Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium cho Windows 10

Rate this post

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10? Bạn có biết rằng Microsoft đang cài đặt một trình duyệt web mới trên máy tính của bạn thông qua cập nhật hệ điều hành Window. Trình duyệt mới này vẫn được gọi là Microsoft Edge, nhưng nó dựa trên một mã nguồn với Google Chrome.

Trình duyệt Microsoft Edge Chromium là gì?

Microsoft Edge mới dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium. Đây là nền tảng của Google Chrome, vì vậy trình duyệt Edge mới có cảm giác rất giống với Chrome. Nó cũng bao gồm các tính năng có sẵn trong Chrome, hỗ trợ các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và hỗ trợ các công cụ tương tự như Google Chrome.

Nếu một trang web được tạo cho Google Chrome và không thể hoạt động trong Edge cũ thì giờ đây trang web đó có thể hoạt động bình thường trong Edge mới.

Giống như Google Chrome, phiên bản mới của Microsoft Edge sẽ được cập nhật sáu lần một tuần. Và bạn không cần phải đợi các bản cập nhật Windows 10 chính thức ra mắt sáu tháng một lần để cập nhật trình duyệt, giống như bạn làm với trình duyệt. Cạnh kế thừa.

Khi nào bạn sẽ nhận được Edge Chromium mới?

Cách Tải Microsoft Edge Chromium Hình 1

Microsoft đã phát hành phiên bản Ổn định của trình duyệt Edge mới vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, Microsoft bắt đầu cung cấp phiên bản này cho tất cả người dùng Windows 10 thông qua cập nhật hệ điều hành Window.

Bạn vẫn có thể tải xuống Edge mới từ trang web của Microsoft nếu không muốn đợi cập nhật hệ điều hành Window cài đặt nó. Sau khi hoàn tất, nó sẽ thay thế trình duyệt Edge cũ bằng phiên bản mới. Phiên bản gốc này của Edge được gọi là bản phát hành Cạnh kế thừa.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ thung lũng hoa hồng Sapa nằm ở đâu?

Vì lý do kỹ thuật, Edge cũ vẫn sẽ được cài đặt vì lý do tương thích, nhưng Windows sẽ ẩn nó đi. Bạn có thể biết mình có đang sử dụng Edge mới hay không bằng cách nhìn vào logo (Edge mới có logo mới). Đó là một vòng xoáy xanh dương và xanh lục chứ không chỉ là chữ E xanh lam như Edge cũ.

Trình duyệt Edge mới sẽ tự động được cài đặt trên PC của bạn nếu bạn đang chạy Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020, Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 hoặc Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 (Phiên bản 1903).

Xem thêm: Hướng dẫn Update Windows 10 1903 mới nhất

Bạn có thể ngăn Microsoft cài đặt nó không?

Bạn có thể ngăn Windows Update cài đặt Edge mới nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Windows Update sẽ chỉ thay thế trình duyệt Edge cũ trên PC chạy Windows 10 của bạn bằng một trình duyệt web mới có giao diện và hoạt động tốt hơn. Và nếu bạn đã bỏ qua Edge cũ, vui lòng bỏ qua Edge mới.

Xem thêm: 7 cách tắt chế độ cập nhật trong Windows 10

Edge Chromium so với Google Chrome: Đâu là sự khác biệt?

Cách Tải Microsoft Edge Chromium Hình 2

Mặc dù hai trình duyệt web này trông khá giống nhau nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Edge mới loại bỏ các dịch vụ của Google Chrome và trong nhiều trường hợp, thay thế chúng bằng các dịch vụ của Microsoft. Ví dụ: Edge đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Google của bạn.

Edge mới cung cấp một số tính năng mà Chrome không có. Ví dụ: Edge có tính năng ngăn theo dõi tích hợp sẵn và trình chặn chương trình không mong muốn (PUP) tiềm ẩn. Và để phù hợp với Edge cũ, trình duyệt Edge mới cũng có một nút Ưa thích nằm bên phải thanh địa chỉ của công cụ.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Nha Trang sau Tết

Bạn có thể thích Edge mới hơn nếu bạn tin tưởng Microsoft hơn Google — hoặc nếu bạn muốn một trình duyệt có công cụ kết xuất, bảo vệ và theo dõi tích hợp sẵn của Google.

Dù bằng cách nào, người dùng Windows 10 bị mắc kẹt với trình duyệt web đi kèm sẽ có một trình duyệt hiện đại hơn có khả năng cập nhật thường xuyên và các trang web được hỗ trợ tốt hơn.

Bài viết tương tự:

  • Top 5 trình duyệt web tốt nhất hiện nay
  • 10 Trình Duyệt Web Dễ Nhất Cho Máy Tính Yếu

Trình duyệt Edge mới có hỗ trợ các hệ điều hành khác không?

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới có sẵn cho Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, mac OS, iPhone, iPad và Android. Ngay cả Microsoft cũng sẽ phát hành phiên bản riêng cho Linux trong tương lai. Chrome đã hỗ trợ tất cả các nền tảng này nên việc chuyển sang Edge mới của Microsoft sẽ đơn giản hơn nhiều.

Cách tải Microsoft Edge Chromium bằng bộ cài

Để có thể tải về phiên bản ổn định (stable version) mới nhất của Microsoft Edge Chromium, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang tải xuống Microsoft Edge Chromium.

Bước 2: Nhấn vào nút Thử ngay bây giờ, và Windows của bạn sẽ tự động mở Microsoft Edge cũ trên thiết bị. Sau đó chọn Tải xuống cho Windows 10 để tải xuống phiên bản mới của Microsoft Edge.

Cách Tải Microsoft Edge Chromium Hình 3

Bước 3: Lưu các tập tin MicrosoftEdgeSetup.exe trên thiết bị máy tính của bạn.

Bước 4: Kích đúp vào file để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 5: Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Sau khi hoàn thành các bước, phiên bản Chromium của Microsoft Edge sẽ được cài đặt trên hệ điều hành Windows 10 và sẽ thay thế phiên bản cũ của trình duyệt.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết

Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium bằng Windows Update

Microsoft cũng sẽ giới thiệu trình duyệt mới thông qua Windows Update dưới dạng bảng cập nhật tự động, nhưng điều đó sẽ xảy ra trong các bản cập nhật trong tương lai.

Bước 1: Mở cài đặt Windows với phím tắt Cửa sổ + tôi.

Bước 2: Bấm vào Cập nhật và bảo mật.

Bước 3: Bấm vào cập nhật hệ điều hành Window..

Bước 4: Nhấn nút Kiểm tra cập nhật.

Cách Tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 4

Hướng dẫn cách tải phiên bản Canary của Microsoft Edge Chromium bằng kênh Người dùng nội bộ

Thay vì tải xuống phiên bản ổn định, bạn cũng có thể cài đặt phiên bản Canary của Microsoft Edge. Đó là một trải nghiệm kém ổn định hơn nhưng đây là phiên bản duy nhất bao gồm các tính năng mới nhất và các bản cập nhật sắp ra mắt.

Trước tiên, để tải xuống và cài đặt phiên bản phát hành trước của Chromium Edge với các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở trang tải xuống Microsoft Edge Chromium.

Bước 2: Nhấp chuột Nhiều nền tảng và kênh kết nối hơn..

Bước 3: Phần bên dưới chim hoàng yếnbạn nhấp vào Tải xuống.

Cách Tải xuống Microsoft Edge Chromium Hình 6

Bước 4: Nhấn vào nút Chấp nhận và tải xuống.

Bước 5: Lưu bộ cài vào máy tính.

Bước 6: Bấm đúp vào tệp MicrosoftEdgeSetup.exe để bắt đầu cài đặt.

Sau khi hoàn thành các bước, phiên bản Microsoft Edge mới dựa trên Chromium của Google sẽ được cài đặt tự động trên thiết bị của bạn.


Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc suy nghĩ về cách tải xuống Microsoft Edge Chromium trên PC Vui lòng để lại tin nhắn trong phần bình luận bên dưới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên blog của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Cách tải xuống Microsoft Edge Chromium cho Windows 10, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *