8 cách điều chỉnh tăng giảm âm lượng trên máy tính, laptop Windows 10/8.1/7

Rate this post

Bạn đang tìm một phím tắt để điều chỉnh thay đổi âm thanh trên PC, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng chạy Windows của mình? Bạn muốn biết tất cả các cách bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng, bao gồm sử dụng Bộ trộn âm lượng hoặc các tính năng khác được tích hợp trong hệ điều hành Windows? Dưới đây là tất cả x phương pháp để bạn chỉnh âm lượng trên máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành Windows.

ghi chú: Hướng dẫn này áp dụng cho Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7. Đối với mỗi phương pháp, chúng tôi sẽ đề cập đến phiên bản Windows mà phương pháp đó hoạt động.

Điều chỉnh tăng giảm âm lượng bằng bàn phím trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn (Windows 10/8.1/7)

Máy tính xách tay Windows thường đi kèm với các phím tắt đa phương tiện tích hợp sẵn và bạn có thể sử dụng chúng để kiểm soát mức âm lượng. Tuy nhiên, để sử dụng chúng, bạn cần nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím, sau đó là phím tăng/giảm âm lượng mà bạn muốn thực hiện. Lấy ví dụ như hình bàn phím laptop bên dưới, để tăng giảm âm lượng bạn phải nhấn đồng thời các phím Fn + F8. Và để thực hiện thao tác giảm âm lượng thì bạn cần bấm đồng thời các phím Fn + F7.

Tham Khảo Thêm:  Đi du lịch Huế tiết kiệm

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 1

ghi chú: Tổ hợp phím bạn sử dụng để điều chỉnh âm lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu máy tính xách tay bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy nhìn kỹ vào các biểu tượng âm lượng được đánh dấu trên máy tính xách tay.

Một số bàn phím máy tính để bàn cao cấp cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím tương tự hoặc các phím đa phương tiện chuyên dụng. Ví dụ bên dưới: HyperX Alloy Elite RGB. Bàn phím này có một bánh xe âm lượng và để điều chỉnh âm lượng, hãy cuộn lên hoặc xuống tương ứng.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 2

Một số bàn phím máy tính để bàn khác có các phím đa phương tiện đặc biệt để tăng giảm âm lượng, ví dụ như hình ảnh bàn phím bên dưới.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 3

  • Hướng dẫn 7 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Cách tăng giảm âm lượng bằng biểu tượng Loa trong khu vực thông báo (Windows 10/8.1/7)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng Loa trong khu vực thông báo và thanh trượt âm lượng sẽ xuất hiện. Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm âm lượng và di chuyển thanh trượt sang phải để tăng âm lượng.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 4

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, hãy nhấp vào biểu tượng diễn giả ở góc dưới bên phải của màn hình và thanh trượt âm lượng sẽ xuất hiện. Để tăng âm lượng, di chuyển thanh trượt lên và để giảm âm lượng, di chuyển thanh trượt xuống.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 5

Với phương pháp này, bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình chỉ bằng hai cú nhấp chuột.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh độc đáo Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa về đêm

Sử dụng điều khiển âm lượng trực tiếp trên loa của bạn (Windows 10/8.1/7)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị máy tính để bàn và có một cặp loa âm thanh được kết nối với thiết bị đó, thì bạn có thể sử dụng các nút điều khiển âm lượng vật lý trên loa để tăng hoặc giảm âm lượng. .

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 6

Điều chỉnh mức âm thanh bằng Bộ trộn âm lượng (Windows 10/8.1/7)

Tính năng Volume Mixer trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng thay đổi tăng giảm âm lượng cho toàn bộ hệ thống máy tính hoặc cho từng ứng dụng riêng lẻ. Để truy cập nó, đi đến Bảng điều khiểnsau đó Phần cứng và Âm thanh. trong phần âm thanhnhấp vào liên kết có nội dung “Điều chỉnh âm lượng hệ thống

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 7

Trong cửa sổ bộ trộn âm lượngđặt mức âm lượng mong muốn cho loa, âm thanh hệ thống hoặc cho các ứng dụng Windows mà bạn đã mở.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows Hình 8

Tạo hoặc tải xuống ứng dụng Volume (Windows 10/8.1/7)

Bạn có thể tạo lối tắt âm lượng trên Màn hình nền và sử dụng nó để thay đổi âm lượng bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tạo lối tắt cho bộ trộn âm lượng (Bộ trộn âm lượng).

Cách Điều chỉnh Âm lượng trong Windows Hình 9

Điều chỉnh âm lượng từ ứng dụng Cài đặt (Windows 10)

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, hãy mở ứng dụng Cài đặt và truy cập Dễ dàng tiếp cận.

Cách điều chỉnh âm lượng trong Windows 10

Ở cột bên trái, hãy chuyển đến âm thanhvà ở cột bên phải, bạn tìm mục có nội dung “Làm cho thiết bị của bạn dễ nghe hơn“và điều chỉnh thanh trượt”Thay đổi âm lượng thiết bị” sang trái hoặc sang phải tùy theo bạn muốn giảm hay tăng âm lượng.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 11

Sau khi điều chỉnh xong, hãy đóng ứng dụng Cài đặt và âm lượng của thiết bị sẽ được đặt ở mức bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  Những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đầy đủ và chi tiết nhất

Sử dụng các nút âm lượng trên máy tính bảng của bạn (Windows 10)

Nếu sở hữu máy tính bảng Windows 10, chẳng hạn như Surface Pro, bạn sẽ tìm thấy các nút tăng giảm âm lượng vật lý ở hai bên của thiết bị. Sử dụng các nút có sẵn để thay đổi âm lượng đến mức mong muốn.

Cách Điều chỉnh Âm lượng trong Windows Hình 12

Sử dụng thanh trượt âm lượng trong Cài đặt (Windows 8.1)

Phương pháp này chỉ dành cho Windows 8 và Windows 8.1. hãy mở nó ra Bùa chú (nhấn phím tắt Cửa sổ + LẠI) rồi chạm vào CÀI ĐẶT. Ở cuối của Cài đặt bùa chúbạn sẽ thấy một số biểu tượng, bao gồm loa phóng thanh (Loa). Vui lòng bấm vào nó.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 13

Thanh cuộn diễn giả nó sẽ xuất hiện. Sử dụng nó để đặt âm lượng hệ thống bằng cách di chuyển nó lên và xuống.

Cách chỉnh âm lượng trong Windows Hình 14

Cẩn thận: Thanh âm lượng trên thanh trượt này sẽ áp dụng cho mọi hệ điều hành cũng như các ứng dụng đang chạy.


Hãy thử tất cả các phương pháp điều chỉnh âm thanh cho máy tính và máy tính xách tay mà chúng tôi đã chia sẻ trong hướng dẫn này và chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Để lại câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn thích phương pháp nào hơn. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 8 cách điều chỉnh tăng giảm âm lượng trên máy tính, laptop Windows 10/8.1/7, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *