10 cách sửa lỗi iPhone không thể tải được ứng dụng trên App Store

Rate this post

Đây sẽ là một lỗi cực kỳ khó chịu nếu iPhone/iPad của bạn không tải được ứng dụng hay game mới. Một chiếc iPhone sẽ vô giá trị nếu nó không thể kết nối với kho ứng dụng khổng lồ của Apple và thư viện trò chơi của nó. May mắn thay, khắc phục sự cố iPhone không tải được ứng dụng từ App Store không quá khó.

Tại sao iPhone của bạn không tải được ứng dụng trên App Store?

Mặc dù sửa lỗi iPhone không tải được ứng dụng khá đơn giản, nhưng nguyên nhân của lỗi này không dễ chẩn đoán. Thông thường, nguyên nhân có thể là do các quy tắc của App Store, lỗi phần mềm, sự cố ID Apple hoặc cài đặt iPhone. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong phần tiếp theo dưới đây.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 1

Để iPhone của bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store, nó phải được kết nối với Internet. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần sử dụng kết nối Wifi vì khi sử dụng dữ liệu di động, bạn sẽ bị giới hạn ở kích thước tải xuống 200 MB.

Sau khi kết nối với mạng Wifi, hãy thử kiểm tra kết nối internet của bạn bằng cách phát trực tuyến video trên Youtube. Nếu kết nối chậm hoặc không ổn định, hãy tìm cách giải quyết các vấn đề về Wifi của bạn.

Nếu bạn cần sử dụng Dữ liệu Để tải xuống ứng dụng, hãy đảm bảo bạn đã cho phép App Store sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của mình:

Bước 1: Đi CÀI ĐẶT (Cài đặt) > tế bào (Di động).

Bước 2: Cuộn xuống danh sách ứng dụng và kích hoạt Cửa hàng ứng dụng.

Bài viết tương tự:

  • 7 cách kiểm tra nhanh tốc độ kết nối internet
  • 10 Cách Tăng Tốc Độ Internet Cho PC Và Laptop Windows 10/8.1/7
  • 10 Mẹo Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Vào Được Internet

Đảm bảo iPhone của bạn có đủ dung lượng trống

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 2

Bộ nhớ trong của iPhone hoàn toàn không thể mở rộng. Nếu bạn đã lấp đầy thiết bị của mình bằng ảnh, video, nhạc và các nội dung khác, bạn sẽ thấy rằng thiết bị của mình sẽ không có đủ dung lượng trống để tải xuống các ứng dụng mới.

Khi điều này xảy ra, một cảnh báo bật lên sẽ xuất hiện và cho bạn biết “Không có đủ chỗ.”

Tham Khảo Thêm:  Văn Phòng Cho Thuê Hạng A-B-C Là Gì?

Vì vậy, đi đến CÀI ĐẶT (cài đặt) > Chung (Cài đặt chung) > Dung lượng lưu trữ iPhone (Bộ nhớ iPhone) để xem bạn có bao nhiêu dung lượng trống và xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Hoặc bạn cũng có thể xem bài viết trước Cách giải phóng dung lượng trên iPhone trên trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

Cập nhật chi tiết ID Apple của bạn

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 3

Ngay cả khi bạn chỉ tải xuống các ứng dụng miễn phí từ App Store, bạn sẽ cần các chi tiết liên hệ và thanh toán hợp lệ được liên kết với tài khoản ID Apple của mình. Có thể chi tiết thanh toán trong tài khoản của bạn đã hết hạn, vì vậy bạn nên kiểm tra lại xem có cần cập nhật lại không.

Hướng dẫn cách cập nhật chi tiết Apple ID từ ứng dụng CÀI ĐẶT của iPhone:

Bước 1: Đi CÀI ĐẶT (Cài đặt) và nhấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở đầu màn hình.

Bước 2: Nhập và Tên, số điện thoại, email để kiểm tra hoặc cập nhật chi tiết liên lạc của bạn.

Bước 3: Nhấp chuột thanh toán và vận chuyển (Billing and Shipping) để cập nhật thông tin thanh toán của bạn.

Đặt lại ngày và giờ trên iPhone của bạn

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 4

Mặc dù có vẻ lạ, nhưng việc đặt sai ngày giờ có thể là lý do khiến iPhone của bạn không thể tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng từ App Store. Sự không phù hợp này gây ra sự cố giao tiếp giữa thiết bị của bạn và máy chủ Apple.

Để sửa cài đặt ngày và giờ trên iPhone của bạn:

Bước 1: Đi CÀI ĐẶT (Cài đặt)> tổng quan (Cài đặt chung)> Ngày và giờ (Ngày và giờ).

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Đặt tự động (Đặt Tự động) để tự động phát hiện thời gian hoặc chọn Múi giờ (Múi giờ) để chọn múi giờ của bạn theo cách thủ công.

Nếu bạn không thể sửa đổi cài đặt ngày và giờ, trước tiên bạn có thể phải tắt cài đặt này Giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên thiết bị iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong giải pháp tiếp theo.

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 5

Giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên iPhone cho phép bạn hạn chế cài đặt, ứng dụng hoặc tính năng để giữ thiết bị an toàn với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những hạn chế tương tự có thể ngăn bạn cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi mới.

Để sửa đổi các tùy chọn Giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên iPhone của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Đi CÀI ĐẶT (Cài đặt)> thời gian trên màn hình > Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.

Bước 2: Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu thời gian trên màn hình Mật khẩu của bạn có thể khác với mật khẩu chuẩn mà bạn sử dụng để mở khóa iPhone.

Bước 3: Vô hiệu hóa tất cả các hạn chế về nội dung và quyền riêng tư (Giới hạn nội dung và quyền riêng tư) ở đầu màn hình hoặc thay đổi cài đặt sau:

  1. NHẤP CHUỘT Mua iTunes và App Store > Cài đặt ứng dụng.
  2. Lựa chọn Cho phép để bật cài đặt ứng dụng.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chia sẻ mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone (Mới nhất 2021)

Dừng hoặc tiếp tục tải xuống ứng dụng

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 6

Đôi khi, nếu iPhone của bạn không thể tải xuống ứng dụng, tất cả những gì bạn cần làm là dừng quá trình tải xuống rồi thử bắt đầu lại. Bạn có thể thực hiện việc này từ màn hình chính trên thiết bị của mình.

Trong khi ứng dụng đang tải xuống, nó sẽ xuất hiện trong Màn hình chính (Màn hình chính) dưới dạng biểu tượng màu xám với vòng tròn tiến trình ở giữa. Nhấn vào nó để dừng biểu tượng tải xuống – lên Dừng lại trình diễn. Tiếp tục đợi vài giây rồi chạm lại để tiếp tục quá trình tải ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ hoặc nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng để hiển thị menu Tác vụ nhanh. Bạn cũng có thể chọn Dừng tải xuống đẹp tiếp tục tải xuống từ Menu này.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội ưu tiên tải xuống QUA Menu thao tác nhanh. Đây là một tính năng hay nếu iPhone của bạn cũng đang tải xuống một thứ khác, vì nó sẽ ưu tiên ứng dụng đó hơn tất cả các ứng dụng tải xuống khác.

Đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID của bạn, sau đó tiếp tục đăng nhập lại

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trên AppStore Hình 7

Khi bạn đăng xuất khỏi App Store, nó sẽ hủy mọi quá trình tải xuống ứng dụng đang diễn ra. Và sau khi đăng nhập lại vào tài khoản của mình, bạn sẽ cần tải xuống lại các ứng dụng này từ App Store.

Cách đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi App Store từ phần cài đặt CÀI ĐẶT trên iPhone của bạn:

Bước 1: Đi CÀI ĐẶT > iTunes và App Store.

Bước 2: Nhấp chuột ID Apple của bạn ở đầu màn hình và chọn Đi.

Bước 3: Vuốt lên từ cuối màn hình (hoặc bấm đúp vào nút.) căn nhà trên iPhone 8 trở về trước) để mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Bước 4: Trượt để đóng CÀI ĐẶT và ứng dụng App Store.

Bước 5: Quay lại cài đặt iTunes và App Store của bạn và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 6: Nhập tên người dùng và mật khẩu ID Apple của bạn để đăng nhập lại vào App Store.

Thoát tất cả các ứng dụng và khởi động lại iPhone của bạn

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trên AppStore Hình 8

Khi ứng dụng đã được tải xuống thiết bị iPhone, ứng dụng sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng màu trắng với các đường màu xám chạy qua. Điều này cho thấy rằng không thể tải xuống ứng dụng hoặc được cài đặt không chính xác. Và bạn thường có thể khắc phục bằng cách khởi động lại iPhone của mình.

Xóa ứng dụng rồi thử cài đặt lại

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 9

Đôi khi, quá trình tải xuống ứng dụng của bạn bị hỏng đến mức bạn không thể làm gì khác ngoài việc buộc xóa ứng dụng và bắt đầu tải xuống lại. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không sợ mất bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng này.

Tham Khảo Thêm:  ​Đặc sản Sapa - Đồ nướng Sapa

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố cập nhật ứng dụng thay vì tải ứng dụng xuống lần đầu tiên, việc xóa ứng dụng cũng có thể xóa mọi dữ liệu bạn đã lưu trữ trong ứng dụng. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi xóa ứng dụng để bảo vệ dữ liệu của mình.

Khi bạn muốn xóa ứng dụng khỏi iPhone, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng Màn hình chính (Màn hình chính). Khi Menu thao tác nhanh xuất hiện, vui lòng nhấn Xóa ứng dụngsau đó xác nhận rằng bạn muốn xóa nó.

Khi bạn đã xóa ứng dụng thành công, hãy khởi động lại iPhone của bạn và bắt đầu tải xuống lại ứng dụng từ App Store.

Bạn có thể quan tâm:

  • Top 15 Game iOS hay và đáng chơi nhất cho iPhone/iPad
  • 10 game offline hay nhất cho iOS

Đảm bảo ứng dụng tương thích với iPhone của bạn

Sửa iPhone Không Tải Được Ứng Dụng Trong AppStore Hình 10

Đôi khi, bạn không thể tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng vì ứng dụng đó không tương thích với thiết bị của bạn. Điều này có thể xảy ra khi các ứng dụng yêu cầu các thiết bị mà iPhone hiện tại của bạn không hỗ trợ — chẳng hạn như ID khuôn mặt HOẶC Máy ảnh kép – hoặc khi các nhà phát triển ứng dụng ngừng hỗ trợ các phiên bản iOS cũ hơn.

mở Cửa hàng ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống. Sau đó xem chi tiết ứng dụng và cuộn xuống phần : THÔNG TIN. Bên cạnh bài viết SỰ TUÂN THỦApp Store sẽ cho bạn biết liệu ứng dụng có thể chạy trên iPhone của bạn hay không.

Nhấp chuột Mũi tên thả xuống để biết thêm thông tin về khả năng tương thích của ứng dụng.

Nếu một ứng dụng không hoạt động với thiết bị của bạn, bạn có thể cần cập nhật iOS trên iPhone của mình lên phiên bản mới nhất hiện có. Đây cũng là một ý tưởng hay cho các ứng dụng tương thích, vì các bản cập nhật iOS thường khắc phục phần mềm có vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ hơn, việc cập nhật hệ điều hành iOS này có thể làm chậm thiết bị của bạn một cách đáng kể.


Giờ bạn đã biết cách sửa lỗi iPhone không tải được ứng dụng trong nhiều trường hợp cụ thể. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên và thiết bị iOS của bạn vẫn không thể tải xuống ứng dụng từ App Store, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ thêm.

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết 10 cách sửa lỗi iPhone không thể tải được ứng dụng trên App Store, hy vọng rằng với những gì Cakhia TV website xem trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình !

Related Posts

Cakhia TV: Địa chỉ xem Live bóng đá miễn phí

Cakhia TV: Link xem bóng đá Euro trực tuyến chất lượng nhất 2023

Cakhia TV là địa chỉ khá quen thuộc với những ai đam mê bóng đá. Web hiện đang trực tiếp những giải bóng hàng đầu thế giới,…

Du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi đi du lịch bụi đến đảo Phú Quốc cần biết những kinh nghiệm gì thì bài viết này sẽ…

Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hạ Long

Còn gì bằng một buổi sáng đẹp trời vừa thưởng thức tách cà phê thơm nồng vừa quan sát cảnh tàu thuyền neo đậu, cảnh giao thương…

Danh sách các món ăn ngon thu hút khách du lịch

Nhiều du khách nước ngoài sau khi đi tour Cakhia TV đã khen ngợi những món ăn mà họ đã thưởng thức trong chuyến tham quan. Họ…

Những hòn đảo đẹp nhất ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khiến du khách phải mê mẩn và ngưỡng mộ….

Những điều hấp dẫn khi đi du lịch Huế ngày Tết

Nëse keni ndërmend të shkoni Turizmi i ngjyrave Në festën e Tet, le të fillojmë të planifikojmë tani për të pasur një udhëtim mbresëlënës pranveror në kryeqytetin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *