7 cách sửa lỗi iTunes không thể nhận diện và kết nối với iPhone (Cập nhật 2020)

Rate this post

Kết nối iPhone của bạn với iTunes thông qua máy Mac hoặc PC là một phần thiết yếu của hỗ trợ kỹ thuật trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Cho dù bạn muốn cập nhật iPhone, đồng bộ hóa iPhone với máy tính hay chuyển một số tệp âm thanh và video sang iPhone, kết nối iPhone với iTunes thường là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng iPhone của mình không hiển thị trong iTunes. Bạn đã kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB, nhưng nó không xuất hiện ở bất kỳ đâu trên máy tính của bạn và iTunes không thể nhận ra nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi gặp phải những trường hợp như vậy. Thông thường, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị, cập nhật phần mềm, mua cáp USB mới hoặc thậm chí liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Một số nguyên nhân khiến iTunes không nhận iPhone

Có một số lý do tại sao iTunes có thể không nhận ra iPhone của bạn. Đó có thể là sự cố vật lý, chẳng hạn như cáp USB bị hỏng hoặc cổng USB trên máy tính bị hỏng, đầu nối iPhone bị bám bụi hoặc sự cố phần mềm.

Bất kể nguồn gốc, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp khắc phục sự cố iTunes không nhận ra iPhone Rất dễ dàng để kết nối lại iPhone và iTunes của bạn.

Sửa iTunes không nhận iPhone 1 ảnh

7 cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được với iTunes

iTunes là trung tâm giải trí của Apple và cho phép người dùng lưu trữ tất cả nhạc, phim, chương trình TV, v.v. Để thưởng thức iTunes trên tất cả các thiết bị của bạn, Apple cho phép bạn đồng bộ hóa iTunes trên máy tính và iPhone bằng kết nối USB. Mặc dù điều này thường hoạt động tốt, nhưng đôi khi nó vẫn gặp sự cố và khiến iTunes không thể nhận ra iPhone của bạn, điều này đôi khi có thể cực kỳ khó chịu.

Tham Khảo Thêm:  Hình Nền Những Cuốn Sách Đẹp Cho Máy Tính

Thử cáp USB hoặc cổng USB khác

Sửa iTunes không nhận ảnh iPhone 2

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm khi iTunes không nhận ra iPhone có nghĩa là thử cáp USB hoặc cổng USB khác. Đôi khi, phần cứng bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối đúng cách. Vì vậy, nếu máy tính của bạn vẫn còn cổng kết nối USB khác, hãy thử sử dụng nó. Tương tự, nếu bạn vẫn còn cáp USB khác, hãy thử đổi nó và kiểm tra lại.

Bạn cũng nên thử trên một máy tính khác nếu cáp hoặc cổng USB của bạn không hoạt động. Và nếu máy tính đó có thể phát hiện ra iPhone của bạn, thì bạn đã có thể xác định rằng máy tính mình đang sử dụng có vấn đề.

Khởi động lại iPhone và máy tính của bạn

Sửa iTunes không nhận iPhone 3

Nếu iPhone của bạn vẫn không thể hiển thị trong iTunes, điều tiếp theo bạn có thể thử là khởi động lại iPhone và máy tính. Đây là một bước rõ ràng, nhưng nó cũng có thể giúp bạn giải phóng RAM của thiết bị khỏi các tác vụ ngắn hạn hoặc ngừng chạy các chương trình có thể cản trở kết nối giữa iPhone và thiết bị của bạn. itunes. Dù bạn nói gì, đây là một Cách khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone Một cách đơn giản khác mà bạn có thể thử.

Kích hoạt và mở khóa iPhone của bạn

Đây là một hành động nhỏ nhưng đôi khi bạn lại quên mất. Luôn kích hoạt và mở khóa iPhone của bạn trước khi nó xuất hiện trong iTunes.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Mở Khóa Màn Hình iPhone Khi Quên Mật Khẩu Đăng Nhập

Chọn Tin cậy máy tính của bạn

Sửa iTunes không nhận ảnh iPhone 4

Một điều đơn giản khác mà bạn nên đảm bảo thực hiện là nhấn vào biểu tượng “Tin tưởng máy tính này?” khi thông báo này xuất hiện trên iPhone của bạn. Nếu bạn không làm điều này, iTunes sẽ không thể phát hiện ra iPhone của bạn vì nó từ chối kết nối với máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Chùa Sắc Tứ Khải Đoan - “Trái Tim Phật” nổi bật giữa lòng Buôn Ma Thuột

Ngoài ra, nếu bạn vô tình nhấn nút Đừng tin đừng quá lo lắng. Bạn có thể thay đổi lựa chọn này một lần nữa bằng cách vào CÀI ĐẶT > tổng quan > phục hồi > Đặt lại vị trí và quyền riêng tư.

Cập nhật phần mềm của bạn

Sửa iTunes không nhận ảnh iPhone 5

liệu iPhone của bạn vẫn không thể kết nối với iTunes, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu có thể, hãy cập nhật iPhone, cập nhật iTunes và cập nhật hệ điều hành máy tính của bạn (Mac OS hoặc Windows).

Để cập nhật máy Mac của bạn, chỉ cần mở Tùy chọn hệ thống, sau đó nhấp vào Cập nhật phần mềm. Còn đối với máy tính Windows, bạn chỉ cần nhấn nút Start rồi vào CÀI ĐẶT > Cập nhật và bảo mật > cập nhật hệ điều hành Window.

Để cập nhật iTunes trên máy Mac của bạn, chỉ cần mở App Store rồi nhấp vào cập nhật. Nếu bạn thấy có bản cập nhật iTunes, hãy nhấn vào bản cập nhật đó.

Để cập nhật iTunes cho PC Windows, chỉ cần mở iTunes và truy cập Giúp đỡ > Kiểm tra cập nhật.

Bài viết tương tự:

  • Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes
  • Hướng dẫn 7 cách chép nhạc vào iPhone không cần iTunes

Cập nhật driver iPhone trên máy tính Windows

Một cách khác để sửa lỗi iTunes không nhận ra iPhone mà người dùng Windows có thể thử là cập nhật phần mềm trình điều khiển iPhone của họ. Đây là cách thực hiện nếu bạn đã tải xuống iTunes từ Microsoft Store.

Bước 1: Ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi máy tính. Sau đó, mở khóa iPhone của bạn và kết nối lại với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầusau đó nhập Quản lý thiết bị và chọn từ kết quả tìm kiếm.

Sửa iTunes không nhận iPhone 6

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào thiết bị cầm tay để mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào Apple iPhone (hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến iPhone của bạn được hiển thị trên PC). Nhấp chuột Cập nhật trình điều khiển. Cuối cùng, chọn Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Huế nên ăn gì

Sửa iTunes không nhận iPhone 7

Thao tác này sẽ cài đặt phần mềm trình điều khiển mới cho iPhone của bạn. Sau khi cài đặt thành công, hãy mở iTunes và nó sẽ có thể phát hiện ra iPhone của bạn ngay lập tức.

Sửa iTunes không nhận ảnh iPhone 8

Ngoài ra, nếu bạn đã tải xuống iTunes từ trang web của Apple chứ không phải từ Microsoft Store, hãy làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển cho iPhone của bạn.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn qua cáp USB với máy tính và mở khóa.

Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím tắt Windows + LIRA để mở cửa sổ Chạy. Tại đây, gõ lệnh sau:

%ProgramFiles%\Common Files\Apple\Mobile Device Support\Drivers

Sửa iTunes không nhận ảnh iPhone 9

Bước 3: Nhấn ĐƯỢC RỒI. Nhấp chuột phải vào Usbaapl64.inf HOẶC Usbaapl.inf. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt. Cuối cùng, ngắt kết nối iPhone của bạn, khởi động lại máy tính rồi kết nối lại với iPhone trước khi mở iTunes.

Sửa iTunes không nhận iPhone 10

Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Lựa chọn cuối cùng cho bạn là liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối iPhone với iTunes thì có thể là do iPhone của bạn gặp vấn đề về phần cứng. Bộ phận Hỗ trợ của Apple có thể giúp bạn và bạn có thể lên lịch cuộc hẹn tại chi nhánh cửa hàng táo lại gần để nhìn rõ hơn.

  • FaceTime là gì? Làm cách nào để thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone/iPad?
  • Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu trên iPhone
  • Hướng dẫn 3 cách copy tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 7 cách sửa lỗi iTunes không thể nhận diện và kết nối với iPhone (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *