6 cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android

Rate this post

Bạn có điện thoại thông minh Android? Bạn thường sử dụng để lướt web, xem phim và chơi game sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Mỗi khi bạn chơi game điện thoại bị giật, lag khiến bạn cảm thấy rất khó chịu? Vì vậy, làm thế nào để bạn ngăn chặn điều này xảy ra? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android.

Tăng tốc độ làm mới màn hình điện thoại của bạn

Cách đầu tiên để chơi game mượt hơn trên Android là tăng tốc độ làm mới của màn hình. Tốc độ làm mới màn hình hay còn gọi là tốc độ làm mới màn hình là số lần hình ảnh được quét liên tục từ trên xuống dưới. Khi chúng ta tăng tốc độ nhanh hơn, hình ảnh hiển thị sẽ mượt mà hơn.

Tốc độ làm mới màn hình càng cao, màn hình trò chơi sẽ càng mượt mà, hình ảnh trình chiếu càng sống động và ít bị chóng mặt do mờ màn hình.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android của bạn, chạm vào đặt Lựa chọn Trưng bày và tỏa sáng.

Truy cập vào đặt Lựa chọn Màn hình và độ sáng

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Sự mượt mà của chuyển động. Tại đây, bạn chọn tần số quét màn hình trên cùng trên điện thoại của bạn.

Tăng tốc độ làm mới màn hình

Hiện tại, tần số quét 90 Hz ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng trên các smartphone Android. Thậm chí một số máy còn cho thấy tần số quét lên tới 120 và thậm chí là 144 Hz. Với cách tiếp cận này, bạn có thể mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và thoải mái nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm Facebook qua Instagram nhanh chóng nhất 2022

Chọn internet có tốc độ ổn định

Internet là một yếu tố quan trọng khi chơi game di động trực tuyến. Sẽ thật thiếu sót nếu không liệt kê cách chọn mạng có tốc độ ổn định trong danh sách cách chơi game mượt hơn trên Android.

Nếu bạn đang sử dụng mạng Wifi, hãy kết nối với các mạng gần bạn nhất và có cường độ tín hiệu cao nhất. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động để chơi trò chơi, hãy nhớ kiểm tra xem bạn còn dung lượng hay không.

Chọn mạng Wifi mạnh nhất để kết nối

Ngoài ra, nếu bạn đang ở khu vực mất sóng, tín hiệu Wifi yếu thì hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh để có thể chơi game không giật lag trên thiết bị Android của mình.

Kích hoạt Lực lượng 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một dạng thuật toán khử răng cưa giúp tối ưu hóa và tăng tốc ứng dụng để chơi game mượt mà hơn và hình ảnh sắc nét hơn. Để bật tính năng 4x MSAA bắt buộc trên điện thoại Android, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tới phần đặtLựa chọn Về điện thoại HOẶC thông tin điện thoại. Trong phần này, bạn chọn Thông tin phần mềm.

Truy cập vào thông tin điện thoại để kích hoạt 4x MSAA

Bước 2: Tới bài viết xây dựng số. Nhấn liên tục nhiều lần cho đến khi xuất hiện cửa sổ mới. Sau đó quay trở lại đặt của chiếc xe ôtô. Cuộn xuống và chọn Cài đặt dành cho nhà phát triển.

Lựa chọn xây dựng số để thực hiện các bước tiếp theo

Bước 3: Bạn tiếp tục bên dưới để tìm bài viết Yêu cầu 4x MSAA. Kích hoạt tính năng này để bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật.

Lựa chọn Yêu cầu 4x MSAA để hoàn tất việc kích hoạt tính năng này

Hoạt động Yêu cầu 4x MSAA nó sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của trò chơi. Tuy nhiên, điều này lại khiến điện thoại hao pin hơn. Ngoài ra, tính năng này hiện chỉ khả dụng trên một số điện thoại Android. Hãy suy nghĩ trước về cách chơi trò chơi mượt mà hơn trên Android.

Tham Khảo Thêm:  # TOP 10 quán ăn ngon "bá cháy" ở Cần Thơ làm say lòng khách du lịch

Loại bỏ các tập tin rác

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại trở nên chậm chạp, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game là do có nhiều file rác tồn tại. Do đó, hãy thực hiện thao tác xóa file rác.

Dưới đây là cách chơi game Android mượt mà hơn bằng cách xóa các tập tin rác:

Bước 1: Vui lòng truy cập phần đặt Sau đó Đi Chăm sóc pin và thiết bị.

Xóa các tập tin rác trên thiết bị

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn mục Kho và bấm vào các tệp bạn muốn xóa để xóa chúng khỏi điện thoại của bạn.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Một giải pháp khác để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android là tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của bạn.

Các ứng dụng nền là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn ngày càng chậm đi. Mặc dù bạn không sử dụng nhưng có thể nó vẫn đang chạy ngầm trên thiết bị. Điều này đã chiếm hết dung lượng và tài nguyên trên thiết bị, khiến thiết bị bị đơ khi đang chơi. Để đóng ứng dụng đang chạy ẩn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của điện thoại, chạm vào biểu tượng ba thị thực.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm trên màn hình chính của điện thoại

Bước 2: Sau khi nhấn vào đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy ẩn trên điện thoại của mình. bạn chọn Đóng tất cả Hoặc cuộn lên để đóng các ứng dụng bạn không cần nữa.

Mẹo: Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android hiệu quả hơn bằng cách sau:

Bước 1: Bạn đến thăm đặtLựa chọn chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Bạn chọn cái khác Tối ưu hóa ngay bây giờ. Sau khi được chọn, hãy để ứng dụng quét toàn bộ điện thoại. Sau đó, nó sẽ phát hiện những điều bất thường khi bạn sử dụng xe. Khi quá trình kết thúc, bạn chỉ cần chọn Hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Customer Centric Là Gì? Tầm Quan Trọng, Cách đo Lường Và Ví Dụ Thực Tế

Tắt các ứng dụng nền trong cài đặt điện thoại của bạn

Tối ưu hóa trò chơi của bạn với Game Booster

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng cách tối ưu game với Game Booster.

Game Booster là ứng dụng có khả năng giúp người dùng gỡ bỏ hoặc đóng các ứng dụng chạy ngầm, xóa các thông báo chiếm hết dung lượng RAM. Từ đó giúp điện thoại của bạn chạy game nhanh và mượt mà hơn. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn chơi game mà lag, không mượt thì sử dụng Game Booster để tối ưu điện thoại là giải pháp hữu hiệu nhất.

Bước 1: Truy cập vào CH Play để tải xuống ứng dụng Trò chơi tăng cường Về điện thoại.

Tải ứng dụng Game Booster để chơi game Android mượt mà hơn

Link tải Game Booster trên Android.

Bước 2: Để kích hoạt chức năng tối ưu khi chơi game, bạn vào Cài đặt Game Booster. Tiếp tục chọn Hiệu suất trò chơi và cuối cùng chọn Tập trung vào hiệu suất.

Bật Tập trung vào hiệu suất trò chơi trong cài đặt Trình tăng cường trò chơi

Khi bạn đã bật tính năng tối ưu hóa trò chơi với Game Booster, bạn đã có cách để chơi trò chơi không bị lag trên Android.


Trên đây là top 6 cách chơi game Android mượt hơn để tối ưu hóa hiệu suất chơi game trên điện thoại của bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp các bạn khi chơi game trên thiết bị Android sẽ không còn bỡ ngỡ, đơ máy nữa. Giờ đây, bạn có thể chơi game mượt mà hơn và có những trải nghiệm thú vị khi chơi game bằng điện thoại Android.

Nguồn bài viết: Cà Khịa TV.com

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 6 cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *