Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền?

Rate this post

Để tránh bị sao chép, làm giả với các logo khác trên thị trường, việc đăng ký bản quyền cho logo là điều cần thiết. Điều này cũng giúp chủ sở hữu thuận tiện hơn trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và hỗ trợ các cơ quan giải quyết tranh chấp có uy tín giải quyết các vấn đề liên quan đến bản quyền logo. Việc đăng ký bản quyền logo cũng không kém phần quan trọng ngoài việc quảng bá, tăng khả năng hiển thị của sản phẩm trên thị trường. Vì thế, Chi phí đăng ký bản quyền logo là bao nhiêu?? Cakhia TV sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về điều này trong bài viết dưới đây.

Bản quyền logo là gì?

Logo của tác giả

Logo là một yếu tố đồ họa, kết hợp với phong cách thiết kế, tạo thành thương hiệu hoặc nhãn hiệu đại diện cho một công ty, tổ chức, sự kiện, cuộc thi, phong trào hoặc cá nhân cụ thể.

Đăng ký bản quyền logo là thủ tục xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của bạn. Nó được coi là một phần tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

Mặc dù không phải đăng ký bản quyền logo nhưng nếu không đăng ký thì logo sẽ không được pháp luật bảo hộ. Đăng ký bản quyền logo giúp chủ sở hữu logo bảo vệ quyền lợi của mình và hạn chế những rủi ro pháp lý liên quan đến việc sao chép, làm giả logo của mình.

Sử dụng logo đã đăng ký giúp phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, tổ chức này với tổ chức khác hoặc cá nhân này với cá nhân khác.

Đăng ký logo có nghĩa là bạn xây dựng lòng trung thành và uy tín với doanh nghiệp của mình. Đăng ký bản quyền logo cũng đồng nghĩa với việc logo của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Điều này cho phép bạn có quyền khởi kiện hành vi vi phạm nhãn hiệu của mình để được bồi thường công bằng.

Tham Khảo Thêm:  4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10/8.1/7

Ngoài ra, tính độc quyền của logo cho phép bạn tự do quảng cáo và tiếp thị logo của mình mà không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý.

Bằng cách sử dụng logo đã đăng ký, bạn cũng có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng. Khi khách hàng nhìn thấy logo của bạn, họ sẽ dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn.

? Xem thêm:

Đăng ký bản quyền logo như thế nào?

Bước 1: Chọn biểu mẫu đăng ký logo

Logo có hai hình thức đăng ký khác nhau: (i) đăng ký dưới dạng nhãn hiệu và (ii) đăng ký bản quyền dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền logo

Sau khi lựa chọn hình thức bảo hộ, chủ sở hữu phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền logo theo các tài liệu nêu trên.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký với Cục bản quyền tác giả hoặc Cục sở hữu trí tuệ quốc gia

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ sở hữu có thể tự mình đến hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác chuyển hồ sơ đăng ký đến:

Đăng ký logo với Cục bản quyền tác giả dưới hình thức đăng ký bản quyền:

 • Hà Nội: ngõ số. 33 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
 • Đà Nẵng: Không. 01 An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
 • Hồ Chí Minh: Không. 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM

Đăng ký logo với Cục Sở Hữu Trí Tuệ để làm nhãn hiệu:

 • Hà Nội: 386 Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 3, 135 Minh Mạng, Phường Mỹ Khuê, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • TP.HCM: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Bước 4: Theo dõi ứng dụng bản quyền logo sau khi nộp

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, cơ quan thẩm định sẽ xem xét hồ sơ trước khi đồng ý hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo

Nếu hồ sơ đăng ký đáp ứng các yêu cầu do Quyền sở hữu trí tuệ, cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo cho chủ sở hữu. Sau khi nhận được giấy chứng nhận này, chủ sở hữu chính thức sở hữu quyền sử dụng và bảo vệ logo của mình.

Tham Khảo Thêm:  Top 9 game kinh dị Việt Nam hay nhất hiện nay

Thời hạn đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả được quy định như sau:

Theo quy định tại Điều 52 Luật Sở hữu trí tuệ, thời gian cấp Giấy chứng nhận tác giả cho biểu trưng là 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian đăng ký trên thực tế thường được kéo dài thêm khoảng thời gian 20-30 ngày (kể từ ngày hồ sơ hợp lệ).

Thời gian đăng ký logo trong đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Thời gian đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu sẽ được chia thành nhiều giai đoạn trong quá trình thực hiện công việc và được tính như sau:

 • Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ: 1-2 ngày
 • Thẩm định hình thức hồ sơ: 1-2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ
 • Đăng trên Công báo Sở hữu Công nghiệp về tình trạng đơn: 1 tháng sau khi xem xét chính thức.
 • Xét duyệt hồ sơ quan trọng: 9-12 tháng
 • Ra thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký: 1-2 tháng

Như vậy, tổng thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký sẽ vào khoảng 12-16 tháng. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ rơi vào khoảng 22-28 tháng (do số lượng hồ sơ hiện nay rất lớn).

Yếu tố nào quyết định chi phí đăng ký bản quyền logo là bao nhiêu?

Việc đăng ký logo sẽ phụ thuộc vào 3 tiêu chí sau:

 • Số lượng logo đăng ký;
 • Số nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo;
 • Sử dụng một dịch vụ đăng ký hoặc áp dụng cho mình.

Tóm lại, chi phí đăng ký logo bao gồm 2 loại chi phí là chi phí chính thức (lệ phí nhà nước) nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ và chi phí cho tổ chức đại diện nộp đơn đăng ký logo thay cho chủ sở hữu.

Chi phí đăng ký bản quyền logo là bao nhiêu?

Thông thường, chi phí đăng ký logo 01 logo cho 01 bộ sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ là: 1.000.000 VNĐ (phí đăng ký) + 360.000 VNĐ (phí cấp phép). Giấy chứng nhận đăng ký logo) = 1.360.000 VNĐ.

kết cục

Nói ngắn gọn, logo đăng ký bản quyền là một thủ tục quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tránh sao chép và đạo văn trên thị trường. Tuy nhiên, chi phí đăng ký logo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng logo đăng ký, số nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo và đối tượng sử dụng dịch vụ đăng ký. Tất nhiên rồi, phí đăng ký logo khoảng 1.360.000 VNĐ cho một logo và tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ. Người tiêu dùng có thể liên hệ với các tổ chức đại diện để được tư vấn, hỗ trợ về thủ tục đăng ký bản quyền logo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Mũi Né bao nhiêu tiền?

Các câu hỏi thường gặp

Đăng ký bản quyền logo có quan trọng không?

Có, đăng ký bản quyền logo của bạn là rất quan trọng để thiết lập quyền sở hữu nhãn hiệu của bạn và tránh sao chép hoặc đạo văn.

Đăng ký bản quyền logo có mất nhiều tiền không?

Chi phí đăng ký bản quyền logo phụ thuộc vào số lượng logo, số nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo và phương thức nộp hồ sơ. Thông thường, chi phí đăng ký logo với 01 logo cho nhóm sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ là khoảng 1.360.000 VNĐ.

Nếu logo không có bản quyền thì sao?

Nếu bạn không đăng ký bản quyền cho logo của mình, logo của bạn sẽ không được bảo vệ về mặt pháp lý và có thể dễ dàng bị các đối thủ sao chép hoặc sao chép.

Mất bao lâu để đăng ký bản quyền một logo?

Thời gian đăng ký bản quyền logo tùy thuộc vào hình thức đăng ký và mức độ đánh giá của hồ sơ đăng ký. Thời gian đăng ký logo tại Cục Bản quyền tác giả là khoảng 20-30 ngày, trong khi đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là từ 12-16 tháng.

Đăng ký bản quyền logo có những ưu điểm gì?

Đăng ký bản quyền logo giúp xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của bạn, tạo dựng lòng trung thành và uy tín với doanh nghiệp, giúp bảo vệ logo về mặt pháp lý và có thể khởi kiện hành vi xâm phạm nhãn hiệu. để được đền bù.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *