CFO Là Gì? Vai Trò, Sức ảnh Hưởng Và Tầm Quan Trọng CFO Trong CTY

Rate this post

Bạn có biết CFO là gì không? CFO là một chức danh C-Suite trong công ty cũng có vai trò vô cùng quan trọng đứng sau CEO & COO. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng với Tax Plus tìm hiểu xem CFO là gì & tầm quan trọng của họ đối với một doanh nghiệp nhé!

Mục lục ẩn

CFO là gì

CFO là từ viết tắt của cụm từ “Chief Finance Officer” trong tiếng Anh. CFO chính là Giám đốc tài chính. Có nhiều người đang hiểu lầm CFO là một nghề nghiệp.

Tuy nhiên, nghĩa này chưa thật sự phù hợp với CFO. CFO là một người làm việc liên quan đến các công việc về tài chính. Theo định nghĩa của cụm từ tiếng anh “Chief” có nghĩa là người đứng đầu và nghề nghiệp thì không có người đứng đầu. Bởi thế CFO không phải là một nghề nghiệp.

CFO thực chất là một cụm từ chỉ chức danh của ai đó trong công ty, nắm giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp đó. CFO cũng là người sẽ phải chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc CEO hay Phó tổng COO đối với các công việc có liên quan đến tài chính.

? Xem thêm: Quản lý cấp trung là gì? Những kỹ năng quản lý cấp trung cần có

cfo là gì
CFO chính là Giám đốc tài chính

Nhiệm vụ chức vụ của CFO là gì?

chức vụ của CFO là gì
Người giữ chức vụ CFO thì họ sẽ có khả năng để sử dụng các công cụ về tài chính, xây dựng kế hoạch về tài chính nhằm tối đa hóa hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn của một doanh nghiệp.

Đối với người nắm giữ chức vụ CFO, họ sẽ đảm nhận những nhiệm vụ để hoàn thiện bộ máy tài chính của doanh nghiệp bao gồm: Nghiên cứu, phân tích, triển khai hoặc xử lý các công việc, vấn đề để kiểm soát rủi ro đối với các mối quan hệ về tài chính.

Nếu nắm giữ chức vụ CFO thì họ sẽ có khả năng để sử dụng các công cụ về tài chính, xây dựng kế hoạch về tài chính nhằm tối đa hóa hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn của một doanh nghiệp.

Thông qua đó cũng đưa ra các cảnh báo đối với những nguy hiểm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để vận hành các hoạt động kinh doanh bằng nghiệp vụ phân tích tài chính của mình.

? Xem thêm: CMO là gì? Vai trò, chức năng và tầm quan trọng CMO trong CTY

Vai trò của CFO

Nhiệm vụ của giám đốc tài chính là vô cùng quan trọng là không còn gì bàn cãi nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên biết đối với một doanh nghiệp thì CFO có vai trò ra sao. Cụ thể:

No1: CFO là cố vấn chiến lược của công ty

Trong doanh nghiệp CFO đóng vai trò là một nhà cố vấn chiến lược cho chính Giám đốc điều hành CEO. Các CFO đảm nhận vai trò này sẽ tuân thủ chặt chẽ các chuẩn mực về báo cáo tài chính cũng như kiểm soát được các yêu cầu khác.

Cần phải có khả năng để bao quát tốt, có khả năng báo cáo số liệu và quản lý chức năng tài chính cũng như phản ứng lại với các dữ kiện trong quá trình giải quyết một vấn đề nào đó.

Nếu đảm nhận vai trò này, CFO cũng phải có tư duy để phân tích cùng với sự nhạy bén về tài chính để có thể đưa ra được các chiến lược tài chính đối với các mục tiêu tài chính dài hạn của tổ chức.

cfo là chức vụ gì
CFO có vai trò cực kỳ quan trọng đối với 1 công ty

? Xem thêm: Founder là gì, Co-Founder là gì

No2: CFO là một nhà lãnh đạo

CFO cũng được xem là một nhà lãnh đạo trong các chiến lược về tài chính. CFO sẽ phải đảm nhận các kết quả tài chính của tổ chức và của đội ngũ quản lý cấp cao.

Họ phải sử dụng một mô hình tài chính hợp lý để nâng cao độ hiệu quả cũng như mức độ dịch vụ. Đồng thời phải chịu trách nhiệm trong việc cân bằng chi phí để đảm bảo tính hợp lý và sự linh hoạt.

No3: CFO là một nhà ngoại giao

Trong hầu hết mọi trường hợp, CFO đóng vai trò là một người đại diện, bộ mặt của công ty quyết định đến khả năng tài chính.

Vì thế giám đốc tài chính CFO có vị trí quan trọng đối với sự bền vững của công ty đối với khách hàng, đối tác và ngân hàng. Để hòa hợp với đối tác trong các chiến lược kinh doanh, giám đốc tài chính CFO sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp thực hiện điều đó.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Hội An đi như thế nào

No4: CFO đóng vai trò là trưởng nhóm

Vai trò quan trọng cuối cùng của giám đốc tài chính CFO chính là lãnh đạo nhóm cho các thành viên khác ở trong hoặc ngoài chức năng về tài chính của mình. Họ sẽ là người vạch ra hướng đi cho tương lai, chiến lược để mang lại hiệu suất kinh doanh hay cung cấp cho các quản lý cấp cao về kế hoạch tài chính mang tính đột phá có thể tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Vai trò của một hoặc nhiều CFO chính là tập hợp một hoặc nhiều nhóm cá nhân tài năng có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được thành công cao hơn.

Vai trò của giám đốc tài chính là vô cùng quan trọng & lớn lao. Chính vì thế việc theo đuổi chức danh này cũng là niềm mong ước & vừa là áp lực đối với một cá nhân nào đó. Vậy để trở thành một CFO tài năng cần phải làm gì?

? Xem thêm: COO là gì? Vai trò & Trách nhiệm tối thượng của COO trong doanh nghiệp

Làm thế nào để trở thành một giám đốc tài chính: Hướng dẫn ngắn cho sự nghiệp mơ ước của bạn

Con đường sự nghiệp của CFO là con đường dành riêng cho những người có tham vọng thực sự. Nếu đó là bạn, thì mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của bạn đã nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Rất có thể bạn đã có một khởi đầu thuận lợi về cách trở thành giám đốc tài chính.

Nhưng bạn cần thực hiện một số bước chiến lược trên đường đi và có nhiều cách để theo dõi nhanh các mục tiêu của bạn.

Từ việc đạt được nền giáo dục phù hợp để tạo ra các kết nối phù hợp, vai trò C-Suite này là về khả năng lãnh đạo, quyền lực, chiến lược và sự nhạy bén về tài chính. Và mức lương CFO thường cao phản ánh mức độ trách nhiệm và tầm ảnh hưởng cao. Nếu bạn đã nắm rõ, trở thành giám đốc tài chính có thể là một sự nghiệp sinh lợi với đầy những thách thức và cơ hội phát triển thú vị.

Bạn muốn trở thành giám đốc tài chính? Đây là nơi để bắt đầu.

2 1.jpg

Bước 1: Lấy bằng Cử nhân trong một lĩnh vực có liên quan

Nếu bạn là một người lập kế hoạch, bạn có thể để mắt đến giải thưởng này ngay khi còn học đại học. Điều đó thật đáng khen ngợi. Và quan trọng. Bởi vì bằng cấp của giám đốc tài chính bao gồm trình độ học vấn và bằng cấp của bạn.

Một bằng CFO hấp dẫn sẽ thuộc về kế toán hoặc tài chính. Nó có thể là chung chung, nhưng cần phải ở đúng vũ trụ nếu bạn hy vọng một ngày nào đó bạn sẽ làm việc theo cách của mình.

Hầu hết những người có bằng cấp kinh doanh sẽ không tiếp tục trở thành giám đốc tài chính. Một số người theo đuổi chương trình MBA tập trung vào kế toán hoặc tài chính, điều này có thể là một ngoại lệ giúp bạn có được vai trò Giám đốc tài chính.

Bước 2: Lấy bằng MBA hoặc MSF (Tùy chọn)

Hầu hết những người thực sự nghiêm túc trong việc vươn tới đỉnh cao trong lĩnh vực kế toán và trở thành giám đốc tài chính đều học sau đại học, lấy chứng chỉ chuyên môn hoặc cả hai. Mặc dù không bắt buộc, nhưng có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) chuyên ngành kế toán / tài chính hoặc Thạc sĩ Khoa học Tài chính (MSF) có rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên, bạn có nhiều thời gian học hơn với các khái niệm và kỹ năng có liên quan. Thứ hai, bạn đang xây dựng một mạng lưới gồm các giảng viên và đồng nghiệp có cùng hướng đi, có thể trong cùng một ngành. Hai khía cạnh này có thể được chứng minh là vô giá khi bạn bước vào giai đoạn tìm việc trong hành trình của mình.

Bước 3: Nhận chứng chỉ chuyên nghiệp, chẳng hạn như CPA hoặc CMA

Ngoài việc học đại học và có thể là sau đại học, những người muốn trở thành giám đốc tài chính nên có chứng chỉ kế toán. Hai loại phổ biến nhất và được tôn trọng là Kế toán công chứng (CPA) và Kế toán quản lý được chứng nhận (CMA).

Mặc dù CPA và CMA đều thường được kết hợp với vai trò giám đốc tài chính, nhưng CMA được coi là các chuyên gia trong quản lý tài chính, ra quyết định chiến lược và kế toán quản lý. Đó là một khu vực thoải mái tốt để có nếu bạn đang lãnh đạo tài chính của một công ty.

Bước 4: Có được Kinh nghiệm Toàn diện (không chỉ là Kế toán)

Các giám đốc tài chính không chỉ là kế toán viên quản lý bậc thầy. Họ có vai trò ra quyết định trong các lĩnh vực đa dạng như CNTT, nguồn nhân lực, quan hệ nhà đầu tư, chuỗi cung ứng và hoạt động.

Lên kế hoạch cho những bước chuyển mình trong sự nghiệp để thử thách bản thân. Xây dựng sự hiểu biết của bạn trong một khối kiến thức kinh doanh đa dạng và khả năng của bạn để áp dụng nó một cách có khả năng. Học thuật ngữ. Không chỉ từ vựng mà còn là các khái niệm, kỹ năng, xu hướng và sắc thái của ngành bạn.

Phần lớn các bài kiểm tra bạn làm để chuẩn bị cho trường cao học và chứng chỉ kế toán nâng cao có thể giúp bạn xây dựng sự hiểu biết này một cách có ý nghĩa. Tuy nhiên, đảm nhận vai trò giám đốc tài chính là một cam kết lâu dài cần thể hiện khả năng của mình.

Bước 5: Phát triển kỹ năng quản lý

Ngay cả khi bạn yêu thích những con số, con đường trở thành Giám đốc tài chính sẽ bao gồm rất nhiều người. Các giám đốc tài chính đang ở trên cùng của đống. Điều này có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ bị báo cáo bởi các trưởng bộ phận và bạn sẽ cần phải quản lý các nhóm.

Tham Khảo Thêm:  Địa điểm du lịch Nha Trang - Thành cổ Diên Khánh

Ngay từ khi học đại học, bạn có thể bắt đầu rèn giũa những kỹ năng này. Khả năng giao tiếp tốt, rõ ràng các mục tiêu, xây dựng tầm nhìn và quản lý các dự án có thể tạo nên sự khác biệt giữa bạn và một ứng viên CFO khác.

Bước 6: Tạo dựng một sự nghiệp vững chắc (hoặc Đi theo con đường nhanh)

Hồ sơ theo dõi của bạn sẽ tự nói lên điều đó. Vì vậy, hãy xây dựng nó có chủ đích. Mỗi công việc bạn đảm nhận có thể đóng góp vào một khối công việc thể hiện rõ ràng kỹ năng và khả năng của bạn.

Nếu trò chơi cuối cùng của bạn là trở thành giám đốc tài chính, bạn cần phải suy nghĩ một cách chiến lược về nơi bạn làm việc và cách bạn xây dựng một mạng lưới có thể hữu ích cho bạn.

Tuy nhiên, phải mất nhiều năm để chuyển lên vị trí điều hành. Độ tuổi trung bình của CFO tại các tập đoàn hàng đầu là 50+.

Nếu bạn muốn trở thành một trong những người ngoại lệ trẻ tuổi hơn, hãy bắt đầu có được kinh nghiệm CFO thực tế mà không cần đợi thăng chức.

Nếu bạn có các bằng cấp phù hợp, chẳng hạn như CMA, hãy cân nhắc bắt đầu thực hành Giám đốc tài chính ảo. Một lĩnh vực mới nổi dành cho các kế toán viên đủ điều kiện là trở thành giám đốc tài chính ảo (vCFO). Đây là một vị trí ngoài cơ sở mang lại cho bạn sự độc lập về vị trí, có cùng vai trò và chức danh như một giám đốc điều hành truyền thống. CMA đặc biệt có vị trí tốt để trở thành những người chơi có năng lực cao trong c-suite. Hãy bắt đầu nó như một công việc phụ, thực hiện nó với tư cách là người tư vấn và kiếm được một số chứng chỉ tuyệt vời để thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Các yêu cầu để trở thành một CFO tài năng

Để trở thành một CFO tài năng sẽ cần tới khá nhiều các kỹ năng khác nhau. Cụ thể:

Kỹ năng phân tích về tài chính

Đây được xem là kỹ năng quan trọng nhất thuộc về chuyên môn của giám đốc tài chính CFO. Việc phân tích sẽ giúp họ nắm được về tình hình tài chính của một công ty đang ở trong tình trạng ra sao một cách tổng thể nhất.

Từ đó giúp họ nhanh chóng xác định được thiếu sót, lỗ hổng trong tài chính để giúp doanh nghiệp có thể ứng phó kịp thời với xu thế và đem lại được lợi nhuận.

Chief Finance Officer là gì
CFO cần có kỹ năng phân tích về tài chính

Kỹ năng lập kế hoạch tài chính

Kỹ năng lập kế hoạch tài chính cũng là 1 kỹ năng cần thiết phải có đối với CFO giỏi. Từ việc lập kế hoạch tài chính, CFO có thể hình dung được việc sử dụng tài chính cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất và những hoạt động khác của doanh nghiệp.

Kỹ năng quản trị dòng tiền

Để tránh tình trạng thiếu khả năng chi trả hoặc thâm hụt lớn cho công ty về tài chính, các giám đốc tài chính sẽ phải có kỹ năng để quản trị dòng tiền. Từ đó có thể điều chỉnh được dòng tiền ra và vào cho doanh nghiệp một cách hợp lý nhất.

? Xem thêm: CPA trong kế toán là gì? Vai trò và Trách nhiệm trong CTY ra sao?

Kỹ năng quản trị tài chính dự án

Kỹ năng quản trị tài chính dự án cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với một CFO. Dựa theo kỹ năng và chuyên môn của bản thân, các CFO sẽ dựa vào đó để quản lý được dòng tiền dành cho các dự án và tìm ra được phương pháp phù hợp cho mỗi dự án khác nhau.

Các kiến thức căn bản về tài chính chắc chắn là điều bắt buộc đối với một giám đốc tài chính. Tuy nhiên ngoài những kỹ năng chính trên đây, người nắm giữ vị trí CFO sẽ phải có thêm cả những kỹ năng mềm để kết hợp cùng với các kỹ năng về chuyên môn trên đây.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết đối với mỗi công việc, dự án đều sẽ nảy sinh rất nhiều những vấn đề khác nhau, nhất là đối với ngành tài chính thì vấn đề sẽ càng nhiều có liên quan đến số liệu hay dòng tiền. Một CFO giỏi sẽ phải có kỹ năng để phân tích, có trực giác để giải quyết vấn đề tốt thì mới có thể đem lại được sự hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

giám đốc tài chính
Muốn trở thành một CFO giỏi cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Các kỹ năng khác của giám đốc tài chính CFO cần có

Ngoài những kỹ năng trên, một giám đốc tài chính sẽ cần phải có những kỹ năng sau đây:

 • Kỹ năng thuyết phục
 • Kỹ năng xây dựng tương lai
 • Kỹ năng nhẫn nại
 • Kỹ năng quan sát
 • Kỹ năng ứng biến
 • Kỹ năng tập trung

Nhóm ngành học tập liên quan để trở thành Giám đốc tài chính CFO

Để trở thành giám đốc tài chính, bạn chỉ cần có bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, có thể bao gồm:

Tài chính

Các văn bằng tài chính sẽ bao gồm các khóa học về kế toán chi phí, mô hình tài chính, tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và hơn thế nữa.

Kế toán

Theo dõi kế toán thường có nghĩa là các khóa học về kế toán thuế kinh doanh, kế toán tài chính, kế toán quản lý và kiểm toán cũng như các khóa học lý thuyết.

Tham Khảo Thêm:  Đi tìm cây Bẹo ở chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Kinh tế học

Kinh tế học bao gồm một loạt các chủ đề và các khóa học bạn tham gia có thể bao gồm lý thuyết kinh tế, phát triển kinh tế, chính phủ, kinh tế lao động, ngân hàng và hơn thế nữa.

Quản trị kinh doanh

Bằng cấp quản trị kinh doanh thường là một phần của kế hoạch bao gồm bằng MBA. Các khóa học sẽ bao gồm những thứ như lãnh đạo tổ chức, lập kế hoạch chiến lược, đạo đức kinh doanh, quản lý nguồn lực và quản lý tài chính.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng bằng thạc sĩ trong các lĩnh vực sau đây có thể giúp bạn có cơ hội trở thành giám đốc tài chính:

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bằng MBA đạt được bằng cách thi GMAT, và sau đó hoàn thành chương trình MBA. Kế toán, tiếp thị, tài chính, kinh tế, đạo đức, quản lý và hơn thế nữa là những lĩnh vực mà bằng MBA sẽ bao gồm.

Thạc sĩ Khoa học Kế toán

Lấy bằng thạc sĩ khoa học về kế toán, hoặc MSA, là bạn đi sâu hơn vào các nguyên tắc và khái niệm kế toán, bao gồm kiểm toán / thuế, phân tích tài chính, phân tích báo cáo, CNTT và hơn thế nữa.

Thạc sỹ Quản trị Công

Bằng thạc sĩ hành chính công (MPA) cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về truyền thông, quản lý nguồn nhân lực, lãnh đạo dịch vụ công, lý thuyết tổ chức, thể chế / giá trị và hơn thế nữa.

Thạc sĩ kế toán cho các nhà phân tích tài chính

Nếu bạn yêu thích lý thuyết, bằng thạc sĩ kế toán phân tích tài chính cung cấp cơ hội để suy nghĩ sâu hơn, với các khóa học như mô hình định lượng, tài chính doanh nghiệp, phân tích định giá và quản lý.

Thạc sĩ Kế toán cho Giám đốc Tài chính

Để hiểu cả lý thuyết và thực tiễn, bằng thạc sĩ kế toán cho các nhà quản lý tài chính cung cấp các khóa học như kinh tế toàn cầu, tài chính doanh nghiệp, quản lý đầu tư, xây dựng cấu trúc vốn, duy trì dòng tiền và đánh giá tài chính định lượng.

Hầu hết các vai trò CFO cũng yêu cầu chỉ định kế toán như CMA. Để trở thành CMA, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu về học vấn và kinh nghiệm cũng như vượt qua kỳ thi CMA nghiêm ngặt.

Hầu hết mọi người cần một số giáo dục bổ sung, dưới dạng một khóa học ôn tập CMA, để vượt qua kỳ thi. Mặc dù trải nghiệm và nội dung thi khác nhau, nhưng quy trình chứng nhận là tương tự đối với CPA.

Trình độ làm việc để trở thành Giám đốc tài chính CFO

Cuối cùng, trình độ làm việc sẽ là yếu tố then chốt để có được công việc. Một lần nữa, những điều này không được thiết lập sẵn, nhưng hầu hết các công ty sẽ mong đợi một giám đốc tài chính với một số con đường phía sau họ.

Thông thường, một người nào đó sẽ có 8-10 năm kinh nghiệm ở vị trí cấp cao tại một công ty trước khi được thăng chức lên CFO. Khối lượng công việc này thường được yêu cầu để chứng minh rằng bạn có các kỹ năng và kiến thức phù hợp mà bạn cần để thực hiện công việc.

Con đường sự nghiệp của CFO

4 1.jpg

Có thể hữu ích khi xem các giám đốc tài chính là ai, họ có xu hướng đến từ đâu và các chuyên gia kế toán đã đi từ điểm A đến điểm B như thế nào trong hành trình của họ.

Vì bạn cần một số kinh nghiệm nên bạn sẽ hoàn thành một số vai trò trước khi trở thành giám đốc tài chính. Ba công việc phổ biến nhất mà các giám đốc tài chính nắm giữ trước khi lên vị trí hiện tại là:

Một công việc ở một trong “Big Four Company”
Nhiều giám đốc tài chính bắt đầu khởi nghiệp tại một trong bốn công ty kế toán lớn. Đó là:

 • Deloitte
 • Ernst & Young (EY)
 • PricewaterhouseCoopers (PwC)
 • Klynveld Peat Marwick Goerdeler (KPMG)

Bạn rất có thể nhận được một công việc cấp thấp tại một trong những công ty lớn này và làm việc theo cách của bạn, cuối cùng chuyển sang vị trí giám đốc tài chính ở một nơi khác.

Treasury Role

Bộ phận ngân quỹ của một công ty là nơi tuyển dụng chính của các chuyên gia kế toán. Có rất nhiều bộ phận và vai trò, bao gồm cả những bộ phận có tính di động trở lên.

Tất cả các tập đoàn lớn đều có kho bạc và những công việc bạn có thể nhận có thể bao gồm các kỹ năng quan trọng liên quan đến CFO như dự báo tiền mặt, quản lý vốn / đầu tư, quản lý rủi ro, v.v.

Controller Position

Kiểm soát viên chịu trách nhiệm về tất cả các loại hoạt động kế toán. Họ cũng giúp các công ty đưa ra các quyết định tài chính chiến lược, đây là một loại kinh nghiệm quý giá cho những giám đốc tài chính có hy vọng. Nhiều giám đốc tài chính hiện tại đã làm việc trong nhiều năm với tư cách là người kiểm soát đầu tiên.

? Xem thêm

Lời kết

Như vậy qua những gì mà chúng tôi chia sẻ bạn đã hiểu CFO là gì rồi chứ? Nếu như bạn còn băn khoăn thêm vấn đề nào về giám đốc tài chính CFO, hãy liên hệ với Tax Plus theo thông tin sau đây:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Website:

Xuất bản ngày: 17/11/2019 @ 12:01

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CFO Là Gì? Vai Trò, Sức ảnh Hưởng Và Tầm Quan Trọng CFO Trong CTY . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *