Cách test ping trên máy tính PC Windows 10 (Cập nhật 2020)

Rate this post

Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối của máy tính hoặc kiểm tra tốc độ kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là chạy kiểm tra ping. Nếu bạn gặp sự cố kết nối, bạn sẽ có thể biết liệu sự cố đó ảnh hưởng đến mạng cục bộ của bạn (được cài đặt trong nhà hoặc văn phòng công ty của bạn) hay sự cố của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. , mạng máy chủ hoặc một trang web cụ thể. Họ đây rồi Cách ping test máy tính win 10 cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính đang sử dụng

Bình là gì?

Bình là viết tắt của cụm từ Gói Internet Groperlà một công cụ hữu ích được phát triển để kiểm tra hiệu suất kết nối internet và khắc phục sự cố mạng của bạn một cách đơn giản và hiệu quả.

Ping kiểm tra xem bạn có thể truyền gói mạng đến đích hay không, cho dù đó là máy chủ từ xa, trang web, tên miền, máy chủ lưu trữ, địa chỉ IP, PC hay bộ định tuyến. Tóm lại, công cụ ping cho phép bạn nhanh chóng xác định xem máy tính của mình có khả năng giao tiếp qua Internet hay không.

Kiểm tra Ping là gì?

kiểm tra ping (nó có) kiểm tra ping) được sử dụng để đo độ trễ của mạng, đánh giá chất lượng kết nối Internet của bạn. Điều quan trọng nhất là có kết nối có độ trễ thấp để chơi trò chơi trực tuyến, tải nội dung trang web nhanh chóng, trò chuyện video, v.v.

Tham Khảo Thêm:  ​Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Hội An vào dịp tết

Khi bạn thực hiện kiểm tra ping, máy tính của bạn sẽ gửi một gói dữ liệu nhỏ đến hệ thống máy chủ, tên trang web hoặc thiết bị khác trên mạng của bạn. Kết quả sẽ cho bạn biết máy tính của bạn nhận được phản hồi nhanh như thế nào tính bằng mili giây. Và bạn sẽ muốn thời gian phản hồi ping càng thấp càng tốt.

Cách chạy kiểm tra ping trên PC Windows 10

Để thực hiện kiểm tra ping trong Windows 10, hãy mở thanh tìm kiếm cửa sổnhập khẩu ĐCM và nhấp vào nút mở. Trong hộp thoại Dấu nhắc lệnhTRUY CẬP ping theo dõi bởi PHÒNG và tương lai là Địa chỉ IP hoặc tên miền bạn muốn kiểm tra và nhấn Đăng nhập.

Bước 1: Mở thanh tìm kiếm của Windows. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng cửa sổ nằm ở góc dưới bên trái màn hình của bạn.

Bước 2: Sau đó nhập ĐCM trong thanh tìm kiếm và nhấp vào Dấu nhắc lệnh. Điều này sẽ mở cửa sổ Dấu nhắc lệnh với nền đen, chữ trắng và con trỏ chuột nhấp nháy.

Thử lệnh ping trên máy tính Hình 1

Bước 3: Nhập lệnh ping theo sau là khoảng trắng và kiểm tra địa chỉ IP hoặc tên miền bạn đã mua. Ví dụ, bạn có thể viết ping 192.168.1.1 HOẶC ping canhrau.com.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn phím Đăng nhập trên bảng điều khiển và đợi kết quả kiểm tra ping mạng.

Tham Khảo Thêm:  ​Du lịch Sapa nên đi vào tháng mấy

Thử lệnh ping trên máy tính hình 2

Hướng dẫn cách đọc kết quả kiểm tra ping của bạn

Khi chạy kiểm tra ping trên PC chạy Windows 10, bạn sẽ thấy kết quả cho 4 kiểm tra ping khác nhau. Mỗi lần kiểm tra sẽ cho bạn thấy thời gian ping và số lượng gói đã nhận hoặc bị mất. Bạn cũng sẽ thấy thời gian phản hồi ping tối thiểu, tối đa và trung bình tính bằng mili giây.

Thử lệnh ping trên máy tính Hình 3

Nếu một trong các kiểm tra ping của bạn cho thấy các gói bị mất hoặc thời gian phản hồi ping mất nhiều thời gian hơn các gói khác. Đây là dấu hiệu cho thấy kết nối internet của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu bạn đang thực hiện kiểm tra ping để kiểm tra tốc độ kết nối internet của mình, bạn có thể ping máy chủ Google DNS bằng cách nhập lệnh ping là “ping 8.8.8.8“. Điều này sẽ cho bạn biết nếu kết nối internet của bạn có vấn đề, thay vì chỉ kết nối với một trang web cụ thể.

Để có thể xem kết quả ping liên tục, bạn có thể thêm lệnh của mình với dòng “t“. Ví dụ: bạn có thể nhập “ping 8.8.8.8 -t” để xem kết nối máy chủ của bạn với Google DNS đã hoàn tất chưa. Và nếu bạn muốn dừng kiểm tra, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+ trên bàn phím của bạn cùng một lúc.

Thử lệnh ping trên máy tính hình 4

Bạn sẽ thấy hai thông báo lỗi chính nếu quá trình kiểm tra ping của bạn không thành công. Đối với hệ điều hành Windows 10 có thể gặp 2 thông báo lỗi sau:

Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang khi đi du lịch phượt Huế theo tháng

  • Yêu cầu đã hết thời gian: Điều này có nghĩa là quá trình kiểm tra ping của bạn mất nhiều thời gian hơn giới hạn mặc định là 4000 mili giây (4 giây). Lỗi này có thể xảy ra do tắc nghẽn mạng, tường lửa được cài đặt để chặn lưu lượng, cáp hoặc cổng kết nối cụ thể.
  • PING: truyền không thành công. thất bại hoàn toàn: Lỗi này xảy ra khi máy tính của bạn không có cài đặt TCP/IP thích hợp hoặc có thể với bộ điều khiển mạng cục bộ (LAN) hoặc lỗi trình điều khiển như bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến. WIFI.

Nếu bạn thấy những thông báo lỗi này, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố mạng của mình. Hãy thử ping các thiết bị khác hoặc các miền khác để xem sự cố này có tiếp diễn không. Hành động này sẽ giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị hay kết nối mạng của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

  • Hướng Dẫn 10 Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Mạng
  • Hướng dẫn 10 cách tăng tốc độ Internet cho PC Windows 10/8.1/7

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Cách test ping trên máy tính PC Windows 10 (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *