Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng và tạo Bot trong Discord

Rate this post

Nếu chơi game trực tuyến trên máy tính, người chơi thường khó truyền đạt những gì mình muốn thông qua chat và dẫn đến game bị lỗi. bất đồng ý kiến nó sẽ là một phần mềm giải quyết vấn đề của bạn lúc này.

Nó là một phần mềm miễn phí kết hợp giao diện trò chuyện của ứng dụng Slack và Skype. Với 90 triệu người dùng, 14 triệu người dùng đăng nhập mỗi ngày. bất đồng ý kiến vô cùng tiện lợi để chúng ta giao tiếp với bạn bè trong quá trình chơi game mà vẫn có không gian để mọi người trò chuyện, tương tác với nhau như một mạng xã hội.

Tranh chấp là gì?

bất đồng ý kiến là một ứng dụng trò chuyện, tương tự như Skype và công cụ trò chuyện chuyên nghiệp Slack. Đối tượng chính của Discord tập trung vào người chơi trò chơi, hỗ trợ tìm bạn bè, phối hợp liền mạch và giao tiếp trong trò chơi. Nó cũng hỗ trợ gọi video, trò chuyện, cho phép người dùng làm bất cứ điều gì với Discord.

Xem thêm: Phần mềm Slack là gì?

Discord cực kỳ hữu ích khi bạn chưa quen với một trò chơi mới. Ứng dụng giúp trò chuyện giữa những người bạn dễ dàng hơn và giúp bạn tìm những người chơi khác và kết bạn với họ. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng Discord không phải để chơi game mà sử dụng nó như một mạng xã hội thông thường.

Mặc dù hầu hết các máy chủ Discord (Phòng trò chuyện) đều liên quan đến chơi game, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các phòng Discord liên quan đến những thứ như Anime, nhóm chia sẻ kiến ​​thức… Không có giới hạn về số lượng bạn có thể. Chỉ có Bạn mới có thể tạo các phòng liên quan đến trò chơi, bạn cũng có thể tạo phòng liên quan đến nội dung bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể sử dụng Discord trên nhiều nền tảng như Web, PC, Điện thoại.

Tại sao nên sử dụng Discord? Điều gì khiến Discord khác biệt với các chương trình khác?

  1. Discord là phần mềm hỗ trợ chat, giao tiếp khi chơi Game Online, bạn có thể tạo nhóm chat với nhiều người cùng sở thích.
  2. Bạn có thể tăng giảm âm lượng của người khác một cách dễ dàng. Ví dụ: trong khi chơi trò chơi, nếu bạn nhận thấy âm lượng của một người bạn trong nhóm của chúng ta quá to, chúng ta có thể giảm âm lượng của người đó xuống hoặc nếu âm lượng micrô của chúng ta quá nhỏ, bạn có thể tăng âm lượng đó lên.
  3. Giao diện đẹp và đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt Discord là ứng dụng rất nhẹ so với Slack. Với các ứng dụng chat khác, chúng ta thường chỉ có Admin và Member. Nhưng với Discord, bạn có thể có nhiều vai trò hơn.
  4. Ngoài ra Discord còn cho phép người dùng sử dụng Bots – bạn có thể hiểu nôm na đây là một công cụ tự động thực hiện những gì chúng ta yêu cầu nó làm. Với Bot bạn có thể làm tất cả các tác vụ cơ bản như chơi nhạc, chơi game trên nền tảng Discord, thêm nhiều emoji mới…
Tham Khảo Thêm:  Du Lịch Nha Trang - Đảo Hoa Lan

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Bạn sử dụng trình duyệt web của mình để truy cập trang chính của Discord và nhấp vào nút Mở Discord trên trình duyệt.

Tranh chấp là gì Hình 1

Điền tên người dùng bạn muốn và nhấn vào mũi tên màu tím ở bên phải. Sau đó tích vào Tôi không phải là người máy.

Sau đó bấm vào nút Bắt đầu, và nếu bạn muốn tạo một phòng trò chuyện, hãy nhập tên cho nó rồi chọn khu vực máy chủ. Nếu không, nhấp vào nút Bỏ qua.

Tranh chấp là gì Hình 2

Cuối cùng, bạn cần nhập email và mật khẩu để xác nhận tài khoản tranh chấp. Ngay lập tức, Discord sẽ gửi một email xác nhận đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

Tranh chấp là gì Hình 3

Bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký để xác nhận Discord Email.

Tranh chấp là gì Hình 4

ghi chú: Nếu bạn không xác nhận email thì tài khoản tranh chấp sẽ bị mất khi bạn đóng trình duyệt.

Hướng dẫn vào phòng chat Discord

Mặc dù Discord có nhiều máy chủ (còn gọi là phòng trò chuyện) mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nhưng cũng có những máy chủ thường không cho phép bạn tham gia. Bạn phải yêu cầu thành viên hoặc quản trị viên của máy chủ đó gửi cho bạn lời mời tham gia. Nếu bạn nhận được lời mời tham gia phòng trò chuyện từ một người bạn, hãy làm như sau:

mở Ứng dụng bất hòa trong trình duyệt web hoặc máy tính và nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở bên trái cửa sổ.

Tranh chấp là gì Hình 5

Trong cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào nút Tham gia máy chủ.

Tranh chấp là gì Hình 6

Nhập liên kết mà bạn của bạn đã gửi cho bạn để bắt đầu tham gia phòng trò chuyện bằng cách nhấp vào nút Tham gia.

Tranh chấp là gì Hình 7

Hướng dẫn sử dụng phòng chat Discord

Có những vị trí cơ bản bạn nên biết khi sử dụng Discord như sau:

Hướng dẫn sử dụng Discord

(1): Các phòng sử dụng voice chat để liên lạc với nhau, có biểu tượng loa trước mỗi voice chat room.
(2): Các kênh chat thông thường, trước mỗi kênh đều có ký hiệu #.
(3): Danh sách thành viên trong phòng chat Discord.
(4): Cửa sổ Chat của giao diện Chat Channel.

Khi vào phòng chat Discord, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy giao diện bên trên. Để có thể bắt đầu trò chuyện với mọi người, bạn cần chọn kênh trò chuyện, còn nếu muốn sử dụng micrô để nói chuyện với mọi người, bạn cần chọn phòng sử dụng Trò chuyện thoại. Bạn cũng có thể thấy danh sách thành viên Discord ở bên phải, bao gồm thành viên Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến.

Tham Khảo Thêm:  ​Cẩm nang khi đi du lịch Sapa theo tháng

Trong cửa sổ trò chuyện chính sẽ là nơi bạn sẽ sử dụng để sử dụng robot tranh chấpgửi ảnh, sử dụng GIF, biểu tượng cảm xúc và trò chuyện với mọi người.

Hướng dẫn cách tìm phòng Discord

Nếu chúng tôi có bạn trong phòng mà bạn muốn tham gia, chỉ cần làm như tôi đã hướng dẫn bạn ở trên. Nhưng còn phòng công cộng thì sao? Bạn có thể tham gia mà không cần lời mời từ bất cứ ai. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tham gia các phòng chat Discord công khai phù hợp như sau:

Bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp ở bên trái giao diện Ứng dụng bất hòa.

Cách sử dụng Discord pubg

Một cách khác để tìm cộng đồng Discord mà bạn đang tìm kiếm là sử dụng công cụ tìm kiếm của Discord. Ví dụ bạn chơi game PUBG thì gõ “PUBG” vào ô tìm kiếm chúng ta sẽ thấy danh sách các phòng chat PUBG Game Discord.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord dễ dàng

đang làm việc tạo phòng chat Discord nó miễn phí, nhưng trước tiên bạn phải có một tài khoản. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên nền tảng bạn đã chọn, hãy làm như sau:

Nhấn vào dấu cộng ở bên trái của ứng dụng. Sau đó chọn Tạo máy chủ.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 1

Tiếp tục nhập tên phòng chat và chọn khu vực máy chủ. Lời khuyên của mình là bạn nên chọn Zone Hong Kong hoặc Singapore để đảm bảo kết nối và tốc độ, sau đó chọn biểu tượng “Thay đổi” và nhấn “Tạo”.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 2

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord 3 người

Nếu bạn quên liên kết phòng Discord của mình, vui lòng nhấp vào mũi tên xuống trên tên phòng Discord ở trên, chọn Mời mọi người.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 4

Hướng dẫn xóa phòng chat Discord

Chọn phòng trò chuyện của bạn trong danh sách bên trái, sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống bên phải tên phòng trò chuyện, chọn Cài đặt máy chủ.

Hướng dẫn xóa phòng chat Discord hình 1

Trong danh sách các tính năng ở bên trái, nhấp vào Xóa Máy chủ. Để đảm bảo không bị xóa nhầm, bạn cần nhập lại tên phòng chat bất hòa mà bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa Máy chủ.

Hướng Dẫn Xóa Phòng Chat Discord Hình 2

Lưu ý: Khi đã xóa, bạn sẽ không thể khôi phục phòng trò chuyện.

Bot Discord là gì?

Có rất nhiều cộng đồng và phòng chat sở hữu những công cụ quản lý cực kỳ mạnh mẽ, điều đáng chú ý là những công cụ đó không có sẵn trong Discord mà được cài đặt thông qua bên thứ ba. Chúng được gọi là Bot, Discord cũng cung cấp cho người dùng những Bot hỗ trợ kết nối với các ứng dụng khác như Twitch hay Youtube.

Bạn cũng có thể sử dụng các Bot khác trên DiscordBots.org để làm nhiều hơn nữa. Chẳng hạn như gọi trực tiếp cho mọi người, hiển thị các cài đặt liên quan đến trò chơi (như Liên minh huyền thoại, PUBG, Free Fire). Không phải tất cả các Bot đều miễn phí, nhưng vẫn có những Bot miễn phí và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tốt. Biết làm thế nào thêm nhiều bot trong phòng trong tranh chấp sau đó xin vui lòng xem dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Thông tin Giỗ tổ Hùng Vương là ngày mấy?

Hướng dẫn thêm bot vào Discord

Nếu bạn thêm bot vào phòng trò chuyện mà bạn không phải là quản trị viên, bạn cần xác nhận từ người quản lý phòng trò chuyện. Nếu bạn là chủ phòng chat, hãy làm như sau:
Mở trình duyệt web và truy cập DiscordBots.org

danh sách robot tranh chấp sẽ hiện ra bên dưới bao gồm các thông tin cơ bản. Hoặc bạn có thể tìm kiếm Bot thông qua ô tìm kiếm bên trên. Có các loại robot như:

Ayana: Hỗ trợ nghe nhạc, cung cấp nhiều tính năng mà không bot nào có được.
Pokecord: Hỗ trợ bắt và huấn luyện Pokemon trực tiếp trong Discord.

Nếu bạn thích Bot nào, hãy bấm vào nút View trên Bot đó để xem thông tin chi tiết.

Cách tạo bot trên Discord hình 1

Khi đó trang thông tin về Bot sẽ hiện ra bao gồm các thông tin liên quan như mô tả tính năng, câu lệnh, số phòng chat sử dụng Bot này. CÁC thêm Bot vào phòng chat sau đó nhấp vào nút Mời.

Cách tạo bot trên Discord hình 2

ghi chú: Tùy theo từng loại Bot mà các câu lệnh sử dụng sẽ khác nhau nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở phần mô tả bên dưới của từng loại Bot.

Để trở thành Thêm bot vào phòng trò chuyện sau đó bạn cần đăng nhập vào Discord trong trình duyệt của mình. Tiếp theo chúng ta sẽ chọn máy chủ mà Bot sẽ được phép tham gia và chọn quyền truy cập cho nó. Tôi khuyến khích bạn để cho Bot có đầy đủ quyền hạn để nó hoạt động bình thường. Cuối cùng nhấp vào “Chấp thuận”.

Cách tạo bot trên Discord hình 3

Nếu bạn thấy Bot xuất hiện trong danh sách thành viên bên phải thì bạn đã thêm Bot vào Discord thành công.

Như mình đã nói tùy loại Bot mà lệnh sử dụng sẽ khác nhau, đối với bot Ayana để xem các lệnh hỗ trợ bạn nhập =help để xem danh sách lệnh, còn đối với Dank Memer thì pls help

Cách tạo bot trên Discord hình 4


Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có thêm một góc nhìn mới bất đồng ý kiến thì phải không cô? Khi bạn muốn vừa trò chuyện với bạn bè vừa chơi game với nhau hay tương tác với hàng ngàn người có cùng sở thích thì Discord sẽ là một lựa chọn vô cùng tiện lợi.

Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng và tạo Bot trong Discord, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *