10 Sai Lầm Khi Khởi Nghiệp đắt Giá Cần Biết

Rate this post

Khởi nghiệp là khi bạn sẽ tự kinh doanh, tự làm chủ. Không hiếm người khởi nghiệp thành công và cũng có kẻ thất bại thảm hại. Đây là lý do tại sao khởi nghiệp luôn đầy lo lắng và áp lực. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 10 sai lầm khởi nghiệp phổ biến nhất dưới đây nhé.

10 sai lầm khi khởi nghiệp mà bạn nên biết

Sai lầm khi khởi nghiệp không phải là hiếm, nhưng có những sai lầm đắt giá, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình khởi nghiệp của bạn. Vậy hãy cùng xem những lỗi này là gì dưới đây.

Thứ 1: Không có thỏa thuận rõ ràng giữa các thành viên sáng lập

Nếu bạn khởi nghiệp đơn lẻ, không có các thành viên khác tham gia góp vốn, hỗ trợ vốn thì có vẻ khó khăn hơn một chút. Nếu có ai đó giống bạn, đó là một điều tuyệt vời.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt. Bạn có thêm những người đồng hành, bạn sẽ chia sẻ bớt được gánh nặng, công việc, áp lực, động lực, ý tưởng… Nhưng về lâu dài, nếu không có sự thống nhất rõ ràng giữa các thành viên ngay từ đầu. muộn sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn. Điển hình nhất là ví dụ về tranh chấp giữa Winklevoss và Zuckerberg của Facebook.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn khi bạn bắt đầu một BẮT ĐẦU Một cái gì đó là để được hoàn toàn đồng ý về những điều sau đây:

 • Cổ phần của mỗi thành viên sáng lập là bao nhiêu?
 • Mỗi thành viên sẽ đóng góp những gì, trách nhiệm gì?
 • Nếu một thành viên rời khỏi hoặc bị loại bỏ, cổ phần sẽ được xử lý như thế nào?
 • Mục đích và tầm nhìn của dự án đó là gì?
Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc sau Tết
10 sai lầm khi bắt đầu 4
Không có thỏa thuận rõ ràng giữa các thành viên sáng lập

Thứ 2: Không thành lập công ty theo mô hình công ty TNHH

Mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty trách nhiệm hữu hạn có khả năng bảo vệ tài sản riêng tốt nhất cho những người thành lập công ty. Ngoài ra, mô hình công ty TNHH này có cách thức và thủ tục thành lập đơn giản, không rườm rà.

bạn có thể tham khảo Thủ tục thành lập công ty TNHH thuộc về Taxplus.vn hoặc các mô hình khác, nhưng luôn chú ý đến tình hình hiện tại của doanh nghiệp bạn.

No3: Hợp đồng mẫu chưa sẵn sàng cho công ty của bạn

Bạn có hiểu tại sao phải có hợp đồng không? Nó không chỉ giúp đảm bảo các bên có đầy đủ trách nhiệm trong phạm vi nhiệm vụ, chức năng của mình mà còn giúp bảo vệ quyền lợi của các thành viên công ty.

Vì vậy, đối với doanh nghiệp, hợp đồng là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo niềm tin đối với đối tác, khách hàng. Đừng bào chữa công ty mới thành lập, chưa làm hợp đồng hoặc chưa biết làm. Đừng biện minh cho điều này vì nó sẽ khiến startup của bạn không được đánh giá cao.

Thứ 4: Vi phạm pháp luật doanh nghiệp khi chuyển quyền sở hữu cổ phần

Một trong những sai lầm không thể bỏ qua tiếp theo mà nhiều người đang mắc phải đó là không tuân thủ pháp luật khi chuyển quyền sở hữu cổ phần.

Để tránh rủi ro kiện tụng, xung đột hoặc tổn thất tiềm tàng trong tương lai, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt Đạo luật công ty 2014 trước khi tiến hành chuyển nhượng cổ phần công ty hoặc có thể trở thành thành viên của công ty.

10 sai lầm khi bắt đầu 2
Không tuân thủ pháp luật doanh nghiệp khi chuyển quyền sở hữu cổ phần

Thứ 5: Thiếu văn bản hợp đồng cho nhân viên hay quản lý nhân sự Nói chung

Một công ty chuyên nghiệp, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Pháp luật sẽ luôn phải quan tâm đến hợp đồng. Hợp đồng không chỉ với đối tác hay khách hàng mà còn với nhân viên công ty.

Tham Khảo Thêm:  Café Nét Xưa - nơi lưu giữ thời gian ở Vũng Tàu

Hợp đồng này buộc công ty phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình và tôn trọng pháp luật. Chỉ có mang lại lợi ích cho nhân viên, tạo hứng thú mới có thể giúp họ ở lại với công ty. Vì vậy, luôn phải đảm bảo quyền lợi của họ dù là startup.

-> Tìm hiểu Các loại hợp đồng lao động

Thứ 6: Chưa suy nghĩ, cẩn trọng về vấn đề sở hữu trí tuệ

Một trong những vấn đề rất quan trọng mà nhiều startup lơ là không để ý. Với một công ty giai đoạn đầu, mọi thứ đều ở giai đoạn đầu như tên thương hiệu, logo, thương hiệu… sẽ bắt đầu xử lý đăng ký.

-> Xem thế nào đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Vì vậy, nếu không cẩn thận rất dễ vi phạm quyền tác giả trong Luật Sở hữu trí tuệ. nếu bạn mở công ty Tạo ra một sản phẩm, dịch vụ hay công nghệ độc đáo, hãy chú ý đến yếu tố này để bảo vệ quyền lợi của bạn với những sản phẩm trí tuệ mà bạn đã đưa ra thị trường.

Đối với vấn đề quyền sở hữu trí tuệ này, không chỉ riêng bạn mà hầu hết các nhà đầu tư cũng quan tâm. Khi một nhà đầu tư đầu tư tiền của họ, họ muốn chắc chắn về lợi nhuận của họ. Do đó, tính pháp lý không rõ ràng sẽ khiến họ mất lòng tin vào công ty của bạn.

Bạn nên chú ý những vấn đề sau:

10 sai lầm khi bắt đầu 3
Chưa chu đáo, cẩn trọng về vấn đề sở hữu trí tuệ

Thứ 7: Không biết về việc nộp thuế, kê khai thuế

Vấn đề tiếp theo mà startup cần quan tâm là vấn đề thuế và khai thuế. Khi bạn đã tạo ra một doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn phải nộp thuế cho nhà nước.

Không chỉ một mà nhiều loại thuế khác nhau. Bạn nào làm rồi thì biết, còn không có chuyên môn thì thuê thôi công ty kế toán thuế chuyên nghiệp để đảm bảo tính chính xác cho doanh nghiệp của bạn. Từ đó, tránh được những rắc rối như bị phạt hay đóng cửa công ty.

Thứ 8: Chọn tên công ty, tên thương hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn

Tên công ty, thương hiệu hay sản phẩm là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng cần quan tâm. Mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký tên sản phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu phải tuân theo các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Trước khi chọn tên và đăng ký bảo hộ, vui lòng kiểm tra trước với Cục Sở hữu trí tuệ để tránh trùng lặp hoặc nhầm lẫn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 quán ăn trưa “ngon – bổ - rẻ” ở Đà Nẵng

Khi chọn tên, hãy chú ý đến:

 • Chọn tên độc đáo nhưng tránh khó nhớ
 • Đừng chọn tên có ý nghĩa trừu tượng khó hiểu
 • Tuyệt đối tránh viết sai chính tả
 • Hãy tham khảo ý kiến ​​của mọi người trước khi chọn tên cho công ty hay vấn đề liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, v.v.
 • Hãy chọn thêm một tên tiếng Anh khác tiếng Việt cho công ty của bạn.

-> Tài liệu tham khảo Đặt tên công ty bằng tiếng anh như thế nào?

Thứ 9: Không xây dựng chính sách bảo mật hoặc điều khoản sử dụng cho công ty

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy xây dựng mọi thứ, hãy đảm bảo chính sách quyền riêng tư hoặc điều khoản sử dụng trang web của bạn được thực hiện nghiêm túc. Từ đó, xác định ranh giới và trách nhiệm. Chính sách bảo mật cũng nên được truyền đạt để tránh vi phạm.

10 sai lầm khi bắt đầu 5
Không phát triển chính sách bảo mật hoặc điều khoản sử dụng cho công ty

Thứ 10: Tôi không nhờ ai tư vấn về Luật

Một trong 10 sai lầm khi khởi nghiệp Điều mà nhiều người gặp phải là không có tư vấn pháp lý trong quá trình thành lập công ty. Việc thành lập công ty sẽ liên quan đến rất nhiều luật nên bạn sẽ cần lưu ý để giúp bạn kinh doanh và thành lập hợp pháp.

kết cục

Trên đây là 10 sai lầm khi khởi nghiệp mà bạn nên chú ý để tránh vướng phải những rắc rối ảnh hưởng đến quá trình khởi nghiệp. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi và thành công hơn. Nếu cần tư vấn gì vui lòng liên hệ Cakhia TV.vn theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0853 9999 77
 • Email: [email protected]
 • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 25.11.2019 @ 21:51

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 Sai Lầm Khi Khởi Nghiệp đắt Giá Cần Biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *