3 cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 (Cập nhật 2020)

Rate this post

Hối hận khi nâng cấp lên Windows 10? Bạn không biết làm thế nào Gỡ cài đặt Windows 10 và cài đặt lại Windows 7? Dưới đây là một số giải pháp cho bạn hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 không mất dữ liệu.

Tại sao bạn muốn hạ cấp Windows 10?

Bạn đã nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất Windows 10. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hệ điều hành này, bạn có thể muốn hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hoặc Windows 8.1 vì cảm thấy Windows 10 không tốt như Microsoft nói. Và sau khi tham khảo thông tin từ Internet, đây là 4 lý do hàng đầu khiến bạn muốn mang Windows 10 lên Windows 7:

  • Một số chương trình không thể được sử dụng trong Windows 10.
  • Quyền riêng tư của người dùng bị đe dọa vì Microsoft có thể thu thập hoặc trích xuất thông tin cá nhân của người dùng như địa chỉ, email hoặc số điện thoại theo mặc định.
  • Windows 10 mất đi nhiều tính năng thú vị đã hoạt động rất tốt trong Windows 7 hoặc 8.1.
  • Windows 10 là hệ điều hành mới nên rất dễ bị tấn công và hoạt động không ổn định.

Tất nhiên, có nhiều lý do khác khiến bạn muốn hạ cấp Windows 10, nhưng đó không phải là vấn đề. Điều người dùng quan tâm nhất lúc này là cách thực hiện Chuyển từ Windows 10 sang Windows 7 nhanh hơn.

Quay lại Windows 7 từ Windows 10 thông qua tùy chọn Go back to Windows 7

Khi bạn quyết định nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 mà không định dạng ổ cứng, hệ thống máy tính của bạn sẽ tự động tạo một thư mục có tên Windows.old để lưu trữ phiên bản Windows trước đó trong thư mục này để cho phép bạn quay lại Windows 7 từ Windows 10.

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng Windows 10 vì lý do nào đó, bạn có thể sử dụng tệp Windows.old để hạ cấp từ Windows 10 xuống Windows 7 trong vòng 30 ngày. Đây là thứ tự thực hiện:

mở Cài đặt Windows> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục> Quay lại Windows 7> Bắt đầu.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Mũi Né vào cuối tuần

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 Hình 1

Tuy nhiên, thư mục Windows.old sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày kể từ khi bạn nâng cấp hệ điều hành. Vì vậy bạn sẽ không thể hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 khi thư mục Windows.old bị mất. Nhưng bạn đừng lo, trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm 2 cách khôi phục Windows 10 về Windows 7 sau 30 ngày sử dụng.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 không mất dữ liệu sau 30 ngày

Thông báo quan trọng: Có hai giải pháp có thể đưa bạn trở lại Windows 7 từ Windows 10 sau 30 ngày, nhưng bạn có thể mất tất cả dữ liệu hiện có. Vì vậy, trước khi hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7, hãy sao lưu dữ liệu của bạn.

Một phần mềm sao lưu dữ liệu Windows mạnh mẽ, AOMEI Backupper Professional cung cấp nhiều chức năng tiện lợi để quản lý dữ liệu của bạn, bao gồm sao lưu hệ thống, sao lưu phân vùng, sao lưu ổ đĩa, khôi phục hệ thống, hệ thống nhân bản, chia sẻ bản sao…

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Windows Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Ngoài ra, AOMEI Backupper còn cho phép bạn sao lưu dữ liệu vào phân vùng mạng, thiết bị NAS, ổ USB Flash, ổ đĩa ngoài, ổ đĩa trong, v.v. Trước khi thực hiện việc này, hãy tải xuống AOMEI Backupper trên máy tính của bạn.

Link tải AOMEI Backupper:

Bước 1: Để sao lưu máy tính, bạn có thể sử dụng tính năng Disk Backup để sao lưu tất cả dữ liệu trên ổ cứng cũ sang ổ cứng HDD hoặc SSD khác. Mở AOMEI Backupper, trong bảng điều khiển chính chọn “SỰ ĐẶT CHỖ“>”sao lưu đĩa“.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 hình 2

Bước 2: Nhập tên vào ô “Tên của nhiệm vụchọn ổ đĩa nguồn và ổ đĩa đích, sau đó nhấp vào “Bắt đầu đặt phòng“.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 Hình 3

Bây giờ bạn đã tạo một bản sao lưu cho máy tính của mình và bạn có thể khôi phục bản sao lưu trong Windows 7 bất cứ lúc nào bạn muốn. Trong phần còn lại của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay lại Windows 7 từ Windows 10 sau khoảng thời gian hơn 30 ngày.

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc

Nhiều máy tính xách tay có phân vùng khôi phục và bạn có thể khôi phục máy tính về cài đặt gốc bằng cách sử dụng các dịch vụ chuyên biệt của chúng, chẳng hạn như Acer eRecovery Management, ASUS Recovery Partition, Dell Factory Image Restore, Lenovo OneKey Recovery, HP PC System Recovery hoặc Sony VAIO Recovery Wizard. Nếu máy tính của bạn có tùy chọn này, bạn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc. Thông thường, nhấn Ctrl + F11 lúc khởi động để bắt đầu quá trình phục hồi.

Tham Khảo Thêm:  Khu du lịch Ko Tam có gì hấp dẫn?

Một số máy tính thương hiệu khác có thể không hỗ trợ công cụ thích hợp để cho phép bạn thực hiện việc này. Nhưng bạn có thể thử nếu chỉ thực hiện cập nhật Windows 10 một lần bằng cách thử gỡ cài đặt và xóa Windows 10 để hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 sau 30 ngày. ĐANG ĐI Cài đặt Windows > Cập nhật và bảo mật > Khôi phục > Đặt lại PC này > Bắt đầu > Khôi phục cài đặt gốc.

Phương pháp 2: Cài đặt phiên bản Windows 7 hoàn toàn mới

Cài đặt lại Windows 7 có thể là giải pháp dễ dàng nhất để quay lại Windows 7 từ Windows 10 sau khoảng thời gian 30 ngày. Và bạn cần tải xuống phương tiện cài đặt nếu chưa có.

Bước 1: Khởi động từ thiết bị USB hoặc DVD Windows 7 và Windows 7 Setup đã tải xong > Chọn Ngôn ngữ và các tùy chọn khác.

Bước 2: Nhấn nút Cài đặt ngay bây giờ.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 Hình 4

Bước 3: Chấp nhận các điều kiện cấp phép của Windows 7 và chọn Windows 7 Installation Type là xong.

Bước 4: Đặt tùy chọn đĩa nâng cao và chọn vị trí cài đặt Windows 7. Sau đó đợi quá trình hoàn tất.

CHI TIẾT: Cách cài Windows 7 bằng USB

Cả hai phương pháp trên sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy tạo một bản sao lưu với AOMEI Backupper trước khi cố gắng hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7. Sau khi bạn đã khôi phục thành công máy tính của mình về hệ điều hành Windows 7, bạn có thể khôi phục bản sao lưu cho máy tính của mình.

Và để tránh những rủi ro không đáng có, bạn cũng nên tạo một bản sao lưu hệ thống Windows 7 của mình bằng chức năng Sao lưu hệ thống của AOMEI Backupper, sau đó bạn có thể khôi phục lại bất cứ khi nào bạn muốn. Trong cửa sổ chính, chọn “SỰ ĐẶT CHỖ“>”Sao luu he thong“; Nhập tên vào ô”Tên của nhiệm vụ“; chọn phân vùng đích để lưu dữ liệu từ các phân vùng nguồn; chương trình sẽ tự động chọn phân vùng hệ thống; sau đó bấm “Bắt đầu sao lưu”.

Cách hạ cấp win 10 xuống win 7 image 10

Đây là tất cả các cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 không mất dữ liệu. Nếu tính năng Quay lại Windows 7 Nếu bỏ lỡ, bạn có thể thử khôi phục máy tính về cài đặt gốc hoặc thực hiện cài đặt mới hệ điều hành Windows 7 để khôi phục Windows 10 về Windows 7 sau khoảng thời gian hơn 30 ngày. Đừng quên sao lưu dữ liệu hiện có trên máy tính bằng phần mềm AOMEI Backupper để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong USB đơn giản nhất

Khôi phục Windows 7 từ Windows 10 và Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào tôi có thể khôi phục hệ điều hành Windows 7 của mình về một ngày trước đó?

Để khôi phục máy tính của bạn về một ngày trước đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm điểm khôi phục trong hộp tìm kiếm của Menu Bắt đầu và chọn điểm khôi phục phù hợp nhất.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 Hình 6

Bước 2: Sau đó chuyển đến tab Bảo vệ hệ thống.

Bước 3: Bấm vào Khôi phục hệ thống… để tiếp tục.

Bước 4: Nhấp chuột khác.

Bước 5: Lựa chọn Điểm phục hồi.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 Hình 8

Bước 6: Xác nhận điểm khôi phục và chọn Kết thúc.

Windows 7 có tính năng khôi phục hệ thống không?

Khôi phục Hệ thống có sẵn trong Windows 7. Tính năng này cho phép bạn tạo các điểm khôi phục có thể bảo vệ máy tính của bạn. Điều này cho phép bạn khôi phục máy tính của mình về một ngày trước đó mà không ảnh hưởng đến các tệp cá nhân của bạn.

Windows 7 thường mất bao lâu để khôi phục hệ thống?

Quá trình khôi phục hệ thống có thể mất khoảng 15 phút và máy tính sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình khôi phục. Nó có thể giúp bạn khôi phục hệ điều hành hoặc cài đặt về trạng thái trước đó mà không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng nó không dừng quá trình thiết lập lại nếu nó bắt đầu.

Windows 7 có tốt hơn Windows 10 không?

Windows 7 và Windows 10 là hai phiên bản khác nhau của hệ điều hành Microsoft. Nếu bạn muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa hai hệ điều hành này thì hãy đọc bài Nên dùng Windows 7 hay Windows 10? trang web của chúng tôi và lưu ý rằng Windows 7 đã ngừng hỗ trợ kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2020.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 3 cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7 (Cập nhật 2020), hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *