Cách chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng (Cập nhật 2020)

Rate this post

Một trong những câu hỏi mà người dùng PDF quan tâm nhất là làm thế nào Chuyển đổi tệp Excel sang PDF giữ nguyên định dạng và không bị lỗi font chữ. Lý do tại sao mọi người muốn lưu tệp Excel dưới dạng PDF chủ yếu là vì PDF là định dạng tài liệu có thể tương thích với mọi thiết bị. Bất kể bạn mở chương trình hoặc ứng dụng nào, nó sẽ giữ nguyên giao diện.

Vậy làm cách nào để chuyển đổi tệp XLS và XLSX sang PDF? Có tất cả 5 tùy chọn bao gồm EasePDF Online, Google Docs, Microsoft Excel, Mac Preview và PDFelement. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện chi tiết xuất tệp Excel sang PDF nhanh hơn và đơn giản hơn.

Cách chuyển file Excel sang PDF trực tuyến với EasePDF Online

Lựa chọn đầu tiên của bạn để chuyển đổi Excel sang PDF sẽ là một công cụ chuyển đổi trực tuyến như EasePDF. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chuyển đổi Excel sang PDF mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Trong EasePDF, bạn không chỉ có thể tạo PDF từ Word, Excel, PPT và hình ảnh mà còn có thể chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác như Excel, Word, JPG, PNG, PPT, v.v. Các công cụ tương tự khác, chẳng hạn như PDF Editor, PDF Compressor, PDF Merger, PDF Spliter, v.v.

Hơn nữa, EasePDF không giới hạn về thiết bị hoặc hệ thống được sử dụng, bạn có thể truy cập và chuyển đổi tệp trên thiết bị Windows, Mac, Android hoặc iOS. Bây giờ, hãy tìm hiểu cách chuyển đổi Excel sang PDF bằng EasePDF.

Bước 1: Truy cập trang web

Bước 2: Tải lên tệp XLS hoặc XLSX của bạn. Bạn có thể tải lên nhiều tệp Excel cùng một lúc. Nhấn vào nút “tải (các) tệp lên” để thêm tập tin .xls Tốt.xlsx từ thiết bị của bạn đến máy chủ. Hoặc chọn các tệp Excel từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive và Dropbox.

Tham Khảo Thêm:  Gỏi cá trích – món ăn đặc sản nổi tiếng xứ Hà Tiên

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 1

Bước 3: Khi bạn đã thêm tệp của mình, EasePDF sẽ bắt đầu chuyển đổi tệp XLS hoặc XLSX của bạn sang PDF. Thời gian chờ khoảng một phút.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, sẽ có một liên kết tải xuống trên trang kết quả. Bạn có thể nhấn nút “Tải xuống” để tải tài liệu PDF đã tạo về máy tính, laptop hoặc lưu vào các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Chuyển file Excel sang PDF lưu định dạng ảnh 2

Cách xuất file Excel sang PDF bằng Google Docs

Bên cạnh EasePDF, Google Docs cũng là một lựa chọn khá tốt mỗi khi bạn cần chuyển XLSX hoặc XLS sang PDF trực tuyến. Google Docs được sử dụng thay thế cho Microsoft Office. Bạn có thể đọc và chỉnh sửa Word, Excel, Powerpoint và TXT bằng Google Tài liệu và lưu chúng ở các định dạng tài liệu khác bao gồm cả PDF.

Bước 1: Mở Google Documents trong trình duyệt web yêu thích của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng tài liệu nhỏ để tải bảng tính Excel mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó chọn “Tải lên“>”Chọn một tệp từ thiết bị của bạn“, hoặc bạn chỉ cần thả tệp vào khu vực tải lên.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 3

Bước 3: Tệp XLS hoặc XLSX của bạn sẽ mở trong Trình chỉnh sửa bảng tính trực tuyến (Trình chỉnh sửa trang tính trực tuyến) của Google Tài liệu. Trong thanh menu trên cùng, hãy chuyển đến “thư mục” >”Tải xuống“>”Tài liệu PDF (.pdf)“. Bằng cách này, bảng tính Excel sẽ được chuyển đổi thành tệp PDF và được tải xuống ổ cứng máy tính của bạn.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 4

Khuyên bảo: Có một giải pháp thay thế khác cho Google Docs cho phép chuyển Excel sang PDF trực tuyến – OneDrive. Tải tệp XLS hoặc XLSX lên OneDrive của bạn và mở tệp đó trong Excel Online. Sau đó đi đến “Tệp”> “In”. Khi bạn nhấn nút “InTrong cửa sổ bật lên, một cửa sổ mới sẽ hiển thị định dạng PDF của tệp Excel của bạn, chọn “Lưu” và tệp PDF sẽ được tạo và lưu trên thiết bị của bạn.

Cách chuyển Excel sang PDF bằng Microsoft Excel

Trong điều kiện không có kết nối internet, bạn vẫn có thể chuyển Excel sang PDF mà không cần bất kỳ phần mềm chuyển đổi nào trên máy tính chứ? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần một chương trình như Microsoft Excel hoặc WPS để mở và đọc các bảng tính chẳng hạn như .XLSX.XLS. Bây giờ, hãy xem cách sử dụng Microsoft Excel để chuyển đổi tệp Excel sang PDF.

Tham Khảo Thêm:  Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Bước 1: Mở bảng tính XLSX hoặc XLS của bạn bằng Microsoft Excel.

Bước 2: Bấm vào “Menu”tài liệu“và lựa chọn”In“. Bảng tính Excel của bạn sẽ xuất hiện trong phần thích hợp. Trong tùy chọn máy in, chọn “Microsoft Print to PDF đã sẵn sàng“. Sau đó nhấn vào “In” nằm ở đầu máy in.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 5

Bước 3: Trong cửa sổ mới mở, đặt tên cho file PDF vừa tạo và chọn vị trí lưu file. Sau đó nhấn vào “Cứu” và hoàn tất việc chuyển đổi XLS hoặc XLSX sang PDF.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 6

Khuyên bảo: Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office 2010 trở lên, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Xuất khẩu” để dễ dàng chuyển đổi Excel sang PDF.

Cách chuyển đổi Excel sang DPF bằng ứng dụng Mac Preview

Đối với người dùng máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng cài sẵn có tên là Xem trước trên máy Mac để chuyển đổi XLS hoặc XLSX sang PDF. Chương trình Mac Preview này có thể được sử dụng để mở các tài liệu như Excel, Word, TXT, PPT và hình ảnh. Các bước chuyển đổi khá đơn giản.

Bước 1: Chọn bảng tính Excel mà bạn muốn chuyển đổi, nhấp chuột phải vào bảng tính đó và chọn “Mở Tôi“>”Xem trước” để mở nó bằng ứng dụng Xem trước.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 7

Bước 2: Bấm vào “Menu”tài liệu“và lựa chọn”Xuất dưới dạng PDF“.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 8

Bước 3: Trong hộp thoại mới vừa bật lên, vui lòng thay đổi phần mở rộng tệp từ .XLS HOẶC .XLSX TƯỜNG .PDFsau đó nhấp vào thư mục đích và chọn “Cứu“.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 9

Và giờ đây bạn có thể chuyển đổi tệp PDF thành PDF bằng ứng dụng Mac Preview. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển đổi một trang tính Excel sang PDF bằng công cụ này. Và dữ liệu này chỉ được lưu dưới dạng một trang PDF duy nhất. Điều này có nghĩa là, nếu bạn có một trang tính Excel rất dài, nó sẽ bị giảm kích thước và bạn cần phóng to nó để đọc dữ liệu tốt hơn khi mở trong tệp PDF. Để tránh tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng EasePDF Excel to PDF Converter Online.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết đi du lịch Nha Trang tiết kiệm vào dịp tết

Cách chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng bằng PDFelement

PDFelement là một giải pháp PDF toàn diện giúp bạn chuyển đổi, tạo, chỉnh sửa và hợp nhất các tệp PDF trên máy tính Windows và Mac. PDFelement cho phép bạn chuyển đổi XLS và XLSX sang PDF. Đây là các bước để cho phép bạn chuyển đổi tệp Excel sang định dạng lưu PDF của PDFelement.

Bước 1: Tải xuống PDFelement và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau đó bắt đầu chương trình.

Bước 2: Lựa chọn “Tạo PDF” trên giao diện chính và chọn tập tin .xls HOẶC .xlsx Excel trên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào “mở“.

Chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng ảnh 10

Bước 3: Vào menu”tài liệu“lên trên và chọn”Cứu“. Trong hộp thoại lưu, chọn “Tệp PDF (*.pdf)” làm loại lưu dưới dạng, sau đó chạm vào nút. Cứu“. Nó được thực hiện! File Excel của bạn đã được chuyển đổi thành tài liệu PDF với định dạng tương tự và hoàn toàn không bị lỗi font chữ.

Chuyển file Excel sang PDF lưu định dạng ảnh 11


Tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời đúng cho câu hỏi ” Cách chuyển file Excel sang PDF không giữ nguyên định dạng“now now. Cách dễ nhất là sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến như EasePDF. Ngoài ra, Google Docs, OneDrive, Mac Preview và Microsoft Excel đều là những lựa chọn tốt vì chúng đều miễn phí 100%. Đối với người dùng Windows và Mac, bạn có thể chọn PDFelement như một sự thay thế.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết Cách chuyển file Excel sang PDF giữ nguyên định dạng (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *