10 Quyển Sách Hay Về Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Rate this post

Với những ai chuẩn bị khởi nghiệp, đọc sách khởi nghiệp của các bậc tiền bối là một lựa chọn thông minh. Vì vậy, nếu bạn muốn đọc những kiến ​​thức ý nghĩa thì hãy tìm ngay 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp dưới đây. Thuế Cộng được tổng hợp trong bài viết chung này!

Bỏ lỡ 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp, bạn sẽ tiếc hùi hụi

Không nên lãng phí một cuốn sách hay vì bạn thực sự cần nó khi khởi nghiệp. Bạn càng biết nhiều điều, bạn sẽ càng tìm được đường đến với nó khởi đầu thành công. Vậy hãy đọc 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp dưới đây.

-> Nhìn 10 Mô Hình Khởi Nghiệp Thành Công

Quyển 1: Doanh Nhân Kinh Điển – Bill Aulet

sách kinh doanh cho người mới bắt đầu
Kinh doanh khởi nghiệp – Bill Aulet, cuốn sách kinh doanh cho người mới bắt đầu

Dựa theo GaniĐể bắt đầu kinh doanh, bạn nên đọc cuốn sách “Khởi nghiệp kinh điển” của tác giả Bill Aulet. Đây là một trong những cuốn sách sẽ dạy cho bạn một cách lạc quan hơn để khởi nghiệp. Qua cuốn sách này bạn sẽ không còn biết rằng kinh doanh thành công chỉ dành cho những người may mắn hay thiên tài.

Trong 24 bước khởi nghiệp thành công mà Bill Aulet chia sẻ, bạn có thể tìm ra con đường và con đường khởi nghiệp thành công nhất. Cuốn sách này là công trình do Bill Aulet đã nhiều lần đúc kết kinh nghiệm của mình khởi nghiệp và giảng dạy tại Viện Công nghệ Massachusetts – MIT

Quyển 2: Tuần Làm Việc 4 Giờ – Tim Ferriss

Cuốn sách thứ hai bạn có thể tham khảo là cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”, đây là một trong Sách hay cho doanh nghiệp. Cuốn sách này nói về việc tạo thu nhập tự động từ kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt, cuốn sách này đề cập đến Nguyên tắc Pareto của quy luật 80/20. Tóm lại, chỉ cần làm việc 4 tiếng một tuần, bạn có thể tìm thấy niềm đam mê của mình ngoài công việc. Cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Làm Nổi Bật CV Của Market Research Executive
Tuần Làm Việc 4 Giờ là một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh
Tuần Làm Việc 4 Giờ là một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh

Quyển 3: Khởi nghiệp với 100 USD – Chris Guillebeau

Cuốn sách thứ ba bạn có thể đọc là Bắt đầu kinh doanh với 100 đô la. Một số vốn rất nhỏ, nhưng nó có thể mang lại cho bạn thành công và lợi nhuận lớn. Cuốn sách này dành cho những nhà thám hiểm. Chris đã trải lòng ở tuổi 30 khi “roaming”, anh đã đi qua 175 quốc gia khác nhau và lúc đó anh đang thất nghiệp. Nhưng nhờ tài năng thiên bẩm, anh đã biến ý tưởng của mình thành lợi nhuận. Nếu bạn muốn khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi thì hãy thử đọc ngay cuốn sách này.

-> Nhìn 10 ý tưởng cơ bản từ nông nghiệp phải học

Sách hay về khởi nghiệp

Quyển 4: Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Một trong những cuốn sách tiếp theo bạn có thể tham khảo để giúp bạn khởi nghiệp có động lực và thành công hơn. Cuốn sách này dành cho những người có ý định khởi xướng trong lĩnh vực công nghệ. Cuốn sách này thực tế và không hề “dễ như ăn kẹo” đối với một công ty khởi nghiệp.

Trong cuốn sách Khởi nghiệp tinh gọn này, tác giả đã nêu ra những tình huống thực tế thông qua những trải nghiệm của mình trong lĩnh vực phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực khác thì nên đọc lại để hiểu tinh thần, động lực của tác giả và truyền cảm hứng cho bạn.

Sách hay về khởi nghiệp
Đây là một cuốn sách kinh doanh tuyệt vời mà bạn không nên đặt xuống

Quyển 5: Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor, After Singer

Một cuốn sách khác bạn có thể lựa chọn để tham khảo và đọc khi khởi nghiệp là Start-up Nation của hai tác giả Dan Senor và Sau Singer. Cuốn sách này viết về đất nước Israel và những điều kỳ diệu mà một đất nước nhỏ bé như Israel đã có thể vươn lên trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ như ngày nay trước sự thù địch và chiến tranh liên miên.

Tham Khảo Thêm:  ​Du lịch Trà Vinh nên ăn món gì?

Qua cuốn sách này bạn sẽ thấy một góc nhìn mới về con người và đất nước này. Dù phải tháo chạy, dù phải chịu đau khổ, những người Do Thái lưu vong vẫn kiên quyết bảo vệ lãnh thổ của mình.

sách kinh tế cho người mới bắt đầu
Sách về kinh tế cho người mới bắt đầu

Quyển 6: Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Một cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên tham khảo là cuốn sách sẽ cho bạn biết đâu là những nguồn lực để cố gắng thành công. Mặc dù cuốn sách này đã ra đời từ rất lâu nhưng cho đến nay, Think and Grow Rich vẫn là một cuốn sách đáng đọc và tham khảo.

Điều bắt nguồn trong 13 nguyên tắc suy nghĩ và làm giàu là nhờ “suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn suy nghĩ và tìm ra động lực để làm giàu cho bản thân và cuộc sống này bằng nhiều cách khác nhau.

sách kinh doanh cho người mới bắt đầu
Đây là một cuốn sách kinh doanh cho người mới bắt đầu

Quyển 7: Bí Quyết Trở Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Một cuốn sách khác mà bạn có thể đọc khi bắt đầu kinh doanh cũng được nhiều người yêu thích là “Bí quyết trở thành triệu phú tay trắng” của Adam Khoo. Chắc hẳn ai đã từng biết đến tác giả này cũng đều biết đến cuốn sách “Tôi tài giỏi và bạn” từng gây xôn xao dư luận và giúp nhiều người thay đổi thành tích học tập.

Anh thành công ở tuổi 26 và thông qua cuốn sách “Bí quyết trở thành triệu phú không có gì” đã chia sẻ với nhiều người khi chỉ có 2 bàn tay trắng, không có tài sản thừa kế hay bất kỳ khoản đầu tư nào.

Vậy điều gì đã khiến Adam Khoo trở thành triệu phú trẻ tuổi ở độ tuổi mà nhiều người vẫn đang phải vật lộn? Những bí mật được tiết lộ trong cuốn sách này và tất nhiên bạn nên tìm hiểu chúng nếu muốn khởi nghiệp nhưng vốn ít hoặc không muốn đầu tư.

Sách hay cho kinh doanh

Quyển 8: Dạy Con Làm Giàu – Quyển 10 – Trước Khi Bạn Nghỉ Việc

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu – 10 – Trước Khi Bạn Bỏ Việc” của tác giả Robert T Kyosaki là một trong những cuốn sách bạn thực sự cần đọc. Cuốn sách này nói về việc chuẩn bị thành lập công ty liên doanh của chính Robert T Kyosaki. Ông đã dùng những kinh nghiệm, hiểu biết và những thăng trầm trong cuộc sống để ghi lại nội dung trong đó.

Tham Khảo Thêm:  ​Bí quyết khi đi du lịch bụi Hà Hội bằng xe máy sau tết

Cuốn sách này dạy bạn rằng nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ việc, hãy đọc cuốn sách này. Robert T Kyosaki sẽ trả lời nếu bạn cần nghỉ việc và muốn thành lập công ty và liệu kinh doanh có phải là con đường phù hợp với bạn hay không.

sách khởi nghiệp

Quyển 9: Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Đây chắc chắn là cuốn sách dành cho tất cả những ai yêu thích Khởi nghiệp trong thời đại 4.0 Hiện nay. Dorie Clark là một nhà tư vấn tiếp thị và ông cũng là một chuyên gia về thương hiệu của mình. Qua kinh nghiệm của mình, anh đã viết nội dung hướng dẫn các bạn khởi nghiệp thông qua các công cụ hiện đại và truyền thống.

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến trong thời hiện đại, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Sách hay cho doanh nghiệp

Quyển 10: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuối cùng, chắc hẳn không ai còn xa lạ với cuốn Đắc nhân tâm. Một cuốn sách nổi tiếng như vậy và chắc chắn một startup không nên bỏ qua nó. Nội dung của cuốn sách này là chính xác, tinh tế và dễ hiểu. Tuy nhiên, những ai đã đọc qua chắc chắn sẽ hiểu nó ấn tượng như thế nào.

-> Nhìn 10 ý tưởng kinh doanh táo bạo nhất để học hỏi

Cuốn sách hay về kinh doanh rất nổi tiếng trên thế giới
Cuốn sách hay về kinh doanh rất nổi tiếng trên thế giới

Hay nhin nhiêu hơn

kết cục

Bạn đã đọc cuốn sách nào trong số những cuốn sách này? 10 Cuốn Sách Hay Cho Khởi Nghiệp Vẫn ở đây? Nếu bạn chưa có và có ý định khởi nghiệp, Cakhia TV Đề nghị chọn để tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề pháp lý nào cần tư vấn khi thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0853 9999 77
  • Email: [email protected]
  • Trang mạng:

Ngày xuất bản: 23.12.2019 @ 18:37

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 Quyển Sách Hay Về Khởi Nghiệp Kinh Doanh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *