10 thủ thuật sửa lỗi máy tính không vào được mạng internet

Rate this post

Có nhiều lý do tại sao Máy tính không vào được Internet. Điều này gây rất nhiều phiền toái cho người dùng khi sử dụng mạng máy tính. Từ lỗi đặt sai địa chỉ IP, DNS,… cho đến các lỗi vật lý khác như đứt cáp quang biển, đứt cáp quang do vật nuôi…

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao Tại sao máy tính của tôi không thể kết nối với mạng? và sửa lỗi Máy tính không thể kết nối Internet nhanh nhất.

Reset modem để khắc phục mọi lỗi kết nối internet

Điều đầu tiên cần làm khi Máy tính không thể kết nối Internet Bạn nên thử rút cáp modem ra khỏi nguồn điện. Sau đó đợi 1 đến 2 phút rồi cắm lại. Nguyên nhân có thể do sử dụng lâu ngày tín hiệu Wifi bị chập chờn, không ổn định. Nếu máy tính vẫn không có kết nối Internettiến hành các bước tiếp theo.

Kiểm tra tình trạng kết nối của máy tính bàn, laptop với các thiết bị mạng

liệu Máy tính để bàn không thể kết nối Internet sau đó thử kiểm tra kết nối của máy tính với modem wifi thông qua các kết nối trực tiếp. Hãy chú ý nếu dây kết nối bị sờn hoặc có dấu hiệu bị chuột hoặc vật nuôi cắn. Trường hợp này bạn nên đi mua dây mạng khác về thay thế để có thể kết nối Internet như bình thường bạn nhé.

Kiểm tra trạng thái kết nối của máy tính và thiết bị mạng của bạn

Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nhưng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn vẫn không thể kết nối mạng, thì có thể là do lỗi đường truyền từ phía nhà cung cấp dịch vụ Internet. Trường hợp này bạn không nên quá khích mà hãy tìm số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng bạn đang sử dụng để gọi điện thông báo sự cố và yêu cầu hãng cử kỹ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục sự cố. Máy bàn không kết nối được mạng.

Kiểm tra trạng thái BẬT/TẮT của card mạng

Để biết chính xác lỗi không kết nối được mạng Có phải do card mạng không? Bạn nên thực hiện tuần tự các bước như hướng dẫn bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  ​Sổ tay khi đi du lịch phượt Huế vào cuối tuần

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ thanh tác vụ của hệ thống. bấm chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Kiểm tra trạng thái BẬT/TẮT của 1. card mạng


Bước 2: Xem cột bên trái màn hình. Lựa chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp.

Kiểm tra trạng thái BẬT/TẮT của 2. card mạng


Bước 3: Bạn sẽ thấy biểu tượng của mạng Wifi mà bạn hay sử dụng. Nếu bạn đang ở Cho phép sau đó bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Nếu nó ở trong thì sao vô hiệu hóa sau đó vui lòng nhấp và chọn Cho phép lên là thành công.

Kiểm tra trạng thái BẬT/TẮT của 3. card mạng

Lỗi card mạng khiến máy tính không kết nối được Internet

Cũng sẽ có trường hợp do card mạng máy tính của bạn sử dụng đã lâu mà không được cập nhật nên sẽ Máy tính Windows 10 không vào được mạng LAN. Trong trường hợp này, biểu tượng mạng Wi-Fi sẽ hiển thị dấu chấm than màu vàng và sẽ làm máy tính không có kết nối internet. Việc bạn cần làm là nhanh chóng tải driver card mạng mới nhất để khắc phục Máy tính báo lỗi không kết nối được mạng.

lỗi card mạng

Sửa lỗi máy tính vào được mạng bằng Proxy

lỗi Máy tính không kết nối được mạng LAN xuất hiện vì thiết bị đó được định cấu hình với một proxy cố định để kết nối với mạng. Do đó khi bạn mang máy đi nơi khác máy không thể tự nhận địa chỉ Tiêu biểu của các quốc gia khác dẫn đến lỗi Máy tính không thể kết nối Internet.

Giải pháp: Xóa tùy chọn Proxy cố định trên máy tính.

Bước 1: Mở Cửa sổ Bảng điều khiển trên máy tính sử dụng hệ điều hành cửa sổ 7 HOẶC cửa sổ 10.

Lỗi Proxy Server được cấu hình không đúng 1

Sau đó chọn Mạng và Internet -> Tùy chọn Internet.

Lỗi Proxy Server được cấu hình không đúng 2


Bước 2: Trong cửa sổ Các tính năng của Internet. Bạn nhìn vào thẻ Các mối quan hệ và chọn cài đặt mạng Lan ở dưới cùng của cửa sổ.

Lỗi Proxy Server được cấu hình không đúng 3


Bước 3: Bỏ chọn mục Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Lỗi Proxy Server cấu hình không đúng 4

Lỗi IP khiến máy tính không kết nối được Internet

Tương tự với Proxy, rất có thể máy tính của bạn được mặc định đặt ở chế độ IP tĩnh nên Máy tính không thể kết nối Internet.

Cách khắc phục: Chọn chế độ Auto IP thay vì chế độ IP tĩnh.

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng Wifi trên taskbar thanh tác vụ tắt máy tính để bàn. Chọn tùy chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Tham Khảo Thêm:  Tham quan đồi cù đà lạt - địa điểm du lịch thơ mộng, trong lành

Lỗi Cấu hình IP máy tính không đúng

PHẦN Các mối quan hệ ở bên phải chọn kết nối Ethernet HOẶC WIFI như trên hình.

Lỗi cấu hình IP máy tính bị sai 2


Bước 2: Phía sau cửa sổ Ethernet hiện ra, bạn chọn Của cải.

Lỗi cấu hình IP máy tính bị sai 3

Bước tiếp theo chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4).

Lỗi cấu hình IP máy tính không đúng 4

Bước 3: Cửa sổ Thuộc tính của Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4). hiển thị lên. Bạn chọn thuộc tính Lấy địa chỉ IP tự động thay vì Sử dụng địa chỉ IP sau. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

Lỗi cấu hình IP máy tính bị sai 5

Hay nhin nhiêu hơn:

  • Hướng dẫn cách xem địa chỉ IP máy tính Windows 10 đang sử dụng
  • Hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP trên máy tính, điện thoại

Máy tính không vào được mạng do lỗi DNS

Lỗi này cũng sẽ gây ra máy tính, Máy tính xách tay CỦA BẠN Không thể truy cập internet. Các thông báo để xác định lỗi này là Trang này không có sẵn đẹp đẽ Không thể giải quyết địa chỉ DNS của máy chủ. Đây là những thông báo cho biết bạn hiện không thể phân giải máy chủ thông qua hệ thống DNS.

cách sửa lỗi DNS máy tính như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng bên ngoài thanh tác vụ của Máy tính để bàn. Sau đó chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ và chọn mục tiếp theo Các mối quan hệ cách khắc phục lỗi cấu hình IP ở trên.

Bước 2: Trong bài viết Thuộc tính của Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4).. Bạn đánh dấu vào ô có nội dung Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau. Sau đó nhập giá trị cho hai mục Máy chủ dns ưa thíchMáy chủ DNS thay thế tương ứng 8.8.8.88.8.4.4. Cuối cùng nhấn ĐƯỢC RỒI kêt thuc

lỗi DNS 1

Bước 3: Nếu bạn hoàn thành bước 2, máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn vẫn im lặng không có kết nối Internet sau đó vui lòng chọn mục Lấy địa chỉ máy chủ DNS CÁC máy tính tự động cấu hình DNS Vui lòng.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách đổi DNS trên Windows 10

Sửa lỗi tường lửa khiến máy tính không vào được mạng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là hệ thống tường lửa máy tính của bạn tự động chặn kết nối Internet. Để có thể tắt chế độ tường lửa, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào Bảng điều khiển của máy tính. Chọn mục Tường lửa bảo vệ Windows.

Lỗi tường lửa 1


Bước 2: Bấm vào mục Tường lửa Windows. Sau đó chọn mục Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows ở phía bên trái của màn hình.

Lỗi tường lửa 2


Bước 3: Lựa chọn dòng Tắt Tường lửa của Windows ở cả hai lối vào Cài đặt mạng riêngCài đặt mạng công cộng. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để hoàn thành quá trình.
Tham Khảo Thêm:  Du lịch Mũi Né cần chuẩn bị những gì?

Lỗi tường lửa 3

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows

Không vào được mạng nhưng máy báo đã kết nối

Đôi khi máy tính không có quyền truy cập Internet nhưng hiển thị kết nối đang hoạt động. Trong trường hợp này, hệ thống máy tính của bạn không thể nhận tín hiệu Internet từ đường truyền chính hoặc mạng bị chặn. Không có kết nối truy cập nghĩa là bộ định tuyến không dây vẫn hoạt động và truyền tín hiệu truy cập ổn định.

Khi máy tính không thể kết nối Internet theo cách này, bạn nên kiểm tra xem bộ định tuyến chính có bị mất điện hay không. Nếu chưa, tiếp tục kiểm tra kết nối mạng:

Trên máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng Internet và mở Khắc phục sự cố để xác định sự cố. Trên máy Mac hoặc Chromebook của bạn, hãy đi tới cài đặt mạng và tìm công cụ chẩn đoán để báo cáo sự cố.

Bước 1: Mở CÀI ĐẶT bằng phím tắt Windows + I rồi chọn Mạng và Internet.

Sửa lỗi máy tính không kết nối được Internet Hình 1

Bước 2: Lựa chọn Trạng thái.

Bước 3: Lựa chọn Khắc phục sự cố mạng và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chẩn đoán và khắc phục sự cố. Tính năng này có thể không khắc phục được mọi thứ, nhưng nó sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết các lỗi liên quan đến kết nối internet.

Sửa lỗi máy tính không kết nối được Internet Hình 2

Máy tính, laptop đang ở chế độ máy bay

Đây là một trường hợp khá hiếm mà nó có thể làm Máy tính không vào được mạng. Có thể trong quá trình sử dụng máy tính, bạn đã “lỡ tay” bấm nhầm phím tắt để kích hoạt chế độ máy bay của máy tính, laptop của mình. Trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là máy có thể kết nối Internet bình thường.


Dưới đây là 10 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục Máy tính không thể kết nối Internet trong từng trường hợp cụ thể. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả mọi người.

Bạn có thể quan tâm:

  • Hướng dẫn 4 cách kiểm tra IP máy tính đang sử dụng
  • 10 Cách Tăng Tốc Độ Internet Cho PC Và Laptop Windows 10/8.1/7
  • 7 cách kiểm tra nhanh tốc độ kết nối internet
  • Hướng dẫn cách kiểm tra ping trên máy tính Windows 10

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 10 thủ thuật sửa lỗi máy tính không vào được mạng internet, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *