Chế độ DFU là gì? Hướng dẫn 3 cách đưa iPhone về chế độ DFU đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Rate this post

Đối với người dùng các thiết bị của Apple như iPad, iPhone thì nhất định phải biết đến DFU. Vì nhiều khi máy gặp lỗi mà reset lại máy vẫn không được nên mọi người hay sử dụng chế độ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác dụng thực sự của nó. Hoặc bạn không biết cách đưa iPhone về chế độ DFU để Reset máy. Mời các bạn tham khảo bài viết Canh rau củ dưới đây.

Chế độ DFU là gì?

DFU là một chế độ do Apple tạo ra, viết tắt là “Nâng cấp firmware của thiết bị” (Nâng cấp phần mềm thiết bị). Nói cách khác, chế độ DFU cho phép bạn cập nhật phần mềm của thiết bị Apple. Vì vậy, bạn có thể khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc khi đưa máy về chế độ DFU.

Giống như Chế độ khôi phục, DFU hoạt động thông qua các nút chính trên thiết bị. Việc này hoàn toàn thủ công, ngay cả việc cập nhật và tải phiên bản firmware cũng do người dùng tự thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả của nó rất cao. Có thể nói, khi bạn không biết cách khắc phục thiết bị của mình sử dụng chế độ DFU.

Khi nào bạn nên sử dụng DFU?

Nên đưa máy về chế độ DFU trong 2 trường hợp sau:

 • Máy (iPhone, iPad) bị hỏng bootloader. Lúc này DFU sẽ tải và cài đặt phần mềm mới, xóa toàn bộ dữ liệu cũ khiến máy bị lỗi.
 • Khi bạn muốn hạ cấp xuống phiên bản iOS thấp hơn. Nguyên nhân này được sử dụng nhiều nhất. Vì có những lúc bạn cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản mới khiến máy chạy rất chậm. Vì vậy mọi người chọn đưa iPhone về chế độ DFU để máy hoạt động tốt và nhanh hơn.

Chỉ DFU mới có thể hạ cấp phiên bản iOS vì chúng không được sử dụng thông qua iBoot. iBoot trên thiết bị chỉ cho phép cài đặt các phiên bản mới nhất, đồng thời cho phép bảo mật. Vì vậy, nếu bạn chuyển qua iBoot, bạn sẽ không thể hạ cấp thiết bị của mình.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 1

Chế độ DFU là gì?

Yêu cầu duy nhất là khi đưa máy về chế độ DFU, bạn cần đảm bảo phiên bản cài đặt phải được Apple chứng nhận. Trớ trêu thay, các phiên bản cũ hơn của Apple thường bị chặn ký ngay sau khi phiên bản mới được phát hành. Vì vậy, nếu bạn muốn hạ cấp, bạn phải quyết định nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Ẩm Thực Du Lịch Hà Nội

Ngoài ra, DFU còn giúp người dùng tham gia vào quá trình jailbreak diễn ra suôn sẻ hơn. Với công nghệ thay đổi liên tục, các bản jailbreak ngày nay đều yêu cầu người dùng phải đưa IP về chế độ DFU mới có thể thực hiện được.

Xem thêm: Jailbreak là gì?

Sự khác biệt giữa DFU và Chế độ khôi phục là gì?

Khi iPhone/iPad không khởi động được, người ta thường nghĩ đến 2 giải pháp là DFU hoặc Recovery Mode. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai cách này?

Đầu tiên bạn cần hiểu Recovery Mode là chế độ phục hồi của thiết bị Apple. Khi kích hoạt chế độ này, người dùng có thể kết nối thiết bị với máy tính để cài đặt bản cài đặt mới. Tuy nhiên, Recovery Mode sẽ chỉ tải iBoot về, công việc sẽ do iBoot thực hiện sau. Người dùng sẽ không thể cài đặt bất kỳ phiên bản phần mềm nào mà Apple không cho phép. Chế độ này dễ thao tác hơn và có thể được Apple điều chỉnh hoặc cập nhật bất cứ lúc nào.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 2

Cách chữa bệnh

Và chế độ DFU mạnh hơn nhiều so với chế độ khôi phục. Ưu điểm mà DFU mang lại so với Recovery là:

 • Không thông qua kiểm soát phiên bản cài đặt iBoot.
 • Nó có thể thực hiện các tác vụ mà Chế độ khôi phục không thể thực hiện khi bạn đưa iPad vào DFU.
 • Cho phép kết nối với iTunes mà không cần tải iOS launcher.
 • Dễ dàng sử dụng quá trình bẻ khóa hơn so với Recovery.
 • Có thể chọn phiên bản cài đặt cho máy.
 • Chạy DFU thì ít lỗi hơn, còn Recovery thì dễ sửa lỗi phần mềm hơn trong quá trình cài đặt.
 • Giúp máy xóa hết các file rác hiện có.

Nhìn chung, các cách đưa iPhone về chế độ DFU phức tạp hơn nhưng có thể làm được nhiều hơn Chế độ khôi phục. Mặc dù không được Apple hỗ trợ chính thức nhưng chế độ này đảm bảo rằng thiết bị đã được cài đặt phiên bản iOS được chứng nhận.

Những lưu ý cần biết khi đưa iPhone về chế độ DFU

Để quá trình này được thực hiện tốt và nhanh nhất có thể, bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Cần xác định phiên bản mà thiết bị sử dụng. Tìm danh sách phần mềm mà Apple cho phép cài đặt.
 • Đảm bảo iTunes trên máy tính của bạn đang chạy phiên bản mới nhất.
 • Xác định tuổi thọ của thiết bị vì các thiết bị khác nhau có các hành động và nút khác nhau. Ví dụ, iPhone 6S Plus trở xuống sẽ sử dụng nút Home. Còn với iPhone 8 trở lên sẽ sử dụng FaceID.
 • Trong quá trình hoạt động, logo iPhone sẽ không được hiển thị. Nếu nó xuất hiện, bạn đã mắc lỗi và cần thực hiện lại.
Tham Khảo Thêm:  5 Chỗ, 7 Chỗ, Bán Tải

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 3

Các phiên bản máy khác nhau sẽ có các chế độ khác nhau

Nếu bạn đã hiểu hết những điểm trên, hãy bắt tay vào ngay với hướng dẫn đưa iPhone về DFU mode tức thì của Cà Khịa TV.com nhé!

Hướng dẫn 3 cách đưa iPhone về DFU mode đơn giản nhất

Như đã đề cập, các dòng máy khác nhau sẽ có những cách khác nhau để vào chế độ DFU của iPhone. Dưới đây là những cách tương ứng bạn có thể làm điều đó:

Đưa iPhone về DFU bằng nút home vật lý

Đây là chế độ chỉ dành cho người dùng iPhone 6S Plus trở xuống. Các bước về phía họ như sau:

Bước 1: Chạy phần mềm iTunes trên máy tính, kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp Lightning.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 4

Kết nối thiết bị với máy tính

Bước 2: Tắt máy bằng Nút nguồn, sau đó giữ nút trong 3 giây. Đồng thời nhấn giữ nút căn nhà cùng lúc trong 10 giây.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 5

Nhấn nút Nguồn và nhấn nút Home cùng lúc

Bước 3: Nhả nút nguồn trong khi nút. căn nhà Tôi vẫn có nó. Một thông báo sẽ xuất hiện trên máy tính rằng quá trình khôi phục đang bắt đầu.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU Hình 6

Thông báo từ iTunes

Trên đây là 3 bước cơ bản nhất để đưa iPhone về chế độ DFU. Nhiệm vụ của bạn là đợi quá trình cài đặt cấu hình máy xong.

Đưa iPhone về chế độ DFU bằng nút home cảm ứng

Cách đưa iPhone về DFU này chỉ dành cho các đời máy 2017 (7, 7 Plus). Các bước thực hiện thao tác sẽ như sau:

Bước 1: Chạy phần mềm iTunes trên thiết bị, kết nối điện thoại và máy tính với nhau bằng dây cáp.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU Hình 7

Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp

Bước 2: Nhấn và giữ cùng lúc Nút nguồnnút giảm âm lượng trong khoảng 8-10 giây cho đến khi màn hình điện thoại tắt hoàn toàn.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU, ảnh 8

Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng

Bước 3: Hủy bỏ Nút nguồn ra bằng cách giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 5 giây.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 9

Nhả nút nguồn, giữ nút giảm âm lượng

Cách vào chế độ DFU của iPhone bằng FaceID

Đối với iPhone 8 trở lên thì nên dùng cách này. Thực hiện theo các hướng dẫn để đưa iPhone của bạn về DFU bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở phần mềm iTunes và kết nối máy tính với điện thoại thông qua cáp sạc iPhone.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU 10

Kết nối iPhone với máy tính

Bước 2: Nhấn giữ tổ hợp nút tăng âm lượng, Giảm âm lượngNút nguồn đồng thời cho đến khi màn hình tắt.

Nhấn giữ nút nguồn và tăng + giảm âm lượng

Bước 3: Sau đó tiếp tục nhấn Nút nguồnnút giảm âm lượng. Sau đó thả dần Nút nguồnở lại ổn định nút giảm âm lượng cho đến khi máy tính hiển thị thông báo.

Tham Khảo Thêm:  Dự Báo Bán Hàng Là Gì? Các Phương Pháp Dự Báo Bán Hàng Phổ Biến

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 12

Nhả nút nguồn và giữ nút giảm âm lượng

Sau đó, bạn có thể cài đặt phiên bản phần mềm hoặc hạ cấp tùy ý với chế độ DFU. Ngoài ra, cách đưa iPad về chế độ DFU cũng thực hiện tương tự.

Cách thoát chế độ DFU trên thiết bị iPhone

Nhiều người biết cách vào chế độ DFU nhưng không biết cách thoát khỏi chế độ này. Thực ra việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần khởi động lại máy là máy sẽ tự thoát khỏi DFU. Nhưng tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, có một cách thuận tiện để khởi động lại.

 • Dành cho iPhone 6S Plus trở xuống: giữ đồng thời nút nguồn và nút home để bắt đầu khởi động lại điện thoại.
 • Dành cho iPhone 7, 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để reset máy.
 • Dành cho iPhone 8 trở lên: đầu tiên nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng. Cuối cùng nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 14

Nhìn chung, việc thoát khỏi chế độ DFU rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn đã quen với việc khởi động lại máy tính của mình, bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Tôi nên sử dụng chế độ DFU hay Chế độ khôi phục?

Có thể nói, tùy vào mục đích của người dùng để lựa chọn cách phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn sửa các lỗi phần mềm thông thường hoặc cập nhật phiên bản mới thì Recovery là lựa chọn không tồi. Hơn nữa, chế độ này cũng có phương pháp hoạt động dễ dàng hơn nhiều.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU ảnh 13

Tôi nên sử dụng chế độ nào?

Còn với chế độ DFU, các thao tác nhập liệu sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, những gì nó có thể làm được nhiều hơn Recovery. Đặc biệt, nếu người dùng muốn hạ cấp thì DFU là cách tốt nhất. Nếu Recovery có thể được cập nhật qua iBoot, thì DFU đã được cố định trong phần cứng và không thể sửa đổi.

Tuy nhiên, cả hai chỉ có thể sử dụng iTunes để thao tác chế độ. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn thực sự muốn như thế nào để chọn cách phù hợp.


Trên đây là toàn bộ thông tin về chế độ DFU là gì? Cũng như các cách đưa iPhone về chế độ DPU cho các dòng máy khác nhau. Bạn đang sử dụng mẫu thiết bị nào? Tìm cách sửa lỗi phần mềm hoặc hạ cấp iOS của bạn? Vui lòng chọn chức năng phù hợp nhất với thiết bị của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Chế độ DFU là gì? Hướng dẫn 3 cách đưa iPhone về chế độ DFU đơn giản nhất (Cập nhật 2021), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *