Chiết Khấu Thanh Toán Có Xuất Hóa đơn Không?

Rate this post

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập cho người mua để xác nhận số lượng hàng hóa, dịch vụ đã xuất và số tiền đã thu. Để thu hút khách hàng và tăng số lượng sản phẩm tiêu thụ, nhiều người đã tạo ra các gói ưu đãi cho người mua bằng cách chiết khấu thanh toán. Chiết khấu thanh toán được hiểu là khoản chiết khấu trực tiếp trên số tiền mà người mua phải bỏ ra. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Khoản khấu trừ thanh toán đã được xuất hóa đơn chưa?? Trong bài viết sau đây, Cakhia TV sẽ giải thích điều này.

Chiết khấu thanh toán là gì?

khấu trừ thanh toán

khấu trừ thanh toán là số tiền người bán chiết khấu cho người mua khi người mua thanh toán tiền mua hàng trước thời hạn hợp đồng. Dưới đây là một số quy định về trích nộp theo quy định hiện hành.

Khoản khấu trừ thanh toán đã được xuất hóa đơn chưa?

Khoản khấu trừ thanh toán đã được xuất hóa đơn chưa?

Về cơ bản, hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật. Hóa đơn chỉ được lập và cấp cho người mua khi phát sinh việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Trong khi đó, chiết khấu thanh toán là khoản chi phí tài chính mà người bán đồng ý giảm cho người mua khi người này thanh toán tiền mua hàng trước thời hạn quy định.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí đi du lịch Sapa tự túc

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 219/2013/TT-BTC, người bán và người mua chỉ cần lập phiếu chi và hóa đơn khi nhận được khoản khấu trừ thanh toán, không cần lập phiếu thu.

? Xem thêm:

Khoản giảm trừ thanh toán được tính vào chi phí được trừ khi tính thu nhập chịu thuế

Theo quy định tại Điều 4 của Thông tư 96/2015/TT-BTCdoanh nghiệp được trừ mọi khoản chi trừ các khoản chi không được trừ nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  • Các khoản chi phí thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Các khoản chi có hóa đơn và đầy đủ chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật;
  • Các khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần trị giá từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Vì vậy, khoản trích nộp được tính vào chi phí hợp lý và chỉ được trừ khi có hợp đồng mua bán thể hiện rõ việc trích nộp và chứng từ thanh toán theo đúng quy định.

Đối với người mua, khoản chiết khấu này sẽ tính vào thu nhập chịu thuế theo quy định tại điểm 15 điều 7 thông tư 78/2014/TT-BTC căn cứ vào chứng từ thanh toán.

Quy định nộp thuế thu nhập cá nhân đối với bên nhận khấu trừ tiền nộp

Quy định nộp thuế thu nhập cá nhân đối với bên nhận khấu trừ tiền nộp

Để xác định nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân của cá nhân mua hàng và được khấu trừ tiền thanh toán cần xác định cá nhân đó là cá nhân kinh doanh hay cá nhân không kinh doanh. Đặc biệt:

Đối với cá nhân không kinh doanh

Nếu người mua chỉ mua hàng hóa để tiêu dùng, là người tiêu dùng cuối cùng, hàng hóa mua vào không bán lại thì khoản khấu trừ thanh toán không thuộc đối tượng chịu thuế TNCN.

Tham Khảo Thêm:  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SEO ONPAGE TỪ A-Z (CẬP NHẬT 2022)

Đối với cá nhân kinh doanh

Việc khấu trừ khoản thanh toán được coi là thu nhập chịu thuế đối với thu nhập cá nhân với thuế suất 1% quy định tại Danh mục ngành nghề chịu thuế Thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ phần trăm trên doanh thu đối với cá nhân kinh doanh quy định tại thông tư 92/ 2015/ TT-BTC.

kết cục

Vì vậy, chúng tôi có câu trả lời cho câu hỏi “Khoản khấu trừ thanh toán đã được xuất hóa đơn chưa?” thông qua các quy định và quy tắc hiện hành. Tuy nhiên, để tránh các rắc rối pháp lý, doanh nghiệp nên tham khảo kỹ các quy định của pháp luật và tham khảo ý kiến ​​của luật sư hoặc chuyên gia tài chính khi có bất kỳ thắc mắc nào về việc khấu trừ thanh toán và hóa đơn. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về vấn đề này.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các quy trình, thủ tục cụ thể như dịch vụ kế toán trọn gói, bảo trì website, thuê văn phòng trọn gói, thuê văn phòng ảo hay thuê không gian làm việc cũng như dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, hãy đến với Cakhia TV – đối tác tin cậy của bạn.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn hoàn thành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ Điện thoại: 0853 9999 77. Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong thời gian sớm nhất, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất từ Cakhia TV.

Tham Khảo Thêm:  Tự Chủ Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Cách Tự Chủ Tài Chính Hiệu Quả

Các câu hỏi thường gặp

Khoản khấu trừ thanh toán có phải là khoản chi phí được trừ trên hóa đơn không?

Có, khấu trừ thanh toán là một khoản chi phí được khấu trừ khỏi hóa đơn khi nó đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

Khi có chiết khấu thanh toán người bán có phải lập hóa đơn không?

Tùy theo quy định của pháp luật, trong một số trường hợp, người bán không cần xuất hóa đơn để khấu trừ khoản thanh toán.

Khi bị trừ tiền thanh toán bên mua có phải đóng thuế TNCN không?

Có, khoản tiền đặt cọc được coi là thu nhập cá nhân chịu thuế và người mua sẽ phải chịu thuế theo quy định của pháp luật.

Nếu khoản khấu trừ thanh toán không được xuất hóa đơn thì cần chứng từ gì để chứng từ?

Theo quy định của pháp luật, người bán và người mua chỉ cần lập giấy nộp tiền và hóa đơn khi nhận được khoản khấu trừ thanh toán, không cần lập hóa đơn.

Khi nào khoản khấu trừ thanh toán không chịu thuế thu nhập cá nhân?

Trường hợp khoản giảm trừ không phải là thu nhập cá nhân, ví dụ mua hàng hóa chỉ để tiêu dùng, không bán lại thì không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chiết Khấu Thanh Toán Có Xuất Hóa đơn Không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *