cùng tồn tại, giấy phép Trình tạo hệ thống và giấy phép OEM.

Giấy phép Windows 8.1 System Builder có thể được sử dụng giống như giấy phép bán lẻ tiêu chuẩn, nhưng nó phải được cài đặt trên máy tính dành cho mục đích bán lại.

Mọi bản sao Windows 8.1 Pro, Windows 8.1 (tiêu chuẩn) hoặc Windows RT 8.1 được cài đặt sẵn trên máy tính đều có giấy phép OEM. Giấy phép Windows 8.1 OEM thường được sử dụng hạn chế và thường được các nhà sản xuất máy tính cài đặt.

Cẩn thận: Trước bản cập nhật Windows 8.1, giấy phép Windows 8.1 khó hiểu hơn nhiều, với các giấy phép cập nhật riêng biệt và các quy tắc cài đặt nghiêm ngặt. Bắt đầu với Windows 8.1, các loại giấy phép này không còn nữa.

Xem thêm: Thương hiệu OEM là gì? Tại sao những sản phẩm này rẻ hơn?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để cài đặt Windows 8

Windows 8 là gì Hình 3

Để có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 8, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cấu hình tối thiểu sau:

  • CPU: 1 GHz với hỗ trợ NX, PAE và SSE2 (CMPXCHG16b, PrefetchW và LAHF/SAHF hỗ trợ các phiên bản 64-bit)
  • RAM: 1 GB (2 GB cho phiên bản 64-bit)
  • Ổ cứng: 16 GB dung lượng trống (20 GB với phiên bản 65 bit)
  • Đồ họa: card màn hình có hỗ trợ ít nhất DirectX 9 với trình điều khiển WDDM
Tham Khảo Thêm:  “Nạp xăng trốn phố” với 6 Khu du lịch sinh thái mát mẻ gần xịt Sài Gòn

Ngoài ra, ổ đĩa quang của bạn phải hỗ trợ phát lại DVD nếu bạn định cài đặt Windows 8 bằng đĩa DVD.

Ngoài ra còn có một số yêu cầu phần cứng bổ sung cho Windows 8 khi được cài đặt trên máy tính bảng.

Giới hạn phần cứng của Windows 8

Các phiên bản Windows 32 bit hỗ trợ tối đa 4 GB RAM. Phiên bản 64-bit của Windows 8 Pro hỗ trợ tối đa 512 GB, trong khi phiên bản 64-bit của Windows 8 (tiêu chuẩn) chỉ hỗ trợ tối đa 128 GB.

Windows 8 Pro hỗ trợ tối đa hai lõi vật lý và phiên bản tiêu chuẩn của Windows 8 chỉ có một. Tổng cộng, có tới 32 bộ xử lý logic được hỗ trợ trong các phiên bản 32 bit của Windows 8 và con số này được tăng lên 256 bộ xử lý logic trong các phiên bản 64 bit.

Không có giới hạn phần cứng nào được thay đổi trong bản cập nhật Windows 8.1.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Giới thiệu cơ bản Microsoft Windows 8 – Ngày ra mắt, số phiên bản, cấu hình tối thiểu…, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *