Checkpoint Facebook là gì? 8 cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hiệu quả nhất 2022

Rate this post

Bạn đã bao giờ đăng nhập Facebook và nhận được thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”? Nếu có thì bạn đã bị Facebook checkpoint, nguyên nhân là do tài khoản của bạn đã bị lộ và ai đó đã đăng nhập trên một thiết bị khác và nick của bạn sẽ bị khóa tạm thời và bạn cần phải khắc phục. bạn có thể đăng nhập lại bình thường. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu checkpoint Facebook là gì và cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng checkpoint hiệu quả nhất hiện nay.

Điểm kiểm tra trên Facebook là gì?

Đây là cơ chế giúp bảo mật tài khoản Facebook của bạn khỏi sự tấn công của kẻ xấu. Đặc biệt nếu bạn tìm ra tên người dùng và mật khẩu của mình và ai đó đã truy cập tài khoản của bạn ở nơi khác.

Khi Facebook phát hiện ra điều này, nó sẽ ngay lập tức kích hoạt một điểm kiểm tra để xác minh một số thông tin nhất định nhằm đảm bảo rằng tài khoản đang được xác định bởi chủ sở hữu.

Cách bỏ chặn tài khoản facebook bằng ảnh checkpoint 1

Tuy nhiên, cũng sẽ có lúc Facebook tự động kích hoạt checkpoint trên tài khoản nếu phát hiện hành vi bất thường.

Các loại checkpoint trên Facebook hiện nay

Hiện có 8 loại checkpoint Facebook phổ biến như sau:

 1. hình ảnh trạm kiểm soát: Chọn đúng ảnh đại diện của bạn bè trong tài khoản.
 2. Ngày sinh điểm khống chế: Điền đúng ngày, tháng, năm sinh đã cài đặt.
 3. Số điện thoại trạm kiểm soát: Facebook gửi mã xác minh gồm 6 chữ số đến số điện thoại của bạn, hãy nhập chính xác và bạn sẽ có thể mở khóa tài khoản của mình.
 4. điểm kiểm tra trình duyệt: Đăng nhập Facebook trên trình duyệt lạ, bạn cần sử dụng trình duyệt cũ trước để xác minh rồi mới sử dụng được trình duyệt mới.
 5. điểm kiểm tra 72 giờ: Bạn phải cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CCCD, CMND để Facebook đối chiếu với thông tin trong tài khoản của bạn thì mới mở khóa được.
 6. Nhận xét điểm kiểm tra: Chọn những bình luận gần đây bạn đã bình luận về bài đăng của người khác.
 7. email điểm kiểm tra: Mở hộp thư điện tử của bạn và lấy mã truy cập vào tài khoản của bạn.
 8. Bạn bè của trạm kiểm soát: Facebook sẽ gửi mã xác minh cho một người bạn ngẫu nhiên và bạn cần liên hệ với người này để lấy mã.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau đắng Miền Tây ngon nhất

Lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn bị chặn tại các trạm kiểm soát

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến tài khoản của bạn có điểm kiểm tra Facebook:

 • Trên một thiết bị bạn tạo nhiều tài khoản Facebook cùng lúc.
 • Tài khoản Facebook được đăng ký tại một địa chỉ IP lạ khác xa với vị trí bạn thường dùng để đăng nhập.
 • Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị.
 • Truy cập Facebook bằng một trình duyệt lạ.
 • Tài khoản Facebook của bạn vi phạm chính sách của Facebook: Spam và kết bạn quá nhiều người cùng lúc.
 • Tài khoản được báo cáo bởi người khác.

Cũng có nhiều nguyên nhân gây ra checkpoint Facebook, hãy cùng tìm hiểu cách loại bỏ chúng trong bài hướng dẫn tiếp theo.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bằng checkpoint nhanh nhất

hình ảnh trạm kiểm soát

Đây là checkpoint phổ biến nhất trên Facebook và cách loại bỏ nó cũng rất đơn giản. Facebook sẽ hiển thị ảnh đại diện của một số bạn bè, bạn chỉ cần chọn đúng người. Tốt nhất bạn nên chọn đúng 5 người mà Facebook yêu cầu mở khóa tài khoản.

Cách bỏ chặn tài khoản facebook bằng checkpoint ảnh 2

Ngày sinh điểm khống chế

Bạn chỉ cần chọn đúng ngày, tháng, năm sinh mà bạn đã cài đặt trong tài khoản đã đăng ký là có thể đăng nhập như bình thường.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 3

Số điện thoại trạm kiểm soát

Trên giao diện checkpoint, nhấn vào nút Get Code để nhận mã gửi về điện thoại, sau đó nhập mã được gửi để mở khóa tài khoản checkpoint.

Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang khi đi du lịch bụi Sapa bằng xe máy theo tháng

Cách bỏ chặn tài khoản facebook bằng checkpoint ảnh 4

điểm kiểm tra trình duyệt

Với loại trình duyệt checkpoint, vui lòng mở lại trình duyệt trước đó đã sử dụng đăng nhập Facebook rồi phê duyệt đăng nhập để có thể đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 5

điểm kiểm tra 72 giờ

Đây là một dạng checkpoint cực khó khi bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin đăng nhập Facebook của mình. Thông thường điểm kiểm tra này xảy ra khi bạn không thực hiện được các phương pháp kiểm tra được liệt kê ở trên.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 6

Nhận xét điểm kiểm tra

Nếu gần đây bạn đã nhận xét về bài đăng của người khác, bạn có thể sử dụng phương pháp xác minh nhận xét mới nhất để xóa điểm kiểm tra tài khoản. Facebook sẽ liệt kê nhiều bình luận và trong đó có bình luận của bạn, hãy chọn đúng bình luận và bạn sẽ mở khóa tài khoản của mình.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 7

email điểm kiểm tra

Bằng cách này, Facebook sẽ gửi mã xác nhận tài khoản đến địa chỉ email mà bạn đang sử dụng. Vui lòng kiểm tra thư của bạn và làm theo hướng dẫn để mở khóa.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 8

Bạn bè của trạm kiểm soát

Một mã xác minh sẽ được gửi đến 3-5 người bạn mà bạn hiện có trên tài khoản của mình. Bạn chỉ cần liên hệ với họ và yêu cầu họ gửi mã code để mở khóa tài khoản checkpoint.

Cách bỏ chặn tài khoản Facebook bằng Checkpoint Hình 9

Cách hạn chế chặn checkpoint Facebook

Như mình đã nói Checkpoint là một cơ chế bảo mật của Facebook, vì vậy bạn nên tuân theo một số quy tắc dưới đây để hạn chế trường hợp này.

Tham Khảo Thêm:  Lộ diện “HOMESTAY VIEW RỪNG” đẹp lồng lộn ngắm trọn Đà Lạt được teens check-in rần rần

 • Thêm thông tin đầy đủ trên Facebook: Một số thông tin quan trọng như ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại… và giữ kín những thông tin này.
 • Đừng kết bạn ngẫu nhiên: Vì Facebook sẽ tự động chọn bạn bè để khắc phục lỗi checkpoint Facebook nên bạn hãy kết bạn với những người bạn thực sự quen biết để có thể nhờ họ giúp đỡ khi cần thiết.
 • Hạn chế quyền truy cập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị: Khi muốn sử dụng nhiều tài khoản thì nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thay đổi địa chỉ IP, lưu ý là địa chỉ IP Việt Nam sẽ tốt hơn.
 • Thiết lập xác minh 2 bước cho tài khoản của bạn: Đây là phương pháp tốt nhất giúp bạn tránh được các trạm kiểm soát mà Facebook sẽ cho rằng những tài khoản đã cài đặt 2 bước này luôn an toàn.

Bài viết này đã giải thích rõ cho bạn checkpoint Facebook là gì, bạn cũng đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản bị checkpoint rồi đúng không? Chúc may mắn với việc mở khóa tài khoản của bạn.

Nguồn bài viết:

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Checkpoint Facebook là gì? 8 cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint hiệu quả nhất 2022, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *