Brexit Là Gì? Những điều Cần Biết Về Brexit

Rate this post

Trong bài viết này bạn sẽ Thuế Cộng TÌM THẤY Brexit là gì? và thông tin về Brexit để xem nó có gì mà nhiều người quan tâm đến vậy. Theo dõi và chia sẻ thông tin này với những người khác!

Brexit là gì?

Brexit là từ được ghép bởi hai từ: “Britain” nghĩa là nước Anh và “exit” nghĩa là rời đi. Anh là ám chỉ đến việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và sự thay đổi trong mối quan hệ của Anh với EU về an ninh, thương mại và di cư.

brexit là gì
Brexit là từ ghép của hai từ gồm “Britain” nghĩa là nước Anh và “exit” nghĩa là rời đi.

Tình hình ở Anh ở Vương quốc Anh

Trước khi gia nhập cộng đồng châu Âu, Vương quốc Anh đã tranh luận về những ưu và nhược điểm kể từ khi có ý tưởng. Họ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý đầu tiên vào năm 1975 về tư cách thành viên và chưa đầy ba năm sau đó gia nhập Liên minh châu Âu.

Năm 2013, khi ông David Cameron (Thủ tướng Anh) hứa trưng cầu dân ý về tư cách thành viên EU. Mục đích của cuộc trưng cầu dân ý này là nhằm giải quyết triệt để vấn đề để tránh tranh cãi về sau và ông cho rằng phe “Thoát” sẽ áp đảo phe “Rời bỏ”.

Cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23 tháng 6 năm 2016 vào thời điểm tị nạn ở Vương quốc Anh đang trở thành một chủ đề nóng về sự tức giận chính trị trên khắp châu Âu. Đồng thời, những cáo buộc của phe “Ra đi” tố cáo dự án là “dối trá” và “lừa đảo” dẫn đến việc phe “Rời đi” có 52% tổng số phiếu bầu so với 48% của phe “Ở lại”. .

Cuộc trưng cầu dân ý này đã gây ra nhiều hệ lụy trong khi vấn đề mà ông David Cameron muốn chấm dứt vẫn chưa được thực hiện. Và rồi đến ngày giải quyết hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý đó.

Brexit là gì?
Trưng cầu dân ý Brexit đấu tới 52% người đồng ý rời EU

Tại sao Brexit được coi là một vấn đề lớn?

Nó không phải là ngẫu nhiên sự kiện Brexit nó được coi là gây sốc và có tác động như vậy. Brexit sẽ gây ra nhiều vấn đề khó lường không chỉ cho Vương quốc Anh mà còn cho cả Liên minh châu Âu này.

Tham Khảo Thêm:  Đẹp xuất sắc - phiên bản SANTORINI vừa lộ diện ở Vũng Tàu

Hay nhin nhiêu hơn

Brexit ảnh hưởng đến Vương quốc Anh như thế nào?

Châu Âu được coi là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Vương quốc Anh và cũng là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất. Tư cách thành viên EU cũng giúp Vương quốc Anh củng cố vị thế là một trung tâm tài chính toàn cầu.

Sau khi cuộc trưng cầu dân ý kết thúc và kết quả của nó, hầu như ngày nào cũng có thông tin đe dọa hoặc thông báo rằng một tập đoàn lớn sẽ rời Anh nếu London rời EU. Ví dụ, nhà sản xuất máy bay Airbus đang tạo ra 14.000 việc làm và hỗ trợ thêm hơn 100.000 việc làm ở Anh.

Theo ước tính của chính phủ Anh, tùy thuộc vào cách họ rời đi, nền kinh tế trong 15 năm tới so với khi họ còn ở EU sẽ tăng trưởng ít hơn từ 4% đến 9%.

Vương quốc Anh đã có 46 năm hội nhập kinh tế với EU, việc cởi trói cho mối liên kết này dù chỉ một lần là điều không hề dễ dàng. Quá trình Brexit thực sự đã bị rung chuyển bởi sự chia rẽ dẫn đến một cuộc trưng cầu dân ý. Ngay cả Quốc hội Anh cũng chia thành 5 phe, 7 phe và sẽ không có phương án Brexit nào được các nghị sĩ ủng hộ.

sự kiện Brexit
Kế hoạch Brexit của bà May gặp nhiều khó khăn

Bệnh đa xơ cứng. Phải mất 18 tháng tháng 5 để đàm phán thỏa thuận ly hôn với EU, nhưng kết quả là các bộ trưởng tiếp tục chia rẽ. Kế hoạch của bà May là giữ nước Anh trong một liên minh hải quan và thương mại cho đến ít nhất là cuối năm 2020.

Tuy nhiên, cuối cùng cô quyết định cắt đứt mọi liên lạc đó. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và EU không có gì để cung cấp trong tương lai.

Khi bà May trình bày kế hoạch Brexit của mình, nó đã nhanh chóng bị từ chối vào tháng 1 với tỷ lệ phiếu bầu chưa từng có là 230. Lần kế hoạch tiếp theo được đưa ra vào tháng 3, con số vẫn cách biệt 149 phiếu. Gần đây, sự khác biệt đã giảm đi rất nhiều và chỉ còn 58.

Brexit kịch tính như thế nào?

Khi một Brexit không có thỏa thuận xuất hiện, một viễn cảnh tồi tệ mở ra, bà May đã làm việc không mệt mỏi để tập hợp sự ủng hộ cho thỏa thuận đó. Bà May thậm chí phải thay đổi vị trí Thủ tướng để cầu xin các nghị sĩ khác rằng nếu không bỏ phiếu, bà sẽ từ chức. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc ai sẽ thay thế bà May trong cuộc chiến giữa các đối thủ trong Đảng Bảo thủ.

Tham Khảo Thêm:  30/4 ăn gì ở Sài Gòn?

Đồng thời, Quốc hội Anh cũng có động thái bất thường khi tổ chức một loạt cuộc bỏ phiếu để điều tra khả năng xảy ra một Brexit khác với khả năng mà kế hoạch của bà May đề xuất, bất chấp sự phản đối của bà. Kế hoạch này cũng đổ bể khi các nghị sĩ bác bỏ 8 phương án do Quốc hội Anh đưa ra.

Trong số đó, chỉ có một số lựa chọn bị từ chối bởi chỉ một biên độ nhỏ khiến mọi thứ trở nên khó khăn và điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các nghị sĩ bỏ phiếu?

Bà May chưa thể tìm cách vượt qua bức tường Nghị viện, các nghị sĩ cũng chưa đồng ý với thỏa thuận mà bà đạt được với các nhà lãnh đạo châu Âu. Hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng Brexit sẽ dễ dàng và những lời hứa của các nghị sĩ với cử tri sẽ đối mặt với thực tế phũ phàng.

Vì vậy, có bất kỳ lựa chọn thay thế khác?

Con đường khác cho bà May là hướng tới trung dung bằng cách cam kết duy trì mối quan hệ thương mại lâu dài với châu Âu, nghĩa là một liên minh hải quan, loại bỏ mọi thuế quan và hạn ngạch. Điều này có thể giúp bà May giải được câu đố khổng lồ về biên giới Ireland và có thể giúp bà giành được một số phiếu bầu từ các nghị sĩ Lao động đối lập.

Đây có thể là một “kịch bản Brexit nhẹ nhàng hơn” so với những gì bà May đã làm gần đây trong các cuộc đàm phán với EU nhằm giữ cho Anh bị ràng buộc với thuế quan và tiêu chuẩn sản phẩm của EU.

Tuy nhiên, một hệ quả là các nghị sĩ cánh hữu trong đảng của bà có thể chia rẽ Đảng Bảo thủ, điều mà bà muốn tránh bằng mọi giá. Vì vậy, cô ấy đã cố gắng lấy lòng nhóm theo đường lối cứng rắn ủng hộ một “Brexit cứng” không cần phải bị ràng buộc bởi các quy tắc của EU.

bạn là gì
Brexit đang khiến nước Anh rơi vào hỗn loạn

Một trong số các khả năng là việc sử dụng “Brexit mềm” có thể giúp bà May giành được sự chấp thuận ở lại liên minh thuế quan của EU. Điều gì xảy ra nếu tất cả các nghị sĩ bỏ phiếu?

Tham Khảo Thêm:  Ẩm Thực Chợ Đêm Bến Thành

Chưa biết Anh có rời EU hay không, nhưng có một điều chắc chắn là nước Anh đang rối loạn.

Tác động của sự kiện Brexit đối với thế giới

Brexit ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?
Brexit ảnh hưởng đến thế giới như thế nào?

Đối với các nền kinh tế chính của thế giới

– Sau sự kiện Brexit, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Anh bị ảnh hưởng nhiều. Trước đó, Vương quốc Anh là đối tác thương mại chính của Mỹ ở châu Âu. Vì vậy, khi Vương quốc Anh bắt đầu tách khỏi EU, Mỹ sẽ khó thâm nhập thị trường tiềm năng này, khiến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ bị giảm sút, buộc họ phải chuyển địa điểm hoạt động sang các nước EU khác.

– Sự kiện Brexit cũng tác động không nhỏ đến Nhật Bản. Sau sự kiện Brexit, đồng Yên tăng giá mạnh đã tác động đến nền kinh tế Nhật Bản và các chính sách cải cách kinh tế của nước này.

– Kinh tế Trung Quốc ít nhiều bị ảnh hưởng trong ngắn hạn sau Brexit, do quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc trước đây rất lớn.

Đối với nền kinh tế Việt Nam

Sau khi Anh rời EU, chính sách thuế quan của EU bắt đầu điều chỉnh, ảnh hưởng đến Hiệp định Thương mại Việt Nam – EU (EVFTA). Do EU là thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam nên sau sự kiện này, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của nước ta cũng bị ảnh hưởng.

Như vậy, Brexit là một sự kiện chấn động trong lịch sử nước Anh và thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Sau sự kiện Brexit, nền kinh tế – chính trị – xã hội Vương quốc Anh có nhiều biến động. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến nền kinh tế của các quốc gia khác trên thế giới.

Hay nhin nhiêu hơn

Bạn có thể cập nhật tin tức về Brexit và hiểu Brexit là gì? thông qua việc phân chia Blog cộng thuế sau đó? Nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

  • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0853 9999 77
  • Email: [email protected]
  • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 15.11.2019 @ 21:19

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Brexit Là Gì? Những điều Cần Biết Về Brexit . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *